Quả Trứng Có Trước Hay Con Gà Có Trước có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Quả Trứng Có Trước Hay Con Gà Có Trước trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Con gà có trước hay quả trứng có trước ? ĐÁP ÁN ĐÂY RỒI !

Bạn đang xem video Con gà có trước hay quả trứng có trước ? ĐÁP ÁN ĐÂY RỒI ! được cập nhật từ kênh Sen Vang News từ ngày 04:07:45 15/07/2020 với mô tả như dưới đây.


“Con gà có trước hay quả trứng có trước?” – giới khoa học đã tìm ra manh mối 9500 tuổi để trả lời câu hỏi này. Chỉ là câu hỏi đánh đố về gà mà khiến nhiều thế hệ khoa học gia vò đầu bứt tai. May mà cũng sắp giải quyết được rồi.
————————————————
► Xem nhiều hơn: https://www.youtube.com/c/SenVangNews

#SenVangNews #SenVang

Một số thông tin dưới đây về Quả Trứng Có Trước Hay Con Gà Có Trước:

Con gà hay quả trứng có trước? Câu hỏi “hack não” đã có lời giải, nhưng sao xem dân tình tranh cãi vẫn thấy sai sai?

Nếu liệt kê những câu hỏi “kinh điển” gây tranh cãi nhiều nhất, hẳn không thể thiếu câu hỏi “hack não”: Con gà và quả trứng, cái nào có trước? Từ trước đến nay, việc gà hay trứng có trước thì nghe có vẻ đều hợp lý nhưng không thể có câu trả lời sau cùng.

Bài viết liên quan:  NIỀM TIN BỊ GIỚI HẠN

Con gà và quả trứng, cái nào có trước?

Nếu gà có trước trứng thì ai “sinh” ra gà? Nếu trứng trước gà thì ai đẻ ra trứng? Suốt nhiều thế kỷ qua, câu hỏi này vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà triết học cũng như các nhà khoa học trên toàn thế giới. Trong một thời gian dài thậm chí nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước bởi có trứng mới có gà. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều ngược lại, rằng thực tế con gà có trước.

Lý giải cho đáp án này vài năm trước, các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield và Đại học Warwick (Anh) cho biết, họ đã tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà dưới máy tính siêu cấp HECToR. Thế nhưng, nó lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những gà mái.

Bài viết liên quan:  Cách sống an vui và hạnh phúc qua lời Phật dạy

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, trước khi muốn hiện hữu ở bên ngoài môi trường như chúng ta vẫn thường thấy thì quả trứng phải ở bên trong cơ thể con gà.

Khoa học đã chứng minh điều ngược lại, rằng thực tế con gà có trước.

Được biết, chất protein đặc biệt này có tên khoa học là ovocledidin-17 (hoặc OC-17). Nó đã biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit, có tác dụng như một chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng. Đây giống như “ngôi nhà” chắc chắn, vững chãi để bảo vệ cho phần lòng đỏ trứng bên trong hay còn là những chú gà con sau này.

Theo chia sẻ từ Tiến sỹ Colin Freeman – một trong những nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Sheffield, chia sẻ trước truyền thông nước Anh rằng: “Trong một thời gian dài nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta đã có những bằng chứng khoa học để khẳng định rằng, trên thực tế, con gà có trước quả trứ…

Bài viết liên quan:  Ngày hôm nay tôi sẽ

Chi tiết thông tin cho Con gà hay quả trứng có trước? Câu hỏi “hack não” đã có lời giải, nhưng sao xem dân tình tranh cãi vẫn thấy sai sai?…

Con gà hay quả trứng có trước? Câu hỏi “hack não” đã có lời giải, nhưng sao xem dân tình tranh cãi vẫn thấy sai sai?

Con gà có trước hay quả trứng có trước – Đáp án chính xác nhất

Con gà có trước hay quả trứng có trước là câu hỏi kinh điển của môn Triết học tại các trường cao đẳng và đại học. Và đây cũng là một câu hỏi có rất nhiều đáp án được nhiều người đưa ra và nó tồn tại suốt nhiêu thế kỉ.

Ngày trước, người ta thường đắn đo không biết cái nào có trước để cho hợp lí. Tuy nhiên, đến nay các nhà khoa học của nước Anh đã đưa ra đáp án hoàn toàn thuyết phục cho câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản này. Hãy cùng với nhà hàng Sen Tây Hồ xem câu trả lời câu hỏi này nhé!

Bài viết liên quan:  Tư duy trí tuệ nguyên tắc kiếm tiền của người giàu Do Thái

Những giả thiết trước kia về đáp án của câu hỏi này

Như chúng ta đã biết, những loài vật đẻ trứng đã xuất hiện từ khoảng 340 năm trước công nguyên, điều này có nghĩa là loài gà xuất hiện từ rất lâu rồi. Theo như tự nhiên, con gà khi đến thời kì sinh sản sẽ đẻ ra quả trứng, có thể kết luận là con gà có trước.

Nếu đứng ở một góc độ khác, những quả trứng sẽ nở ra con gà. Vậy thì, không có quả trứng thì là sao nở ra con gà được?? Những câu hỏi thật là hại não. Cùng tìm hiểu theo góc độ khoa học nhé để xem giả thiết nào đúng.

Đáp án chính xác của các nhà khoa học: con gà có trước

Trong vỏ trứng gà có một loại chất protein đặc biệt, nó có tên là Ovocledidin-17 hay còn có tên gọi khác là OC-17. Chất này có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng, khiến chúng trở nên cứng cáp để bảo vệ phần bên trong của quả trứng.

Bài viết liên quan:  Cây, lá và gió

Khi sử dụng một loại máy đặc biệt để phóng to thành phần cấu tạo bên trong vỏ trứng gà, các nhà khoa học hai trường đại học là Sheffield và Warwick nước Anh đã phát hiện OC-17 là thành phần quyết định hình thành nên vỏ trứng gà.

OC-17 có tác dụng giúp chuyển hoá canxi cacbonat thành các tinh thể canxi nguyên chất cấu tạo nên vỏ trứng gà.

Bằng chứng mà các nhà khoa học đưa ra

Các nhà khoa học tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà nhưng lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những cô gà mái.

Điều đó cũng có nghĩa là, trước khi hiện hữu trong thực tế, qua…

Chi tiết thông tin cho Con gà có trước hay quả trứng có trước – Đáp án chính xác nhất…

Gà hay trứng – Wikipedia tiếng Việt

Gà hay trứng là một câu hỏi thường được đề cập đến khi tranh luận về nguyên nhân và hậu quả trong nhiều ngôn ngữ. Câu hỏi đại khái là “Gà đẻ ra trứng trước, hay trứng nở ra gà trước, cái nào bắt đầu vòng lẩn quẩn này?”. Theo các triết gia cổ điển, câu hỏi của vòng lần quẩn nguyên nhân – hậu quả này đưa đến lý luận về cuộc sống, sự sống và đến cả vũ trụ.[1] Và kết quả câu hỏi thiếu tính lập luận logic do quả trứng có nhiều loại và trứng nở ra gà chưa có tên là trứng gà.

Bài viết liên quan:  MacArthur: Vị tướng chỉ huy Mỹ được Nhật Bản kính trọng

Lời giải của các nhà khoa học[sửa | sửa mã nguồn]

Nếu nói trứng chung thì nhiều loại động vật đẻ trứng đã xuất hiện từ lâu trước khi loài gà xuất hiện. Ví dụ như các loài bò sát, khủng long,…

Nếu nói về trứng gà thì do quá trình hình thành loài gà sẽ xuất hiện trong quá trình giảm phân, do đó quả trứng gà đầu tiên sẽ xuất hiện trước khi nở thành con gà đầu tiên. Những thay đổi do môi trường, sẽ không giúp hình thành loài gà do những thay đổi này không là tác nhân di truyền.

Các nhà khoa học của Anh đã tìm ra loại protein có ảnh hưởng đến việc hình thành nên vỏ quả trứng, loại protein này có ở buồng trứng nhiều loài động vật đẻ trứng. Đó là ovocledidin-17, một chất xúc tác cho sự phát triển của vỏ trứng. Gà mái tạo ra một lượng lớn protein này trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, sự hiện diện của OC-17 hoặc dạng protein tương tự ở các loài khác, như gà tây[2]chim sẻ[3] gợi ý những protein làm chắc vỏ trứng là phổ biến ở tất cả loài chim,[4] và do đó đã có từ lâu trước những con gà đầu tiên.

Bài viết liên quan:  Hiệu ứng Hòn Tuyết Lăn, triết lý đầu tư mang lại hiệu quả vô

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Chi tiết thông tin cho Gà hay trứng – Wikipedia tiếng Việt…

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đã có đáp án chính xác!

Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt chỉ có thể hình thành trong buồng trứng của những con gà mái trên vỏ trứng gà đã giúp các nhà khoa học trả lời cho câu hỏi chưa tìm được lời đáp trong suốt hàng ngàn năm qua.

Con gà có trước quả trứng hay quả trứng sinh ra trước con gà? Suốt nhiều thế kỷ qua, câu hỏi này vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà triết học cũng như các nhà khoa học trên toàn thế giới.Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học Anh Quốc khẳng định họ đã tìm ra đáp án cuối cùng cho câu hỏi hóc búa này.

Bài viết liên quan:  12 NHẮC NHỞ CỰC NGẮN MÀ Ý NGHĨA

Và câu trả lời, theo các nhà khoa học xứ sở sương mù, chính là con gà.

Các nhà khoa học tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà nhưng lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những cô gà mái.

Con gà có trước!

Điều đó cũng có nghĩa là, trước khi hiện hữu trong thực tế, quả trứng phải ở bên trong con gà.

Chất protein đặc biệt này có tên là ovocledidin-17, hay OC-17, có tác dụng như một chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng. Chiếc vỏ cứng này chính là căn nhà chắc chắn cho lòng đỏ trứng đồng thời bảo vệ những chú gà con khi chúng lớn dần lên ở bên trong.

Các nhà khoa học thuộc hai trường đại học Sheffield và Warwick nước Anh đã sử dụng một máy tính cực mạnh có tên là HECToR để phóng to cấu tạo của một quả trứng. HECToR đã phát hiện ra rằng, OC-17 là một thành phần quyết định trong việc hình thành nên vỏ trứng.

Bài viết liên quan:  Có duyên sẽ gặp lại có nợ sẽ tìm về, Có duyên có nợ mới yêu

Chính chất protein này đã biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit, nguyên liệu tạo nên vỏ trứng.

Mặc dù canxit được tìm thấy khá nhiều trong trứng và xương động vật, tuy nhiên các loài gà có thể tạo thành loại chất này nhanh hơn hẳn các loài khác. Trung bình mỗi cứ 24 giờ mỗi con gà mái có thê…

Chi tiết thông tin cho Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đã có đáp án chính xác!…

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đáp án chính xác đã được khoa học chứng minh

Từ trước đến nay có rất nhiều câu hỏi khoa học khiến nhiều người phải “cân não” suy nghĩ nhưng vẫn chưa tìm ra được đáp án. Một trong số đó chính là thắc mắc “Liệu con gà có trước hay quả trứng có trước?”. Và câu trả lời hiện đã được các nhà khoa học tìm thấy.

Bài viết liên quan:  Hiệu ứng Hòn Tuyết Lăn, triết lý đầu tư mang lại hiệu quả vô

Việc gà hay trứng có trước nghe đều rất hợp lý nhưng tất cả chỉ là suy đoán. Mãi cho đến vài năm gần đây, các nhà khoa học Anh Quốc đã tìm ra được đáp án thực sự. Theo kết luận của các nhà khoa học xứ sở sương mù, con gà có trước quả trứng.

Con gà sau khi đẻ trứng sẽ ấp để nở ra thành con.

Lý giải cho đáp án này, các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield và Đại học Warwick cho biết, họ đã tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà dưới máy tính siêu cấp HECToR. Thế nhưng, nó lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những gà mái. Điều đó đồng nghĩa với việc, trước khi muốn hiện hữu ở bên ngoài môi trường như chúng ta thường thấy thì quả trứng phải ở bên trong cơ thể con gà.

Được biết, chất protein đặc biệt này có tên khoa học là ovocledidin-17 (hoặc OC-17). Nó đã biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit, có tác dụng như một chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng. Đây giống như “ngôi nhà” chắc chắn, vững chãi để bảo vệ cho phần lòng trứng bên trong hay còn là những chú gà con sau này.

Bài viết liên quan:  Tôi yêu em,cô gái ngốc của tôi ạ (phần 2)
Chất OC-17 có trong buồng trứng của gà mái giúp cấu tạo nên vỏ trứng.

Tiến sỹ Colin Freeman – một trong những nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Sheffield chia sẻ: “Trong một thời gian dài nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta đã có những bằng chứng khoa học để khẳng định rằng, trên thực tế, con gà có trước quả trứng”.

Ngoài ra, việc các nhà nghiên cứu tìm hiểu cách những chú gà tạo nên quả trứng không chỉ là một vấn đề lý thú, mà còn có thể cung cấp những ý tưởng để tạo nên những vật liệu và quy trình mới. Tự nhiên đã tìm thấy những giải phá…

Chi tiết thông tin cho Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đáp án chính xác đã được khoa học chứng minh…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Quả Trứng Có Trước Hay Con Gà Có Trước

tin moi nhat, tin mới nhất, sen vàng news, #SenVangNews, Con gà có trước hay quả trứng có trước, ĐÁP ÁN LÀ ĐÂY, Con gà có trước, quả trứng có trước, khoa học, manh mối 9500 tuổi, trả lời câu hỏi, câu hỏi đánh đố về gà, CÂU HỎI ĐÁNH ĐỐ, câu đố, hỏi đố, nhiều thế hệ khoa học gia vò đầu bứt tai, vò đầu bứt tai, đáp án, đã có đáp án Con gà có trước hay quả trứng có trước?Con gà; quả trứng; câu hỏi; lời giải; đáp án; khoa họccon gà, quả trứng,

Bài viết liên quan:  Cây, lá và gió

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Quả Trứng Có Trước Hay Con Gà Có Trước này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Quả Trứng Có Trước Hay Con Gà Có Trước trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống