Thất Bại Là Gì có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thất Bại Là Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Thất Bại Là Gì:

Nội dung chính

Thất bại – Wikipedia tiếng Việt

Thất bại là trạng thái không đáp ứng được mục tiêu được mong muốn hoặc dự định, hay khi ta làm một việc gì đó nhưng công việc không đạt được kết quả như ta mong muốn, và có thể được xem là trái ngược với ý muốn. Các thất bại thường để lại các hậu quả không mong muốn, có thể gây thiệt hại về vật chất và tinh thần từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, thất bại được ví như là “mẹ” của thành công, là cơ sở dẫn ta đến với thành công và được xem là một trong những bước tiền đề thường thấy cho thành công.

Các loại thất bại[sửa | sửa mã nguồn]

Thất bại có thể được cảm nhận một cách khác biệt phụ thuộc quan điểm của sự đánh giá. Một người chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng của một hoạt động có thể coi nó là một thất bại về kết quả nếu các vấn đề cốt lõi đã không được giải quyết hoặc một nhu cầu cốt lõi không được đáp ứng. Một thất bại cũng có thể là một quá trình theo đó mặc dù các hoạt động cốt lõi thành công, một người vẫn có thể cảm thấy không hài lòng nếu các tiến trình cơ bản được cho là thấp hơn các tiêu chuẩn mong đợi.

Bài viết liên quan:  Đời người chỉ sống có một lần, hãy sống cho thật xứng đáng

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Chi tiết thông tin cho Thất bại – Wikipedia tiếng Việt…

Thất bại – Wikipedia tiếng Việt

Thất bại là gì? Làm sao để vượt qua thất bại trong cuộc sống?

Thất bại là điều không ai mong muốn và cũng không thể tránh khỏi trong cuộc sống của mỗi người. Đây được xem là những bài học đắt giá giúp chúng ta có cái nhìn khác hơn về cuộc đời. Vậy thất bại có nghĩa là gì? Liệu rằng thất bại có thực sự là “mẹ” của thành công? Và làm cách nào để vượt qua, đẩy lùi được những giai đoạn thất bại đó? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu và giải đáp ngay qua bài viết các bạn nhé!

1. Giải thích: thất bại là gì?

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, bầu trời không phải lúc nào cũng xanh và cuộc đời chúng ta sẽ không phải luôn ngập tràn màu hồng. Bên cạnh sự thành công thì vẫn sẽ tồn tại không ít những rủi ro và có thể dẫn đến thất bại. Vậy bạn đã hiểu chính xác về thất bại là gì chưa?

Đây là một trạng thái phổ biến, thường xuyên được nhắc đến trong xã hội hiện nay. Hiểu đơn giản thì thất bại chính là những sai lầm mà chúng ta mắc phải trong cuộc sống dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc đưa ra những quyết định, hành động thiếu đúng đắn hay chưa nỗ lực hết mình, chưa thể chạm đến vạch đích đặt ra được xem là thất bại của con người.

Thất bại là gì?

Còn theo wikipedia thì thất bại chính là việc chúng ta không đáp ứng được những mục tiêu mình mong muốn, những dự định đã đặt ra hay làm một việc gì đó mà không mang lại kết quả theo dự kiến. Các thất bại có thể gây ra những hậu quả về vật chất, tinh thần cho con người và không phải ai cũng chấp nhận được điều đó.

Với những bạn trẻ mới bước chân vào đời, chưa có nhiều trải nghiệm thì chắc chắn sẽ bị sốc trước những thất bại. Các bạn có thể sẽ mất định hướng và xuất hiện các cảm xúc tiêu cực. Còn những ai đã có nhiều năm “bán mặt” cho xã hội thì thất bại được xem như động lực, bài học để họ đạt đến thành công.

👉 Xem thêm: Đừng xả Stress, hãy “làm bạn” với Stress

2. Tại sao chúng ta lại gặp thất bại?

Như đã đề cập ở trên, việc xảy ra thất bại là điều bất kỳ ai cũng không ai mong muốn, thế nhưng cũng không thể tránh khỏi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn thất bại như là:

2.1. Không có mục tiêu, khát vọng rõ ràng

Trong cuộc…

Chi tiết thông tin cho Thất bại là gì? Làm sao để vượt qua thất bại trong cuộc sống?…

Hồ – Minh đại chiến: Vì sao Hồ Quý Ly thất bại? – BBC News Tiếng Việt

10 tháng 6 2019

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Thành Tây Đô ở Thanh Hóa

Hạn hán, đói kém, bất mãn trong dân chúng và ưu thế quân sự của nhà Minh dường như là các yếu tố chính kết hợp, khiến nhà Hồ sụp đổ trước đợt xâm lược của nhà Minh đầu thế kỷ 15.

Hồ Quý Ly (1336-1407), người gốc ở Chiết Giang, Trung Quốc, có ông tổ là Hồ Hưng Dật được cử sang làm Thái thú Diễn Châu (Nghệ An ngày nay) hồi thế kỷ 10.

Dưới thời Trần Nghệ Tông, năm 1371, Quý Ly giữ chức Khu mật viện đại sứ, được vua gả em gái.

Trong vòng 20 năm, đến 1397, Quý Ly đã giữ chức Thái sư khuynh đảo toàn bộ triều Trần.

Năm 1397, Quý Ly cho xây thành Tây Đô ở tỉnh Thanh Hóa, sau này sẽ là kinh đô của nhà Hồ.

Đến năm 1400, Quý Ly chính thức bức vua Trần nhường ngôi, lập ra nhà Hồ, đặt niên hiệu Thánh Nguyên, quốc hiệu Đại Ngu.

Nạn đói

Chưa đầy một năm, Hồ Quý Ly nhường ngôi ngôi cho con thứ là Hồ Hán Thương, làm Thái thượng hoàng, nhưng thực tế vẫn nắm triều chính.

Nhà Hồ chỉ tồn tại 7 năm ngắn ngủi (1400-1407). Trong những năm này, Việt Nam trải qua các năm hạn hán 1401-4, và ngay sau đó là nạn đói năm 1405.

Sự thanh trừng tàn khốc với họ Trần cũng khiến Hồ Quý Ly có nhiều kẻ thù. Theo sách Việt sử Giai thoại của Nguyễn Khắc Thuần, có vụ Hồ Quý Ly sát hại một lúc trên 370 người, trong đó có Thượng tướng Trần Khát Chân là người đã có công giết chết vua Chế Bồng Nga của Chiêm Thành trong trận đánh năm 1390.

Tháng 4/1406, vua Minh Thành Tổ sai tướng đưa 5.000 quân đưa Trần Thiêm Bình, người trá xưng là con vua Nghệ Tông, sang Việt Nam.

Trần Thiêm Bình tự nhận là người duy nhất còn lại của họ Trần và xin vua Minh xuất quân điếu phạt.

Đến biên giới, xảy ra giao tranh với quân nhà Hồ. Kết quả, quân Hồ bắt được Thiêm Bình, đem về chém đầu.

Nhưng cuối năm đó, nhà Minh đưa đại quân sang đánh. Nhà Minh đã huy động các vị tướng và binh lính thiện chiến nhất cho chiến dịch tấn công Đại Việt.

Theo nghiên cứu về vũ khí của Sun Laichen, để đối phó với hỏa khí của Đại Việt, vua Minh Thành Tổ ra lệnh sản xuất các k…

Chi tiết thông tin cho Hồ – Minh đại chiến: Vì sao Hồ Quý Ly thất bại? – BBC News Tiếng Việt…

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Đề bài: Hãy giải thích ý nghĩa câu tục ngữ: Thất bại là mẹ thành công.

***

Văn mẫu giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Bài mẫu 1 – Giải thích Thất bại là mẹ thành công

Bạn đang xem: Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Ngạn ngữ phương Tây có câu: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” hàm ý rằng chỉ có sự chăm chỉ, lòng kiên trì mới giúp con người vươn tới thành công. Tục ngữ Việt Nam cũng có câu nhắc đến nguồn gốc của thành công nhưng thấm thía và sâu sắc hơn:

“Thất bại là mẹ thành công”

Thành công là gì? Đó là mục tiêu chúng ta đạt được mà trước đó đã đặt ra trong cuộc sống của mình. Bạn mong muốn năm nay bạn sẽ đạt danh hiệu học sinh giỏi, cuối năm bạn đã được điều đó. Vậy là bạn thành công rồi đấy! Ngược lại, thất bại là khi chúng ta không đạt được mục đích đã đề ra.

Thành công và thất bại, chúng đối lập nhau sâu sắc, tưởng chừng giữa chúng không có mối quan hệ nào. Nhưng kinh nghiệm của dân gian ta đã chỉ ra rằng: Thất bại là mẹ thành công. Nghĩa là giữa hai yếu tố này có mối quan hệ hữu cơ, mật thiết. Nói theo cách khác: thất bại là nhân tố tạo ra thành công.

Thật vậy! Trong thực tế, để có được thành công, ai cũng từng trải qua thất bại, không ai giành được thành công lớn ngay từ đầu. Để có được điểm mười tuyệt đối, chắc hẳn bạn đã làm sai dạng đó một vài lần. Trước khi cho ra đời những con tiện đẹp mắt, người thợ tiện cũng đã nhiều lần bị trầy xước ở bàn tay và tạo ra những con tiện có hình thù méo mó, sai kích thước. Những bậc vĩ nhân cũng vậy. A. Nô-ben từng làm nổ phòng thí nghiệm vài lần trước khi chế tạo ra được loại thuốc nổ hoàn hảo của mình. Lu-I Patx-tơ cũng đã vài lần thất bại trước khi tìm ra loại vắc xin phòng bệnh dại. Hay như A. Anh-xtanh, bộ óc vĩ đại nhất của thế kỉ XX, thở nhỏ ông lại bị coi là chậm phát triển do thành tích học tập quá… “bê bết!”… Nhưng với tất cả mọi người, dù là người thường hay bậc vĩ nhân, điều quan trọng là sau những thất bại, chúng ta nhìn thẳng vào đ…

Chi tiết thông tin cho Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công…

‘Hỗn loạn’ ở Afghanistan là thất bại ‘rõ ràng’ của chính quyền Biden – BBC News Tiếng Việt

20 tháng 8 2021

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang chịu nhiều chỉ trích về tình hình rối loạn ở Afghanistan từ cuộc rút quân của Mỹ mới đây

Tình trạng hỗn loạn tại Afghanistan là sự thất bại ‘rõ ràng’ của chính quyền Biden và nó ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của Hoa Kỳ, một nhà xã hội học chính trị từ Hà Lan nói với BBC hôm thứ Năm.

Chia sẻ quan điểm tại cuộc hội luận chuyên đề Bàn tròn thứ Năm của BBC News Tiếng Việt hôm 19/8/2021 từ Đại học Leiden, Hà Lan, PGS. TS. Jonathan London đưa ra đánh giá về hệ quả của tình hình ‘hỗn loạn’ tại Afghanistan đối với uy tín của Hoa Kỳ và chính quyền ở Washington hiện nay:

“Rõ ràng uy tín của Mỹ đã bị tác động một cách không tích cực.”

“Chuyện này là một thất bại lớn cho Biden và khiến rất nhiều người ở Mỹ và những nước khác khá là nghi ngờ về uy tín của Mỹ.”

Thất bại hiển nhiên của chính quyền Biden?

Chụp lại video,

Afghanistan: ‘Nhiều người dân vô cùng lo lắng cho tương lai’

Nhà xã hội học chính trị người Mỹ Jonathan London tiếp tục nhận xét một cách thẳng thắn: “Đây là thất bại cho Mỹ nói chung và hiển nhiên cho chính quyền của Biden nói riêng.”

Việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan đã bộc lộ những sai lầm của chính quyền Biden trong việc chọn thời điểm cũng như chiến lược rút quân và cả sự thất bại của tình báo Hoa Kỳ theo nhà nghiên cứu.

Phân tích những thiếu sót trong chiến lược của Hoa Kỳ, ông Jonathan London nói:

“Họ đã phản ánh một sự thiếu chuẩn bị trong mấy tháng trước đây, nhất là trong khoảng 1-2 tuần trước đây thì thông điệp của chính quyền Mỹ, những gì mà họ đã làm, những gì mà họ đã không làm…. tất cả những chuyện đó đã bộc lộ những yếu điểm của chiến lược Mỹ.”

“Nói chung, sự bền vững của tất cả những gì Mỹ đã nỗ lực để phát triển ở Afghanistan từ trước đến nay hết sức là yếu.”

Cùng tham gia hội luận, từ Washington D.C., thủ đô Hoa Kỳ, nhà báo Phạm Trần, cựu phóng viên, ký giả đài VOA cho đây là một “sự thất bại khác trong vấn đề tình báo của Hoa Kỳ”, ông bình luận:

“Mới hồi tháng Bảy ngay trước đó, ông…

Chi tiết thông tin cho ‘Hỗn loạn’ ở Afghanistan là thất bại ‘rõ ràng’ của chính quyền Biden – BBC News Tiếng Việt…

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Thất Bại Là Gì này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Thất Bại Là Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống