Qua Khu Va Hien Tai có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Qua Khu Va Hien Tai trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Qua Khu Va Hien Tai:

Nội dung chính

Kết nối quá khứ và hiện tại

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho trẻ em tại không gian Complex 01 (Hà Nội).

Nhưng bây giờ, chúng đang được tái tạo thành những không gian mới. Và người ta nhận ra bản sắc Hà Nội chính là sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại.

1. Những ngày dịch Covid-19 bớt căng thẳng, giới trẻ Hà Nội rủ nhau đến không gian Complex 01, trong một con ngõ nhỏ trên phố Tây Sơn (quận Ðống Ða). Complex 01 được giới trẻ mệnh danh là “chốn vui chơi” mới toanh. Nơi đây vốn là Nhà máy in Công đoàn. Những nhà thiết kế đã can thiệp một cách khéo léo, để những cái đẹp cũ kỹ được “phô” ra; hài hòa với những thiết kế, trang trí ánh sáng hiện đại. Complex dịch ra tiếng Việt nghĩa là “Tổ hợp”. Và đây là một tổ hợp theo đúng nghĩa. Tại đây, người ta có thể tìm thấy nhiều loại hình nghệ thuật, loại hình thủ công sáng tạo. Vừa tìm hiểu, thưởng thức lại vừa có thể thư giãn bên ly cà-phê.

Bài viết liên quan:  Đại Học Harvard- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Chỉ cách đây ít năm, khi Nhà máy In Công đoàn rời đi, khoảng 4.000 m2 khuôn viên của nhà máy bị bỏ không. Kiến trúc sư Nguyễn Bùi Vũ vốn làm việc trong ngành sáng tạo và anh nhận thấy, xã hội rất cần những không gian dành cho sáng tạo văn hóa. Trên thế giới, cách đây vài chục năm, người ta đã chuyển đổi những nhà máy, xí nghiệp cũ thành không gian văn hóa. Khi biết đến Nhà máy in Công đoàn, một ý tưởng đã hình thành. Anh tập hợp bạn bè chung ý tưởng và tự tay tái tạo những nhà xưởng cũ đã xuống cấp. Từ những dãy nhà bỏ không đến một không gian văn hóa như hôm nay là một chặng đường dài. Các nhà thiết kế không chỉ giải quyết những khó khăn trên công trường, mà cả ở những vấn đề đằng sau đó, như thủ tục pháp lý, ánh mắt nghi ngại của những người chung quanh hay việc đầu tư thì lớn, nhưng đơn vị cho thuê chỉ gia hạn hợp đồng 2 năm/lần… Nhưng bù lại, điều Vũ mong chờ ở “tác phẩm” của mình đã đến rất nhanh. Complex 01 không đơn thuần là khu tổ hợp cho thuê mặt bằng, mà là nơi kết nối ý tưởng kinh doanh về học tập, đào tạo, vui chơi giải trí… Hàn…

Bài viết liên quan:  BẠN LÀM GÌ KHI CÓ QUÁ NHIỀU CÔNG VIỆC?

Chi tiết thông tin cho Kết nối quá khứ và hiện tại…

QUÁ KHỨ VÀ HIỆN TẠI – VUA THỜI NAY

Trang website xem phim online sạch nhất VN – phim mới phim hay cập nhật nhanh nhất, thuyết mình lồng tiếng vietsub chất lượng HD !

Chi tiết thông tin cho QUÁ KHỨ VÀ HIỆN TẠI – VUA THỜI NAY…

Vở diễn Herostratus: Cuộc đối thoại quá khứ và hiện tại

Cảnh trong vở diễn “Vụ án người đốt đền”. (Ảnh: Trang Anh)

“Vụ án người đốt đền” là tác phẩm sân khấu kinh điển được nhà viết kịch người Nga gốc Do Thái Grigori (1940-2000) viết năm 1972.

Được đánh giá là một trong 100 vở kịch hay nhất mọi thời đại, tác phẩm khai thác câu chuyện có thật về tên tội phạm Herostratus-một kẻ to gan đã dám đốt đền thờ nữ thần Artemis ở thành bang Ephesus vào năm 356 Trước công nguyên gây chấn động cả Hy Lạp cổ đại. Điều đáng nói là kẻ tội đồ này không hề chối tội mà ngang nhiên thừa nhận hành vi đã đốt ngôi đền linh thiêng được mệnh danh là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại với mục đích để tên tuổi hắn bất tử với thời gian. Trải qua 2.500 năm, đến nay, người ta vẫn nhắc đến hành động của Herostratus để đặt tên cho những kẻ cố tình phạm tội ác nhằm có được danh tiếng.

Bài viết liên quan:  Thể Chế Chính Trị- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Ở Việt Nam, vở kịch “Vụ án người đốt đền” đã từng được Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng thành công vào những năm 80 của thế kỷ trước, gây tiếng vang lớn cho sân khấu kịch nói nước nhà.

Nhân kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam (1921-2021) và 50 năm kịch bản văn học Herostratus (1972-2022), Sân khấu Lệ Ngọc một lần nữa dàn dựng tác phẩm này, tái hiện hiện thực hoang tàn của một kỳ quan thiên nhiên bị tạo ra bởi dục vọng muốn được lưu danh tên tuổi bằng mọi giá. Vở diễn do đạo diễn Lê Quý Dương dàn dựng, phóng tác từ kịch bản văn học của Grigori theo bản dịch của dịch giả Kim Ngọc.

Không có những tình tiết quá kịch tính, cũng không có nhiều đoạn thắt nút, cởi nút đẩy vở diễn lên cao trào, nhưng “Vụ án người đốt đền” vẫn hấp dẫn người xem từ đầu đến cuối bởi tính phê phán và cảnh tỉnh mạnh mẽ được làm bật lên từ từng màn đối thoại.

Bài viết liên quan:  Nắm cát và tình yêu

Ở đó, thông qua phần đối thoại của Herostratus với tên cai ngục, tên cho vay nặng lãi và nguyên soái, có thể nhận ra nguy cơ tha hóa đạo đức trước những cám dỗ của đồng tiền, sự sẵn sàng ém gọn những lỗi lầm để cục diện …

Chi tiết thông tin cho Vở diễn Herostratus: Cuộc đối thoại quá khứ và hiện tại…

Kết nối giữa Nam Á với Đông Á và Đông Nam Á: Quá khứ và hiện tại

Sáng 18-11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế “Kết nối giữa Nam Á với Đông Á và Đông Nam Á: Quá khứ và hiện tại”.

Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự hội thảo có các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ nhiều cơ quan, tổ chức, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Bài viết liên quan:  10 kỹ năng làm nền tảng tạo thành công cho bạn

Với sự phát triển năng động và vị trí địa chiến lược quan trọng, ba khu vực Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á đang tạo nên một tam giác phát triển rộng lớn mà nếu được kết nối chặt chẽ với nhau có thể đóng vai trò then chốt trong việc định hình một trật tự thế giới mới lấy châu Á làm trung tâm.

Việc đề ra các sáng kiến nhằm thắt chặt mạng lưới kết nối ở các khu vực trên nhằm tạo cơ sở hạ tầng cho các tương tác về kinh tế, chính trị, xã hội ở cường độ cao hơn trở nên rất cần thiết và cấp thiết. Hội thảo được tổ chức với mong muốn làm rõ các kết nối xuyên suốt trong chiều dài lịch sử của khu vực Nam Á với hai khu vực địa lý quan trọng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương: Đông Á và Đông Nam Á, đồng thời đề xuất những giải pháp để thúc đẩy kết nối bằng cách xây dựng khả năng tương tác lớn hơn, phát triển năng lực chia sẻ thông tin, nhận thức về các lĩnh vực, mở rộng sự hợp tác với các đồng minh và đối tác. 

Bài viết liên quan:  DVD Karaoke Arirang AR 3600S

Nội dung hội thảo tập trung vào những vấn đề như: Xác định các mối liên kết trong lịch sử và hiện tại giữa Nam Á với Đông Á và Đông Nam Á; các yếu tố chính ảnh hưởng đến kết nối liên khu vực và hội nhập; kết nối trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, an ninh, xã hội và văn hóa…; các kết nối song phương; mạng lưới kết nối tiểu vùng… Bên cạnh đó, hội thảo cũng phân tích những thách thức mà cả ba khu vực phải đối mặt như: Hậu quả của đại dịch Covid-19, sự đứt gãy các chuỗi cung ứng, chủ nghĩa bảo hộ, biến đổi khí hậu… đồng thời đưa ra các khuyến nghị nhằm hướng đến sự phát triển đồng đều trong tất cả các lĩnh vực kết nối ở cả Nam Á, Đông Á và Đông Nam …

Bài viết liên quan:  Hãy sống hạnh phúc mỗi ngày

Chi tiết thông tin cho Kết nối giữa Nam Á với Đông Á và Đông Nam Á: Quá khứ và hiện tại…

Sự khác biệt hài hước giữa quá khứ và hiện tại nhờ công nghệThứ tư, 12/1/2022

Sự hiện diện của các thiết bị cá nhân, các dịch vụ online… đã làm thay đổi cách con người giao tiếp, làm việc và giải trí. 

Thời gian dành cho gia đình.
TV ngày càng mỏng, con người ngày càng mập.
Kết nối trong quá khứ và hiện tại.
Quà giáng sinh cho trẻ con hiện nay chủ yếu là máy chơi game.
Tòa thánh Vatican năm 2005 và 2013.
Nghe nhạc, xem phim, tán gẫu, đọc báo… đều được thực hiện trên máy tính đa năng.
Việc sử dụng chuột và bàn phím sẽ được thay thế bằng màn hình cảm ứng và cảm biến nhận diện chuyển động.
Đá bóng thời nay.
“Cái gì không biết thì tra Google”.
Mua sắm, học tập, vẽ tranh, tán tỉnh, thậm chí là ăn trộm tiền của ngân hàng và kiểm soát thế giới đều qua máy tính.
Máy tính giúp tiết kiệm chi phí “cưa cẩm”.

Châu An tổng hợp

Xem trên trên GameThủ.net:
Chứng bệnh mới của giới trẻ ngày nay

×

Chi tiết thông tin cho Sự khác biệt hài hước giữa quá khứ và hiện tại nhờ công nghệ…

Sự khác biệt hài hước giữa quá khứ và hiện tại nhờ công nghệ

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Qua Khu Va Hien Tai

Công nghệ, Online, so sánh, internet, sự khác biệt

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Qua Khu Va Hien Tai này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Qua Khu Va Hien Tai trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống