Thuyết Âm Mưu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thuyết Âm Mưu trong bài viết này nhé!

Video: 7 THUYẾT ÂM MƯU CẢ THẾ GIỚI LUÔN CHE GIẤU

Bài viết liên quan:  Nửa quả dưa hấu

Bạn đang xem video 7 THUYẾT ÂM MƯU CẢ THẾ GIỚI LUÔN CHE GIẤU được cập nhật từ kênh TACA CHANNEL NEW từ ngày 03:02:35 18/02/2020 với mô tả như dưới đây.

7 THUYẾT ÂM MƯU CẢ THẾ GIỚI LUÔN CHE GIẤU.

★ Subscribe Taca Channel: https://goo.gl/onhHX3
★ Fanpage chính thức: https://goo.gl/ernpU7

Còn bạn, bạn thấy video này thế nào. Để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé ^^

7 THUYẾT ÂM MƯU CẢ THẾ GIỚI LUÔN CHE GIẤU.

Nhớ subscribe channel để nhận hàng nghìn video hấp dẫn khác !!!
Subscribe Taca channel: https://goo.gl/onhHX3

★ Tag:

#Vlog #Toplist

Một số thông tin dưới đây về Thuyết Âm Mưu:

Thuyết âm mưu – Wikipedia tiếng Việt

Con mắt của Chúa Quan Phòng, hay con mắt toàn hảo của Đức Chúa Trời, được thấy trên tờ 1 đô la Mỹ, đã được một số người đưa ra để chứng minh về một thuyết âm mưu liên quan đến những người sáng lập ra Hoa Kỳ và Illuminati.

Bài viết liên quan:  10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 1)

Thuyết âm mưu là lời giải thích cho một sự kiện hoặc tình huống có thể gây ra âm mưu từ các nhóm ác ý và mang tính nhằm thao túng quyền lực, thường là động cơ chính trị[1][2] khi các giải thích khác có khả năng xảy ra hơn[3][4]. Thuật ngữ này có hàm ý tiêu cực, ngụ ý rằng việc thu hút một âm mưu dựa trên định kiến hoặc không đủ bằng chứng[5].

Các lý thuyết về âm mưu chống lại sự phản nghiệm và được củng cố bằng lý luận vòng tròn: cả bằng chứng chống lại âm mưu và việc không có bằng chứng cho nó đều được giải thích lại là bằng chứng về sự thật của nó,[5][6] theo đó âm mưu trở thành vấn đề của đức tin hơn là một điều điều đó có thể được chứng minh hoặc bác bỏ[7][8]. Nghiên cứu cho thấy rằng lý tưởng theo chủ nghĩa âm mưu—tin vào các lý thuyết âm mưu—có thể có hại về mặt tâm lý hoặc bệnh lý[9][10] và nó có tương quan với phóng chiếu tâm lý, chứng hoang tưởngchủ nghĩa Machiavelli[11]. Các nhà tâm lý học cho rằng việc tìm ra một âm mưu mà không có âm mưu thực sự nào, là một hiện tượng tâm thần được gọi là nhận thức kiểu ảo tưởng[12][13].

Bài viết liên quan:  Xin thầy hãy dạy cho con tôi

Trong lịch sử, các thuyết âm mưu được liên kết chặt chẽ với định kiến, các cuộc săn lùng phù thủy, chiến tranh và các vụ diệt chủng[14][15][16]. Chúng thường được các thủ phạm của các cuộc tấn công khủng bố tin tưởng mạnh mẽ, và được Timothy McVeighAnders Breivik, cũng như các chính phủ như Đức Quốc xã, Liên Xô,[14]Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng làm lời biện minh[17]. Chủ nghĩa phủ nhận AIDS của chính phủ Nam Phi, được thúc đẩy bởi các thuyết âm mưu, đã gây ra ước tính khoảng 330.000 người chết vì AIDS,[18][19][20] trong khi niềm tin vào các thuyết âm mưu về thực phẩm biến đổi gen đã khiến chính phủ Zambia từ chối viện trợ lương thực trong một nạn đói,[15] vào thời điểm mà 3 triệu người trong cả nước đang bị đói[21]. C…

Bài viết liên quan:  Bỏ cuộc

Chi tiết thông tin cho Thuyết âm mưu – Wikipedia tiếng Việt…

Vì sao con người mê mẩn thuyết âm mưu? – BBC News Tiếng Việt

25 tháng 6 2020

Nguồn hình ảnh, EPA

Vào năm 331 trước Công Nguyên, có điều không ổn xảy ra với Thành Rome. Khắp thành phố, hàng loạt những người đàn ông xuất sắc đều ngã bệnh, và tất cả bọn họ đều đang chết dần. Tổn thất ghê gớm, mọi người hoảng loạn.

Và rồi ngày nọ, một nữ nô lệ tiến lại gần một vị quan tòa và nói nàng biết lý do vì sao.

Nàng dẫn quan quân đến vài căn ngôi nhà, nơi cô nói họ sẽ tìm ra một nhóm các phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu đang bí mật điều chế độc dược.

Họ tìm ra thật.

Các nghi phạm bị giải ra giữa quảng trường trung tâm, được yêu cầu chứng minh bản thân vô tội. Vì họ cho rằng họ điều chế là để làm thuốc chữa bệnh, vậy họ có dám uống không?

Bài viết liên quan:  Bức ảnh cuối cùng về chú chó trung thành Hachiko

Lạy trời, hai nghi phạm bị ép uống – và lập tức ngã ra chết.

Sau đó, nhiều cuộc bắt bớ trên diện rộng xảy ra; có thêm 170 phụ nữ nữa bị cho là có dính líu đến.

Đây là vụ gây phẫn nộ cực lớn. Sau đó, người dân thành Rome bầu một viên quan để tiến hành nghi lễ xua đuổi tà ma, nghi thức trước đây thường được viện tới như giải pháp cuối cùng sau một vụ náo động dữ dội trong dân chúng.

Hay, ít nhất, đó là phiên bản câu chuyện về sự việc được nhà sử học đáng kính Livy ghi lại trong tâm thế đầy trách nhiệm.

Ông ra đời vài trăm năm sau sự kiện đó. Nhưng ông không tin rằng những phụ nữ là thủ phạm, và cả các chuyên gia thời hiện đại cũng không tin điều này.

Bài viết liên quan:  6 cách duy trì một cuộc nói chuyện thú vị

Livy chỉ ra một nguyên nhân có lý hơn nhiều: đó là dịch bệnh đã xảy ra.

Thời đó, thành phố bị bủa vây bởi những dịch bệnh không ai rõ là gì – đây là nguyên nhân phổ biến gây chết người thời cổ đại.

Mặt khác, đầu độc hàng loạt lại là nguyên nhân chưa từng nghe đến. Vụ án mà Livy viết về là vụ đầu tiên kiểu này, và toàn bộ sự việc đã khiến cư dân Thành Rome cảm thấy rất lạ lùng.

Trong thực tế, có lẽ những phụ nữ đó thực sự đang điều chế thuốc – và phần còn lại của câu chuyện đã bị thêm mắm dặm muối hoặc hoàn toàn bịa đặt.

Vụ đầu độc nổi tiếng vào năm 331 trước Công Nguyên được cho là thuyết âm mưu nhằm giải thích cho những cái chết có nguyên nhân rõ rành rành từ…

Bài viết liên quan:  Đánh Nhau Với Cối Xay Gió- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Chi tiết thông tin cho Vì sao con người mê mẩn thuyết âm mưu? – BBC News Tiếng Việt…

Bùng nổ hàng loạt ‘thuyết âm mưu’ xoay quanh biến thể Omicron

Hàng loạt thuyết âm mưu về biến thể Omicron xuất hiện gây ra thông tin sai lệch – Ảnh: USA TODAY

Theo điều tra của báo Washington Post, vào tháng 7, trên mạng xã hội xuất hiện một video giả nhằm mục đích hiển thị lịch trình khi nào các biến thể của virus SARS-CoV-2 sẽ được “tung ra”. 

Để tăng thêm độ tin cậy cho người xem, video có gắn các biểu tượng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF). Video này thu hút hàng nghìn lượt thích trên Twitter và Instagram.

Tuy nhiên, sự thật là một nhóm người chống vắc xin đã tung ra video giả trên nhằm cố gắng chứng minh đại dịch được dàn dựng bởi các nhóm quyền lực. Nhóm người này nhấn mạnh các biến thể mới của COVID-19 đều nằm trong một kế hoạch mờ ám.

Bài viết liên quan:  Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Đến cuối tháng 11, các nhà khoa học Nam Phi đã xác định được biến thể Omicron và cảnh báo rằng nó có số lượng đột biến cao. Các quan chức y tế công cộng trên khắp thế giới cảnh báo mọi người không nên vội vàng kết luận trước khi biến thể được nghiên cứu kỹ hơn.

Lúc này video giả trên được đăng tải lại trên các phương tiện truyền thông xã hội. Điều này đã tác động đến nhiều người dùng mạng xã hội khiến họ tin rằng Omicron chỉ là bước tiếp theo của một âm mưu toàn cầu.

First Draft, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên điều tra thông tin sai lệch, cho biết: “Hai tuần sau khi biến thể Omicron xuất hiện, một nhóm với hơn 1 triệu thành viên trên ứng dụng nhắn tin Telegram, có bài tuyên bố chính vắc xin đã gây ra biến thể Omicron”. 

Bài viết liên quan:  Với đàn ông, đây chính là phẩm chất quan

Một thuyết âm mưu khác cho rằng biến thể này đang được các chính phủ và công ty dược phẩm thúc đẩy với mục đích làm suy yếu ivermectin – một loại thuốc chống ký sinh trùng mà một số người cho rằng điều trị được COVID-19 ở châu Phi (chưa có cơ sở khoa học).

Khi Omicron lần đầu tiên được phát hiện, các chính phủ ở châu Âu và Bắc Mỹ đã phản ứng bằng cách hạn chế du lịch từ khu vực phía nam châu Phi.

Động thái này khiến quan chức ở các quốc gia châu Phi cho rằng hạn chế trên có thể tạo ra sự phân biệt đối xử. Một số người chống…

Chi tiết thông tin cho Bùng nổ hàng loạt ‘thuyết âm mưu’ xoay quanh biến thể Omicron…

Bùng nổ hàng loạt 'thuyết âm mưu' xoay quanh biến thể Omicron

Vì sao thuyết âm mưu, fake news tồn tại? – BBC News Tiếng Việt

  • PGS.TS Nguyễn Phương Mai
  • Gửi cho BBC từ ĐH Khoa học Ứng dụng Amsterdam, Hà Lan
Bài viết liên quan:  Đối Tượng Nghiên Cứu- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

22 tháng 1 2021

Trong bữa tiệc năm mới, tôi tình cờ nói chuyện với một người bạn tin rằng lịch sử loài người đã và đang bị những sinh vật ngoài hành tinh trông giống như thằn lằn (reptilian humanoid/ lizard people) thống trị. Những sinh vật khổng lồ này tới Trái Đất bằng UFO, hoá thân thành tầng lớp lãnh đạo với mục đích biến loài người thành nô lệ. Những con thằn lằn trá hình này là vô số các vua chúa trong quá khứ, tiếp nối bằng tầng lớp tinh hoa, tư sản, giàu có và quyền lực thời hiện đại như Nữ hoàng Anh, Obama, Madonna, Katy Perry, Justin Bieber, và cựu tổng thống Trump.

Bạn tôi không cô đơn. Chỉ trong nội vi nước Mỹ đã có tới 4% dân số, tức là khoảng 12 triệu người, tin chắc như đinh đóng cột rằng thằn lằn đội lốt người đang làm bá chủ thế giới, và 7% dân số còn lưỡng lự và tin rằng điều này hoàn toàn có thể đang xảy ra.

Bài viết liên quan:  Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Thuyết âm mưu là gì và đặc điểm của nó ra sao?

Những thuyết âm mưu như vậy nhiều vô kể, nhưng tựu trung lại đều mang hai đặc điểm: (1) Thuyết nhắm tới các tổ chức/ mạng lưới lớn, hoạt động ngầm, và (2) có dã tâm mang tính quyền lực thống trị. Ví dụ, người Do Thái cấu kết quyền lực ngầm thống trị thế giới; Hình dạng Trái Đất thật ra bẹt như cái đĩa nhưng NASA giả tạo số liệu khiến ta tưởng Trái Đất tròn để dễ bề thống trị luồng thông tin chuyển giao toàn cầu; Vaccin là chất độc gây bệnh nhưng các công ty dược phẩm che giấu để tăng trưởng lợi tức…vv.

Gần đây nhất là thuyết âm mưu về Deep State – “Nhà nước ngầm” của giới chính trị và doanh nghiệp cấu kết với nhau thống trị xã hội. Thuyết này bắt nguồn từ một chút sự thực của nền chính trị độc tài Trung Đông. Sau đó ý tưởng này lan sang Mỹ. Bất chấp một chế tài dân chủ có lịch sử lâu đời và hệ thống cân bằng quyền lực chặt chẽ, rất nhiều người tin rằng bỏ phiếu là vô nghĩa vì ai là tổng thống thì Deep State đã lựa chọn trước rồi. Deep State cộng hưởng mạnh mẽ với việc “tát cạn đầm lầy” mà ông Trump đưa ra. Nó cũng là một …

Bài viết liên quan:  Bức ảnh cuối cùng về chú chó trung thành Hachiko

Chi tiết thông tin cho Vì sao thuyết âm mưu, fake news tồn tại? – BBC News Tiếng Việt…

Tại sao thuyết âm mưu của nhóm QAnon lan truyền rộng rãi được trên internet?

Tại sao thuyết âm mưu của nhóm QAnon lan truyền rộng rãi được trên internet?

Không gian mạng ngày nay đang mang lại nhiều giá trị tích cực cho sự phát triển của xã hội và cá nhân. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích to lớn, các đe dọa từ không gian mạng đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia. Bên cạnh tác động tích cực thì đây cũng là không gian tạo cơ hội cho những kẻ ẩn danh tuyên truyền, phát tán các thuyết âm mưu phi logic, ảnh hưởng xấu đến xã hội thực. Một trong những nhóm đó là QAnon, đã hoạt động mạnh mẽ trên mạng xã hội ở Mỹ trong 4 năm qua, gây ra những hậu quả khó lường. Các hành động quá khích của các chủ tài khoản là thành viên của QAnon hiện không còn dừng ở phạm vi không gian mạng, mà đã trở thành một vấn nạn trong đời sống thực tế.

Bài viết liên quan:  6 cách duy trì một cuộc nói chuyện thú vị

Nhiều chuyên gia cho rằng các mạng xã hội đã hành động chậm chạp khi QAnon phát triển nhanh chóng.

Ảnh: Getty.

* Thuyết âm mưu QAnon là gì?
        QAnon là các nhóm hoạt động trên không gian mạng internet, do những người bí ẩn tạo ra, chuyên phát tán về các thuyết âm mưu. QAnon khởi nguồn từ các đoạn viết ngắn do một nhân vật ký tên Q đưa lên các diễn đàn trực tuyến. Người ta phỏng đoán Q có thể là người trong bộ máy chính quyền Mỹ, giữ chức vụ cao hay thậm chí đây là bí danh của một nhóm người cùng chia sẻ mật mã truy cập tài khoản. Q thường viết các mẩu chuyện mơ hồ và người đọc phải tìm cách giải mã để hiểu thông điệp của Q muốn nói gì.
Giống như nhiều thuyết âm mưu, QAnon phục vụ cho mục đích chính trị. Nhóm này nổi lên hồi năm 2017, xuất hiện trên nền tảng web 4Chan. “Anon” trong tên nhóm là chữ viết tắt của “nặc danh”, là tên gọi của tất cả người dùng nền tảng 4Chan.
Theo New York Times, phong trào QAnon đến nay đã thu hút rất nhiều người tham gia. Nhóm này cũng chu…

Bài viết liên quan:  Bỏ cuộc

Chi tiết thông tin cho Tại sao thuyết âm mưu của nhóm QAnon lan truyền rộng rãi được trên internet?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Thuyết Âm Mưu

thuyết âm mưu, thuyết, âm mưu, top 10 thuyết âm mưu, thuyết âm mưu gây sốc, khám phá, tin thế giới, thuyết âm mưu về nước mỹ, toplist, vlog

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thuyết Âm Mưu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thuyết Âm Mưu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống