Lối sống tối giản của người Nhật có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Lối sống tối giản của người Nhật trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Lối sống tối giản của người Nhật | chương 1 | Sách nói | Giọng đọc Trinh Nguyễn

Bạn đang xem video Lối sống tối giản của người Nhật | chương 1 | Sách nói | Giọng đọc Trinh Nguyễn được cập nhật từ kênh Trinh is here từ ngày 08:02:46 08/02/2021 với mô tả như dưới đây.

Mình là Trinh.
🔺Mình hiện là MC song ngữ Anh – Việt và giáo viên Tiếng Anh Giao Tiếp.
Mình chuyên về Giao tiếp, đặc biệt là phát âm chuẩn như người bản xứ.

🔺 Bạn có thể tham khảo khoá học ở bên mình:
• Do mình trực tiếp dạy
• Có lớp online và offline
• Khoá kéo dài 3 tháng
• có 3 dạng :
1. lấy lại gốc cho người mất căn bản
2. Chuyên biệt về phát âm
3. Nâng các các kỹ năng liên quan tới Tiếng Anh( thuyết trình bằng Tiếng Anh , phỏng vấn bằng Tiếng Anh, Thương thuyết bằng Tiếng Anh…)

Bài viết liên quan:  Thế nào là người có năng lực?

🔺 Bạn có thể đọc feedback từ các học viên của mình tại đây: https://m.facebook.com/cogiaoThuyTrinh/reviews/?ref=page_internal&mt_nav=0/

Hoặc có thể inbox cho mình Trinh Nguyễn – https://m.facebook.com/trinh.thuy.963
Hoặc fanpage: Cô Giáo Quậy – Tiếng Anh Giao Tiếp Ms Trinh – https://m.facebook.com/cogiaoThuyTrinh/

🔺 Tham khảo clip nói Tiếng Anh của mình ở trang Fanpage MC Thuỳ Trinh :
https://m.facebook.com/MCsongnguThuyTrinh/
Hoặc :

Hẹn gặp lại bạn!

Một số thông tin dưới đây về Lối sống tối giản của người Nhật:

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật | Tiki

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Lối sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu. Và cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách này.

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi lần bạn sở hữu trong tay những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu. Những đồ dùng này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản.

Bài viết liên quan:  10 cách để nâng cao năng lực trí óc

Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cái cảm giác này, tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được, dù bạn có phải là một người sống tối giản hay không, bởi bất cứ ai.

Lối sống tối giản của người Nhật gồm có năm chương, trong đó, chương một, tác giả sẽ giới thiệu cho bạn lối sống tối giản là gì, đưa ra định nghĩa của anh về nó. Sau đó anh sẽ đưa ra lý do vì sao mình lại theo lối sống này sau nhiều năm sống trong căn phòng của bản thân.

Chương hai tác giả sẽ đề cập đến tại sao sau ngần ấy năm, đồ đạc trong nhà lại chất nhiều đến thế. Những đồ đạc được tích tụ lại do thói quen hay nhu cầu của con người này mang ý nghĩa gì?

Bài viết liên quan:  Top 6 phương pháp rèn luyên kỹ năng lắng nghe hiệu quả

Chương ba là những bí quyết để cắt giảm đồ đạc trong nhà. Tác giả sẽ đưa ra cho bạn những quy tắc cụ thể, những phương pháp để có thể giảm bớt đồ đạc trong nhà. Thêm vào đó cũng sẽ giới thiệu cho bạn danh sách bổ sung 15 điều cho những người muốn tối giản hơn nữa cùng với toa thuốc cho “căn bệnh muốn vứt bỏ”.

Chương bốn, những thay đổi của chính tác giả sau khi dọn hết đồ đạc trong nhà. Kèm theo đó, anh còn phân tích và khảo sát thêm về các kết quả nghiên cứu tâm lý học.

Cuối cùng chương năm, tiếp nối ý từ chương…

Chi tiết thông tin cho Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật | Tiki…

Lối sống tối giản của người Nhật – ít hơn, hạnh phúc hơn | WeXpats Guide

 Khi mà cuộc sống trở nên bộn bề, con người ta lại tìm đến sự thảnh thơi trong cuộc sống. Nhịp sống hiện đại lại càng khiến người ta khao khát sự giản đơn, hạnh phúc. Do đó, những năm gần đây, 2 cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” – Sasaki Fumio và “Nghệ thuật bài trí của người Nhật” – Marie Kondo đã trở nên nổi tiếng thế giới. Tác giả Marie Kondo thậm chí còn xuất hiện trong loạt phim tài liệu gây sốt trên nền tảng Netflix với tựa đề “Dọn nhà cùng Marie Kondo”. 

Bài viết liên quan:  Mua nhà mua xe là cách tiết kiệm tiền sai lầm?

Mục lục

  1. Sống tối giản là như thế nào?
  2. Lối sống tối giản của người Nhật (Danshari)
  3. Những bài học, lợi ích từ việc sống tối giản như người Nhật
  4. Sức ảnh hưởng của lối sống tối giản Nhật Bản

Sống tối giản là như thế nào?

 Lối sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn ở mức tối thiểu. Người sống tối giản sẽ chỉ sở hữu những đồ đạc cần thiết nhất cho cuộc sống của họ, không có đồ đạc dư thừa, một món đồ thường là đa năng, với nhiều tác dụng khác nhau. Qua việc sở hữu ít đồ đạc, người ta sẽ tập trung hơn vào những việc quan trọng khác, cũng như tìm ra hạnh phúc cho bản thân.

Lối sống tối giản của người Nhật (Danshari)

Nguồn gốc

 Truyền thống hàng ngàn năm đã ảnh hưởng đến thẩm mỹ kiến ​​trúc và thiết kế nội thất của Nhật Bản. Kiến trúc và nội thất Nhật Bản mang phong cách thanh bình và gọn gàng nên được phần còn lại của thế giới gọi là chủ nghĩa tối giản của Nhật Bản. Lấy cảm hứng từ thẩm mỹ của Phật giáo Thiền tông truyền thống của Nhật Bản, phong trào tối giản đi ngược lại chủ nghĩa tiêu dùng hiện đại, giữ cho cuộc sống đơn giản và gọn gàng bằng cách tôn trọng những yếu tố cơ bản. Thẩm mỹ Nhật Bản phát triển xung quanh lối sống sạch sẽ và gọn gàng, cân bằng chặt chẽ giữa phong tục cổ xưa và tình yêu với vẻ đẹp thiên nhiên. 

Bài viết liên quan:  Công thức chung lý giải người Thụy Điển, Đan Mạch hạnh phúc

 Tuy nhiên, trong cuộc chạy đua để trở thành một đối thủ nặng ký trong nền kinh tế thị trường toàn cầu sau Thế chiến thứ hai, Nhật…

Chi tiết thông tin cho Lối sống tối giản của người Nhật – ít hơn, hạnh phúc hơn | WeXpats Guide…

Sống tối giản chuẩn như người Nhật: Khi bớt đồ đi không làm bạn thiếu thốn

Bớt đi chút đồ không làm cuộc sống bạn thiếu thốn, trái lại còn khiến cuộc sống thêm thảnh thơi, nhẹ nhõm hơn.

Đan Mạch được biết tới là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với chỉ số hạnh phúc do Liên Hợp Quốc thống kê luôn thuộc top đầu, người ta đã tìm cách lý giải lý do nào khiến người Đan Mạch luôn hạnh phúc, câu trả lời được thống nhất đó là do lối sống “hygge”.

“Hygge” về cơ bản là sự theo đuổi niềm vui, hạnh phúc trong đời sống, theo những cách giản dị nhất mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Gần đây, lại có một phong cách sống đặc trưng của người Nhật được nhắc tới nhiều trên các mặt báo quốc tế, đó là lối sống tối giản.

Bài viết liên quan:  6 bước xây dựng thói quen tốt để cải thiện cuộc sống

Lối sống tối giản của người Nhật Bản, thường được gọi là Danshari hay Minimalism, hiện đang được rất nhiều nước khác trên thế giới yêu thích và áp dụng theo.

1. Tại sao người Nhật chọn lối sống tối giản? 

Nổi tiếng trong lĩnh vực này là cô Marie Kondo với quyển “Nghệ thuật bài trí của người Nhật” và Sasaki Fumio cha đẻ của “Lối sống tối giản của người Nhật” – quyển sách gối đầu giường của rất nhiều gia đình lựa chọn phong cách sống tối giản.

Lối sống tối giản có thể hiểu đơn thuần là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu. Và cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cả 2 cuốn sách này.

Người Nhật cho rằng chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi lần bạn sở hữu trong tay những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình.

Bài viết liên quan:  Tâm lý học: Hiệu ứng tâm lý làm lợi thế khi giao tiếp

Đa số người Nhật hiện đại thích cuộc sống tối giản, ít vật dụng. Bỏ bớt đồ đạc giúp họ rũ bớt gánh nặng là phải bảo quản nó, chăm sóc nó, sắp xếp và nhớ đến sự tồn tại của nó. Việc khô…

Chi tiết thông tin cho Sống tối giản chuẩn như người Nhật: Khi bớt đồ đi không làm bạn thiếu thốn…

Cố sống tối giản như người Nhật, vợ chồng tôi bực mình vì mất tiền sắm lại đồ

Thứ ba, 30/7/2019, 06:00 (GMT+7)

Vật chất được tạo là là để làm cuộc sống tiện nghi hơn, tại sao phải chạy theo trào lưu tối giản?

Cưới nhau năm 28 tuổi, hai vợ chồng tôi cố gắng làm việc và tích góp tiền. Đến năm 32 tuổi, chúng tôi mua được một căn hộ nhỏ. Số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cộng với khoản vay ngân hàng vừa đủ tiền mua nhà. Còn đồ nội thất bên trong như máy giặt, bàn ghế, tủ lạnh… là quà mừng tân gia của hai gia đình nội ngoại.   

Lẽ ra gia đình hai vợ chồng tôi sống vui vẻ trong căn nhà ấm cúng thì cách đây 4 tháng, không biết từ đâu vợ tôi đem về vài cuốn sách nói về cuộc sống tối giản của người Nhật. Kể từ lúc đó, vợ tôi suốt ngày tìm đọc các bài viết nếu sống tối giản sẽ hạnh phúc như thế nào, sống bớt vật chất đi sẽ thấy an nhiên ra sao. 

Rồi bỗng dưng vợ tôi đề nghị chúng tôi nên áp dụng lối sống tối giản. Ban đầu tôi cực lực phản đối. Quan điểm của tôi là tại sao phải gồng mình bắt chước người khác? Không thể thấy họ sống tối giản một cách hạnh phúc mà mình học theo sẽ được như họ. Và quan điểm chính thức của tôi là đồ đạc tiện nghi được tạo ra để phục vụ cho cuộc sống con người, làm cho chủ nhân sử dụng cảm thấy thoải mái. Không nên chạy theo trào lưu kiểu “thấy người khác ăn khoai mình cũng vác mai đi đào”.   

Thế nhưng ý ông khó qua lệnh bà. Vợ tôi lên cơn giận dỗi vì thế tôi buộc lòng phải chiều theo. Vậy là đồ đạc trong nhà dần dần được thanh lý hết: sofa, máy nước nóng, lò vi sóng, máy giặt… quần áo hàng ngày chúng tôi cũng dần “tối giản” hết mức.   

Ban đầu cũng có chút lợi ích, về mặt không gian căn nhà dường như rộng ra thênh thang, thật thoải mái. Quần áo của chúng tôi chỉ còn vài bộ, mỗi sáng đi làm hai vợ chồng chẳng có gì để lựa, chẳng phải phân vân hôm nay mặc gì.   

Thế nhưng được vài tuần thì bất tiện ngày càng xuất hiện nhiều: nửa đêm muốn hâm nóng đồ ăn cũng phải dùng bếp gas, dùng bếp gas thì phải đứng canh chừng trong khi nếu dùng lò vi sóng thì có thể tận dụng thời gian đó pha trà chẳng hạn. Dụng cụ nhà bếp cũn…

Chi tiết thông tin cho Cố sống tối giản như người Nhật, vợ chồng tôi bực mình vì mất tiền sắm lại đồ…

Áp dụng lối sống tối giản của người Nhật, sau 3 tháng tôi thấy: Tự do hơn, có thêm nhiều thời gian, năng lượng và tiết kiệm được nhiều tiền hơn

Bất cứ ai khi sinh ra cũng là người sống tối giản”

Tyler Durden trong bộ phim Sàn đấu sinh tử đã nói rằng: “Rốt cuộc, chúng ta lại trở thành nô lệ cho chính những món đồ mà ta sở hữu”. Điều này đúng với tôi khi tôi đốt rất nhiều tiền cho áo quần giày dép, và những vật dụng có khi mua về chưa từng xé giá. Thế nhưng, tình cờ đọc được cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” của tác giả Sasaki Fumio là một bước ngoặt trong suy nghĩ và phong cách sống của tôi. Thực hành 3 tháng, tôi nhận ra “Giảm bớt đồ đạc quá tải trong nhà chính là một lần giúp suy nghĩ về hạnh phúc”. Dĩ nhiên, quá trình này không dễ dàng và ban đầu thấy cực kỳ bất tiện, nhưng khi nghiêm khắc áp dụng, tôi đã thu về thành quả xứng đáng.

Tìm hiểu sâu hơn về lối sống tối giản, thấy ngạc nhiên về bản chất của người Nhật. Từ khi sinh ra, họ đã là những người sống tối giản. Mỗi người chỉ có hai ba bộ quần áo nhưng rất gọn gàng, sạch sẽ. Người Nhật trước đây cũng chẳng giữ đến mười bộ quần áo làm gì. Khi di chuyển thì luôn đi bộ, nhà ở thì đơn giản, thoải mái, và cũng không phải là nơi ở cố định. Người Nhật luôn xây mới, làm lại nhà cửa. Phong cách đó, dáng vẻ đó chẳng phải là lối sống tối giản hay sao. Chính lối sống này cũng đã ảnh hưởng đến văn hóa truyền thống của Nhật, nét văn hóa tối giản.

Bên trong phòng không có một đồ vật dư thừa nào cả, cửa ra vào cũng chỉ có một cửa nhỏ hẹp. Nếu bạn thích kiểu ngồi dựa ghế như mấy người nổi tiếng thì đừng hòng bước vào được phòng trà. Ngoài ra, dù là võ sĩ có muốn vào phòng trà thì cũng phải để kiếm ở ngoài. Đã vào phòng trà thì không phân biệt người giàu hay người nghèo, dân thường hay người nổi tiếng, mà chỉ là cuộc gặp gỡ giữa người với người, cùng nhau thưởng thức một chén trà mà thôi.

Dần dà, tôi nhận ra:

– Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có sẵn tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản.

– Cứ mỗi lần bạn sở hữu trong…

Chi tiết thông tin cho Áp dụng lối sống tối giản của người Nhật, sau 3 tháng tôi thấy: Tự do hơn, có thêm nhiều thời gian, năng lượng và tiết kiệm được nhiều tiền hơn…

Áp dụng lối sống tối giản của người Nhật, sau 3 tháng tôi thấy: Tự do hơn, có thêm nhiều thời gian, năng lượng và tiết kiệm được nhiều tiền hơn

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Lối sống tối giản của người Nhật

eva tối giản, sống như người nhật, lối sống tối giản., nha dep, mau nha dep, thiet ke nha dep, nhadep, biet thu depsống tối giản, đồ đạc, tiện nghi, lối sốngsống, Nhật Bản, sống tối giản

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Lối sống tối giản của người Nhật này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Lối sống tối giản của người Nhật trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Sống vui vẻ