Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: 🗣 TÒA ÁN LƯƠNG TÂM | 6 Câu Chuyện Cuộc Sống 6 Bài Học QUÝ GIÁ HƠN CẢ NGỌC NGÀ CHÂU BÁU | NMX

Bạn đang xem video 🗣 TÒA ÁN LƯƠNG TÂM | 6 Câu Chuyện Cuộc Sống 6 Bài Học QUÝ GIÁ HƠN CẢ NGỌC NGÀ CHÂU BÁU | NMX được cập nhật từ kênh Ngẫm Mà Xem từ ngày 13:12:30 27/12/2021 với mô tả như dưới đây.

Có những câu chuyện nghe xong sẽ khiến cho người nghe cảm giác có chút bi thương, có chút cảm động, có chút cảm thán sao giống hoàn cảnh của mình đến thế. Vân Anh thì nghĩ những câu chuyện về cuộc sống này đều lấy những con người, những hoàn cảnh thực bên ngoài của chũng ta để đưa vào câu chuyện. Vì vậy mà khi nghe xong chúng ta sẽ cảm thấy sẽ cảm thấy gần gũi. Hãy cùng Vân Anh nghe ngay những câu chuyện này để có được riêng cho bản thân những cảm xúc cũng như những bài học quý giá riêng nhé.
#ngammaxem #cauchuyencuocsong #baihoccuocsong

Bài viết liên quan:  Người giàu chân chính là người như thế nào

Một số thông tin dưới đây về Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống:

Tổng hợp 20 mẩu chuyện hay và ý nghĩa nhất về Bác

(VOH) – Chủ tịch Hồ Chí Minh – một con người sinh ra từ chân lý. Cùng đọc lại những mẩu chuyện hay kể về Bác để có thể cảm nhận rõ hơn về vị lãnh tụ của chúng ta.

Bác Hồ – Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, đáng kính sẽ mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam và cả bạn bè quốc tế.

Dưới đây là một số mẩu chuyện hay về Bác mà chúng tôi đã sưu tầm, hi vọng với những câu chuyện ngắn về Bác sau đây sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về vị lãnh tụ của chúng ta từ đó, biết trân trọng hơn từng phút giây được sống và làm theo lời Bác.

Bài viết liên quan:  SÁNG TẠO LÀ GÌ ?

10 câu chuyện ngắn về Bác và bài học rút ra

Mẩu chuyện 1: Bài học về giản dị và tiết kiệm

GIẢN DỊ VÀ TIẾT KIỆM

Bà Nguyễn Thị Liên, nguyên cán bộ Văn phòng Phủ Chủ tịch, kể lại rằng: Khi làm việc ở văn phòng Bác, đôi khi bà còn đảm nhận việc khâu, vá quần áo, chăn, màn, áo gối cho Bác. Công việc này giúp bà có điều kiện được gần Bác và học tập được rất nhiều.

Kể chuyện Bác Hồ – Tổng hợp 20 mẩu chuyện hay và ý nghĩa nhất về Bác (Nguồn: Internet)

Áo Bác rách, có khi vá đi vá lại, Bác mới cho thay. Chiếc áo gối màu xanh hoà bình của Bác, được ông Cần (người phục vụ Bác) đưa bà vá đi vá lại. Cầm chiếc áo gối của Bác, bà rưng rưng nước mắt, bà nói với ông Cần thay áo gối khác cho Bác dùng nhưng Bác chưa đồng ý. Người vẫn dùng chiếc áo gối vá.

Bài viết liên quan:  Tiền bạc tri âm bạn bè dễ kiếm tri kỷ khó tìm

Những năm tháng giúp việc ở văn phòng Bác bà đã có những kỷ niệm không bao giờ quên.

Bà còn kể rằng:

Ở Việt Bắc, có một buổi Bác đi công tác về muộn, về qua văn phòng, Bác nghỉ lại một lát vì mệt. Đồng chí Hoàng Hữu Kháng, bảo vệ của Bác nói với bà:

– Bác mệt không ăn được cơm. Cô nấu cho Bác bát cháo.

Bác đang nằm nghỉ nghe thấy thế liền bảo bà:

– Cô nấu cháo cho Bác bằng cơm nguội ấy, vừa chóng chín, vừa tiết kiệm đ…

Chi tiết thông tin cho Tổng hợp 20 mẩu chuyện hay và ý nghĩa nhất về Bác…

Những câu chuyện cuộc sống cực kỳ ý nghĩa mà bạn nên đọc

Bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cuộc sống

VnDoc mời các bạn cùng tham khảo bài viết Những câu chuyện cuộc sống cực kỳ ý nghĩa mà bạn nên đọc dưới đây. Tổng hợp những bài học, những câu chuyện cuộc sống đời thường về cách ứng xử, giá trị con người, tình cảm,…..

Bài viết liên quan:  Hãy sống là chính mình và làm điều mình yêu thích nhất

Cuộc sống là chuỗi những sự việc, tình huống và câu chuyện khác nhau xảy ra mỗi ngày, có những câu chuyện vui, chuyện buồn,… nhưng mang đến cho mỗi người những trải nghiệm và bài học mới. Những bài học mà ta rút ra được từ những câu chuyện đời thường giúp cho chúng ta trưởng thành hơn, trở thành con người hoàn thiện hơn về chân thiện mỹ với những tư duy đạo đức đúng đắn. Trong bài viết này VnDoc tổng hợp gần 30 câu chuyện ngắn ý nghĩa khác nhau mà thông qua mỗi câu chuyện chúng ta lại học được một bài học để tồn tại và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống này.

Những câu chuyện ngắn ý nghĩa về cuộc sống

1. Câu chuyện quả táo

Một em bé đáng yêu đang cầm hai quả táo trong tay. Mẹ em bước vào phòng và mỉm cười hỏi cô con gái nhỏ: “Con yêu, con có thể cho mẹ một quả táo được không?”

Em bé ngước nhìn mẹ trong một vài giây, rồi sau đó lại nhìn xuống từng quả táo trên hai tay mình. Bất chợt, em cắn một miếng trên quả táo ở tay phải, rồi lại cắn thêm một miếng trên quả táo bên tay trái.

Bài viết liên quan:  10 triết lý cuộc đời thật ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu mà bạn

Nụ cười trên gương mặt bà mẹ bỗng trở nên gượng gạo. Bà cố gắng không để lộ nỗi thất vọng của mình.

Sau đó, cô gái nhỏ giơ lên một trong hai quả táo vừa bị cắn lúc nãy và rạng rỡ nói: “Quả táo này dành cho mẹ nhé, nó ngọt hơn đấy ạ!”.

2. Con cáo và chùm nho

Một buổi chiều nọ, có một chú cáo đang dạo bước trong rừng và chú phát hiện ra một chùm nho treo lơ lửng trên cành cây cao. Cáo thèm tới mức nước bọt cứ trào ra hai bên mép.

“Thứ này sẽ làm dịu cơn khát của mình đây”, chú nghĩ.

Lùi lại vài bước, chú cáo phóng người lên nhưng không hái được chùm nho nào mà chỉ tới lá nho mà thôi. Một lần nữa, chú cáo lại lùi lại vài bước và cố gắng để hái được chùm nho nhưng vẫn thất bại. Cáo ta tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không thể với tới được chù…

Bài viết liên quan:  Học cách buông bỏ phiền não cho nhẹ lòng

Chi tiết thông tin cho Những câu chuyện cuộc sống cực kỳ ý nghĩa mà bạn nên đọc…

5 câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất để ta sống tốt hơn mỗi ngày

Cuộc sống luôn cho ta những thử thách, nghịch cảnh. Ai biết vượt qua sẽ tồn tại; ai biến khó khăn thành cơ hội sẽ là người chiến thắng. 5 câu chuyện cuộc sống truyền cảm hứng hay nhất mà Ví MoMo chia sẻ sẽ giúp bạn không chỉ mạnh mẽ hơn mà tâm hồn cũng rộng mở hơn.

TRÁI TIM MOMO

Nền tảng quyên góp từ thiện giúp bạn dễ dàng chung tay quyên góp cùng hàng triệu người, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

1. Khó khăn thử thách để lại gì?

“Con đường ngắn nhất để thoát khỏi gian nan là đi xuyên qua nó” – Khuyết danh

Một chàng trai đang gặp nhiều khó khăn, anh bị tổn thương và trở nên mất niềm tin vào cuộc sống. Anh đến hỏi một ông già thông thái.
Nghe kể xong, ông chẳng nói lời nào mà chỉ im lặng đặt chiếc nồi lên bếp, đổ vào nồi một ít nước và cho vào một củ cà rốt, một cục muối và một quả trứng. Sau khi đun sôi, ông mở nắp và trầm ngâm im lặng nhìn anh ta.

Bài viết liên quan:  5 yếu tố cốt lõi giúp bạn thành công trong kinh doanh

Sau một hồi ông bắt đầu nói:
– Ai sống trên đời cũng phải trải qua khó khăn, thử thách cả. Nhưng điều quan trọng là sau đó mọi việc sẽ như thế nào?
Hãy nhìn xem cục muối với vẻ rắn chắc bên ngoài nhưng khi bỏ vào nước là tan, củ cà rốt cứng cáp khi bị nóng cũng trở nên mềm đi. Còn quả trứng tuy mỏng manh nhưng khi qua nước sôi nóng bỏng lại trở nên cứng cáp hơn.

“Một thử thách cũng có thể trở thành một cơ hội vàng khi ta biết nắm bắt và xoay chuyển nó” – Khuyết danh


Nghịch cảnh không phải để ngăn cản mà là để vượt qua

2. Chuyện xây cầu Brooklyn

“Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ được đầu hàng” – Winston Churchill

Cầu Brooklyn bắc ngang con sông nằm giữa hai thành phố Manhattan và Brooklyn phải nói là phép lạ của ngành xây dựng.

Bài viết liên quan:  Những thói quen tốt bạn cần có trong cuộc sống

Vào năm 1883, một kỹ sư giàu óc sáng tạo tên là John Roebling, lòng đầy hứng khởi khi nảy ra ý kiến xây một cây cầu thật ngoạn mục bắc ngang hai thành phố này.

Tuy nhiên, khi nghe ông trình bày ý tưởng táo bạo đó không một chuyên gia về cầu đường nào chịu hợp tác với ông. Họ cho rằng ông điên và bảo ông hãy quên điều đó đi vì k…

Chi tiết thông tin cho 5 câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất để ta sống tốt hơn mỗi ngày…

8 câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống bạn nên đọc một lần trong đời

Đôi khi chúng ta đã quên mất, từng sự việc nhỏ diễn ra hàng ngày đều mang một ý nghĩa nhất định cho cuộc đời mỗi con người. Cùng đọc 8 câu chuyện nhỏ ý nghĩa dưới đây do quantrimang.com sưu tầm và suy ngẫm nhé.

Bài viết liên quan:  Tính cách phụ nữ thu hút đàn ông nam giới ở điểm nào

Câu chuyện số 1: Chiếc lược tình yêu

Một ngày nọ, người vợ có mái tóc dài bảo chồng hãy mua cho bà một chiếc lược mới để bà chải tóc được gọn gàng hơn. Người chồng đã xin lỗi và từ chối bà. Ông nói rằng mình còn không có đủ tiền để sửa chiếc đồng hồ đeo tay bị hỏng. Người vợ nghe vậy và không nói gì thêm.

Hôm sau người chồng đi làm, ông qua tiệm đồng hồ và bán chiếc đồng hồ của mình với giá rẻ để mua chiếc lược mới cho vợ.

Buổi tối, ông vui vẻ ngồi đợi vợ ở nhà với chiếc lược mới trên tay.

Tuy nhiên, một lúc sau, ông vô cùng sửng sốt khi thấy vợ xuất hiện với một mái tóc ngắn. Thì ra bà đã bán mái tóc của mình đi để mua cho ông chiếc dây đồng hồ mới.

Những giọt nước mắt rơi trên má họ, không phải vì những việc họ làm là vô ích, mà vì tình yêu sâu sắc mà họ dành cho nhau.

Bài viết liên quan:  Tính cách phụ nữ thu hút đàn ông nam giới ở điểm nào

Câu chuyện số 2: Món hời với người nghèo

Một cô gái hỏi ông lão bán trứng: “Bao nhiêu tiền một quả trứng vậy ông?”

Ông lão trả lời: “Một đô hai quả thưa cô”.

Cô gái đáp: “Bán cho tôi một đô bốn quả, nếu không tôi không mua nữa”.

Ông lão: “Được thôi, cô lấy đi, đây là khởi đầu tốt vì có lẽ tôi sẽ chẳng bán được gì trong ngày hôm nay”.

Cô gái lấy trứng rồi hãnh diện bước đi. Cô cảm thấy mình đã trả được một món hời và đến một nhà hàng sang trọng gặp bạn bè. Ở đó, cô cùng các bạn ăn bất cứ thứ gì họ muốn. Tàn tiệc, hóa đơn của của họ lên tới 420 đô la. Cô gái đưa 500 đô cho chủ nhà hàng và bảo không cần trả lại.

Bài học: Sự việc có vẻ giản đơn nhưng lại thật đau khổ đối với ông lão bán trứng. Nhiều người trong chúng ta luôn hào phóng với những người giàu có, mà lại quên đi tình người với những người khốn khổ.

Bài viết liên quan:  5 yếu tố cốt lõi giúp bạn thành công trong kinh doanh

Câu chuyện số 3: Miếng bánh mì cháy

Khi tôi lên 8 hay 9 tuổi gì đó, tôi nhớ thỉnh thoảng mẹ tôi vẫn nướng bánh mì cháy khét. Một tối nọ, mẹ tôi về nhà sau một ngày làm việc dài và bà làm bữa tối cho cha c…

Chi tiết thông tin cho 8 câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống bạn nên đọc một lần trong đời…

Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống

Câu chuyện thứ 2:

Có rất nhiều chuyện nếu ta nghĩ kỹ hơn một chút rồi mới quyết định thì sẽ tốt hơn nhiều. Bố đang sửa xe, con trai cầm mảng đá vẽ lên vỏ xe. Bố nhìn thấy, giận quá, văng cái kìm sắt đánh vào tay con. Con phải nhập viện, gãy xương ngón tay. Con nhẹ nhàng nói với bố:

– Bố ơi, sẽ nhanh khỏi thôi, bố đừng lo nhé.

Bố cảm thấy vô cùng ân hận, đùng đùng chạy về nhà định đập nát xe ô tô của mình. Đập vào mắt bố là dòng chữ mà lúc nãy con đang viết dở: “Bố ơi, con yêu bố!”

Bài viết liên quan:  SÁNG TẠO LÀ GÌ ?

Câu chuyện thứ 3:

Tiền bạc mất đi có thể tìm lại được. Nhưng thời gian sẽ không bao giờ quay bước trở lại. Một kỹ sư đã tính được rằng với một thanh sắt nặng 5kg, chúng ta có thể làm được một trong các việc sau đây:

Nếu làm đinh sẽ bán được 10 USD.

Nếu làm kim may sẽ bán được 300 USD.

Còn nếu dùng làm những cái lò xo đồng hồ sẽ đem lại 25.000 USD

Mỗi ngày đều cho chúng ta 24h bằng nhau, còn sử dụng những nguyên liệu đó như thế nào, dùng chúng để làm gì là tùy thuộc chúng ta. Thời gian là một trong những thứ hiếm hoi duy nhất mà khi đã mất rồi chúng ta không thể nào tìm lại được. Tiền bạc mất đi có thể tìm lại được. Ngay cả sức khỏe nếu mất đi cũng có khả năng phục hồi được. Nhưng thời gian sẽ không bao giờ quay bước trở lại.

Không có cụm từ nào tai hại cho bằng ba chữ “Giết – thời – gian”. Nhiều người tìm những thú vui, tìm những việc làm để chỉ mong giết thời gian. Thật ra chúng ta được ban cho thời gian để sử dụng chứ không phải để giết chúng.

Bài viết liên quan:  Tiền bạc tri âm bạn bè dễ kiếm tri kỷ khó tìm

Câu chuyện thứ 4:

Người nào đó không xứng làm đối thủ của bạn, bạn chỉ cần mỉm cười rời xa họ, đừng để cho họ cắn bạn. Sư tử trông thấy một con chó điên liền nhanh chóng tránh mặt. Sư tử con nói: “Cha dám sống chết đánh nhau với hổ, cùng báo so tài. Sao lại tránh né một chó điên?”

Sư tử hỏi: “Con thấy đánh thắng một chó điên vinh quang lắm sao?”. Sư tử con lắc đầu.

“Lại để cho chó điên cắn cho thì có xui xẻo không?”. Sư tử con gật đầu.

“Như vậy, chúng ta trêu trọc chó điên làm gì?”

Câu chuyện thứ 5:

Đến vật và người mà mình thích cũng không có dũng khí giành …

Chi tiết thông tin cho Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống