Mọi sự trên đời đều phải xét đến chữ “duyên” có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Mọi sự trên đời đều phải xét đến chữ “duyên” trong bài viết này nhé!

Video: MỌI SỰ TRÊN ĐỜI ĐỀU PHẢI XÉT ĐẾN CHỮ DUYÊN || An Nhiên Giữa Dòng Đời

Bài viết liên quan:  Thất bại để thành công vì sao là bài học quý hơn ngàn vàng

Bạn đang xem video MỌI SỰ TRÊN ĐỜI ĐỀU PHẢI XÉT ĐẾN CHỮ DUYÊN || An Nhiên Giữa Dòng Đời được cập nhật từ kênh An Nhiên Giữa Dòng Đời từ ngày 05:06:10 13/06/2020 với mô tả như dưới đây.

MỌI SỰ TRÊN ĐỜI ĐỀU PHẢI XÉT ĐẾN CHỮ DUYÊN || An Nhiên Giữa Dòng Đời
#annhiengiuadongdoi #MỚI

Mời các bạn ủng Hộ kênh Youtube AN NHIÊN GIỮA DÒNG ĐỜI xin các bạn Đăng Ký (Subscribe) để nhận được những clips hay ý nghĩa mới mỗi ngày

💓 Kênh YouTube – https://bit.ly/2RsZMD3
💓Facebook page – https://www.facebook.com/annhiendongdoi/

Một số thông tin dưới đây về Mọi sự trên đời đều phải xét đến chữ “duyên”:

Vạn sự trên đời đều xét đến chữ duyên

 Phật dạy rằng, kiếp trước 500 lần ngoái đầu nhìn lại mới đổi được kiếp này một lần gặp thoáng qua. Thế nhưng, gặp nhau phải có duyên có phận mới có thể bên nhau.

Cuộc đời ai cũng gặp một người mà ta yêu thương say đắm, một người mà suốt đời này ta chẳng thể quên, thế nhưng lại chẳng đến được với nhau. Đó là những người không duyên không phận.

Bài viết liên quan:  TƯ DUY SÁNG TẠO THEO PHƯƠNG PHÁP "6 CHIẾC MŨ TƯ

Duyên phận là điều gì đó rất lạ kỳ, không ai có thể thực sự rõ về nó. Đôi khi những người hữu duyên vô tình quen biết nhưng lại hiểu thấu nhau. Nhiều người có thể hài hòa với nhau, nhưng không thể gần nhau. Không cố ý theo đuổi thì có, bỏ tâm cố gắng lại chẳng thành. Như là “có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu, liễu lại xanh”.

Duyên phận khó đoán, người ta vẫn nói rằng, duyên là do trời định, phận do nhân định. Gặp được nhau hay không là do ý trời, nhưng có quyết chí để đến với nhau hay không lại là ở mỗi người. Tuy nhiên, ở được bên nhau rồi, phận ngắn hay dài lại cũng là điều không ai có thể nói trước.

Hôm nay có duyên phận không có nghĩa là vĩnh viễn sẽ có duyên phận. Phật bàn về nhân duyên rằng, cái gì cũng chỉ có thời điểm, duyên phận cũng vậy. Bởi thế mà phải nắm thật chắc, giữ thật chặt, hết lòng quý trọng. Đó là món quà trời ban, chỉ trong một giây, một khắc, một đoạn.

Bài viết liên quan:  Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống

Hiểu được chữ Duyên, mọi việc trong cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Thôi thì cứ thuận theo Duyên, cuộc sống sẽ an nhàn. Hiểu thế này, để thấy cuộc sống vốn vô thường:

1. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể đơn giản. Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu, cũng có thể cạn.

2. Đừng mong cầu mọi người đối xử với mình đặc biệt, cũng chẳng nên hy vọng họ sẽ bớt đi những toan tính.

3. Cuộc sống có người nói ít làm nhiều, cũng sẽ có kẻ chỉ biết khua chân múa tay. Bạn không nên quá bận lòng, chỉ cần quản tốt việc của bản thân, còn lại mọi việc hãy thuận theo nhân duyên.

4. Với người không có duyên, dù bạn nói bao nhiêu lời cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn c…

Bài viết liên quan:  Phụ nữ thực sự thích mong muốn điều gì nhất

Chi tiết thông tin cho Vạn sự trên đời đều xét đến chữ duyên…

Vạn sự trên đời đều xét đến chữ duyên

Phú Yên Online – Vạn sự trên đời đều phải xét đến chữ “duyên”

1. Giữa người với người, có thể gần cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp cũng có thể đơn giản. Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu cũng có thể cạn.

2. Đừng mong cầu mọi người đối xử với mình đặc biệt, cũng chẳng nên hy vọng họ sẽ bớt đi những toan tính.

3. Cuộc sống có người nói ít làm nhiều, cũng sẽ có kẻ chỉ biết khua chân múa tay. Bạn không nên quá bận lòng, chỉ cần quản tốt việc của bản thân, còn lại mọi việc hãy thuận theo nhân duyên.

4. Với người không có duyên, dù bạn nói bao nhiêu lời cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn cũng có thể đánh thức mọi giác quan của họ.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ cần người đàn ông như thế nào và

5. Có một số việc, vừa phân trần trắng đen đã trở thành quá khứ. Có một số người, giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Có những nỗi đau, vừa cười lên đã tan thành bọt biển. Có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đau mà trở nên kiên cường.

6. Đôi khi hôm nay là việc lớn, ngày mai nhìn lại chẳng có gì đáng kể. Năm nay quan trọng, sang năm sẽ trở thành thứ yếu.

7. Chúng ta, nhiều nhất cũng chỉ là câu chuyện của một người. Vì thế, trong cuộc sống hay công việc, nếu gặp chuyện không vừa ý, hãy nói với bản thân: “Hôm nay sẽ qua đi, ngày mai rồi cũng đến, hãy buông bỏ tất cả để bắt đầu ngày mới!”.

8. Cuộc sống không có “nếu như”, chỉ có “hậu quả” và “kết quả”.

9. Cuộc đời mình như thế nào là do bản thân lựa chọn, người khác không thể quyết định thay.

Bài viết liên quan:  Những câu chuyện quà tặng cuộc sống vô cùng thâm thúy

10. Trưởng thành rồi, bạn sẽ biết cách lấy nụ cười đối diện với tất cả.

Cuối cùng, bạn nên nhớ: Chỉ cần quản tốt những việc của bản thân, làm những việc cần làm, đi con đường nên đi, giữ gìn sự lương thiện, nuôi dưỡng lòng chân thành, khoan dung với mọi người, nghiêm khắc với bản thân, mọi việc còn lại thuận theo “nhân duyên”.

LAN KHANH (st)

Chi tiết thông tin cho Phú Yên Online – Vạn sự trên đời đều phải xét đến chữ “duyên”…

Đôi nét về đạo Phật và Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Đạo Phật ra đời ở Ấn Độ từ thế kỷ thứ VI trước công nguyên, trong điều kiện xã hội phân chia theo chế độ đẳng cấp bất bình đẳng. Đạo Phật ra đời là sự kế thừa, tiếp nối các trào lưu tôn giáo, triết học nổi tiếng của Ấn Độ cổ đại và được coi là một trong những học thuyết xã hội chống lại sự bất công trong xã hội đương thời.

Bài viết liên quan:  Bình yên niềm vui và hạnh phúc không ở đâu xa, ngay trước

 ĐÔI NÉT VỀ ĐẠO PHẬT

          Người sáng lập ra đạo Phật là Thái tử Tất Đạt Đa (Shidartha) sinh năm 624 trước công nguyên thuộc dòng họ Thích Ca (Sakyà), con vua Tịnh Phạn Vương Đầu Đà Na (Sudhodana) trị vì nước Ca Tỳ La Vệ (Kapilavasu) xứ Trung Ấn Độ lúc đó và hoàng hậu Ma Da (Maya). Dù sống trong cuộc đời vương giả nhưng Thái tử vẫn nhận ra sự đau khổ của nhân sinh, vô thường của thế sự nên Thái tử đã quyết tâm xuất gia tìm đạo nhằm tìm ra căn nguyên của đau khổ và phương pháp diệt trừ đau khổ để giải thoát khỏi sinh tử luân hồi. Sau nhiều năm tìm thày học đạo, Thái Tử nhận ra rằng phương pháp tu hành của các vị đó đều không thể giải thoát cho con người hết khổ được. Cuối cùng, Thái tử đến ngồi nhập định dưới gốc cây Bồ đề và thề rằng “Nếu Ta không thành đạo thì dù thịt nát xương tan, ta cũng quyết không đứng dậy khỏi chỗ này”. Sau 49 ngày đêm thiền định, Thái tử đã đạt được Đạo vô thượng, thành bậc “Chánh đẳng chánh giác”, hiệu là Phật Thích Ca Mâu Ni. Đó là ngày 08 tháng 12 năm Đức Phật 31 tuổi.

Bài viết liên quan:  7 cách duy trì một mối quan hệ lâu dài

Tư tưởng chủ đạo của đạo Phật là dạy con người hướng thiện, có tri thức để xây dựng cuộc sống tốt đẹp yên vui trong hiện tại. Đạo Phật không công nhận có một đấng tối cao chi phối đời sống của con người, không ban phúc hay giáng hoạ cho ai mà trong cuộc sống mỗi người đều phải tuân theo luật Nhân – Quả, làm việc thiện thì được hưởng phúc và làm việc ác thì phải chịu báo ứng. Đạo Phật còn thể hiện là một tôn giáo tiến bộ khi không có thái độ phân biệt đẳng cấp. Đức Phật đã từng nói: “Không có đẳng cấp trong dòng máu cùng đỏ như nhau, không có đẳng cấp trong giọt nước mắt cùng mặn”. Ngoài ra, đạo Phậ…

Chi tiết thông tin cho Đôi nét về đạo Phật và Giáo hội Phật giáo Việt Nam…

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm sống ở trường đời vô cùng thâm thúy làm người

Vạn sự trên đời đều bắt nguồn từ chữ Duyên

Trong ngôi chùa nọ có một tiểu hoà thượng. Công việc của cậu mỗi ngày là quét sạch lá rụng trong sân chùa vào buổi sáng. Ngày nào cũng vậy, tiểu hòa thượng đều phải dậy từ rất sớm để bắt đầu công việc của mình. Buổi sáng phải dậy sớm để quét lá rụng là việc không hề đơn giản, nhất là vào những ngày mùa đông rét mướt hay những ngày gió lớn mưa to.

Vì trong những ngày này, lá cây rụng xuống rất nhiều. Tiểu hòa thượng càng phải mất nhiều công sức và thời gian hơn. Bởi vậy, lúc nào cậu cũng đau đầu suy nghĩ tìm cách để công việc của mình bớt vất vả hơn. Thậm chí cậu còn đi khắp nơi trong chùa, xin lời khuyên của những tiền bối, sư huynh đệ khác.

Bài viết liên quan:  Tướng mặt phụ nữ phúc hậu đức đẹp đều do

Ngày nọ, có một hòa thượng nổi tiếng thông minh, nhanh trí trong chùa nói với cậu rằng: “Ngày mai, trước khi quét sân đệ hãy lấy hết sức mà rung cây thật mạnh để toàn bộ lá cây rụng xuống. Vậy là ngày hôm sau chẳng phải đệ không cần phải quét lá rụng nữa sao?”. 

Tiểu hoà thượng vừa nghe xong, liền nghĩ thầm trong bụng: “Đúng là một cách hay, chỉ cần một lần vất vả mà được nhàn nhã cả đời”. Thế là ngay ngày hôm sau, cậu tỉnh dậy thật sớm, chạy một mạch ra sân, dùng hết sức để rung cho toàn bộ lá vàng rụng xuống. Sau đó, tiểu hòa thượng quét sạch lá rụng trong sân. Suốt cả ngày hôm ấy, cậu vô cùng vui vẻ trong lòng.

Sáng hôm sau, để yên tâm, tiểu hoà thượng dậy sớm chạy ra sân xem xét một vòng. Cậu lập tức tròn mắt ngạc nhiên, trong sân vẫn đầy lá vàng rụng… Mọi công sức của cậu hôm qua đều trở nên vô ích. Tiểu hòa thượng lại tiếp tục cặm cụi quét lá, trong lòng chán nản, buồn thương.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ thực sự thích mong muốn điều gì nhất

Vào lúc đó, sư trụ trì bước đến, nhìn vẻ mặt rầu rĩ của tiểu hòa thượng, ông cất lời hỏi: “Vì sao con buồn thảm làm vậy?“. Tiểu hòa thượng hai mắt rơm rớm lệ, nói giọng đầy bi thương: “Thưa thầy, hôm qua con đã rất vất vả quét sân, những tưởng có thể quét sạch lá vàng mà hôm nay lá lại rơi đầy rồi. Con thấy bất lực nên buồn ạ!“.

Sư trụ trì sau khi nghe xong mỉm cười hiền từ và nói: “Đệ tử ngốc à, làm sao con có thể bắt cái cây kia rụng lá theo ý muốn của m…

Chi tiết thông tin cho Vạn sự trên đời đều bắt nguồn từ chữ Duyên…

Tại sao không nên vội tin… đức Phật? – Báo Công an Nhân dân điện tử


Tại vì, có lẽ chính đức Phật cũng không muốn chúng ta tin ngay, tin vội, tin phi chính kiến về mình. 

Bài viết liên quan:  Thất bại để thành công vì sao là bài học quý hơn ngàn vàng

Một niềm tin cảm tính – một niềm tin chạy theo số đông – một niềm tin như một phản xạ có điều kiện rất có thể sẽ làm hỏng giáo lý mà đức Phật từng dày công gây dựng.

Năm 7-8 tuổi, tôi thường theo bà nội đi chùa và những ngôi chùa với tất cả sự thâm nghiêm, huyền bí của nó đã hấp dẫn thằng-bé-tôi ghê gớm. Khi bà tôi quỳ xuống, chắp tay, cúi đầu vái lạy, tôi cũng được dạy phải làm theo y như thế. Những rung cảm kỳ lạ, khó lý giải xuất hiện trong tâm hồn tôi sau mỗi cái chắp tay, mỗi lần vái lạy. 

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm sống ở trường đời vô cùng thâm thúy làm người

Mọi thứ cứ diễn ra như vậy cho đến năm 20 tuổi, sau một giấc mơ lạ và sau rất nhiều suy nghĩ chất chứa của cậu-thanh-niên-tôi (chứ không còn là thằng-bé-tôi) về những cái chắp tay, những lần vái lạy trong mỗi lần bước chân vào chùa. Rốt cuộc thì tại sao mình phải quỳ lạy như thế nhỉ?

Tại sao mình phải tin vào sự màu nhiệm huyền bí đến từ những pho tượng trên đài uy nghiêm? Tại sao mình phải tin chỉ vì bà mình đã tin, bố mẹ mình đã tin, những người xung quanh mình đã tin? Tại sao mình phải tin chỉ vì đấy là một niềm tin thói quen – một niềm tin phản xạ vốn đã theo đuổi mình từ thời thơ ấu?

Tôi đem tất cả những thắc mắc này hỏi vị sư ở một ngôi chùa trong lòng Hà Nội. Vị sư đó giải thích với tôi rằng tôn giáo xét cho cùng được xây dựng trên cơ sở của niềm tin. Có niềm tin sẽ có tốt lành. Có niềm tin sẽ có an lạc. Và có niềm tin sẽ có giải thoát. Cách trả lời ấy vừa thỏa mãn, vừa không thỏa mãn tôi. 

Bài viết liên quan:  7 cách duy trì một mối quan hệ lâu dài

Những bức tượng Phật được chạm khắc tinh vi tại chùa hang Ajanta, Ấn Độ.

Chi tiết thông tin cho Tại sao không nên vội tin… đức Phật? – Báo Công an Nhân dân điện tử…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Mọi sự trên đời đều phải xét đến chữ “duyên”

chuyện thật về báo ứng nhân quả, nhân quả báo ứng, nhân quả hiện đời, truyện đọc phật giáo, an nhiên giữa dòng đời, annhiengiuadongdoi, báo ứng, nhân quả, chuyện có thật, AN NHIÊN GIỮA DÒNG ĐỜI, annhiendongdoi, chuyện nhân quả, gương báo hiếu, trong xưởng có gì nhà tôi có đó, nhai xương mút tuỷ, NEWDAY, ý nghĩa cuộc đời, 10 điều ghi nhớ, mọi sự trên đời đều phải xét đến chữ duyên vạn sự trên đời đều xét một chữ duyên,chữ Duyên,vạn sự tùy duyên

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Mọi sự trên đời đều phải xét đến chữ “duyên” này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Mọi sự trên đời đều phải xét đến chữ “duyên” trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống