Nếu Ứơc Mơ Đủ Lớn có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nếu Ứơc Mơ Đủ Lớn trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Nếu Ứơc Mơ Đủ Lớn:

Nếu ước mơ đủ lớn, những điều còn lại là chuyện nhỏ

Tôi vẫn thường nhìn cô bé đó từ cửa sổ nhà bếp và bật cười. Cô bé trông thật bé nhỏ khi chen chúc giữa một đám con trai trên sân chơi. Trường học nằm đối diện với nhà chúng tôi và tôi thường đứng ở bên cửa sổ, tay bận làm việc nhưng mắt vẫn nhìn đám trẻ đang vui chơi trong giờ giải lao. Một biển học trò, nhưng đối với tôi, cô bé vẫn có thể nhận ra được trong đám trẻ đó.

Bài viết liên quan:  Sức khỏe là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người

Tôi vẫn nhớ bữa đầu tiên tôi thấy cô bé chơi bóng rổ. Thật tuyệt vời khi cô bé chạy vòng quanh các đứa trẻ khác, nhảy lên ném bóng vào trong rổ ngay trên đầu của chúng.

Những đứa con trai luôn cố cản cô bé nhưng không đứa nào làm được cả.

Tôi cũng chú ý đến cô bé vào những lần khác, cũng tại chỗ đó, với banh trong tay đang chơi một mình. Cô có thể tập đi tập lại dắt bóng và ném bóng cho đến khi trời tối mịt. Một ngày kia, tôi hỏi cô bé tại sao cô tập luyện nhiều như vậy. Xoay nhanh người, mái tóc đuôi gà nhún nhảy, cô bé nhìn thẳng vào mắt tôi. Không một chút do dự, cô bé nói, “Cháu muốn vào học Đại học. Cha cháu đã không thể vào Đại học được nên ngay từ khi cháu còn bé, cha đã thường nói là muốn sau này cháu phải học đại học… Cách duy nhất cháu có thể vào học được là phải có một học bổng. Cháu thích bóng rổ. Cháu nghĩ rằng nếu cháu chơi bóng giỏi thì cháu sẽ nhận được học bổng vào Đại học. Cháu sẽ chơi bóng rổ cho trường Đại học. Cháu muốn thành xịn nhất. Cha cháu nói với cháu rằng nếu ước mơ thật sự lớn, những chuyện khác chỉ là chuyện nhỏ.” Sau đó cô bé cười và chạy đi tập tiếp.

Bài viết liên quan:  Lời hay ý đẹp

Vậy đó, tôi cũng chào thua cô bé – cô bé đã tự định đoạt số mệnh của mình. Tôi đã theo dõi cô bé suốt những năm đầu của Trung học. Mỗi tuần, cô bé dẫn dắt đội bóng của mình chiến thắng. Thật là thích thú khi xem cô bé chơi.

Vào một ngày trong năm cuối cùng bậc Trung học, tôi thấy cô bé ngồi trên bãi cỏ, đầu giấu vào trong cánh tay. Tôi bước qua đường và ngồi xuống bãi cỏ cạnh cô bé. Tôi hỏi nhỏ chuyện gì đã xảy ra với cô vậy. “À không có gì,” câu trả lời thật khẽ. “Cháu quá thấp.” Huấn luyện viên nói v…

Chi tiết thông tin cho Nếu ước mơ đủ lớn, những điều còn lại là chuyện nhỏ…

Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 Có đáp án

Đề kiểm tra học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4

Bài viết liên quan:  Bài học cuộc sống hay ý nghĩa: Dục vọng con người không

Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 năm học 2017 – 2018 có đáp án chi tiết là mẫu đề chuẩn kiến thức cho các em học sinh tham khảo, củng cố các dạng bài tập trong phạm vi Tiếng Việt lớp 4, chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 đạt kết quả cao. Đồng thời, đây là mẫu đề thi minh họa cho các thầy cô ra đề thi cho các em học sinh. Mời các thầy cô cùng các em học sinh tham khảo chi tiết.

Bộ đề thi cuối học kì 2 lớp 4 năm 2020

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức

Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4

A. Bài kiểm tra Đọc, Nghe và Nói – Kiến thức tiếng Việt (10 điểm)

I. Đọc thành tiếng (3 điểm)

Đọc một trong các đoạn văn sau (Tiếng Việt 4, tập 2) và trả lời câu hỏi:

(1). Trống đồng Đông Sơn (từ Niềm tự hào… đến có gạc).

* TLCH: Trống đồng Đông Sơn đa dạng như thế nào?

(2). Đoàn thuyền đánh cá (3 khổ thơ cuối)

* TLCH: Em thích hình ảnh nào trong 3 khổ thơ trên? Vì sao?

(3) Con sẻ (từ Con chó chậm rãi … đến khản đặc).

* TLCH: Hình ảnh con sẻ mẹ dũng cảm lao xuống cứu con được miêu tả như thế nào?

(4) Đường đi Sa Pa (từ Xe chúng tôi… đến lướt thướt liễu rủ).

* TLCH: Đường đi Sa Pa được tả trong đoạn văn có gì đẹp?

(5) Con chim chiền chiện (3 khổ thơ đầu)

Bài viết liên quan:  10 triết lý cuộc đời thật ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu mà

* TLCH: Tiếng hót của chim chiền chiện được miêu tả như thế nào?

II. Đọc hiểu và kiến thức tiếng Việt (7 điểm)

NẾU ƯỚC MƠ ĐỦ LỚN

Tôi chú ý đến cô bé ấy khi thấy cô rất ham mê bóng rổ. Có lần, hai bác cháu nói chuyện, cô bé bảo: “Cháu muốn vào đại học. Nhưng cháu chỉ có thể theo học nếu có học bổng. Cháu nghĩ nếu chơi bóng thật xuất sắc, sẽ nhận được học bổng. Ba cháu bảo nếu ước mơ đủ lớn, những chuyện khác chỉ là chuyện nhỏ.”

Một hôm, thấy cô bé buồn, tôi hỏi, cô trả lời:

– Các huấn luyện viên bảo chá…

Chi tiết thông tin cho Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 Có đáp án…

Nếu Ước Mơ Đủ Lớn | Tiki

Nếu Ước Mơ Đủ Lớn

Trích:

Hy vọng

Tôi bị hôn mê hơn một tuần và một ca khúc phát trên đài phát thanh đã giúp tôi thoát ra khỏi thời khắc đen tối ấy và cứu sống tôi.

Bài viết liên quan:  Cách nhận biết bạn tốt bạn xấu người hai mặt

Lúc đó, các bác sĩ bảo tôi bị chứng xuất huyết não đã đến mức độ nghiêm trọng và lẽ ra tôi đã chết ngay rồi. Khi thấy tôi vẫn còn sống, họ cảnh báo ngay gia đình tôi rằng nếu tôi tỉnh lại, nhiều khả năng tôi sẽ bị biến dạng khuôn mặt. Họ ngại nói ra tất cả, từ chuyện não bị tổn thương nặng đến mất khả năng đi lại, hoặc thậm chí bị mù. Mọi người trong gia đình và bạn bè tôi đều không muốn chấp nhận bất cứ tình huống nào trong số đó và bắt đầu tìm cách đánh thức tôi dậy.

Một người anh của tôi nảy ra ỷ tưởng đem một số bài hát mà tôi mới ghi âm đến đài phát thanh địa phương và giải thích về căn bệnh của tôi. Anh nói với họ rằng chắc chắn tôi có thể nghe thấy những âm thanh chung quanh tôi và anh biết rằng tôi vốn mong muốn đưa các ca khúc của mình lên sóng phát thanh. Anh cũng quả quyết điều đó sẽ tác động đến tôi và còn tác dụng hơn cả thuốc chữa bệnh.

Bài viết liên quan:  Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Sáng kiến của anh khiến mọi người tràn đầy hy vọng. Anh đặt chiếc radio sát vào tai tôi trong lúc cả gia đình nắm tay nhau và quan sát tôi với hy vọng nhìn thấy một phản ứng nào đó.

Trước tiên, phát thanh viên thông báo về tình trạng của tôi với thính giả, sau đó nói riêng vói tôi: “Shelly, đây là phần dành cho chị. Tôi muốn chị lắng nghe. Đây không chỉ là bài hát của chị, mà là bài ca hy vọng của cả gia đình chị. Tất cả mọi người ở đài phát thanh cầu chúc chị nhanh chóng hồi phục.

Mọi người nín thở khi tiếng nhạc cất lên. Chỉ mới nghe những lời hát đầu tiên, mọi người đã nhìn thấy những giọt nước mắt chảy dài trên đôi má xanh xao của tôi. Tôi chưa tỉnh lại, nhưng rõ ràng là tôi có nghe thấy bài hát. Vài ngày sau, niềm hy vọng của mọi người đã biến thành hiện thực. Tôi tỉnh dậy và mở mắt. Mặc dù không hoàn toàn vô sự, tôi không bị bất cứ thương tổn nào như đã dự báo trước.

Bài viết liên quan:  Những câu nói hay kinh điển đầy triết lý sống của Lý Gia Thành

Niềm hy vọng và tình …

Chi tiết thông tin cho Nếu Ước Mơ Đủ Lớn | Tiki…

TOP 6 bài Nghị luận Mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ đủ lớn

Suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời, mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn là tài liệu vô cùng hữu ích, gồm dàn ý chi tiết kèm theo 6 bài văn nghị luận hay, giúp các bạn có nhiều ý tưởng mới để viết văn.

“Ở trên đời, mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn” – câu nói trên đã đem đến cho chúng ta những bài học thật sâu sắc về ước mơ trong cuộc sống. Vì vậy sau đây là dàn ý và 6 bài văn Nghị luận về câu nói “Ở trên đời, mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn” mời các bạn cùng theo dõi.

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công

Đề bài: Trình bày suy nghĩ về câu nói: “Ở trên đời, mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn

Dàn ý Mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ đủ lớn

I. Mở bài

Giới thiệu về quan điểm: “Ở trên đời, mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn”.

II. Thân bài

1. Giải thích

  • Ước mơ: là những điều mà con người khát khao, mong muốn đạt được.
  • Ước mơ đủ lớn: không phải để chỉ về kích thước mà mang tính biểu tượng, để chỉ những ước mơ thực sự mãnh liệt, con người cố gắng để hiện thực hóa.

=> Câu nói khẳng định ý nghĩa của ước mơ đối với mỗi con người: Không có bất kể khó khăn nào không thể vượt qua nếu như chúng ta biết kiên trì với ước mơ, đam mê của chính mình.

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công

2. Bình luận và chứng minh

– Trong cuộc sống, mỗi người đều có những ước mơ những ước mơ riêng: có ước mơ nhỏ bé, có ước mơ lớn lao.

– Dù nhỏ bé hay lớn lao, những ước mơ ấy đều đáng được tôn trọng và ủng hộ.

– Không có bất kì ước mơ nào dễ dàng đạt được, chỉ khi con người biết nuôi dưỡng, nỗ lực để thực hiện mới có thể đạt được.

– Khi đạt được ước mơ, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc và có được động lực để tiếp tục cố gắng.

– Tuy nhiên, có một số người sống không có ước mơ, sống một cuộc đời tẻ nhạt vô nghĩa. Những người không có lòng tin, luôn sợ hãi sẽ thất bại và không nuôi dưỡng ước mơ “đủ lớn” sẽ không có được thành công.

3. Liên hệ bản thân

  • Mỗi học sinh hãy nuôi dưỡng cho mình một ước mơ tốt đẹp.
  • Đồng thời, cố gắng học tập, rèn luyện để …
Bài viết liên quan:  Bài học cuộc sống hay ý nghĩa: Dục vọng con người không

Chi tiết thông tin cho TOP 6 bài Nghị luận Mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ đủ lớn…

Nếu ước mơ đủ lớn Đọc hiểu lớp 4 hay nhất

Tổng hợp nội dung Nếu ước mơ đủ lớn đọc hiểu lớp 4 hay nhất. Trả lời toàn bộ các câu hỏi đọc hiểu bài Nếu ước mơ đủ lớn đọc hiểu trong SGK Tiếng Việt lớp 4.

NẾU ƯỚC MƠ ĐỦ LỚN

Tôi chú ý đến cô bé ấy khi thấy cô rất ham mê bóng rổ. Có lần, hai bác cháu nói chuyện, cô bé bảo: “Cháu muốn vào đại học. Nhưng cháu chỉ có thể theo học nếu có học bổng. Cháu nghĩ nếu chơi bóng thật xuất sắc, sẽ nhận được học bổng. Ba cháu bảo nếu ước mơ đủ lớn, những chuyện khác chỉ là chuyện nhỏ.”

Một hôm, thấy cô bé buồn, tôi hỏi, cô trả lời:

Bài viết liên quan:  Những câu nói hay kinh điển đầy triết lý sống của Lý Gia Thành

– Các huấn luyện viên bảo cháu hơi thấp, không thể chơi cho đội hạng nhất. Như vậy thì nói gì đến học bổng được nữa!

– Ý ba cháu thế nào?

– Ba cháu bảo: “Các huấn luyện viên sai bét, vì họ không hiểu được sức mạnh của ước mơ. Nếu con thực sự muốn thì không gì có thể ngăn cản con, ngoại trừ một điều – thái độ của chính mình!”

Năm cuối bậc phổ thông, đội bóng của cô giành giải vô địch toàn quốc, cô được cấp học bổng vào đại học. Vừa vào trường, cô nhận được tin dữ: ba bị ung thư.

Trước khi qua đời, ông nắm lấy bàn tay cô, gắng sức nói: “Tiếp tục ước mơ con nhé! Đừng để ước mơ của con chết theo ba.”

Những năm tiếp theo quá khó khăn đối với cô. Nhưng cô đã hoàn tất chương trình đại học một cách xuất sắc. Bởi vì mỗi khi muốn bỏ cuộc, cô lại nhớ lời ba: “Nếu ước mơ đủ lớn, con có thể làm được mọi việc”. Và tôi nghe cô nói với bạn bè: “Nếu ước mơ đủ lớn, những điều còn lại chỉ là chuyện nhỏ.”

Bài viết liên quan:  Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Khoanh vào chữ cái trước ý trả lời đúng:

Câu 1. Cô bé buồn phiền vì điều gì?

a. Không đủ chiều cao để chơi cho đội bóng rổ hạng nhất.

b. Không đủ tiền để tham gia khoá huấn luyện của đội bóng quốc gia.

c. Không có học bổng để theo học đại học.

d. Các huấn luyện viên không nhận vào đội bóng rổ của trường.

Câu 2. Ba dòng nào dưới đây nêu đúng điều bố cô bé đã nói với cô?

a. Nếu con thực sự muốn thì không gì có thể ngăn cản con.

b. Nếu ước mơ đủ lớn, con có thể làm được mọi việc.

c. Nếu ước mơ đủ lớn, những chuyện khác chỉ là chuyện nhỏ.

d. Cần phải biết khắc phục nhược đi…

Chi tiết thông tin cho Nếu ước mơ đủ lớn Đọc hiểu lớp 4 hay nhất…

Bài viết liên quan:  10 triết lý cuộc đời thật ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu mà

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Nếu Ứơc Mơ Đủ Lớn này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Nếu Ứơc Mơ Đủ Lớn trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống