Ở độ tuổi nào là khởi nghiệp dễ thành công nhất có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ở độ tuổi nào là khởi nghiệp dễ thành công nhất trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: BẠN NÊN KHỞI NGHIỆP Ở ĐỘ TUỔI NÀO ? HÃY XEM NHỮNG DOANH NHÂN LỚN TUỔI NHẤT KHỞI NGHIỆP LÀ BAO NHIÊU

Bạn đang xem video BẠN NÊN KHỞI NGHIỆP Ở ĐỘ TUỔI NÀO ? HÃY XEM NHỮNG DOANH NHÂN LỚN TUỔI NHẤT KHỞI NGHIỆP LÀ BAO NHIÊU được cập nhật từ kênh Kiến Thức Khởi Nghiệp từ ngày 02:03:38 31/03/2020 với mô tả như dưới đây.

Tinh thần khởi nghiệp của những doanh nhân lớn tuổi và những bài học hay về khởi nghiệp cần rút ra từ những thành công của họ.
#kienthuckhoinghiep
#khoinghiep
#dotuoikhoinghiep

Một số thông tin dưới đây về Ở độ tuổi nào là khởi nghiệp dễ thành công nhất:

Nên khởi nghiệp ở độ tuổi nào để thành công?

Các nhà nghiên cứu nói rằng, một số doanh nhân có thể khởi nghiệp và thành công khi còn trẻ, song chỉ thật sự đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn khi tuổi đời cao hơn.

Ngày nay, với sự phát triển của Internet, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của nhiều doanh nhân thành công trong khi tuổi đời còn rất trẻ. Chẳng hạn, Bill Gates, Steve Jobs và Mark Zuckerberg đều còn đang tuổi đôi mươi khi thành lập công ty của mình. Vậy, liệu những trường hợp nổi tiếng này có phản ảnh chính xác độ tuổi bình quân của các nhà sáng lập doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới hay không?

Bài viết liên quan:  Ý nghĩa hoa mai ngày Tết

Một nhóm các nhà nghiên cứu, gồm Pierre Azoulay, J. Daniels Kim đến từ Trường kinh doanh MIT Sloan; Bejamin Jones – giáo sư khoa Chiến lược của Chương trình Sáng tạo và khởi nghiệp thuộc Đại học Kellogg và Javier Miranda – chuyên gia kinh tế của Cục Thống kê Dân số Mỹ cho rằng, nếu chỉ dựa vào số liệu hoặc tin tức bề nổi do các nhà đầu tư mạo hiểm hay báo chí cung cấp, thì có thể tin vào điều này.

Ví dụ, khi phân tích hồ sơ các founder (nhà sáng lập) từng nhận giải thưởng của trang tin công nghệ TechCrunch trong 10 năm qua, nhóm nghiên cứu nhận thấy độ tuổi khởi nghiệp bình quân của họ là 31. Trong khi đó, nếu dựa trên danh sách founder của các startup tăng trưởng nhanh nhất do tạp chí Inc. bình chọn, thì độ tuổi bình quân lại là 29.

Bài viết liên quan:  Dạy bản thân mỉm cười với cuộc sống

Tuy nhiên, qua phân tích dựa trên số liệu bảo mật của Cục Thống kê Dân số Mỹ trong thời gian gần đây, nhóm nghiên cứu lại nhận thấy rằng, tuổi đời bình quân của các doanh nhân vào lúc khởi nghiệp lên tới con số… 42.

Tuy nhiên, hầu hết các startup này lại chỉ là những công ty nhỏ và không có kế hoạch phát triển lớn về quy mô (ví dụ như dịch vụ vệ sinh, nhà hàng). Để có câu trả lời chính xác hơn, nhóm đã tiến hành nghiên cứu thêm các startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, được cấp bằng sáng chế, được nhận vốn đầu tư mạo hiểm, sử dụng nhiều nhân sự có trì…

Chi tiết thông tin cho Nên khởi nghiệp ở độ tuổi nào để thành công?…

Nên khởi nghiệp ở độ tuổi nào?

Có ý kiến cho rằng học sinh, sinh viên thì không nên khởi nghiệp vì còn non kinh nghiệm. Ngược lại, cũng có quan điểm quan trọng là tuổi nghề, không phải tuổi đời. Vậy độ tuổi có quyết định đến sự thành bại của một dự án khởi nghiệp?

Bài viết liên quan:  Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, bản tính con người có thay

Tuổi nghề quan trọng hơn tuổi đời?

Năm 3 đại học, Nguyễn Minh Trung (cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) đã mon men khởi nghiệp, nhưng như các dự án khởi nghiệp khác, Trung gặp thất bại nhiều lần. Cuối cùng, thành quả cũng đã mỉm cười khi Trung tốt nghiệp ra trường, chuyên tâm hơn vào dự án khởi nghiệp và giờ đã là chủ của các cửa hàng rau sạch ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Trung quan niệm: “Khởi nghiệp nếu chưa có kinh nghiệm thì dễ thất bại, nhưng kinh nghiệm chỉ có khi bạn bị vài lần thất bại. Với mình, độ tuổi nào khởi nghiệp cũng được. Nhưng quan trọng hơn là các bạn phải xác định được ở mỗi thời kỳ thì nên ưu tiên vào những việc gì nhiều hơn. Từ kinh nghiệm, mình nghĩ rằng thời sinh viên nếu muốn khởi nghiệp thì nên đi từ những dự án nhỏ, hoặc là chuẩn bị thật tốt những kỹ năng cần thiết trước khi khởi nghiệp. Chẳng hạn như tham gia nhiều lớp đào tạo về khởi nghiệp, các hội thảo, buổi tập huấn, hay các cuộc thi,…, chứ đùng một cái mà lao đầu vào thì thất bại sẽ rất thảm hại…”.

Bài viết liên quan:  Sống đừng quá thật thà hiền lành tử tế tốt quá, hiền quá hóa

tin liên quan

Nhịn ăn để khởi nghiệp

Còn Ngô Cự Mạnh, sáng lập và điều hành Giao Thoa Tech (dự án khởi nghiệp làm sản phẩm khóa thông minh Atovi) thì cho rằng kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp là một điều vô cùng quan trọng. Người ta thường nhìn vào tuổi tác một người để đánh giá về khả năng khởi nghiệp vì thông thường có sự tương đồng giữa tuổi tác và tuổi nghề. Nhưng thực tế, tuổi nghề mới là yếu tố quan trọng nhất để khởi nghiệp. Bởi vì, với tuổi nghề (kinh nghiệm) đủ lớn thì người khởi nghiệp có đủ những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra sản phẩm ứng dụng được. Như hiểu về người dùng thật sự để tạo ra sản phẩm cần, đủ các kết nối cần thiết để làm ra sản phẩm, và thật sự quan trọng là chuẩn bị một kế hoạch tài chính phù hợp …

Bài viết liên quan:  Cách rèn luyện thói quen dậy sớm dành cho

Chi tiết thông tin cho Nên khởi nghiệp ở độ tuổi nào?…

[Khởi nghiệp] Tuổi nào khởi nghiệp dễ thành công nhất?

Tuổi tác có tác động gì tới sự thành công của doanh nhân? Câu trả lời là không, độ tuổi xét riêng nó không quan trọng trong việc cố gắng ra dự đoán sự thành công trong kinh doanh.

Nội dung nổi bật:

– Những nghiên cứu này cho thấy độ tuổi trung bình của một doanh nhân là 40 khi họ bắt đầu khởi nghiệp và những người trên 55 tuổi nhiều gấp đôi những người dưới 35 tuổi khi lập ra một dự án khởi nghiệp tăng trưởng tốt.

– Độ tuổi xét riêng nó không quan trọng trong việc cố gắng ra dự đoán sự thành công trong kinh doanh. Nhưng, kinh nghiệm thì có và thường thường nó đi kèm với tuổi tác. Và những doanh nhân thông minh nhưng thiếu kinh nghiệm, có thể bù đắp bởi việc có xung quanh mình với các cố vấn giàu kinh nghiệm.


George Deeb là một doanh nhân thành đạt ở độ tuổi 45, anh là quản lý cho quỹ đầu tư mạo hiểm Red Rocket Ventures có trụ sở tại Chicago. George cũng là tác giả của cuốn sách 101 Startup Lessons- An Entrepreneur’s handbook. Trong một bài viết đăng tải trên tạp chí Fobes, doanh nhân này có những chia sẻ thực tế của mình về mối liên hệ giữa độ tuổi của người sáng lập và sự thành công một dự án khởi nghiệp. Sau đây là bài viết của George Deeb được chúng tôi lược dịch.

Bài viết liên quan:  Hãy học cách sống bao dung độ lượng để sống tốt hơn

Trong nhiều năm, người ta đã cố gắng tìm ra mối  tương quan giữa tuổi tác của một doanh nhân khi họ lập ra dự án khởi nghiệp với thành công của dự án này. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về với cùng chủ đề này bao gồm các báo cáo của Tổ chức Kauffman Foundation, Đại học Duke và Viện nhà sáng lập,… Trong bài viết này tôi sẽ không cố gắng chứng minh hay tóm lược lại những nghiên cứu này.

Nhưng, kết quả chung của những nghiên cứu này cho thấy độ tuổi trung bình của một doanh nhân là 40 khi họ bắt đầu khởi nghiệp và những người trên 55 tuổi nhiều gấp đôi những người dưới 35 tuổi khi lập ra một dự án khởi nghiệp tăng trưởng tốt. Độ tuổi trung bình đối với 1 dự án khởi nghiệp thành công có doanh thu trung bình trên 1 triệu USD là 39. Điều này chỉ ra rằng tuổi tác ít nhất được xem là một nhân tố dẫn dắt sự…

Bài viết liên quan:  8 chân dung vượt khó nổi tiếng vang khắp thế giới

Chi tiết thông tin cho [Khởi nghiệp] Tuổi nào khởi nghiệp dễ thành công nhất?…

Độ tuổi thành công khi lập nghiệp là bao nhiêu? | Timo

Tinh thần lập nghiệp ngày một nâng cao ở tất cả mọi người và mọi nơi trên thế giới. Dễ dàng có thể nhận thấy, lập nghiệp đang là cụm siêu hot hiện nay. Thế nên, vấn đề đặt ra là độ tuổi thành công khi lập nghiệp là bao nhiêu? Có phải ai lập nghiệp cũng nhanh chóng thành công hay không? Hãy tìm hiểu ngay với !

 

Độ tuổi thành công khi lập nghiệp là bao nhiêu?

Bạn biết đấy, tuổi tác không hẳn tỉ lệ thuận với sự thành công của doanh nhân. Đó là điều chắc chắn. Không hề có 1 độ tuổi nào quy định rằng khi lập nghiệp bạn sẽ thành công cả. Vì vậy, bạn hãy yên tâm nếu mình quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu lập nghiệp bạn nhé!

Bài viết liên quan:  Hay nhất của Bocano.com

Những nghiên cứu cho thấy, họ có thể xác định được độ tuổi tương đối trong số vô vàn những người lập nghiệp. Theo nhiều khảo sát về độ tuổi thành công, số tuổi chiếm tỉ lệ cao nhất là tầm 30 đến 45 tuổi. Tuy nhiên bạn cũng luôn thấy được tấm gương sáng dưới 30 tuổi thành công được đề cử mỗi năm trên báo Forbes không phải ít. Vì thế, đừng quá tự tin nếu bạn nằm ngoài số tuổi trong khảo sát.

Độ tuổi khởi nghiệp của các doanh nhân khác nhau (Nguồn Internet)

Bạn cũng có thể tham khảo qua độ tuổi lập nghiệp của những doanh nhân nổi tiếng để có được nhận định riêng của mình: Facebook (20), Microsoft (20), Apple (21), Google (25), Twitter (30), Amazon (30), Tesla (34), Oracle (35) , Netflix (37), Zynga (41), Walmart (44) và McDonald (53)… Và bạn đã thấy đấy, bạn có thể ở bất kỳ độ tuổi nào, miễn sao bạn đủ tự tin, bản lĩnh và có chút may mắn thì khả năng thành công rất cao.

Bài viết liên quan:  Hãy học cách sống bao dung độ lượng để sống tốt hơn

 

Khi nào bạn đủ tuổi “chín” để lập nghiệp

Lý do tỉ lệ người trong độ tuổi từ 30 trở lên có khả năng thàng công trong sự nghiệp cao bởi họ đã có đủ thời gian tích góp đủ mọi “vũ khí” lập nghiệp gồm:

  • Kinh nghiệm làm việc: Ít nhất là hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho những công việc chuyên môn.
  • Mối quan hệ: Những mối quan hệ làm ăn xã hội đều là một trong những yếu tố cần thiết cho cả kế hoạch kinh doanh.
  • Vốn đầu tư: Dự án kinh doanh nào cũng cần có vốn cả. Trong khoản…

Chi tiết thông tin cho Độ tuổi thành công khi lập nghiệp là bao nhiêu? | Timo…

Founder các startup kỳ lân thường khởi nghiệp ở độ tuổi nào? – CafeLand.Vn

Tỷ phú Mark Zuckerberg, Bill Gates, John Collison hay Evan Spiegel – founder của các startup tỷ đô và sau đó là các doanh nghiệp lớn, đều khởi nghiệp thành công khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, đây không phải hiện thực dành cho tất cả.

Bài viết liên quan:  Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công

Với sự phát triển hiện nay của mạng xã hội, hình ảnh, thông tin về các nhà sáng lập (founder) khởi nghiệp thành công khi tuổi đời còn rất trẻ có thể dễ dàng được tiếp cận và chia sẻ rộng rãi qua Internet. Tuy nhiên, các trường hợp nổi tiếng này, như Mark Zuckerberg, Bill Gates, John Collison hay Evan Spiegel, có phản ánh chính xác độ tuổi bình quân của tất cả founder thành công nhất trên thế giới?

Trên thực tế, có khá nhiều định kiến xung quanh những startup được định giá hơn 1 tỷ USD, còn gọi là các startup “kỳ lân”. Đơn cử, các startup này phải được thành lập chủ yếu bởi những người bỏ học tại Ivy League (nhóm 8 trường đại học danh giá nhất nước Mỹ); ý tưởng khởi nghiệp của startup phải có mặt đầu tiên trên thị trường, hay đã trải qua nhiều chương trình tăng tốc nổi tiếng.

Bài viết liên quan:  8 chân dung vượt khó nổi tiếng vang khắp thế giới

Cần biết rằng, một số ít startup kỳ lân phù hợp với những định kiến nói trên, nhưng phần lớn lại không như vậy. Trong đó, độ tuổi bình quân của founder là một yếu tố có sự khác biệt giữa hiện thực và suy nghĩ của nhiều người – điều đã bị “bóp méo” bởi một số ngoại lệ nổi tiếng.

Theo Ali Tamaseb – Giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm DCVC, các startup thành công nhất thường được thành lập bởi những người ở độ tuổi 30 hoặc hơn. Dành 4 năm nghiên cứu hơn 200 startup kỳ lân trong 15 năm qua, Tamaseb cho biết, độ tuổi bình quân của founder khi bắt đầu khởi nghiệp là 34. Vị giám đốc này cho rằng, đây là bằng chứng thể hiện rõ việc các nhà lãnh đạo sở hữu nhiều kinh nghiệm rõ ràng sẽ có lợi thế hơn trong xây dựng doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Cách rèn luyện thói quen dậy sớm dành cho

“Trên thực tế, có nhiều founder startup kỳ lân thành công ở đầu độ tuổi đôi mươi, nhưng hầu hết họ lại không như vậy”. Do đó, “tuổi tác không phải yếu tố quyết định”, Tamaseb nói.

Dù vậy, độ tuổi của một founder thành công trong suy nghĩ của nhiều người lại thường bị…

Chi tiết thông tin cho Founder các startup kỳ lân thường khởi nghiệp ở độ tuổi nào? – CafeLand.Vn…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Ở độ tuổi nào là khởi nghiệp dễ thành công nhất

khởi nghiệp, kiến thức khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp, độ tuổi khởi nghiệp độ tuổi, tuổi khởi nghiệp, khởi nghiệp thành công, giới trẻ, thanh niênMicrosoft,Google,Apple,mạng xã hội,giải pháp,Bill Gates,Facebook,năng lượngstartup ky lan,founder khoi nghiep,do tuoi khoi nghiep

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Ở độ tuổi nào là khởi nghiệp dễ thành công nhất này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Ở độ tuổi nào là khởi nghiệp dễ thành công nhất trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống