Vi Tiểu Bảo có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Vi Tiểu Bảo trong bài viết này nhé!

Video: Tân Lộc Đỉnh Ký – Phim Hài Châu Tinh Trì (1992) phần 2

Bài viết liên quan:  10 cách để nâng cao năng lực trí óc

Bạn đang xem video Tân Lộc Đỉnh Ký – Phim Hài Châu Tinh Trì (1992) phần 2 được cập nhật từ kênh Drama TV từ ngày 02:09:01 03/09/2018 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Vi Tiểu Bảo:

Vi Tiểu Bảo – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết hoặc đoạn này cần người am hiểu về Văn học trợ giúp biên tập mở rộng hoặc cải thiện. Bạn có thể giúp cải thiện trang này nếu có thể. Xem trang thảo luận để biết thêm chi tiết.

Vi Tiểu Bảo (phồn thể: 韋小寶; giản thể: 韦小宝; bính âm: Wéi Xiáobǎo; Việt bính: Wai4 Siu2-bou2) là nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của Kim Dung và là cuốn cuối cùng, Lộc đỉnh ký.

Thân thế[sửa | sửa mã nguồn]

Vi Tiểu Bảo sinh khoảng năm Thuận Trị thứ 13 (tức năm 1656) tại thanh lâu Lệ Xuân Viện, thành Dương Châu. Mẹ của Vi Tiểu Bảo, bà Vi Xuân Phương bang giao rộng rãi trên mức tình cảm với anh em Hán, Mông, Mãn, Tạng, Hồi; chẳng thèm nhớ rõ cha thằng bé là ai, chỉ nhớ có một Đạt Ma Tây Tạng rất say mê bà, thường đến ăn nằm với bà. Bà cho rằng Vi Tiểu Bảo là một tác phẩm phối hợp của cả 5 chủng tộc, đành lấy họ mẹ làm họ cho con. Chính Vi Tiểu Bảo cũng trải qua tâm trạng buồn bực, ghen tị khi má mình đã già (trên 30 tuổi), không có được khách sang, khách sộp của các kỹ nữ trẻ tuổi khác. Năm 13 tuổi (1669), Bảo được Mao Thập Bát, một hào khách giang hồ đem lên Bắc Kinh, lọt vào hoàng cung, giết tiểu thái giám Tiểu Quế Tử rồi mạo xưng mình là Tiểu Quế Tử, kết bạn với ông vua con nít Khang Hi và được vua Khang Hi rất yêu mến.

Bài viết liên quan:  Mưu cầu hạnh phúc phải trân trọng và sống ở hiện tại

Nhờ có tài ton hót nịnh nọt và bản thân cũng lập được một số công trạng, Vi Tiểu Bảo lần lượt giữ các chức vụ Tổng quản thái giám Ngự trù phòng, Chánh Hoàng kỳ Đô thống tước phong Ba Đồ Lỗ, Tứ hôn sứ Vân Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền xây dựng Trung Liệt từ Dương Châu, Phó trụ trì chùa Thiếu Lâm pháp danh “Hối Minh thiền sư”, Chánh trụ trì chùa Ngũ Đài Sơn, Tư lệnh mặt trận đánh Thần Long đảo ở Liêu Đông, Bá tước kiêm Tư lệnh mặt trận đánh quân La Sát ở miền Đông Bắc, Công tước xứ Lộc Đỉnh (Lộc Đỉnh công).

Cậu vô tình gặp được tổng đà chủ Thiên Địa hội là Trần Cận Nam và được Trần Cận Nam nhận làm đồ đệ… Vì thế từ đó cậu phải đóng vai 2 mặt. Một mặt giúp triều đình, mặt khác giúp Thiện Địa Hội chống lại triều đình.

Bài viết liên quan:  Bạn có nghĩ không gian làm việc khiến bạn căng thẳng?

Trong quá trình hoạt động,…

Chi tiết thông tin cho Vi Tiểu Bảo – Wikipedia tiếng Việt…

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: ‘Ngon mắt’ nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì… dị miễn bàn

Lộc Đỉnh Ký là một trong những bộ truyện kinh điển nhất mà nhà văn Kim Dung đã từng viết, là một phần không thể thiểu trong tuổi thơ của thế hệ 8X. Có một cái tên mà ai ai cũng đều biết mỗi khi nhắc tới Lộc Đỉnh Ký, đó chính là tên thái giám “dởm” Vi Tiểu Bảo. Tác phẩm đã từng được làm thành phim, không chỉ một lần mà là rất nhiều lần vậy nên nhân vật Vi Tiểu Bảo cũng có vô số phiên bản. 6 cái tên tiêu biểu nhất tạo nên dấu ấn riêng cho Vi Tiểu Bảo có thể kể đến là: Châu Tinh Trì, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Vệ Kiện, Trần Tiểu Xuân, Lương Triều Vỹ Trương Nhất Sơn. Hãy cùng xem sự thể hiện của mỗi người với vai diễn Vi Tiểu Bảo khác nhau ra sao nhé!

1. Vi Tiểu Bảo “hề hước nhất” chính là Châu Tinh Trì, thánh hài mà lị!

Bài viết liên quan:  Cuộc sống hạnh phúc cần 3 hận không sinh, 3 thù không kết và 3 thứ nên buông

Có thể nói Châu Tinh Trì đã thể hiện vai diễn Vi Tiểu Bảo vô cùng tốt. Điều này đã được chứng minh bởi chính tác giả Kim Dung đã gửi lời nhắn tới đoàn phim Lộc Đỉnh Ký sau khi bộ phim lên sóng là: “Không thể có người thứ hai”. Châu Tinh Trì đã thể hiện tài tình khía cạnh lưu manh của Vi Tiểu Bảo với lối diễn xuất tưng tửng, cường điệu nhưng lại rất có duyên cùng những câu thoại “nhảm nhưng vui”.

Nam diễn viên đã đem đến một hình tượng Vi Tiểu Bảo vô cùng dí dỏm, hài hước trong mắt khán giả. Song nhược điểm duy nhất của Vi Tiểu Bảo do Châu Tinh Trì thủ vai đó là chưa lột tả hết được khí chất “anh hùng” khi ra tay phá hủy Thần Long giáo, hay ở việc làm suy yếu sự phản kháng của Ngô Tam Quế – một viên tướng phản bội. Thế nhưng nếu so với các phiên bản Vi Tiểu Bảo khác, Châu Tinh Trì đích thị đã mang đến phần trình diễn “hề hước” nhất.

2. Vi Tiểu Bảo “gương mẫu nhất” do Trương Vệ Kiện mạo hiểm thể hiện

Bài viết liên quan:  Top 20 Bí Quyết Giúp Bạn Có Cuoc Song Hanh Phuc Hơn

Khi thực hiện vai diễn này, Trương Vệ Kiện đã gặp phải một chút rắc rối với việc xây dựng hình tượng một Vi Tiểu Bảo quá đỗi đạ…

Chi tiết thông tin cho 6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: ‘Ngon mắt’ nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì… dị miễn bàn…

Bản luận tội Vi Tiểu Bảo – Sách hay

​6 phiên bản Vi Tiểu Bảo, mỗi người một vẻ

Các phiên bản Vi Tiểu Bảo. Nguồn ảnh trích từ phim.

Lộc đỉnh ký là bộ tiểu thuyết cuối cùng trong số 15 tác phẩm của nhà văn Kim Dung, được ông hoàn thành vào năm 1975, lần đầu tiên TVB đưa lên màn ảnh là vào tháng 7-1984.

Bộ phim Tân Lộc đỉnh ký phiên bản Hàn Đống thủ diễn (đang phát sóng trên kênh HTV2, lúc 11g45) được dàn dựng dựa theo bộ tiểu thuyết Lộc đỉnh ký mà nhà văn Kim Dung chỉnh sửa vào năm 2005 với rất nhiều tình tiết trong truyện được trau chuốt cho hoàn thiện, nhưng về tổng thể vẫn trung thành với nguyên tác.

Bài viết liên quan:  EQ và kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh nhất trong công việc

Trong tác phẩm Lộc đỉnh ký, nhân vật được nhà văn Kim Dung khắc họa thành công nhất là Vi Tiểu Bảo, một tên tiểu lưu manh xuất thân là dân đen, chỉ biết có mỗi một chữ “Tiểu” trong tên mình, nhưng lại giành được sự tín nhiệm của vua Khang Hy, được trao giữ chức vụ quan trọng trong cung.

Khi đọc tiểu thuyết cũng như xem phim Lộc đỉnh ký, nhiều người cho rằng cái hay nhất của nhà văn Kim Dung là ở chỗ, từ những câu chuyện xoay quanh về tên tham quan gặp thời họ Vi có thể rút ra được những triết lý nhân sinh, đạo lý làm người…

Hình tượng Vi Tiểu Bảo từng trải qua khí chất đặc sắc của Lương Triều Vỹ, vẻ “du côn” của Trần Tiểu Xuân, sự hoạt bát của Trương Vệ Kiện, sự nhảm nhí của Châu Tinh Trì, vẻ điển trai của Huỳnh Hiểu Minh, lần này Hàn Đống “kế nhiệm” khó tránh việc so sánh với các bậc diễn viên tiền bối.

Bài viết liên quan:  4 cách nâng cao tư duy phản biện cho trẻ nhỏ

Tuy nhiên, nhiều khán giả nhận xét khách quan rằng tuy là Hàn Đống không nổi tiếng bằng các “Vi Tiểu Bảo tiền nhiệm”, nhưng có “ba phần khí chất đặc sắc, ba phần hoạt bát, ba phần bình dị và một phần điển trai” tổng hợp lại cũng thành một Vi Tiểu Bảo có nét riêng!

 Vi Tiểu Bảo phiên bản Hàn Đống

Trong phim Tân Lộc đỉnh ký, Hàn Đống thủ vai Vi Tiểu Bảo, bớt đi biểu cảm đê tiện, tăng thêm tính cách nghĩa khí.

Khi nhâ…

Chi tiết thông tin cho ​6 phiên bản Vi Tiểu Bảo, mỗi người một vẻ…

​6 phiên bản Vi Tiểu Bảo, mỗi người một vẻ

5 chàng ‘Vi Tiểu Bảo’ đình đám showbiz: Người cưới được mỹ nhân hạng A, kẻ chật vật tìm chỗ đứng

“Lộc Đỉnh Ký” – cái tên không hề xa lạ với người hâm mộ nhà văn Kim Dung nói riêng và người yêu thích kiếm hiệp Trung Quốc nói chung. Cả câu chuyện xoay quanh nhân vật Vi Tiểu Bảo pha trộn giữa tốt và xấu, thiện và ác, quân tử và tiểu nhân. Kim Dung đã tự hào mà nói rằng đây chính là cuốn tiểu thuyết đặc sắc nhất của ông. “Lộc Đỉnh Ký” được mua bản quyền và chuyển thể thành phim rất nhiều lần. Lương Triều Vỹ, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Vệ Kiện,… đều từng đảm nhiệm vai “Thái giám” độc nhất vô nhị này.

Bài viết liên quan:  Những sai lầm về tiền bạc mà giới trẻ nên tránh nếu không muốn nợ nần ngập đầu

1. Lương Triều Vỹ

Năm 1984, TVB quyết định chuyển thể “Lộc Đỉnh Ký” và người được chọn vào vai nam chính là diễn viên trẻ Lương Triều Vỹ. Phiên bản của tài tử họ Lương được đánh giá cao nhất, Lương Triều Vỹ cũng thể hiện hoàn hảo hình tượng của Vi Tiểu Bảo trong tiểu thuyết.

Lương Triều Vỹ trong vai thái giám Thanh triều Vi Tiểu Bảo

Vi Tiểu Bảo đã đưa Lương Triều Vỹ lên một tầm cao mới. Anh liên tục gây sức hút với các siêu phẩm như “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, “Hiệp Khách Hành”, “Song Hùng Kỳ Hiệp”,… Dù được coi là “huyền thoại phim ảnh Hồng Kông” nhưng đến năm 1989, Lương Triều Vỹ quyết tâm rời TVB tìm hướng phát triển điện ảnh. Không thể phủ nhận đây là một quyết định cực kỳ đúng đắn của Lương Triều Vỹ. Với “Tâm trạng khi yêu”, “Sắc,giới”, “Nhất đại tông sư”, “Đông Tà Tây Độc”, “Thiên Hạ Vô Song” và nhiều bộ phim khác, Lương Triều Vỹ đã trở thành tượng đài khó vượt qua của làng giải trí xứ Trung. Tính đến nay, anh đã 20 lần lên ngôi “Ảnh Đế” tại các lễ trao giải từ Á đến Âu. Sự nghiệp nổi bật, hào quang rực rỡ, Lương Triều Vỹ được xem là một trong những diễn viên Châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại.

Mặc dù trên đường đời, Lương Triều Vỹ đã tìm được nhiều bóng hồng như Tăng Hoa Thiên, Trương Mạn Ngọc,… nhưng Lưu Gia Linh mới là bến đỗ mà Lương Triều Vỹ lựa chọn dừn…

Bài viết liên quan:  Thói quen tốt giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng

Chi tiết thông tin cho 5 chàng ‘Vi Tiểu Bảo’ đình đám showbiz: Người cưới được mỹ nhân hạng A, kẻ chật vật tìm chỗ đứng…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Vi Tiểu Bảo

Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn, Huỳnh Hiểu Minh, Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ, trần tiểu xuân, trương vệ kiện, sao Hoa ngữ, phim Hoa ngữ, phim trung quốc, Phim truyền hình, Vi Tiểu Bảo, Lộc Đỉnh Ký 2020trương vệ kiện, Lương Triều Vỹ, trần tiểu xuân, sao Hoa ngữ, hàn đống, Huỳnh Hiểu Minh, Vi Tiểu Bảo, phim trung quốc, diễn viên

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Vi Tiểu Bảo này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Vi Tiểu Bảo trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Sống vui vẻ