Smart thinking – Suy nghĩ thông minh P1 có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Smart thinking – Suy nghĩ thông minh P1 trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Tư duy phản biện: chỉ cần nhớ 2 nguyên tắc này là đủ – Critical Thinking | BÀI HỌC LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Bạn đang xem video Tư duy phản biện: chỉ cần nhớ 2 nguyên tắc này là đủ – Critical Thinking | BÀI HỌC LÀM VIỆC HIỆU QUẢ được cập nhật từ kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ từ ngày 00:06:24 13/06/2020 với mô tả như dưới đây.

Tư duy phản biện (critical thinking): phản biện sao cho người ta không thấy khó chịu mà còn thích nghe ý kiến của mình là một nghệ thuật, thực tế kiến thức này không khó, quan trọng là bạn phải hiểu 2 nguyên tắc cốt lõi của nó. Đây là video rất thú vị và dễ hiểu cho tất cả mọi người.

Tư duy phản biện – Critical Thinking – Làm việc hiệu quả – bài học kinh doanh – kiến thức thú vị – kỹ năng làm việc – bí quyết thành công
#tuduyphanbien #criticalthinking #lamviechieuqua #baihockinhdoanh #kienthucthuvi #kynanglamviec #biquyetthanhcong

Theo dõi các video của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCtOLZVQJdw1pZ4SVEEtdC-Q

Bài viết liên quan:  Phụ nữ hấp dẫn quyến rũ đàn ông ở điểm gì

Tham gia Fanpage của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại d9a6yL https://www.facebook.com/L%C3%80M-VI%E1%BB%86C-HI%E1%BB%86U-QU%E1%BA%A2-101241164900111

Chúc các bạn có những giây phút thú vị với các video của kênh.

Một số thông tin dưới đây về Smart thinking – Suy nghĩ thông minh P1:

Smart thinking – Suy nghĩ thông minh P.1

Suy nghĩ thông minh đòi hỏi bạn phát triển những thói quen thông minh để đạt được kiến thức có chất lượng cao và áp dụng kiến thức của bạn để đạt được mục tiêu của bạn.
 

***


Tâm trí con người được sắp đặt để suy nghĩ càng ít càng tốt. (Ảnh nguồn: Aloola)

Hệ thống nhận thức của con người được thiết kế để không phải suy nghĩ càng nhiều càng tốt. Có nhiều nhiệm vụ mà bạn thực hiện theo thói quen và bạn không muốn suy nghĩ về nhiệm vụ đó. Những thói quen cho phép bạn chuyển những nhiệm vụ đó thành những lề thói tự động hóa ; do đó bạn có thể tập trung chú ý nhiều hơn đến những thứ quan trọng khác.

Bất cứ khi nào bạn làm 1 việc gì đó theo cùng 1 cách giống nhau trong phần lớn thời gian, bạn sẽ phát triển 1 thói quen để bạn không phải suy nghĩ nhiều về việc đó. Ví dụ, ở nhà, bạn biết vị trí của bàn chải đánh răng. Bạn thực hiện công việc của mình theo cách giống nhau mỗi ngày… Đó là những thói quen thông minh ( Smart habits ).

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công Huỳnh Uy Dũng: Cuộc đời và sự

Bạn không muốn phải suy nghĩ về tất cả những chi tiết về cách thức tiến hành những hoạt động trong ngày. Khi bạn bị buộc phải suy nghĩ về những chi tiết đó, nó sẽ gây căng thẳng và mệt mỏi. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi bạn không phải suy nghĩ cụ thể, chi tiết về cách thức tiến hành những nhiệm vụ lặt vặt và lặp đi lặp lại hằng ngày.

Những thói quen thông minh cho phép bạn tiến hành những hành động mà bạn muốn 1 cách tự động hóa. Những hành vi tự động hóa là những hành động mà bạn không phải suy nghĩ ( về ý thức ) để thực hiện. Bạn có thể có kinh nghiệm về việc mình quên khóa cửa ở nhà. Thường thì, ngay cả khi bạn có cảm giác này thì cửa nhà bạn thực sự đã được khóa rồi. Sự không chắc chắn ( về việc mình đã khóa cửa chưa ) phản ánh rằng bạn có 1 thói quen rời khỏi nhà và khóa cửa là 1 phần của thói quen đó. Bởi vì bạn thực hiện hành động này 1 cách tự động , nên có lẽ bạn không nhớ về việc đã khóa cửa chưa.

Bài viết liên quan:  Số phận là gì? Con người sinh ra có số phận không

Phần lớn thời gian, những thói quen của bạn là những thói quen thông minh. Điều không may là chúng ta thường sử dụng từ “thói quen “ để ám ch…

Chi tiết thông tin cho Smart thinking – Suy nghĩ thông minh P.1…

Những cuốn sách hay nhất về tư duy phản biện (P1)

Tư duy phản biện là một kỹ năng mềm quan trọng được các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đặc biệt chú trọng. Xây dựng tư duy phản biện giúp mỗi người trong chúng ta có thể có thể suy luận và đưa ra lập luận hợp lý, đưa ra câu trả lời/ kết luận đúng về một vấn đề/ chủ đề, từ đó có thể đưa ra quyết định/ lựa chọn đúng đắn cho bản thân và người khác. 

Tư duy phản biện giúp mỗi người: 1) Đánh giá lại niềm tin của mình một cách khách quan, cải thiện chất lượng của các quyết định và đánh giá của cá nhân. (Tâm trí con người hiếm khi khách quan. Việc thành thạo kỹ năng tư duy phản biện sẽ giúp chúng ta thực hiện được tốt điều này). 2) Trở thành một nhà tư tưởng độc lập, sở hữu các giá trị, niềm tin, đánh giá và quyết định của riêng mình.

Bài viết liên quan:  Đời người chỉ sống có một lần, hãy sống cho thật xứng đáng

Tư duy phản biện là một kỹ năng mà chúng ta phải học và rèn luyện mới có được. Và để cho hành trình này dễ dàng hơn, bạn hãy tìm đọc những cuốn sách hay nhất về tư duy phản biện được viết bởi các bậc thầy trong lĩnh vực này, biết đâu bạn cũng có thể biến mình trở thành một bậc thầy về tư duy phản biện. Danh sách này được tôi lựa chọn từ nhiều danh sách sách hay nhất về tư duy phản biện của các trang như Astrogrowth, Upjourney, Goodread…

1. Thinking fast & slow – Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)

Trong cuốn sách Thinking fast & slow, tác giả đạt giải Nobel kinh tế Kahneman đưa chúng ta vào một tour du lịch đột phá về tâm trí và giải thích hai hệ thống điều khiển cách chúng ta suy nghĩ: Hệ thống 1 nhanh, trực quan và cảm xúc; Hệ thống 2 chậm hơn, cân nhắc hơn và logic hơn.

Bài viết liên quan:  Cách đối nhân xử thế của người xưa

Thu hút người đọc vào một cuộc trò chuyện sôi nổi về cách chúng ta suy nghĩ, Kahneman tiết lộ những gì chúng ta có thể và không thể tin vào trực giác của mình (sử dụng tư duy nhanh) và làm thế nào chúng ta có thể khai thác lợi ích của việc suy nghĩ chậm.

Daniel Kahneman cũng cung cấp những hiểu biết thực tế và khai sáng về cách chúng ta nên đưa ra lựa chọn trong công việc và cuộc sống cá nhân, sử dụng các kỹ thuật khác nhau …

Chi tiết thông tin cho Những cuốn sách hay nhất về tư duy phản biện (P1)…

10 kỹ năng trí thông minh cảm xúc hàng đầu dành cho nhà lãnh đạo (P1) – MarketingTrips

Các nhà lãnh đạo vĩ đại có đủ mọi hình dạng và hình thức. Trong khi có nhiều lý do khác nhau khiến một nhà lãnh đạo nổi bật, một trong những lý do phổ biến nhất là khả năng tuyệt vời về các kỹ năng trí tuệ cảm xúc quan trọng – EQ.

Bài viết liên quan:  Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công

Có vô số lợi ích của khả năng trí tuệ cảm xúc (EQ) ở nơi làm việc, từ khả năng giao tiếp hiệu quả hơn, đối phó với căng thẳng tốt hơn đến giải quyết xung đột hiệu quả.

Khi thị trường ngày càng thay đổi nhanh chóng, chỉ số thông minh và chuyên môn kỹ thuật không còn đủ để thành công với tư cách là một nhà lãnh đạo hoặc để thăng tiến trong một tổ chức.

Tất nhiên, các nhà lãnh đạo thường không bắt đầu với tất cả những kỹ năng này ngay từ đầu. Họ tiếp thu chúng theo thời gian và liên tục làm chủ từ kinh nghiệm.

Sau đây là những kỹ năng cần thiết nhất để có EQ cao:

1. Nâng cao nhận thức về bản thân

Bằng cách tự nhận thức – kiểm tra cảm xúc và gạt cảm xúc cá nhân sang một bên – các nhà lãnh đạo và đội nhóm của họ có thể cảm thấy hài lòng hơn và ít lo lắng hơn.

Bài viết liên quan:  Áp lực khó khăn cuộc sống là gì, cách vượt

Tự nhận thức nghĩa là các nhà lãnh đạo tập trung vào việc lắng nghe, thể hiện sự đồng cảm và xem xét các quan điểm thay thế.

Khi các nhà lãnh đạo hiểu cách nhân viên nhìn nhận họ, họ có xu hướng có mối quan hệ và làm hài lòng đội ngũ tốt hơn.

2. Tư duy trách nhiệm giải trình

Các nhà lãnh đạo thông minh tiếp cận các vấn đề với câu hỏi “Ảnh hưởng của tôi đối với tình huống này là gì?”, trong khi các nhà lãnh đạo kém có tâm lý chỉ tay và gán lỗi.

Chúng ta có thể sử dụng một bài tập huấn luyện quản lý để thách thức các nhà quản lý của chúng ta từ việc biến một tuyên bố đỗ lỗi thành một tuyên bố có tính trách nhiệm.

Các nhà lãnh đạo giỏi sẽ chỉ cho nhân viên của họ cách chịu trách nhiệm.

Bài viết liên quan:  Cuộc đời là bể khổ, phồn hoa ngắm mãi cũng thành hư không

3. Vượt qua nỗi thất vọng

Sẽ có những khoảnh khắc bạn gặp thất bại khiến bạn cảm thấy rất kinh khủng. Để đối mặt với sự thất vọng đó, bạn cần phải dành thời gian để nhìn nhận và chấp nhận rằng những gì đã xảy ra đã xảy ra và không có gì có thể thay đổi được.

Ngán ngẫm về những…

Chi tiết thông tin cho 10 kỹ năng trí thông minh cảm xúc hàng đầu dành cho nhà lãnh đạo (P1) – MarketingTrips…

10 kỹ năng trí thông minh cảm xúc hàng đầu dành cho nhà lãnh đạo (P1) - MarketingTrips

Rèn luyện tư duy tích cực – Phần 1: Journaling – The Present Writer

Tư duy tích cực (positive thinking) đã được chứng minh qua hàng trăm nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tế là phương pháp hiệu quả làm giảm căng thẳng, lo lắng, và trầm cảm của con người. Nhưng làm sao để duy trì tư duy tích cực khi hàng ngày, hàng giờ ta phải đối mặt với những điều khó chịu, những trở ngại, phiền toái luôn cuốn ta vào xoáy tiêu cực?

Bài viết liên quan:  Luật nhân quả báo ứng ở đời trong cuộc sống

Khi còn ở tuổi thiếu niên, tôi từng tự hào về khả năng tư duy tích cực của mình. Không rõ là do ai dậy hay tự học, tôi sớm biết cách kiểm soát suy nghĩ của mình và lái nó theo hướng tích cực khi gặp tình huống khó khăn. Ví dụ, khi bị điểm kém, tôi thường nghĩ: “Điểm số này đến thật đúng lúc vì mình đang cần động lực để ôn lại từ đầu”; hay khi bị bạn chơi xấu, tôi nghĩ: “Thật may mắn vì chuyện này xảy ra sớm để mình nhận ra bản chất của bạn”. Cách nghĩ này ngay lập tức khiến tôi cảm thấy nhẽ nhõm và tỉnh táo hơn. Tất nhiên, lối tư duy tích cực ở đây không thái quá đến mức “AQ” – huyễn hoặc bản thân (từ AQ Chính Truyện – Lỗ Tấn). Nó chỉ đơn thuần là tập trung suy nghĩ vào mặt tích cực của sự việc, coi mọi va vấp đều là “học phí” để giúp mình trưởng thành hơn. Thời Đại học, khi tôi còn làm tình nguyện ở các tổ chức thanh niên, nhiều bạn hỏi tôi “bí quyết” để có tư duy tích cực vì thấy tôi thường xuyên xuất hiện vui vẻ, nhí nhảnh, yêu đời. Khi đó, tất cả những gì tôi có thể chia sẻ là: “Bạn hãy cố gắng tìm ra mặt tích cực của vấn đề” bởi đó là cách duy nhất tôi biết, và là điều duy nhất tôi làm để thấy hạnh phúc ở thời điểm đó. Nhưng đấy không phải là một lời khuyên tốt…

Bài viết liên quan:  Cách đối nhân xử thế của người xưa

Bởi vì…

Càng trưởng thành hơn tôi lại càng cảm thấy khó hơn để duy trì tư duy tích cực. Khi còn đi học ở Việt Nam, tôi may mắn có một tuổi thơ bình yên, được ba mẹ che chở, mối quan tâm duy nhất chỉ là học tập và quan hệ bạn bè. Vì thế, tôi dễ tìm ra được mặt tích cực trong cuộc sống của mình hơn những bạn lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn như gia đình lục đục, kinh tế ngặt nghèo, hay phải sớm lên thành phố vừa học vừa bươn chải cho cuộc sống — những …

Chi tiết thông tin cho Rèn luyện tư duy tích cực – Phần 1: Journaling – The Present Writer…

Binary thinking (Tư duy nhị phân) và những điều cần tránh trong IELTS Speaking

Tư duy nhị phân (Binary thinking) là một trong số những tư duy xuất hiện trong cuộc sống thường ngày dù con người có nhận thức được hay không. Sự tác động của tư duy này thường sẽ dẫn đến biểu hiện bên ngoài về hành động, lời nói và cử chỉ có thể gây ra những hiệu ứng tiêu cực trong nhiều tình huống cuộc sống. Không chỉ thế, việc áp dụng tư duy nhị phân trong bài thi IELTS Speaking cũng có thể mang lại một số tác động đến không chỉ tâm lý mà còn chiến thuật trả lời câu hỏi của thí sinh trong phòng thi. Bài viết sẽ đưa ra góc nhìn tổng quan và cơ bản nhất của tư duy nhị phân (Binary thinking) và những điều thí sinh cần tránh trong quá trình ôn luyện IELTS Speaking.

Bài viết liên quan:  Cuộc đời là bể khổ, phồn hoa ngắm mãi cũng thành hư không

Tổng quan về tư duy nhị phân (Binary thinking)

Xét ví dụ câu hỏi và trả lời sau:

Q: “Do you have any hobbies?” (Bạn có sở thích nào không)

A: “Of course, yes. And I think it is really foolish if you don’t have any hobbies” (Dĩ nhiên là có, và tôi nghĩ sẽ thật ngốc nghếch nếu chúng ta không có bất kì sở thích nào).

Đây là một trong những ví dụ cơ bản nhất của Binary thinking được sử dụng khi trả lời câu hỏi: thay vì nói thêm về những thói quen của mình hoặc các thông tin liên quan, đối tượng lại sử dụng câu khẳng định phê phán những người có câu trả lời trái ngược. Theo đó, người trả lời đã gần như chia tất cả mọi người trên thế giới thành hai loại: những người có thói quen (giống bản thân mình) và những người không có thói quen (ngốc nghếch).

Bài viết liên quan:  Luật nhân quả báo ứng ở đời trong cuộc sống

Định nghĩa về Binary thinking

Từ ví dụ trên, định nghĩa về Binary thinking được trình bày như sau:

Theo Clay Drinko (2020), Binary thinking (hay còn gọi là tư duy lưỡng phân) xảy ra khi những khái niệm, ý kiến, nhận định và những vấn đề phức tạp, trừu tượng được đơn giản hóa một cách thái quá trở thành một mệnh đề gồm hai khả năng xảy ra, thường sẽ là đúng hoặc sai, có hoặc không. Và khoảng trống giữa hai nhận định này thường bị bỏ qua hoặc cho là không đáng kể.

Vấn đề của tư duy nhị phân là sự không chính xác khi nhìn nhận vấn đề. Trong thực tế, khoảng trống giữa hai cực của …

Chi tiết thông tin cho Binary thinking (Tư duy nhị phân) và những điều cần tránh trong IELTS Speaking…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Smart thinking – Suy nghĩ thông minh P1

critical thinking, tư duy phản biện, tu duy phan bien, làm việc hiệu quả, lam viec hieu qua, bài học kinh doanh, bai hoc kinh doanh, kiến thức thú vị, kien thuc thu vi, kỹ năng làm việc, ky nang lam viec, bài học thành công, bai hoc thanh cong, quan ly cong viec, quản lý công việc, quan tri doanh nghiep, quản trị doanh nghiệp, quan tri kinh doanh, quản trị kinh doanh, ky nang quan ly, kỹ năng quản lý, ky nang lanh dao, kỹ năng lãnh đạo phản biện, tư duy, sách

Bài viết liên quan:  Phụ nữ hấp dẫn quyến rũ đàn ông ở điểm gì

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Smart thinking – Suy nghĩ thông minh P1 này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Smart thinking – Suy nghĩ thông minh P1 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống