Ngô Bảo Châu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ngô Bảo Châu trong bài viết này nhé!

Video: Geometry of arc spaces and the Hankel transform – Ngô Bảo Châu

Một số thông tin dưới đây về Ngô Bảo Châu:

Ngô Bảo Châu – Wikipedia tiếng Việt

Ngô Bảo Châu (sinh ngày 28 tháng 06 năm 1972[1] tại Hà Nội), giáo sư tại Khoa Toán, Đại học Chicago, là một nhà toán học Pháp-Việt nổi tiếng với chứng minh bổ đề cơ bản cho các dạng tự đẳng cấu. Nhờ chứng minh này mà ông đạt Huy chương Fields năm 2010.[5][6] Ông là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại đạt được thành tựu này. Ông cũng là một trong số ít người Việt Nam hai lần đoạt huy chương vàng Olympic Toán học Quốc tế (Australia năm 1988 [7]Cộng hòa Liên bang Đức năm 1989[8]).

Bài viết liên quan:  Đừng cố chạy theo hạnh phúc, nó sẽ tự đến

Tính đến năm 2010, ông là nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam đặt cách phong học hàm giáo sư.[9][10] Ông cũng được biết đến như một người phát ngôn chính kiến về các vấn đề giáo dục, chính trị, văn hóa, xã hội ở Việt Nam.

Tiểu sử

Ngô Bảo Châu sinh ngày 28 tháng 6 năm 1972 tại Hà Nội. Thời niên thiếu, ông là học sinh Trường Tiểu học Thực nghiệm, Trường THCS Trưng Vương, và sau đó học tại Khối chuyên Toán thuộc Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (cũ), nay là Trường Trung học Phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Là sinh viên Trường Đại học Paris VI (nay là Đại học Sorbonne) và Trường Sư phạm Paris (École normale supérieure Paris, ENS Paris; một số ít người Việt Nam từng học tại trường này bao gồm Hoàng Xuân Hãn, Lê Văn Thiêm, Trần Đức Thảo)[11] từ năm 1992 đến năm 1994, rồi sau đó là sinh viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường Đại học Paris XI (Université Paris-Sud 11) dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Gérard Laumon, Ngô Bảo Châu bảo vệ Luận án tiến sĩ năm 1997, trở thành nghiên cứu viên của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS) từ năm 1998, lấy bằng Habilitation à Diriger les Recherches (HDR) năm 2003 và sau đó được bổ nhiệm làm giáo sư toán học tại Trường Đại học Paris XI năm 2004.

Bài viết liên quan:  xep hinh

Năm 2007, ông đồng thời làm việc tại Trường Đại học Paris XI, Orsay, PhápViện Nghiên cứu Cao cấp Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ.[12]…

Chi tiết thông tin cho Ngô Bảo Châu – Wikipedia tiếng Việt…

Ngô Bảo Châu – Wikipedia

In this Vietnamese name, the surname is Ngô. In accordance with Vietnamese custom, this person should be referred to by the given name, Châu.

Ngô Bảo Châu (Vietnamese: [ŋo ɓa᷉ːw cəw], born June 28, 1972)[3] is a Vietnamese-French mathematician at the University of Chicago, best known for proving the fundamental lemma for automorphic forms (proposed by Robert Langlands and Diana Shelstad). He is the first Vietnamese national to have received the Fields Medal.[4][5][6][7][8]

Early life[edit]

Ngô Bảo Châu was born in 1972, the son of an intellectual family in Hanoi, North Vietnam. His father, professor Ngô Huy Cẩn, is full professor of physics at the Vietnam National Institute of Mechanics. His mother, Trần Lưu Vân Hiền, is a physician and associate professor at an herbal medicine hospital in Hanoi.

Bài viết liên quan:  Những đặc điểm của phụ nữ hấp dẫn quyến rũ đàn ông nào

The beginning of Châu’s schooling was at an experimental elementary school that had been founded by the revolutionary pedagogue Hồ Ngọc Đại, but when his father returned from the Soviet Union with his doctoral degree, he decided that Châu would learn more in traditional schools and enrolled him in the “chuyên toán” (special classes for gifted students in mathematics) at the Trưng Vương Middle School.[9]
At age 15, Châu entered the special mathematics class at the High School for Gifted Students, Hanoi University of Science (Khối chuyên Tổng Hợp – Đại học Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội[10]), formerly known as the A0-class. In grades 11 and 12, Châu participated in the 29th and 30th International Mathematical Olympiads (IMO) and became the first Vietnamese student to win two IMO gold medals,[11] of which the first one was won with a perfect score (42/42).[12]

After high school, Châu expected to study in Budapest, but in the aftermath of the fall of Communism in Eastern Europe, the new Hungarian government halted scholarships to students from Vietnam.[13] After visiting Châu’s father, Paul Germain, secretary of the French Academy of Sciences, arranged for Châu to study in France. …

Bài viết liên quan:  Hai mùa mưa

Chi tiết thông tin cho Ngô Bảo Châu – Wikipedia…

GS Ngô Bảo Châu: ‘Con không theo nghiệp toán, tôi không quá buồn’

Học sinh TP.HCM tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Chương trình do Tổ chức Embassy Education thực hiện, quy tụ những nhà hoạt động giáo dục nổi tiếng trong và ngoài nước như GS Howard Gardner, GS Ngô Bảo Châu, GS Trần Thanh Vân, nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh… Tuổi Trẻ lược ghi ý kiến tại hội nghị:

GS Trần Thanh Vân (chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam)

Tạo thêm điều kiện để học sinh phát triển tư duy

– Theo tôi, chúng ta cần tạo thêm điều kiện để học sinh phát triển tư duy, sự tò mò, khả năng quan sát và phân tích. Một trong những phương pháp hiện khá thành công là hướng tiếp cận Reggio Emila, đặc biệt dành cho những trẻ mẫu giáo. 

Bài viết liên quan:  NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP

Trong lớp học, các em được khuyến khích đặt ra rất nhiều câu hỏi. Thầy cô sẽ cho các em hoạt động theo nhóm, cùng làm thí nghiệm, quan sát và ghi nhận rồi trình bày ý tưởng. 

Các em sẽ tiếp tục hỏi, đối thoại và làm thí nghiệm dưới sự hướng dẫn cho đến khi hiểu bài. Lúc này thầy cô mới đưa ra các khái niệm, và khi đó, các tế bào thần kinh của các em sẽ ghi nhận những kiến thức như đã học từ lúc nào.

Ở Quy Nhơn, Hội Gặp gỡ Việt Nam với sự hỗ trợ của Chính phủ và tỉnh Bình Định đã thành lập một trung tâm khám phá khoa học. Tại đây, thầy cô và cha mẹ có thể cùng các em “chơi” khoa học, làm bạn với khoa học. 

Càng nhiều sân chơi khoa học, học sinh sẽ say sưa tìm hiểu, khám phá thêm về thế giới xung quanh, trau dồi cho sáng tạo. Vì vậy, chúng ta – thế hệ đi trước – có thể bắt tay để tạo thêm môi trường mà trí tuệ được dùi mài. 

Bài viết liên quan:  MẠNH MẼ LÊN!

Chỉ khi được bồi đắp trên một nền tảng khoa học dồi dào, một nền tảng gia đình và xã hội vững chắc thì sự sáng tạo mới có thể nảy nở.

Tôi mong rằng thế hệ tiếp theo có thể thụ hưởng môi trường phù hợp để tiếp xúc với một thế giới rộng lớn hơn, có dịp bộc lộ tiềm năng. Nhờ vậy, các em sẽ có đủ năng lực để tư duy độc lập, nói lên nguyện vọng của mình và không bị bó hẹp bởi những thiên kiến từ trước. 

Lúc ấy, tình yêu thương và lòng trắc ẩn ngưng tụ trong nội tâm sẽ là động cơ mãnh liệt để các em cùng chung…

Chi tiết thông tin cho GS Ngô Bảo Châu: ‘Con không theo nghiệp toán, tôi không quá buồn’…

GS Ngô Bảo Châu: 'Con không theo nghiệp toán, tôi không quá buồn'

GS Ngô Bảo Châu: “Tôi từng sốc khi nhận được bảng lương của mình”

Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, GS Ngô Bảo Châu nghĩ từ đây mình sẽ có cuộc sống dư dả hơn. Nhưng ông đã sốc trong ngày nhận tháng lương đầu tiên. Với số tiền này, còn không đủ để mua vé máy bay về Việt Nam.

Bài viết liên quan:  The Art, căn hộ trí thức trẻ

Nhân dịp kỷ niệm tròn 10 năm nhận giải thưởng Fields, GS. Ngô Bảo Châu đã thực hiện bài giảng đại chúng với chủ đề “Trao đổi về nghiên cứu khoa học”. Tại đây, ông đã có những chia sẻ với các bạn trẻ về con đường làm nghiên cứu khoa học.

GS Ngô Bảo Châu đã có những chia sẻ với các bạn trẻ về con đường làm nghiên cứu khoa học. 

Chủ nhân giải thưởng Fields từng nghi ngờ khả năng của mình

Trong bài giảng, GS Ngô Bảo Châu đã chia sẻ lại những chặng đường từ khi còn là một học sinh phổ thông đến khi trở thành nhà nghiên cứu khoa học thực thụ. Theo ông, điều quan trọng nhất trên hành trình ấy chính là phương pháp và kỹ năng tư duy.

“Nhiều người hỏi, đã bao giờ tôi có ý định rời bỏ con đường nghiên cứu khoa học hay không? Về cơ bản là không, nhưng cũng có một vài thời điểm tôi thật sự nghi ngờ về khả năng của mình”, GS Châu nói.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ cần người đàn ông như thế nào và

Sau khi giành được tấm Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế vào năm lớp 11, cậu học trò Ngô Bảo Châu không còn cảm thấy thích thú với việc sẽ tiếp tục đi thi vào năm sau nữa. Cũng trong thời điểm này, ông biết được toán cao cấp có nhiều điểm khác biệt so với toán sơ cấp.

Vì thế, ông đã đến tìm gặp GS Đoàn Quỳnh, người đã từng tham gia hướng dẫn đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi IMO, đồng thời được thầy cho mượn một cuốn giáo trình về toán cao cấp. Nhưng đến khi mang về đọc, Châu bất ngờ vì thấy mình không hiểu gì cả.

“Sau đó tôi bỏ cuộc và bắt đầu nghi ngờ vào khả năng học toán lý thuyết của bản thân”, GS Châu nói.

Cảm giác đó tiếp tục lặp lại sau khi ông sang Pháp. Việc học ngày càng khó hơn khiến ông dần thấy ngợp. Nhưng rất may sau đó, ông đã gặp được người thầy là Giáo sư Gérard Laumon. Người thầy đặc biệt này hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của học trò và có cách giảng dạy dễ tiếp nhận. Nhờ đó, Ngô Bảo Châu bắt đầu làm chủ được kiến …

Bài viết liên quan:  Trái tim nàng hồ ly

Chi tiết thông tin cho GS Ngô Bảo Châu: “Tôi từng sốc khi nhận được bảng lương của mình”…

Giáo sư Ngô Bảo Châu: ‘Không có sự tìm tòi sáng tạo, việc học chưa đến nơi đến chốn’

Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ trong chương trình – Ảnh: Chụp màn hình

Với học sinh, nếu không có sự tìm tòi sáng tạo, việc học ấy theo tôi chưa đến nơi, đến chốn. Nghĩa là người học cần hiểu những gì được thầy giáo truyền đạt qua cách của mình

Giáo sư NGÔ BẢO CHÂU

Không thể dạy một cách từ năm này qua năm khác

Theo giáo sư Ngô Bảo Châu, sáng tạo là phần cốt yếu trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, khoa học, nghệ thuật, văn hóa… Trong dạy học, sự sáng tạo luôn là phần thiết yếu.

Ông so sánh một người thầy thực thụ cũng giống như một nghệ sĩ, dù chơi một bản nhạc được sáng tác cách đây hàng trăm năm, họ luôn đặt vào một phần riêng của mình. Trong cách nghệ sĩ chơi nhạc có một phần tâm hồn của họ, khiến không nghệ sĩ nào chơi giống một nghệ sĩ nào.

Bài viết liên quan:  10 bài học rút ra từ thất bại

Tương tự, một nhà giáo thực thụ không bao giờ truyền đạt những kiến thức “chết”. Họ không chỉ đọc thuộc lòng lại những gì trong sách, không giảng đi giảng lại những kiến thức năm nay cũng giống năm trước.

Muốn như vậy, người thầy cần hiểu rất sâu kiến thức khi truyền đạt cho học sinh. Bài vở dạy hôm sau sẽ liên quan đến bài hôm trước thế nào, Hay những gì giáo viên truyền tải hôm nay có giải quyết được câu hỏi thực tế nào hay không…

Trong toán học, không chỉ đơn giản có cộng, trừ, nhân, chia. Cái khó là từ việc quan sát một hiện tượng để tìm ra những khái niệm và cách thực hành tư duy để mô tả những thứ quan sát được ấy. Để làm được điều này rất cần sự sáng tạo.

Nên để trẻ học thứ mình thích

Bài viết liên quan:  Đừng cố chạy theo hạnh phúc, nó sẽ tự đến

Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ trong gia đình, ông không quá quan trọng kết quả học tập hay điểm số của con cái. Ông thích câu nói của John Deway cho rằng giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, mà giáo dục chính là cuộc sống.

Vì vậy, trẻ con cần có cuộc sống của mình, sống như một đứa trẻ. Nói vậy không phải trẻ chỉ có chơi, chúng có thể học khoa học, học viết, toán, những môn nghệ thuật khác… tùy theo sở thích và khả năng. Người lớn có thể tạo điều kiện để khơi gợi trẻ học những gì chúng muốn hơn là bắt trẻ học quá nh…

Chi tiết thông tin cho Giáo sư Ngô Bảo Châu: ‘Không có sự tìm tòi sáng tạo, việc học chưa đến nơi đến chốn’…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Ngô Bảo Châu

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Ngô Bảo Châu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Ngô Bảo Châu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống