Trinh Cong Son có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trinh Cong Son trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Trinh Cong Son:

Trịnh Công Sơn – Wikipedia tiếng Việt

Trịnh Công Sơn (28 tháng 2 năm 1939 – 1 tháng 4 năm 2001) là một nam nhạc sĩ người Việt Nam. Ông được coi là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm nổi tiếng. Hiện nay chưa có thống kê chính xác về số tác phẩm để lại của ông (ước đoán con số không dưới 600 ca khúc).[2] Tuy nhiên số ca khúc của ông được biết đến rộng rãi là 236 ca khúc (cả lời và nhạc). Nhạc của Trịnh Công Sơn được nhiều ca sĩ thể hiện, nhưng thành công hơn cả là Khánh Ly, danh ca gắn liền tên tuổi với hàng trăm ca khúc của ông. Ngoài ra, ông còn được xem là một nhà thơ, một họa sĩ, một diễn viên và một ca sĩ (ông từng biểu diễn một số bài hát do chính mình sáng tác).

Bài viết liên quan:  Lễ Vu Lan- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Thời niên thiếu[sửa | sửa mã nguồn]

Ông nguyên quán ở làng Minh Hương, xã Vĩnh Tri, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên.[3] Ông lớn lên tại Huế. Lúc nhỏ ông theo học các trường Lycée Français và Providence ở Huế, sau vào Sài Gòn theo học triết học trường Tây Lycée Jean Jacques Rousseau và tốt nghiệp tú tài tại đây.

Năm 1957, khi 18 tuổi, ông bị một tai nạn, khi đang tập võ judo với người em trai, ông bị thương nặng ở ngực, suýt chết và phải nằm liệt giường gần hai năm tại Huế. Cũng theo một nguồn tin khác như lời kể của bà Trịnh Vĩnh Trinh (em gái cố nhạc sĩ): “Năm anh Sơn 18 tuổi, ba mất, để lại mẹ và bảy người em. Lúc đó, anh còn quá trẻ, không biết phải làm sao. Mấy tháng liền, trời nắng chang chang, anh lên mộ ba ngồi cả ngày. Anh ốm nặng một trận. Khi khỏi, anh nhờ má mua cho cây đàn để viết nhạc”. Bà Trịnh Vĩnh Trinh kể ở tuổi 18, trở thành trụ cột gia đình, Trịnh Công Sơn loay hoay không biết phải bắt đầu thế nào. Ông mua rất nhiều sách để đọc và dạy các em. Ông bắt năm em gái tập đi mỗi sáng với một quyển sách được đặt trên đầu, phải bước đi sao cho duyên dáng, khoan thai. Ông coi trọng lễ nghi, luôn dặn dò các em không được gắp thức ăn trước người lớn trong bữa cơm, không được chống hai tay trên bàn khi có bề trên. Ông nghiêm khắc, từng đánh đòn em nhưng sau này, ôn…

Bài viết liên quan:  Biết thế mạnh loại hình trí thông minh của bạn

Chi tiết thông tin cho Trịnh Công Sơn – Wikipedia tiếng Việt…

Trịnh Công Sơn – Wikipedia

Trịnh Công Sơn (February 28, 1939 – April 1, 2001) was a famous Vietnamese, musician, songwriter, painter and poet.[1][2] He is widely considered to be Vietnam’s best songwriter. His music explores themes of love, loss, and anti-war sentiments during the Vietnam War, for which he was censored by both the southern Republic of Vietnam and the Socialist Republic of Vietnam. Many performing artists, most notably Khánh Ly, Trinh Vinh Trinh (his younger sister), and some overseas singers such as Tuan Ngoc, Le Quyen, Le Thu, and Ngoc Lan, have gained popularity in their own right from covering Trịnh’s songs.

Biography[edit]

Trịnh Công Sơn was born in Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Province, Vietnam, but as a child he lived in the village of Minh Huong in Hương Trà in Thừa Thiên–Huế Province.[3] He grew up in Huế, where he attended the Lycée Français and the Providence school. When he was ten he lived with his father in Huế’s Thừa Phủ Prison for a year in 1949.[4] Later he went to Saigon and studied western philosophy at the Lycée Jean-Jacques Rousseau, from which he graduated with the baccalaureate degree. In 1961, he studied psychology and pedagogy in a school for teachers in Qui Nhơn in an attempt to avoid being drafted into the Republic of Vietnam Military Forces. After graduation, he taught at an elementary school in Bao Loc, Lâm Đồng.

Bài viết liên quan:  6 lợi ích của âm nhạc

Trịnh Công Sơn wrote over 500 songs during the 1960s and 1970s. Sơn was influenced by the shrill demands of American anti-war protesters, which had been brought to Vietnam by none other than young American soldiers.”[5] He became one of South Vietnam‘s notable singer-songwriters, after his first hit, Ướt mi (Tearing Lashes) in 1958. He was frequently under pressure from the government, which was displeased with the pacifist‘s lyrics of such songs as Ngủ đi con (Lullaby, about a mother grieving for her soldier son).

Before April 30, 1975, Trịnh Công Sơn went on the radio in Saigon to sing the song “Joining Hands/Circle of Unity” (“Nối vòng tay lớn”) a…

Chi tiết thông tin cho Trịnh Công Sơn – Wikipedia…

Tin tức, sự kiện liên quan đến Trịnh Công Sơn : ‘Nàng thơ Dao Ánh của Trịnh Công Sơn’ khoe nét đẹp trong sáng – Tuổi Trẻ Online

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Hoặc đăng nhập bằng:

Vui lòng nhập Tên của bạn.

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Mật khẩu phải có ít nhất 6 …

Chi tiết thông tin cho Tin tức, sự kiện liên quan đến Trịnh Công Sơn : ‘Nàng thơ Dao Ánh của Trịnh Công Sơn’ khoe nét đẹp trong sáng – Tuổi Trẻ Online…

Mỹ Lệ: Tôi vào Sài Gòn vì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Ca sĩ Mỹ Lệ cho biết cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã giúp đỡ và động viên cô rất nhiều trong những ngày đầu bước chân vào Sài Gòn lập nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Người chết có thể đem theo thứ gì, hồng trần như mộng

Mỹ Lệ bồi hồi nhớ về lời hứa của nhạc sĩ Ở trọ

BTC

Trong tập 10 chương trình Ký ức ngọt ngào, nữ ca sĩ Mỹ Lệ tiếp tục khiến các nghệ sĩ ngưỡng mộ khi trải lòng về món quà đặc biệt của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo đó, khi trên sân khấu xuất hiện kỷ vật đầu tiên, MC Quyền Linh, Phan Đinh Tùng và Khải Đăng đều tỏ ra rất tò mò. Những nét vẽ đậm nhạt khác nhau trên bức tranh khiến dàn nghệ sĩ thi nhau suy đoán và bình luận. Tuy nhiên, chỉ có nữ ca sĩ Mỹ Lệ là giữ im lặng. Sau màn thảo luận của các đồng nghiệp, giọng ca Vầng trăng đêm trôi mới lên tiếng: “Đây là một bức vẽ rất quý bởi vì chính người này đã đỡ đầu, giúp đỡ và khuyên tôi từ khi còn là một cô gái ở Huế bước vào Sài Gòn lập nghiệp. Đó là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”. Bật mí này của Mỹ Lệ khiến Phan Đinh Tùng, Hải Yến và MC Quyền Linh không khỏi bất ngờ.

Bài viết liên quan:  Thực Tiễn Là Gì- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Bức kí họa của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi tặng Mỹ Lệ khi cả hai lưu diễn ở Singapore

BTC

Phan Đinh Tùng, Quyền Linh thích thú khi nghe Mỹ Lệ chia sẻ về bức tranh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

BTC

n

Giải thích thêm về bức kí họa này, Mỹ Lệ xúc động: “Tôi có tham gia một chương trình xuyên Việt của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trong đó có Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh và chị Thu Hà. Lúc đó, tôi còn trẻ và được hát chung với các thần tượng của mình, đêm diễn đó thành công lắm. Và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nói với tôi rằng tôi phải vào TP.HCM lập nghiệp, nhóm những người bạn của anh ấy sẽ hỗ trợ, giới thiệu show hát cho tôi. Thế là vì lời hứa, lời khuyên của anh Trịnh Công Sơn mà tôi vào thành phố bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học thanh nhạc ở Huế. Khi vào thì tôi được tham gia nhiều chương trình lớn ở Sài Gòn… Lúc đó là vào ngày tết Việt Nam, kiều bào và Đại sứ quán Singapore …

Bài viết liên quan:  6 cách rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng

Chi tiết thông tin cho Mỹ Lệ: Tôi vào Sài Gòn vì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn…

‘Nàng thơ Dao Ánh của Trịnh Công Sơn’ khoe nét đẹp trong sáng

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và các diễn viên, ca sĩ trong đêm nhạc “Em và Trịnh – Chuyện những nàng thơ” – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Tối 30-12, đêm nhạc “Em và Trịnh – Chuyện những nàng thơ” diễn ra lần đầu tại TP.HCM. Chương trình do nhạc sĩ Đức Trí làm giám đốc âm nhạc, sẽ được tổ chức thêm 4 đêm tại Đà Lạt, Huế, Hà Nội và Cần Thơ vào đầu năm 2022.

Trong đêm nhạc tại TP.HCM, khán giả lắng nghe tiếng hát của các giọng ca trẻ như Thịnh Suy, Cece Trương, Avin Lu (người đóng vai Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh). Cẩm Vân là ca sĩ kỳ cựu duy nhất góp mặt, chị hát cùng con gái Cece Trương.

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công Phạm Nhật Vượng: tỷ phú đô la đi lên

Đêm nhạc cũng có sự tham gia của 2 nữ diễn viên Hoàng Hà (vai Dao Ánh) và Lan Thy (vai Bích Diễm) trong Em và Trịnh. Đây là lần đầu tiên Hoàng Hà ra mắt công chúng với tư cách “nàng thơ Dao Ánh”. Teaser giới thiệu vai diễn của cô trong Em và Trịnh cũng được hé lộ trong tối 30-12.

Vẻ đẹp trong sáng của Hoàng Hà trong vai Dao Ánh

Chuyện tình của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khắc họa dựa trên cảm hứng từ câu hát trong bài Nắng thủy tinh: “Màu nắng hay là màu mắt em/ Mùa thu mưa bay cho tay mềm/ Chiều chiều nghiêng nghiêng bóng nắng qua thềm/ Rồi có hôm nào mây bay lên“.

Trong teaser, Dao Ánh xuất hiện lần đầu qua con mắt si tình của Trịnh với vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng và đôi mắt to tròn. Còn trong đêm nhạc, Hoàng Hà cũng góp mặt đầy trẻ trung trong tiết mục Nắng thủy tinh do Avin Lu thể hiện.

Bài viết liên quan:  Thức dậy sớm để sống thêm một cuộc đời

Hai diễn viên trẻ không giấu được sự tự hào khi được chọn vào vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nàng thơ nổi tiếng của ông. Họ đã đọc hết 301 bức thư tình của Trịnh gửi Dao Ánh để hiểu và hóa thân tốt hơn vào nhân vật.

Teaser phim “Em và Trịnh”

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là người yêu thích âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Anh từng đưa nhạc Trịnh vào phim đầu tay Em là bà nội của anh như một chất liệu Việt hóa thành công từ bản Hàn Quốc.

Teaser mới của Em và Trịnh cũng phản ánh bối cảnh thời cuộc khi Trịnh Công Sơn còn ở độ tuổi 20 và dạy học ở B’lao. Có khung cảnh rất bình yên khi …

Chi tiết thông tin cho ‘Nàng thơ Dao Ánh của Trịnh Công Sơn’ khoe nét đẹp trong sáng…

Bài viết liên quan:  6 cách rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng

'Nàng thơ Dao Ánh của Trịnh Công Sơn' khoe nét đẹp trong sáng

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Trinh Cong Son

trinh cong sonMỹ Lệ,Trịnh Công Sơn,Ký ức ngọt ngào,Phan Đinh Tùng,MC Quyền Linh,Hải Yến,Bức tranh kí họa

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Trinh Cong Son này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Trinh Cong Son trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống