Nguyễn Phúc Bảo Long có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nguyễn Phúc Bảo Long trong bài viết này nhé!

Video: NGUYỄN PHÚC BẢO LONG – Cuộc Đời Đầy Biến Cố Của Vị Hoàng Thái Tử Triều Nguyễn Nơi Đất Khách

Bài viết liên quan:  10 câu nói vô tình của con khiến cha mẹ đau lòng

Bạn đang xem video NGUYỄN PHÚC BẢO LONG – Cuộc Đời Đầy Biến Cố Của Vị Hoàng Thái Tử Triều Nguyễn Nơi Đất Khách được cập nhật từ kênh CHÂN DUNG LỊCH SỬ từ ngày 03:06:17 19/06/2021 với mô tả như dưới đây.

NGUYỄN PHÚC BẢO LONG – Cuộc Đời Đầy Biến Cố Của Vị Hoàng Thái Tử Triều Nguyễn Nơi Đất Khách

Các bạn thân mến, Thái tử Nguyễn Phúc thái tử Bảo Long là một trong 5 người con của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu. Ông được vua Bảo Đại sắc phong làm thái tử và là là vị hoàng thái tử người cuối cùng của triều đại phong kiến nhà Nguyễn cũng là vị Hoàng thái tử cuối cùng thời quân chủ Việt Nam. Vậy, cuộc đời của vị thái tử này ra sao? Hãy cùng Chân Dung Lịch Sử tìm hiểu trong video ngay sau đây.

Bài viết liên quan:  10 bài học rút ra từ thất bại

—————–★★★★★—————–
🚩 Cảm ơn các bạn đã ở đây!
Nếu thấy hay các bạn hãy ủng hộ CHÂN DUNG LỊCH SỬ bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
—————–★★★★★—————–

👉 Danh Sách Videos Trên CHÂN DUNG LỊCH SỬ:
► Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam: https://soc.yt/lichsuvietnam
► Lịch Sử Việt Nam Qua Các Thời Kỳ: https://soc.yt/lsvncacthoiky
► Dòng Chảy Lịch Sử: https://soc.yt/dongchaylichsu
► Lịch Sử Âu Lạc: https://soc.yt/lichsuaulac
► Anh Hùng Dân Tộc: https://soc.yt/anhhungdantoc
—————–★★★★★—————–

🔥 Theo Dõi Chân Dung Lịch Sử:
► Đăng Ký Kênh tại đây: https://www.youtube.com/chandunglichsu?sub_confirmation=1
► Fanpage: https://www.fb.com/chandunglichsu
► Website: https://chandung.lichsu.tv
—————–★★★★★—————–
👉 Những Người Thực Hiện:
► Biên tập nội dung: Hoàng Nga.
► Dẫn chương trình: Hoàng Nga.
► Audio chính: Phương Anh.
—————–★★★★★—————–
Tất cả video trên kênh Chân Dung Lịch Sử đều theo:
– Chính sách Youtube (https://www.youtube.com/static?template=terms)
– Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright)
– Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright/fair-use)

Bài viết liên quan:  Yêu thương cha mẹ nhiều hơn

Chân Dung Lịch Sử và tất cả các video trên kênh đều thuộc sở hữu của SocMedia, xin vui lòng không re-upload dưới mọi hình thức. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: brand@socmedia.tv.

Please contact brand@socmedia.tv for copyright matters!
#chandunglichsu, #chândunglịchsử, #lịchsửviệtnam, #lichsuvietnam, #lịchsử, #lichsu

Một số thông tin dưới đây về Nguyễn Phúc Bảo Long:

Nguyễn Phúc Bảo Long – Wikipedia tiếng Việt

Nguyễn Phúc Bảo Long (chữ Hán: 阮福保隆; 4 tháng 1 năm 193628 tháng 7 năm 2007) là vị hoàng thái tử cuối cùng của chế độ quân chủ trong lịch sử Việt Nam. Ông là đích trưởng tử của Bảo ĐạiNam Phương hoàng hậu. Ông có một em trai là Bảo Thắng, ba cô em gái là Phương Mai, Phương LiênPhương Dung, tất cả đều sống ở Pháp.

Tiểu sử

Thời thơ ấu

Bảo Long được sinh ra vào đêm ngày 4 tháng 1 năm 1936 tại điện Kiến Trung trong Đại nội Huế. Ngày 7 tháng 3 năm 1939, Bảo Long được phong hoàng thái tử khi mới 3 tuổi và bắt đầu học với nhà văn Ưng Quả, vị hoàng thân uyên bác thuộc phủ Tuy Lý Vương.

Bài viết liên quan:  Lâu đài cát

Theo tư liệu của một giáo sư sử học Công giáo cho biết “Bảo Long đã được chịu phép rửa tội (âm thầm) và được đặt tên theo bổn mạng (tên Thánh) là Phillipe“. Một trong ba thầy dạy (Thái phó precepteur du prince) của Bảo Long từ năm 4 tuổi cho tới khi khôn lớn, tại trường D’Adran Đà Lạt, đã khẳng định sự việc nói trên là đúng.[1]

Bảo Đại thì không giấu diếm gì việc cho hoàng tử Bảo Long đi học trường bên đạo. Bảo Đại không đắn đo gì về việc này vì cho rằng đó là trường tốt nhất thực hành nền giáo dục phương Tây, trong lúc ở Trung Kỳ không có trường nào dạy dỗ trẻ em tốt hơn các trường học do nhà thờ tổ chức.[2]

Theo vị cận thần của vua Bảo Đại là Nguyễn Đệ, nguyên Đổng lý văn phòng của Bảo Đại và con gái là nữ tu Nguyễn Thị Nghĩa, dòng kinh sĩ Thánh Augustino thì Hoàng hậu Nam Phương vốn là cựu học sinh trường dòng Couvent des Oiseaux, Paris nên rất mộ đạo. Mỗi tối Bảo Long phải vào phòng mẹ cùng đọc kinh cầu nguyện. Còn hàng tuần có linh mục tới làm lễ riêng cho Nam Phương Hoàng hậu dự lễ cùng Bảo Long. Vì vậy ngay từ nhỏ Bảo Long đã thuộc kinh bổn đạo Chúa rất thành thạo và siêng đọc kinh cầu nguyện với mẹ. Những lúc nói chuyện bằng tiếng Pháp là những lời bà Nam Phương dạy con về luật giữ đạo, về tín điều của Đạo công giáo.

Bài viết liên quan:  GIA ĐÌNH LÀ NƠI BÌNH YÊN NHẤT

Bảo Long ở cách cung Diên Thọ của Thái hậu Từ Cung vài trăm mét. Mỗi lần đến, Bảo Long ngồi cáng, sáu thị vệ theo hầu và phải mặc nam phục áo dài thêu, quần l…

Chi tiết thông tin cho Nguyễn Phúc Bảo Long – Wikipedia tiếng Việt…

Bảo Long – Wikipedia

In the Vietnamese name below, Nguyễn is the surname.

Crown Prince Nguyễn Phúc Bảo Long (4 January 1936 – 28 July 2007) was the eldest son of Bảo Đại, Vietnam‘s last emperor. He headed the House of Nguyễn Phúc from 30 July 1997 until his death.[1]

Biography[edit]

Bảo Long was born at Kien-Trung Palace, Huế on 4 January 1936, to Emperor Bảo Đại and his first wife, Empress Nam Phương. On 7 March 1939, he was invested and proclaimed Crown Prince, the official heir to the throne, in a Confucian ceremony at Can-Chanh Palace in Huế.

Bài viết liên quan:  Làm quả châu trang trí đêm Gíang Sinh

In 1947, Empress Nam Phuong left Vietnam with the crown prince and his siblings. They lived at the Chateau Thorenz outside Cannes, France, and he grew up as a member of the Catholic Church.

  • Young crown prince in Crown prince royal dress

  • Young crown prince at Crown prince ceremony

Education[edit]

He received his education at the École des Roches boarding school at Maslacq, then at Clères, Normandy. He then went to Paris and studied law and political science to prepare him to serve on state affairs.

In 1953, Crown Prince Bảo Long attended the coronation of Elizabeth II in London, as a representative of the Vietnamese Imperial Family.[citation needed]

Military service[edit]

Crown Prince Bảo Long served in the French Foreign Legion in the Algerian War and he highly distinguished himself, earning the Croix de guerre (Cross of Military Valor) with three stars for his courage in battle.[citation needed] His other decorations are the Grand Cross of the National Order of Merit, the decoration of the Golden Gong 2nd Class, the Grand Cross of the Royal Order of Cambodia, the Order of the Million Elephants and White Parasol of Laos and a commemorative medal for attending the coronation of Queen Elizabeth II. After 10 years of service in the French Foreign Legion, he returned to Paris, France, where he worked in a bank.[2] He spent the remainder of his life as an investment banker.

Bài viết liên quan:  Những điều phụ nữ khôn ngoan nên biết để được sống hạnh

Head of the Imperial House[edit]

In …

Chi tiết thông tin cho Bảo Long – Wikipedia…

Nguyễn Phúc Bảo Long: Vị hoàng thái tử cuối cùng của chế độ quân chủ Việt Nam

Nguyễn Phúc Bảo Long là đích trưởng tử của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu. Ông sinh vào đêm ngày 4 tháng 1 năm 1936 tại điện Kiến Trung trong Đại Nội Huế. Ngày 7 tháng 3 năm 1939, Bảo Long được tấn phong làm Hoàng thái tử khi mới 3 tuổi.

Sinh ra trong hoàng tộc, mẹ là “tường thành nhan sắc” của Đông Dương, cha là vị vua bảnh bao nức tiếng, hiển nhiên thái tử đã có nét điển trai cùng khí chất nổi bật ngay từ khi còn bé. Bảo Long bấy giờ được mệnh danh là Đệ nhất nam nhân xứ An Nam vì vẻ đẹp thanh thoát, dịu dàng nhưng vẫn nam tính, cứng cáp.

Bài viết liên quan:  “Cười" trong giao tiếp

Từ nhỏ, không giống như cách giáo dục truyền thống của cung đình thời bấy giờ, thái tử Bảo Long được nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục đậm chất Pháp. Ở nhà, cha mẹ hay các quan trong triều muốn giao tiếp với thái tử đều dùng tiếng Pháp, thế nên khả năng sử dụng thứ ngoại ngữ này của thái tử vô cùng trôi chảy.

Sau khi vua cha Bảo Đại thoái vị, đánh dấu sự kết thúc của chế độ quân chủ, ông cùng các em theo hoàng hậu Nam Phương về cung An Định sống và theo học tại trường Đồng Khánh. Vốn sinh hoạt trong gia đình với cha mẹ chỉ nói tiếng Pháp nên sau Cách mạng tháng Tám, Bảo Long phải nỗ lực để học được tiếng Việt. Phải đến tận năm ông 10 tuổi, Bảo Long mới thành thạo tiếng Việt.

Năm 1948, sau khi sang Pháp, bà Nam Phương quyết định cho Bảo Long vào học trường Roches – một ngôi trường với kỷ luật nghiêm khắc và được nhà thờ Công giáo bảo trợ. Bà rất hiểu tính nết bướng bỉnh khó bảo của con trai, và hy vọng học trường này con bà sẽ trở nên thuần thục hơn.

Bài viết liên quan:  Hãy sống tự lập tự lực cánh sinh, Tại sao phải


Bảo Long cố gắng khép mình vào kỷ luật học đường, nhanh chóng hòa nhập với tập thể. Ông giỏi các môn như văn học, ngôn ngữ như tiếng Hy Lạp cổ.

Sau ngày tốt nghiệp, ông gặp biến cố lớn, Bảo Đại bị Ngô Đình Diệm phế truất, tài sản riêng của cha ông ở cả Pháp và Việt Nam đều bị chính quyền Ngô Đình Diệm tịch thu.

Bảo Long trở thành một người sống lưu vong, giấy tờ duy nhất còn giá trị là hộ chiếu ngoại giao cho công dân Liên hiệp Pháp.

Sau đó, ông gia đăng lính lê dươn…

Chi tiết thông tin cho Nguyễn Phúc Bảo Long: Vị hoàng thái tử cuối cùng của chế độ quân chủ Việt Nam…

Nguyễn Phúc Bảo Long: Vị hoàng thái tử cuối cùng của chế độ quân chủ Việt Nam

Bảo Thăng – Wikipedia

Prince Nguyễn Phúc Bảo Thăng (30 September 1944 – 15 March 2017)[1] was the son of Emperor Bảo Đại and Empress Nam Phương of Vietnam.[2] He succeeded as head of the House of Vietnam following the death of his brother, Bảo Long, on 28 July 2007.[3]

Bài viết liên quan:  Câu chuyện của hoa hồng

Education[edit]

He attended the schools of Couvent des Oiseaux in Neuilly-sur-Seine, France, and Collège d’Adran, in Da Lat in the Central Highlands of Vietnam. Bảo Thăng resided in exile in France.

  • Prince Bao Thang and Empress Nam Phuong

Honours[edit]

Ancestry[edit]

References[edit]

Chi tiết thông tin cho Bảo Thăng – Wikipedia…

Thái tử Bảo Long: Hoàng tử cuối cùng của triều đại Nhà Nguyễn


Thái tử Bảo Long: Hoàng tử cuối cùng của triều đại Nhà Nguyễn

Thái tử Bảo Long có tên thật là Nguyễn Phúc Bảo Long ( 4 tháng 1 năm 1936 – 28 tháng 7 năm 2007) .Ông là con trai của Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương. Ông có một em trai là hoàng tử Bảo Thắng, ba cô em gái là Công chúa Phương Mai, Công chúa Phương Liên và Công chúa Phương Dung. Tất cả đều ở Pháp.

Khi Hoàng hậu Nam Phương sinh Hoàng tử Bảo Long, súng thần công đặt trên Kỳ đài nổ 7 tiếng báo hiệu tin vui cho trăm họ. Ngay sau đó người đứng đầu chính quyền Pháp, đứng đầu các nước Đông Dương, các quan lại Nam triều tới tấp gởi điện về Huế chúc mừng. Tất cả trẻ con Việt Nam trên toàn quốc có cùng ngày sinh 4/1/1936 với Bảo Long đều được triều Nguyễn tặng áo quần và sữa.

Hoàng tử Bảo Long lúc nhỏ.

Năm Bảo Long ra đời cũng là năm khánh thành sân vận động Huế nên cái sân vận động có lòng chảo đua xe đạp đầu tiên ở Đông Dương này được mang tên sân vận động Bảo Long (Về sau đổi lại là sân vận động Tự Do, nay là sân vận động Huế).

Năm thái tử Bảo Long 3 tuổi thì được triều Nguyễn và Phủ Tôn Nhơn phong Hoàng Thái tử (vào ngày 7/3/1939). Hằng năm vào ngày sinh của Hoàng Thái tử, triều đình tổ chức sinh nhật gọi là lễ Thiên Xuân rất long trọng.

Nam Phương hoàng hậu có 5 người con (2 trai và 3 gái) trong đó người con đầu là thái tử Bảo Long.

Thái tử Bảo Long bắt đầu học với một vị hoàng tộc uyên bác thuộc Phủ Tuy Lý Vương là nhà văn Ưng Quả. Sau ngày vua Bảo Đại thoái vị (30/8/1945) và được mời làm cố vấn cho Chính phủ cách mạng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bả…

Chi tiết thông tin cho Thái tử Bảo Long: Hoàng tử cuối cùng của triều đại Nhà Nguyễn…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Nguyễn Phúc Bảo Long

bảo long, bao long, thái tử bảo long, thai tu bao long, bảo đại, bao dai, vua bảo đại, vua bao dai, con vua bảo đại, con vua bao dai, triều nguyễn, lịch sử việt nam, lich su viet nam, cdls, dongchaylichsu, chandunglichsu, chân dung lịch sử, chan dung lich su

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Nguyễn Phúc Bảo Long này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Nguyễn Phúc Bảo Long trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống