Rừng Na Uy có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Rừng Na Uy trong bài viết này nhé!

Video: Rừng Na Uy – Khi Tình Yêu Bỗng Hóa Đau Thương

Bạn đang xem video Rừng Na Uy – Khi Tình Yêu Bỗng Hóa Đau Thương được cập nhật từ kênh W2W Movie từ ngày 11:05:30 26/05/2021 với mô tả như dưới đây.

Bài viết liên quan:  Những câu chuyện quà tặng cuộc sống vô cùng thâm thúy

Rừng Na Uy – Khi tình yêu bỗng hoá đau thương

💬 Script: Thu Trang
🎤 Voice: Thanh Nga
📺 Video: Công Tuấn

Chào mừng các cậu đã đến với W2W Movie nơi tràn ngập những điều mới mẻ và kị lạ trong thế giới điện ảnh. Chúng tớ sẽ tập trung chủ yếu phân tích những bí ẩn và review về những series trên Netflix, ABC, HBO và tương lai là Disney+. Ngoài ra còn có những bộ phim bom tấn chiếu rạp nữa. Nếu là một Fan của W2W nói chung hay những series phim truyền hình nói riêng thì hãy ấn đăng kí kênh để ủng hộ chúng tớ nhé!
► Subscribe: http://bit.ly/W2WMovie

SOCIAL MEDIA!
👉 Fanpage: https://www.facebook.com/W2WMovie/
👉 Group: https://www.facebook.com/groups/W2WMovie/
👉 Instagram:
————————-/————————-
Tất cả những hình ảnh và âm thanh đều thuộc sở hữu bản quyền của tác giả và nhà sản xuất phim. Các tài liệu được sử dụng dưới dạng “Fair-used”. W2W Movie không sở hữu bất kì hình ảnh nào. Nếu các cậu muốn xem trực tuyến, thì hãy mua tài khoản trên các trang xem chính thống. Chúng tớ không khuyến khích xem lậu!

Bài viết liên quan:  HỌC CÁCH ĐIỀM TĨNH

Most of materials are under “Fair-used” under section 107 of the US Copyright Act 1976. If you are interested, buy their Movies/Series or Subscription on any streaming services. Thank you!
————————-/————————-
✪ Kênh Youtube trực thuộc hệ thống W2W Studio!
#W2W #W2Wmovie #NorwegianWood

Một số thông tin dưới đây về Rừng Na Uy:

Rừng Na Uy (tiểu thuyết) – Wikipedia tiếng Việt

Rừng Na Uy
ノルウェイの森
(Noruwei no Mori)

Bìa “Rừng Na-uy” tại Việt Nam

Thông tin sách
Tác giả Murakami Haruki
Minh họa bìa Hữu Khoa
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữ tiếng Nhật
Thể loại tiểu thuyết
Nhà xuất bản Kodansha
Ngày phát hành 1987
Kiểu sách sách in
ISBN 4-06-203516-2
Bản tiếng Việt
Người dịch Trịnh Lữ
Nhà xuất bản Nhã Nam
Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
Ngày phát hành 2006

Đối với các định nghĩa khác, xem Rừng Na Uy.

Rừng Na-Uy (tiếng Nhật: ノルウェイの森, Noruwei no mori) là tiểu thuyết của nhà văn Nhật Bản Murakami Haruki, được xuất bản lần đầu năm 1987. Với thủ pháp dòng ý thức, cốt truyện diễn tiến trong dòng hồi tưởng của nhân vật chính là chàng sinh viên bình thường Watanabe Tōru. Cậu ta đã trải qua nhiều cuộc tình chớp nhoáng với nhiều cô gái trẻ ưa tự do. Nhưng cậu ta cũng có những mối tình sâu nặng, điển hình là với Naoko, người yêu của người bạn thân nhất của cậu, một cô gái không ổn định về cảm xúc, và với Midori, một cô gái thẳng thắn và hoạt bát. Các nhân vật trong truyện hầu hết là những con người cô đơn móc nối với nhau. Có những nhân vật đã phải tìm đến cái chết để giải thoát khỏi nỗi đau đớn ấy.

Bài viết liên quan:  Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Câu chuyện xảy ra với bối cảnh là nước Nhật những năm 1960, khi mà thanh niên Nhật Bản, như thanh niên nhiều nước khác đương thời, đấu tranh chống lại những định kiến tồn tại trong xã hội. Murakami miêu tả những sinh viên cải cách này như những tên đạo đức giả và thiếu sự kiên định.

Tác phẩm này đã đưa Murakami lên thành một trong những nhà văn hàng đầu của Nhật Bản.

Tên nguyên gốc của tác phẩm, Noruwei no mori, là cách dịch tiêu chuẩn trong tiếng Nhật cho tựa bài hát “Norwegian Wood” được John Lennon viết khi còn trong nhóm The Beatles (và cũng thường được nhắc đến trong cốt truyện).

Tác phẩm được dịch sang tiếng Việt và xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997 do Kiều Liên và Hải Thanh thực hiện, Bùi Phụng hiệu đính. Năm 2006 bản dịch mới của Trịnh Lữ được Nhã Nam xuất bản. Cả hai bản dịch đều được dịch từ tiếng Anh.

Bài viết liên quan:  Bức tranh phản cảm

Các nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Watanabe Tōru (ワタナベ トオル?)
nhân vật chính và là…

Chi tiết thông tin cho Rừng Na Uy (tiểu thuyết) – Wikipedia tiếng Việt…

Rừng Na Uy

Rừng Na-uy không lãng mạn. Nó không lí tưởng hoá và do vậy không bị lừa mị bởi chính những lí tưởng ấy của mình. Nó dũng mãnh như mũi tên vừa bay ra khỏi cánh cung. Thẳng từ cõi lòng bộc trực và chân xác của kiếp người. Đọc lời thoại trong Rừng Na-uy, tôi chỉ mong mình cũng nói được như thế với người mình yêu mến. Bị lôi cuốn theo những ý nghĩ và xúc cảm trong Rừng Na-uy, tôi cũng chỉ mong mình dám nghĩ được thành lời những gì vẫn cuộn tròn trong lòng mình như vậy. Đọc Rừng Na-uy, tôi chợt nhớ ra rằng hình như mình đã chỉ quen lừa mị bản thân, lừa mị người khác, để bôi trơn mọi mối quan hệ xã hội vốn chỉ xoay quanh và bị chi phối bởi tiền bạc, quyền lợi, danh vọng…

Bài viết liên quan:  Bài học cho cuộc sống độc thân

Hình như tôi đã quên mất, hoặc đã luôn có ý thức đè nén tất cả những gì gọi là tự nhiên và cao cả của chính mình, hình như tất cả những “người bạn”, “người yêu” kia chẳng phải vậy chút nào, vì đã có bao giờ tôi dám nói thẳng lòng mình với họ và biết chắc rằng họ cũng đã nói thẳng lòng họ với mình. Hình như tôi cũng đã chẳng phải là mình, vì đã khi nào tôi thực sự dám nhìn nhận những khiếm khuyết méo mó của mình, có ý thức công nhận chúng và biết vui với chúng, cũng như công nhận và vui với những khiếm khuyết của mọi người.

Con chim sắp chết, tiếng hót bi thương; con người hấp hối, lời nói chân thành. Tại sao vậy? Chỉ có sự chết mới cứu vãn được loài người khỏi nghiệp chướng dối trá hay chăng? Đọc Rừng Na-uy, tôi thấm thía được một chân lí giản đơn, rằng “sự chết không là đối nghịch của sự sống, mà là một phần của sự sống”. Sống, tức là nuôi dưỡng Chết. Sự chết không phải là chấm dứt, cũng chẳng phải là bắt đầu. Nó ở ngay đây rồi, được chính sự sống nuôi dưỡng….

Bài viết liên quan:  Linh hồn đầu thai như thế nào và 6 cõi đầu thai chuyển kiếp

Chi tiết thông tin cho Rừng Na Uy…

Rừng Na Uy (Tái Bản Lần 3) | Tiki

Tiểu Thuyết Rừng Na Uy (Tái Bản)

Bất chợt lắng nghe bài hát mà nàng vẫn ưa thích nhất của Beatles, Toru Watanbe hồi tưởng lại mối tình đầu của mình với Naoko, người yêu của người bạn thân nhất là Kizuki. Ký ức ngay lập tức mang anh trở về những ngày sinh viên của 20 năm trước , ở Tokyo, những ngày chơi vơi trong một thế giới của tình bạn khó khăn, của tình dục buông thả, của đam mê mầt mát, trở về cái thời mà một cô gái mạnh mẽ tên là Modori đã bước vào cuộc đời anh, khiến anh phải chọn lựa, hoặc tương lai, hoặc quá khứ

Cùng thoát thai từ nỗi buồn thương trong sáng về tồn tại, Rừng Na Uy, bài hát năm nào của Beatles, đã được lấy làm tên gọi cho cuốn tiểu thuyết tình yêu ngọt ngào và u sầu của Haruki Murakami. Bước vào cõi sống của Rừng Na Uy, qua sự sớm cô đơn như định mệnh của những người trẻ tuổi, qua mối tình tay ba vừa quấn quýt xác thân vừa u mặc sầu bi của Naoko-Toru-Midori, người ta cảm thấy ngỡ ngàng trước tình yêu như là nơi trú ngụ duy nhất của người đàn ông và người đàn bà trên thế gian này, và khám phá ra một nỗi buồn mênh mang, trống vắng rất Nhật Bản của thời hiện đại. Trong nỗi ưu tư và cô đơn như một định mệnh đã cài đặt nơi những người mới lớn, trong sự tuyệt vọng của những tâm hồn trong sáng sẵn sàng hy sinh thân mình để khỏi thoả hiệp với cuộc sống thế gian. Và tình yêu đã là nơi trú ngụ duy nhất. tình yêu và sự giải phóng của xác thân bao bọc lấy nó, làm cho người đàn ông và người đàn bà có thể yêu nhau với tất cả những gì có thể trước cuộc đời ngắn ngủi và quý giá. Với ý nghĩa đó, mối tình tay ba Naoko-Toru-Midori đã lay động hàng chục triệu độc giả trên toàn thề giới trong một tác phẩm được coi là tuyệt bút của Murakami.

Bài viết liên quan:  Cát và đá – bài học của sự tha thứ và biết ơn

Xuất bản lần đầu ở Nhật Bản năm 1987, Truyện Tiểu Thuyết Rừng Na Uy thực sự là một hiện tượng kỳ lạ với 4 triệu bản sách được bán ra, và theo thống kê hiện tại, cứ 7 người Nhật thì có 1 người đã đọc Rừng Na Uy. Tại Trung Quốc, Rừng Na Uy đã trở thành một hiện tượng văn hoá với hơn 1 triệu bản sách được tiêu thụ v…

Chi tiết thông tin cho Rừng Na Uy (Tái Bản Lần 3) | Tiki…

Rừng Na Uy: Nỗi cô đơn của những người trưởng thành

Rừng Na Uy là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng của Haruki Murakami, xuất bản lần đầu vào năm 1987 tại Nhật Bản nhưng phải đến một thập kỷ sau mới được phát hành tại Việt Nam.

Tác phẩm đã mang đến cho nhà văn những thành công vang dội khi trở thành “hiện tượng” của nền văn học thế giới với hơn bốn triệu bản được bán trên toàn cầu. Cuốn sách đã tái hiện nỗi cô đơn, buồn thảm của người dân xứ Phù Tang trong những năm 1960, vốn đầy rẫy những tăm tối khó có thể thoát ra.

Bài viết liên quan:  Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống

Haruki Murakami và hành trình tạo nên “tượng đài” Rừng Na Uy

Haruki Murakami sinh năm 1949 tại Kyoto nhưng tuổi thơ của ông lại trải dài khắp các miền đất khác nhau, lần lượt là Nishinomiya, Ashiya và Kobe. Haruki Murakami được biết đến với tư cách tiểu thuyết gia và dịch giả, ông sở hữu phong cách văn chương khác biệt và độc đáo.

Chân dung nhà văn Haruki Murakami

Khi còn nhỏ, Haruki Murakami đã được tiếp xúc với văn hóa và nghệ thuật. Xuất thân trong gia đình có cha mẹ là giáo viên Văn học, tác giả Rừng Na Uy đã sớm tìm đến văn học và âm nhạc phương Tây như một niềm đam mê của tuổi thơ.

Những năm tháng trưởng thành của ông gắn liền với tên tuổi các nhà văn Mỹ nổi tiếng như Kurt Vonnegut và Richard Brautigan, chính điều này đã mang đến cho Haruki Murakami một ngòi bút riêng biệt, khác xa với tiêu chuẩn văn chương Nhật Bản thời bấy giờ.

Bài viết liên quan:  Chính trực và thẳng thắn, Người chính trực là người như thế nào

Tuy sự phá cách ấy khiến ông nhiều lần bị chỉ trích nhưng vị thế của Haruki Murakami chưa từng lung lay, tác giả vẫn chiếm được cảm tình từ người hâm mộ bởi giọng văn thoáng đạt, uyển chuyển và nhẹ nhàng.

Trước khi trở thành cây bút chuyên nghiệp, Haruki Murakami từng học về nghệ thuật sân khấu tại Đại học Waseda, Tokyo. Ông đã trải qua nhiều ngành nghề khác nhau, từ làm việc tại cửa hàng băng đĩa đến mở tiệm cà phê.

Đến năm 29 tuổi, Haruki Murakami mới chính thức cầm bút. Vài tháng sau, tác phẩm Lắng nghe gió hát ra đời và đánh dấu bước khởi đầu cho sự nghiệp sáng tác của nhà văn.

Lắng nghe gió hát là tác phẩm đầu tay của nhà văn

Xoay quanh đời sống tinh thần con ng…

Chi tiết thông tin cho Rừng Na Uy: Nỗi cô đơn của những người trưởng thành…

Bài viết liên quan:  Nghệ thuật sống - Hành trang cho sự thành công

Tóm tắt & Review Rừng Na Uy – Murakami Haruki

Tóm tắt & Review Rừng Na Uy (Noruwei no Mori) của tác giả Murakami Haruki

1. Giới thiệu tác giả

Murakami Haruki (sinh năm 1949) là một trong những tiểu thuyết gia, dịch giả văn học người Nhật Bản được biết đến nhiều nhất hiện nay cả trong lẫn ngoài nước Nhật. Từ thời điểm nhận giải thưởng Nhà văn mới Gunzo năm 1979 đến nay, hơn một phần tư thế kỷ hoạt động và viết lách, tác phẩm của ông đã được dịch ra khoảng 38 thứ tiếng trên thế giới, đồng thời trong nước ông là người luôn tồn tại ở tiền cảnh sân khấu văn học Nhật Bản. Murakami đã trở thành hiện tượng trong văn học Nhật Bản đương đại với những mĩ danh “nhà văn được yêu thích”, “nhà văn best-seller”, “nhà văn của giới trẻ”.

Bài viết liên quan:  Cát và đá – bài học của sự tha thứ và biết ơn

2. Giới thiệu tác phẩm

Rừng Na-Uy (Noruwei no mori) là tiểu thuyết của nhà văn Nhật Bản Murakami Haruki, được xuất bản lần đầu năm 1987.

Câu chuyện xảy ra với bối cảnh là nước Nhật những năm 1960, khi mà thanh niên Nhật Bản, như thanh niên nhiều nước khác đương thời, đấu tranh chống lại những định kiến tồn tại trong xã hội. Murakami miêu tả những sinh viên cải cách này như những tên đạo đức giả và thiếu sự kiên định.

Rừng Na Uy đã đưa Murakami lên thành một trong những nhà văn hàng đầu của Nhật Bản.

Tác phẩn có nội dung gồm 11 chương.

3. Tóm tắt nội dung Rừng Na Uy

Watanabe Tōru, một chàng thanh niên 37 tuổi vừa mới đặt chân tới Hamburg, Đức. Khi bất chợt nghe được bài hát “Norwegian Wood” của Beatles, anh bỗng hồi tưởng lại mối tình đầu của mình với Naoko. Ký ức mang anh trở lại với những năm của thập kỷ 1960, khi có quá nhiều sự việc xảy ra với cuộc sống của anh khi đó.

Bài viết liên quan:  Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Tōru cùng với người bạn cùng lớp Kizuki, và bạn gái của Kizuki – Naoko là những người bạn thân thiết. Kizuki với Naoko là một đôi với nhau còn Tōru dường như rất hạnh phúc và ủng hộ cho mối tình của họ. Tình bạn này đã bị đứt gãy khi vụ tự tử của Kizuki xảy ra vào ngày sinh nhật lần thứ 17 của anh. Cái chết của Kizuki đã ảnh hưởng sâu sắc tới 2 người bạn còn lại; Tōru luôn cảm thấy ảnh hưởng của cái chết ở mọi nơi c…

Chi tiết thông tin cho Tóm tắt & Review Rừng Na Uy – Murakami Haruki…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Rừng Na Uy

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Rừng Na Uy này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Rừng Na Uy trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống