SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: #23. SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN – LẮNG NGHE NHỮNG LỜI TỰ KHẲNG ĐỊNH

Bạn đang xem video #23. SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN – LẮNG NGHE NHỮNG LỜI TỰ KHẲNG ĐỊNH được cập nhật từ kênh Ta DayDreamer từ ngày 19:04:14 02/04/2020 với mô tả như dưới đây.

Dựa theo Louise L.Hay

Một số thông tin dưới đây về SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN:

Khi bạn tôn trọng bản thân, mọi thứ sẽ thay đổi | ELLE

Tôn trọng bản thân chính là chấp nhận con người thật của mình, tin tưởng chính mình, nuôi dưỡng những ưu điểm, khắc phục các khuyết điểm. Khi bạn học được cách tôn trọng bản thân mình, bạn sẽ tìm thấy những niềm vui trong cuộc sống.

Đôi khi, việc yêu thương và tôn trọng bản thân là một nan đề mà không phải ai cũng giải đáp được. Thế nhưng, một khi bạn học được cách yêu thương chính mình, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống của mình trở nên tích cực và trọn vẹn nhất.

Bài viết liên quan:  Xây dựng tính kiên trì, sự kiên trì bền bỉ để thành công

1. Mối liên kết với bản thân sẽ được cải thiện

Để học được cách tôn trọng bản thân, trước hết, bạn phải khám phá con người thật của mình. Bắt đầu chặng đường khám phá chính mình, bạn sẽ biết được đâu là ưu điểm nên tiếp tục phát huy, đâu là khuyết điểm cần phải khắc phục. Trong quá trình này, bạn không ngừng giao tiếp với nội tại để tìm ra được đáp án chính xác nhất. Ngoài ra, thời điểm bạn bắt đầu chú trọng đến bản thân như thể chất, tình cảm, tinh thần, bạn sẽ cố gắng loại bỏ những điều tồi tệ và hướng bản thân đến cảm xúc tích cực hơn. Rồi bạn sẽ dần nhận ra rằng, mối quan hệ hữu ích nhất chính là sự liên kết giữa bạn và chính bản thân mình.

2. Bạn biết yêu thương chính mình

Yêu thương bản thân, nghe thì có vẻ dễ nhưng thực chất lại rất khó. Chúng ta có thể thường dành hết tình cảm cho những mối quan hệ xung quanh để rồi quên mất yêu quý bản thân mình. Khi bắt đầu tôn trọng bản thân, bạn sẽ phát hiện mình xứng đáng nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn thế này nữa. Từ đó, bạn càng quý trọng bản thân và dành thêm nhiều thời gian làm đẹp, tạo nên giá trị cho chính mình.

3. Bạn biết cách buông bỏ những mối quan hệ không cần thiết

Trong quá khứ, bạn dường như trao hết tình cảm, sự quan tâm cho bất kỳ ai đến bên bạn hay chấp nhận mang những thiệt thòi về phía mình chỉ vì sợ đánh mất đi ai đó. Nhưng giờ đây, bạn nhận ra được giá trị của con người mình và biết mình xứng đáng nhận những điều tốt đẹp hơn thế nữa. Chính vì vậy, bạn sẽ biết đâu là những mối quan hệ “độc hại” đã đế…

Chi tiết thông tin cho Khi bạn tôn trọng bản thân, mọi thứ sẽ thay đổi | ELLE…

Tôn trọng bản thân

Giá trị của bản thân ở trong mỗi con người, chính chúng ta mới là người sở hữu chứ không phải ai khác. Nếu muốn được người khác yêu thương cũng như để có thể yêu thương được người khác, ta phải học cách trân trọng, yêu quý bản thân cũng như thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống theo hướng tích cực.

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công Đặng Lê Nguyên Vũ: Ông vua cà phê

Để học được cách tôn trọng bản thân, bạn phải chấp nhận con người thật của mình, tin tưởng vào khả năng chính mình. Nhìn nhận những ưu điểm để tiếp tục phát huy, biết đâu là khuyết điểm mà tìm cách khắc phục. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, càng ra sức trau dồi bản thân để trở nên hoàn thiện hơn. Sự lạc quan tích cực từ bên trong con người bạn, niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng, khiến bạn luôn cảm thấy hạnh phúc. Cuộc đời của mỗi người điều đáng giá nhất chính là bản thân, vì vậy trân trọng cuộc sống đồng nghĩa với việc bạn đã trân trọng bản thân. Mỗi giây phút trôi qua không bao giờ trở lại, vì thế mà chúng ta cần nâng niu và gìn giữ từng giây phút được sống, đó là trách nhiệm của mỗi người. Người biết tôn trọng bản thân là người có tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi, luôn phấn đấu để vươn lên. Họ biết nhận lấy trách nhiệm về những gì mình làm, không đổ lỗi hoặc né tránh, luôn tôn trọng giá trị và quyền lợi của người khác.

Bài viết liên quan:  Làm sao để sống hạnh phúc vui vẻ

Cuộc đời của bạn tùy thuộc vào thái độ và cách sống của bạn. Khi chú ý đến cảm nhận của bản thân, dần dần bạn sẽ nhận ra sự liên kết giữa bạn và chính bản thân mình là mối quan hệ tốt nhất. Bạn sẽ cảm thấy mình xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp, càng quý trọng bản thân nhiều hơn và dành thêm thời gian cũng như công sức tạo nên giá trị tốt đẹp. Lòng tự trọng là một trong những điều giúp ích và làm nên chất lượng cho cuộc sống của bạn. Muốn vậy, chúng ta không nên nói hay làm một điều gì ảnh hưởng đến giá trị của bản thân, không để mình trở thành người dối trá, thiếu trung thực. Người có lòng tự trọng luôn tôn trọng bản…

Chi tiết thông tin cho Tôn trọng bản thân…

Bài viết liên quan:  Sống biết đủ biết dừng chính là hạnh phúc và

Cách để Tôn trọng Bản thân

Tải về bản PDF

Tải về bản PDF

Phát triển lòng tự tôn cá nhân có thể giúp bạn hoàn thiện tiềm năng, duy trì các mối quan hệ lành mạnh và khiến mọi người xung quanh tôn trọng bạn. Nếu bạn muốn tôn trọng bản thân, bạn phải học cách chấp nhận chính mình và nỗ lực để đạt được những điều bản thân mong ước. Hãy học cách hài lòng với bản thân và làm mọi người đối xử với bạn đúng như bạn đáng được hưởng.

 1. 1

  Tìm hiểu bản thân. Bạn càng hiểu rõ bản thân thì bạn sẽ nhận ra và coi trọng những điểm đặc biệt, và càng tôn trọng chính mình hơn. Khám phá nguyên tắc, tính cách và tài năng. Khám phá bản thân là một quá trình thú vị nhưng khá mất thời gian, tuy nhiên mọi việc đều xứng đáng.

  • Lên danh sách những điều, các nhân và hành động quan trọng với bạn. Điều này giúp bạn xác định những thứ bạn thật sự muốn và cần trong cuộc sống.[1]
  • Thử nhiều hoạt động khác nhau. Điều này đem đến cho bạn cơ hội nhận ra thứ mình thích và không thích.[2]
  • Thử viết nhật ký. Tưởng tượng bạn đang nói chuyện với chính mình nhưng ở thời điểm 99 tuổi và xin lời khuyên xem bạn nên tập trung vào điều gì trong cuộc sống. Bạn có thể bắt đầu viết nhắc nhở “Bạn muốn tránh viết về điều gì?” Đây là sự khởi đầu của cuộc đối thoại trung thực với chính mình.[3]
  • Dành thời gian cho bản thân bằng cách tự hẹn hò với chính mình. Thử đi đến một nhà hàng mới mở mà bạn thích.[4]
   Đây là cách để kết nối với cảm xúc và ý kiến của chính mình.
 2. 2

  Tha thứ cho chính mình. Nếu muốn tôn trọng bản thân, bạn cần tha thứ những hành động đã làm trong quá khứ. Thừa nhận lỗi lầm và xin lỗi người khác nếu cần thiết, rồi tiếp tục tiến về phía trước. Nếu quá khắt khe với bản thân vì những quyết định sai lầm trong quá khứ thì bạn không thể bước tiếp. Con người ai cũng có những sai lầm và đó là cách để chúng ta học những điều mới, vì vậy bạn nên chấp nhận và tha thứ cho bản thân.[5]

 3. 3

  Chấp nhận bản thân. Hài lòng với bản thân, học cách yêu và chấp nhận con người bạn. Điều này không có…

Chi tiết thông tin cho Cách để Tôn trọng Bản thân…

Cách Tôn Trọng Bản Thân Và Tư Duy Đúng

Phần 1. Để tôn trọng bản thân mình, hãy tư duy đúng đắn

Phát triển lòng tự trọng sẽ giúp bạn phát huy tiềm năng, tạo dựng và phát triển các mối quan hệ, khiến mọi người yêu quý và tôn trọng bạn. Cách để bạn tôn trọng chính mình là bạn cần phải nỗ lực và cố gắng, chấp nhận những thiếu sót của bản thân cũng như không được bao giờ bỏ cuộc. Hãy rèn luyện sự hài lòng với bản thân và sống sao để mọi người đối xử với bạn như bạn mong muốn.

1.Tự nhận thức bản thân

 • Bạn đã hiểu rõ bản thân mình chưa?. Bạn biết mình thích gì? đi đâu?. Đam mê cái gì chưa?. Bạn nhận thức bản thân mình tới đâu?. Nếu như bạn hiểu rõ được chính mình, bạn sẽ càng coi trọng mình hơn. Hãy khám phá bản thân mình, tài năng và tính cách của bạn, đây là một việc rất thú vị. Bạn nên làm ngay hôm nay những việc sau đây:
 • Lên danh sách các công việc, những thứ quan trọng đối với bạn. Điều này giúp bạn xác định được điều bạn cần và muốn làm trong cuộc sống.
 • Hãy tham gia nhiều thử thách khác nhau, làm những điều mới mẻ, lạ lẫm mà bạn chưa bao giờ làm. Bạn sẽ nhận thấy cuộc sống thật kỳ diệu với những cảm giác mới lạ. Và bạn sẽ biết được mình đam mê điều gì
 • Bạn có hay đối thoại với chích mình không?. Bản thân mình chính là người bạn tốt nhất. Hãy thử viết nhật ký, để sau nhiều năm, bạn có thể trò chuyện với chính mình của những năm trước. Rất thú vị phải không nào. Khi viết, bạn muốn viết điều gì và tránh muốn viết điều gì?
 • Đôi khi bạn cần dành thời gian cho chính mình, hãy hẹn hò với bản thân mình, tại một nơi nào đó mà bạn thích. Có thể là nhà hàng, hoặc những nơi yên tĩnh, như quán cafe, ngồi suy ngẫm và độc thoại cũng là một cách để bạn nhìn lại bản thân mình

2. Tha thứ cho chính mình cũng chính là một cách để bạn tôn trọng bản thân

Nếu bạn muốn học cách coi trọng bản thân, thì điều bạn cần làm là hãy tha thứ chính mình. Tha thứ cho những lỗi lầm của mình trong quá khứ, nhận lỗi và xin lỗi người khác, rồi tiến về phía trước. Đừng quá khắt khe với bản thân vi những lỗi lầm, vì điều này sẽ cản trở bạn tiến …

Chi tiết thông tin cho Cách Tôn Trọng Bản Thân Và Tư Duy Đúng…

SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN – Rồng Xanh

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết tôn trọng bản thân nếu trong bạn vẫn còn mang những suy nghĩ tiêu cực về mình.

Tôn trọng bản thân đơn giản chỉ là biết nghĩ tốt về mình, điều đó giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Sự tự tin sẽ giúp bạn yêu thương bản thân hơn – cứ thế, tất cả như những mắc xích liên kết với nhau. Khi tất cả có thể hỗ trợ nhịp nhành với nhau, bạn sẽ có thể đạt được mọi điều mình mong muốn.

Vì tôn trọng bản thân chính là những gì bạn nghĩ về mình, nên bạn có quyền nghĩ bất kỳ điều gì bạn muốn. Vậy thì tại sao lại tự hạ thấp mình?

Bạn vốn dĩ rất tự tin ngay từ khi mới chào đời. Bạn đến với thế giới này như một thiên thần nhỏ. Khi còn là một đứa bé, bạn là một người hoàn hảo. Khi ấy, bạn không phải làm gì cả – bạn vốn dĩ là hoàn hảo – và cư xử như thể bạn nhận thức được điều ấy. Bạn biết rằng mình là trung tâm của cả vũ trụ. Bạn không ngại đòi hỏi những điều bạn muốn. Bạn tự do bày tỏ cảm xúc của mình. Mẹ bạn biết khi nào bạn giận dỗi, và ai cũng biết điều đó cả. Khi bạn vui vẻ, nụ cưởi của bạn làm rạng rỡ cả nhà. Lúc đó, bạn sống trong bầu không khí đầy tình yêu thương và sự tự tin.

Trẻ em sẽ không thể sống nếu không được nuôi dưỡng trong tình yêu thương. Chỉ khi lớn lên, chúng ta mới học cách sống mà không có tình yêu – nhưng không ai ủng hộ điều đó cả. Trẻ em cũng biết yêu thương cơ thể của mình. Chúng cảm thấy rằng mình không có lỗi, không xấu hổ, không so sánh với bất cứ ai. Chúng biết mình là duy nhất và tuyệt vời.

Bạn cũng đã từng như thế. Những có lúc nào đó, cha mẹ bạn – với những suy tư lo lắng của người lớn – đã gieo vào bạn những cảm giác thiếu thốn, sợ hãi. Từ lúc đó, bạn từ chối sự hoàn hảo vốn có của mình.

Những suy nghĩ và cảm giác ấy chưa bao giờ đúng, ngày cả vào lúc này. Vì thế tôi muốn đưa các bạn trở về khoảng thời gian bạn thật sự biết yêu thương bản thân mình bằng cách nhìn và nói với mình trong gương.

Soi gương là một phương pháp đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần nh…

Chi tiết thông tin cho SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN – Rồng Xanh…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN

tâm lý học, sách, louise L.Hay, chữa lành, tiềm thức, tâm thức, sự tôn trọng, sự tự tôn

Ngoài xem những thông tin về chủ đề SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống