Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả – Problem solving skill | BÀI HỌC LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Bạn đang xem video Kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả – Problem solving skill | BÀI HỌC LÀM VIỆC HIỆU QUẢ được cập nhật từ kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ từ ngày 19:04:20 25/04/2020 với mô tả như dưới đây.

Mục đích của Giải quyết vấn đề là để SỰ CỐ KHÔNG XẢY RA NỮA, bạn cần nắm rõ các bước của mô hình này thì mới giải quyết vấn đề một cách hiệu quả & triệt để.

Video này sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện từng bước để có thể giải quyết tất cả các vấn đề mà bạn gặp phải một cách hiệu quả nhất.

Do đây là một trong những video đầu tiên mình làm nên phần âm thanh gặp sự cố, mong các bạn hoan hỉ bỏ qua lỗi này. Nếu bạn muốn nghe phần âm thanh tốt hơn, có thể vào đường link sau, mình đã upload lại video trong fan page của KÊNH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ:
https://www.facebook.com/watch/?v=672621606624845

Bài viết liên quan:  Top 15+ suy nghĩ tiêu cực cần tránh để sống tốt hơn

Kỹ năng giải quyết vấn đề – Problem solving skill – Làm việc hiệu quả – bài học kinh doanh – kiến thức thú vị – kỹ năng làm việc – bí quyết thành công
#lamviechieuqua #baihockinhdoanh #kienthucthuvi #kynanglamviec #biquyetthanhcong #giaiquyetvande #kynanggiaiquyetvande

Theo dõi các video của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCtOLZVQJdw1pZ4SVEEtdC-Q

Tham gia Fanpage của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại d9a6yL https://www.facebook.com/L%C3%80M-VI%E1%BB%86C-HI%E1%BB%86U-QU%E1%BA%A2-101241164900111

Chúc các bạn có những giây phút thú vị với các video của kênh.

Một số thông tin dưới đây về Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất:

5 lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh gọn

Để có thể giải quyết mọi vấn đề từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh gọn, bạn cần trang bị cho bản thân vốn kiến thức vững chắc cũng như tư duy hiện đại. Dưới đây là một số lời khuyên về 5 loại tư duy bạn nên trau dồi để cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Bài viết liên quan:  Khám phá chùa Từ Hiếu nơi ngài Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng

Tư duy mở

Đây là một trong những ưu điểm được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở các ứng viên, dù là bạn đang tìm việc làm Bình Dương mới nhất hay bất kỳ địa phương nào khác. Vì sao như vậy?

Một vấn đề đều có nhiều góc nhìn và cách tiếp cận. Mỗi người trong chúng ta lại có những quan điểm và suy nghĩ khác nhau, từ đó dẫn đến những cuộc tranh luận không ngừng. Nếu như ai cũng chỉ biết bảo vệ quan điểm của mình mà thiếu đi khả năng mở rộng tư duy, xem xét vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau, sẽ rất khó giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thấu đáo.

Do đó, một người có lối tư duy mở có thể dễ dàng tiếp cận những góc nhìn khác mình, thoải mái hơn khi lắng nghe suy nghĩ và quan điểm của người khác. Cùng với đó, họ sẽ tăng khả năng nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, đưa ra được nhiều cách giải quyết tốt và hiệu quả tùy tình huống và hoàn cảnh cụ thể. Vậy nên, bạn hãy cố gắng học cách tiếp cận với lối tư duy mở, học cách lắng nghe và chấp nhận quan điểm khác nhau của mọi người. Điều này sẽ giúp bạn vừa rèn luyện được tư duy linh hoạt, vừa tăng khả năng giải quyết vấn đề theo chiều hướng tốt nhất.

Bài viết liên quan:  Tự tin là gì? 6+ cách làm sao để tự tin vào bản thân

Tư duy logic

Nếu có tư duy logic đồng hành cùng tư duy mở, bạn sẽ là người dễ dẫn đầu trong các đội nhóm. Lý do là người có tư duy logic có thể nhìn vấn đề một cách bao quát hơn cả, biết cách sắp xếp, liên kết những thông tin rời rạc thành chuỗi thông tin liền mạch và rõ ràng, từ đó có thể đưa ra cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất. 

Tư duy xây dựng

Chúng ta thường có thói quen phủ định ý kiến của người khác ngay nếu đó là quan điểm trái ngược với suy nghĩ của mình. Thậm chí, nhiều người còn chưa lắng nghe đầy đủ nội dung đã vội áp đặt quan điểm cá nhân của mình để chứng minh là người khác đang sai lầm. Nếu thường xuyên có những bi…

Chi tiết thông tin cho 5 lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh gọn…

Bài viết liên quan:  Thuận cảnh thiện đãi người khác, nghịch cảnh thiện đãi chính mình

5 lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh gọn

Tư duy sáng tạo là gì? Các phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo là gì?

Nói một cách dễ hiểu, tư duy sáng tạo là khả năng tư duy, sáng tạo, tìm tòi ra những phương án, chủ đề mới của một hay nhiều người về một lĩnh vực nghiên cứu nào đó. Và trong thời đại hiện nay, bất kỳ ngành nghề nào như chính trị, xã hội, kinh tế, nghệ thuật, kỹ thuật… đều cần đến tư duy sáng tạo.

Tại các trường học, ngoài các kiến thức chuyên môn, nhà trường luôn ưu tiên rèn luyện cho học sinh những kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý tình huống và đặc biệt là tư duy sáng tạo. Mục đích là để học sinh rèn luyện sự nhạy bén, sáng tạo của mình để áp dụng vào đời sống hằng ngày và dễ dàng đạt được thành công hơn.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ hiện đại đẹp nhưng cần phải có khí chất

Sáng tạo là khả năng tư duy, tìm tòi ra những ý kiến, phương án mới (Ảnh: Internet)

Vai trò của tư duy sáng tạo

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, tư duy sáng tạo giúp bạn làm chủ được vốn kiến thức, chủ động tìm tòi những điều mới, giúp các bạn tự tin đối mặt với những thử thách. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng đạt được những thành tựu cao trong học tập và sự nghiệp sau này.

Bên cạnh đó, kỹ năng sáng tạo cũng giúp bạn tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Đặc biệt, với những ai tham gia vào lĩnh vực truyền thông hay kinh doanh, để đạt được thành công, vượt trội so với những người khác thì tư duy sáng tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì, phải có tư duy sáng tạo bạn mới có thể đưa ra các chiến dịch, trend, chiến lược và phương pháp kinh doanh hiệu quả.

Bài viết liên quan:  Những điều bạn nên cảm ơn mỗi ngày

Đặc biệt, trong xã hội hiện nay, tư duy sáng tạo giúp cho con người phát minh ra những công trình mới để cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại.

Các phương pháp tư duy sáng tạo

Hãy hành động

Tư duy sáng tạo luôn có trong bất kỳ ai, tuy nhiên nếu bạn không vận dụng nó hoặc cho nó cơ hội phát huy thì theo thời gian kỹ năng này sẽ mất đi. Do đó, thay vì ngồi chờ đợi mọi việc được giải quyết, bạn hãy vận dụng triệt để trí ó…

Chi tiết thông tin cho Tư duy sáng tạo là gì? Các phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo…

6 chiếc mũ tư duy – Phương pháp tư duy mà ai cũng cần biết

“6 chiếc mũ tư duy” là một công cụ trợ giúp tư duy được TS. Edward de Bono phát kiến năm 1980 và giới thiệu trong cuốn “6 Thinking Hats” năm 1985. Đây là một phương pháp hiệu quả, giúp bạn đánh giá sự việc từ nhiều góc nhìn để đưa ra quyết định tốt hơn.


TS. Edward de Bono

Nhờ vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn mọi ngóc ngách của sự việc, nhận diện được những nguy cơ và cơ hội mà bình thường bạn có thể không chú ý đến. Nếu đánh giá một vấn đề bằng phương pháp “6 chiếc mũ tư duy”, bạn có thể giải quyết nó dựa trên tất cả các góc nhìn đã đề cập. Bạn sẽ kết hợp được cả tham vọng, kỹ năng thực hành, sự nhạy cảm, sáng tạo và khả năng lập kế hoạch dự phòng tốt trong việc ra quyết định và hoạch định. Điều đặc biệt là sẽ tránh được những xung đột lớn trong khi nhiều người tranh luận về một vấn đề nào đó. Phương pháp này có thể áp dụng riêng cho một cá nhân hoặc cho cả một nhóm thảo luận.

Cuốn sách của Edward de Bono đã được dịch ra tiếng Việt

Bài viết liên quan:  Mưu cầu hạnh phúc phải trân trọng và sống ở hiện tại

Phương pháp này đã được phát triển và giảng dạy ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều tổ chức lớn như là IBM, Federal Express, Brtish Airways, Pepsi, Polaroid, Prudential, Dupont, …cũng dùng phương pháp này. 

Đặc điểm của 6 chiếc mũ
6 chiếc mũ tư duy

Mũ trắng – Objective

Mang hình ảnh của một tờ giấy trắng, thông tin, dữ liệu. Khi chúng ta tưởng tượng đang đội chiếc mũ trắng, chúng ta chỉ cần suy nghĩ về các thông tin, dữ kiện liên quan đến vấn đề đang cần giải quyết, tập trung trên thông tin rút ra được, các dẫn liệu cứ liệu và những thứ cần thiết, làm sao để nhận được chúng. Khi đội “Mũ trắng”, bạn sẽ đánh giá vấn đề một cách khách quan, dựa trên những dữ kiện có sẵn. Hãy nghiên cứu thông tin bạn có để tìm ra câu trả lời cho những điều bạn còn thắc mắc.
Mũ trắng

Bài viết liên quan:  Làm sao để làm chủ bản thân?

Một số câu hỏi có thể sử dụng:

– Chúng ta có những thông tin gì về vấn đề này?

– Chúng ta cần có những thông…

Chi tiết thông tin cho 6 chiếc mũ tư duy – Phương pháp tư duy mà ai cũng cần biết…

7 cách rèn luyện tư duy phản biện đơn giản, hiệu quả | Cleanipedia

Tư duy phản biện là gì? Tại sao cần rèn luyện tư duy phản biện?

Tư duy phản biện (Critical thinking) được định nghĩa là khả năng suy nghĩ và phân tích, là quá trình tư duy nhằm chất vấn các giả định và giả thiết được đưa ra. Từ đó, bộ não mới hình thành các phản ứng cần thiết, trả lời cho vấn đề đó. Nói cách khác, rèn tư duy phản biện chính là cách bạn luyện tập cách suy nghĩ khi phải đối mặt với một vấn đề nào đó.

Bài viết liên quan:  Những nghịch lý cuộc đời

Theo triết học, tư duy phản biện là một quá trình biện chứng gồm phân tích và đánh giá một thông tin nào dưới một cách nhìn khác. Cách suy nghĩ mới này giúp bạn làm sáng tỏ các vấn đề, giúp bạn phán đoán và khẳng định vấn đề đó một cách chắc chắn hơn. Lập luận này được đưa ra lựa trên những phản biện rõ ràng, tỉ mỉ và công tâm.

Tư duy phản biện giúp bạn hình thành nên cá tính riêng, thúc đẩy sự sáng tạo và hình thành nên tri thức cũng như các kỹ năng cần thiết cho mọi lĩnh vực bao gồm học tập và lao động. Chính vì thế, rèn luyện tư duy phản biện đang ngày càng được quan tâm hơn và được các bậc cha mẹ đặc biệt chú ý đưa vào các bài học giáo dục đầu đời cho trẻ.

Bài viết liên quan:  Những nghịch lý cuộc đời

5 cách giúp rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là một kỹ năng, không phải xuất thân từ bản năng. Điều này đồng nghĩa với việc muốn có tư duy phản biện tốt bạn phải học tập và rèn luyện rất nhiều. Tuy nhiên để rèn luyện tư duy phản biện tốt, bạn phải biết cách và phải được hướng dẫn cụ thể, tốt nhất là ngay từ khi còn nhỏ. Dưới đây là 5 cách rèn luyện tự duy phản biện cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho bản thân và các bé nhà mình.

1. Học cách đánh giá khách quan 

Để có thể rèn luyện tư duy phản biện, điều đầu tiên bạn cần thay đổi đó chính là học cách đánh giá mọi việc dưới góc nhìn khách quan.

Cụ thể, khi đứng trước một nhận định, một vấn đề nào đó, bạn hãy nhìn nhận chúng dưới một góc nhìn không phải chỉ của riêng bạn. Nghĩa là, chúng độc lập và không bị tác động hay chi phối bởi các yếu tố cảm xúc hay tình cảm nào khác.

Bài viết liên quan:  Top 15+ suy nghĩ tiêu cực cần tránh để sống tốt hơn

Đây là điều mà nhiều bậc phụ huynh phải đặc biệt lưu ý….

Chi tiết thông tin cho 7 cách rèn luyện tư duy phản biện đơn giản, hiệu quả | Cleanipedia…

Tư Duy Phản Biện Là Gì? Cách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện Hiệu Quả

Ngày nay, tư duy phản biện là một kỹ năng sống được đề cao trong nhà trường, doanh nghiệp cũng như trong đời sống trong việc phát triển kỹ năng tư duy, đàm phán, phân tích vấn đề. Những cá nhân có kỹ năng tư duy phản biện thường có quan điểm cá nhân nổi trội và được đánh giá cao giữa tập thể. Vậy tư duy phản biện là gì mà ngày nay lại quan trọng đến thế? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tư duy phản biện là gì?

Hiện nay vẫn chưa có một định nghĩa chung và thống nhất nào về tư duy phản biện. tuy nhiên, phần lớn các định nghĩa giải thích về tư duy phản biện đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự rõ ràng và khả năng lập luận.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ hiện đại đẹp nhưng cần phải có khí chất

Tư duy phản biện tiếng Anh là gì? Tư duy phản biện hay còn gọi là Critical Thinking, đề cập đến khả năng suy nghĩ rõ ràng và có lập luận đúng đắn về niềm tin mà bạn tin hay những gì mà bạn đang làm. Nó bao gồm khả năng vận dụng suy nghĩ độc lập (independent thinking) và suy nghĩ phản chiếu (reflective thinking).

Tư duy phản biện bao gồm khả năng suy nghĩ độc lập và suy nghĩ phản chiếu.
(Ảnh: Internet)

Đặc điểm của tư duy phản biện

Người có tư duy phản biện thường có khả năng:

– Hiểu sự gắn kết logic giữa các quan điểm.

– Nhận dạng, phát triển và đánh giá các lập luận.

– Tìm ra những sự không nhất quán và lỗi sai phổ biến trong cách lập luận.

– Giải quyết vấn đề một cách có hệ thống.

– Nhận dạng sự liên quan và tầm quan trọng của các ý tưởng.

– Xem xét cách lập luận và sự đúng đắn trong quan điểm, niềm tin của người khác.

Bài viết liên quan:  Khám phá chùa Từ Hiếu nơi ngài Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng

Tư duy phản biện không chỉ là tích lũy thông tin. Người có trí nhớ tốt và biết nhiều kiến thức chưa chắc là người có tư duy phản biện tốt. người có tư duy phản biện tốt có khả năng suy luận ra những hệ quả từ những gì họ biết và sử dụng thông tin để giải quyết vấn đề, đồng thời tìm kiếm những nguồn thông tin liên quan để tăng hiểu biết của mình về vấn đề đó.

Không nhầm lẫn tư duy phản biện với việc thích tranh cãi hay chỉ trích người khác. Mặc dù các kỹ năng tư duy phản biện có thể được sử dụng để vạch trần những thiếu sót và sai…

Chi tiết thông tin cho Tư Duy Phản Biện Là Gì? Cách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện Hiệu Quả…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất

kỹ năng giải quyết vấn đề, ky nang giai quyet van de, problem solving skill, giai quyet van de, giải quyết vấn đề, làm việc hiệu quả, lam viec hieu qua, bài học kinh doanh, bai hoc kinh doanh, kiến thức thú vị, kien thuc thu vi, kỹ năng làm việc, ky nang lam viec, bài học thành công, bai hoc thanh cong, quan ly doanh nghiep, quản lý doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, quan tri kinh doanh, quan ly cong viec, quản lý công việc, ky nang quan ly, kỹ năng quản lý CareerLink, việc làm, tìm việc làm

Bài viết liên quan:  Chuyện ngày Nhà giáo

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Sống vui vẻ