Lễ Vu Lan có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Lễ Vu Lan trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Lễ Vu Lan:

Nét đẹp của lễ Vu Lan Báo hiếu

Nét đẹp của lễ Vu Lan Báo hiếu

Tiếp nối đạo nghĩa tri ân của người Việt trong Đại lễ Vu Lan tại Séc | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)

Đại sứ Thái Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng Đại lễ Vu Lan. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Mùa “Vu Lan báo hiếu” năm nay tại Cộng hòa Séc diễn ra trong bối cảnh tình hình đại dịch COVID-19 đã có những dấu hiệu khả quan, chính phủ đã cho phép tổ chức các hoạt động đời sống xã hội, trong đó có các nghi lễ tôn giáo.

Bài viết liên quan:  Chúng ta phải làm gì để có được hạnh phúc

Do đó, tối 29/8, Hội Phật tử và Hội người Việt Nam tại Séc đã trang trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan năm 2021, Đại lễ Phật đản năm 2021, Phật lịch 2565, tại Trung tâm thương mại Sa Pa ở thủ đô Praha.

Đại lễ Vu Lan diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng, đại diện Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Séc, chư tăng thuộc Trung ương Hội phật tử Việt Nam tại châu Âu cùng hàng trăm Phật tử.

Các nghi thức Phật giáo được cử hành đầy đủ như Cung thỉnh chư tôn đức, niệm Phật cầu gia, Lễ bông hồng cài áo, thắp nến tri ân…

Các đại biểu, chư tăng cùng toàn thể tăng ni, Phật tử và kiều bào tham dự đã thành kính cầu chúc cho dân tộc Việt Nam cùng tất cả các dân tộc khác trên thế giới an bình, sớm vượt qua đại dịch COVID-19.

Bài viết liên quan:  Trái tim hoàn hảo

Chủ trì Đại lễ, Đại đức Thích Pháp Nhẫn từ Berlin (Đức) đã nêu bật ý những nghĩa nhân văn của lễ Vu Lan, trong đó có đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn tổ tiên, kính trọng, lễ phép, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, người Việt Nam luôn ghi nhớ đạo lý truyền thống của dân tộc và giáo dục các thế hệ kế tiếp, cho con cháu trong từng gia đình những đạo nghĩa tốt đẹp ấy. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng nhấn mạnh, lịch sử dân tộc Việt nam trong bất kỳ giai đoạn nào, Phật giáo luôn đồng hành và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với tinh thần “Hộ quốc, an dân.”

[Lễ Vu Lan báo hiếu – Nét đẹp trong văn hóa người Việt]

Bài viết liên quan:  NIỀM TIN BỊ GIỚI HẠN

Đại sứ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã đạt được trong suốt gần 15 năm qua kể từ khi thành lập.

Hội đã cùng các tăng ni, Phật tử và …

Chi tiết thông tin cho Tiếp nối đạo nghĩa tri ân của người Việt trong Đại lễ Vu Lan tại Séc | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)…

Tin vắn: Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2562-DL. 2018

Thực hiện Kế hoạch số 186/KH-SNV, ngày 09/8/2018 của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang, từ ngày     20/8/2018 đến ngày 24/8/2018, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tổ chức  thăm, chúc mừng chức sắc, chức việc tiêu biểu đạo Phật trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu Phật lịch 2562-Dương lịch 2018.

 Lễ Vu lan báo hiếu là một trong những Lễ trọng của đạo Phật, có tính giáo dục truyền thống kính cha, mẹ, ông, bà, … gắn liền với giá trị đạo đức tinh thần của dân tộc Việt Nam, là dịp để mỗi người thể hiện lòng tri ân của những người con đối với đấng sinh thành.

Bài viết liên quan:  6 lợi ích của âm nhạc

Trong dịp này, một số chùa trên địa bàn tỉnh có tăng, ni trụ trì đã long trọng tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu. Đến dự các buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo; lãnh địa phương và các tăng, ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh. Các buổi Lễ Vu lan diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính với nhiều nghi lễ của đạo Phật như lễ Dâng hương, hoa, lễ Bông hồng cái áo, lễ Cầu siêu … Tại các buổi Lễ, các đại biểu cũng như tín đồ – Phật tử và nhân dân địa phương được nghe tăng, ni thuyết giảng về ý nghĩa của Lễ Vu lan và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

Tại những nơi đến thăm hỏi, chúc mừng, lãnh đạo Ban ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đạo Phật đối với dân tộc nói chung, tỉnh Bắc Giang nói riêng; đồng thời mong muốn toàn thể các tăng, ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh./.

  • Một số hình ảnh :   
Bài viết liên quan:  Samsung S8 và S8+ ra mắt

Ông Đặng Thiên Hùng – Trưởng Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng

Thượng tọa Thích Chiếu Hương,chùa Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh,

huyện Việt Yên nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu PL 2562-DL 2018

Ông Vũ Đình Đức – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo (ở giữa bên trái) tặng hoa

chúc mừng Đại đức Thích Thanh Vịnh, chùa Vĩnh Nghiêm, xã Trí Yên,

huyện Yên Dũng nhân dịp nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu PL 2562-Dl 2018

Ông Nguyễn Công Bằ…

Chi tiết thông tin cho Tin vắn: Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2562-DL. 2018…

Đà Lạt: Lễ Vu lan diễn ra trang nghiêm và chủ động phòng chống dịch Covid-19

.

(LĐ online) – Sáng 22/8 (nhằm 15/7 âm lịch), Chùa Linh Sơn, TP Đà Lạt đã trang trọng tổ chức lễ Vu lan PL.2565 – DL.2021. Đại lễ được tổ chức trên tinh thần nội bộ, nghi thức tổ chức gọn gàng, trang nghiêm, tôn kính, vừa đáp ứng nhu cầu phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho Nhân dân, đồng bào Phật tử trong mùa Vu lan vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Bài viết liên quan:  Mưu Cầu Hạnh Phúc- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống
Thượng tọa Thích Viên Như – Trụ trì Chùa Linh Sơn, đọc diễn văn khai mạc lễ Vu lan

Theo hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo, các chùa thực hiện nghiêm thông bạch 193 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về Đại lễ Vu lan báo hiếu, khuyến khích Tăng, Ni, Phật tử các chùa với tinh thần “ai ở đâu ở đấy”, tụng kinh Vu lan báo hiếu mẹ cha và hồi hướng tới Cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an; không tập trung đông người tổ chức nghi lễ bông hồng cài áo và các nghi lễ khác trong ngày Vu lan; đồng thời, khuyến khích các hình thức kính mừng lễ Vu lan trực tuyến, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Thượng tọa Thích Viên Như – Trụ trì Chùa Linh Sơn, cho biết: “Vu lan là một trong những lễ lớn của Phật giáo, là ngày con người nhớ về tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trông cây”, con người sống hôm nay phải nhớ về cội nguồn của dân tộc, nhớ về các anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc để bảo vệ tổ quốc, như Bác Hồ đã từng nói: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà chùa đã nhắc nhỡ người dân, Phật tử đến chùa trong mùa Vu lan phải chấp hành nghiêm các quy định theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế”.

Bài viết liên quan:  Cần lắm một bờ vai
Phật tử và người dân thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch khi tham dự lễ Vu lan tại Chùa Linh Sơn, Đà Lạt

Theo thông lệ hàng năm, Đại lễ Vu lan diễn ra t…

Chi tiết thông tin cho Đà Lạt: Lễ Vu lan diễn ra trang nghiêm và chủ động phòng chống dịch Covid-19…

Phong tục độc đáo ngày lễ Vu Lan ở các nước châu Á

Người Trung Quốc để một chiếc ghế trống trên bàn ăn còn người Singapore kiêng chụp ảnh và bơi lội trong tháng 7 âm lịch.

Trung Quốc

Theo tín ngưỡng của người Trung Quốc, tháng 7 âm lịch là thời gian mở cổng địa ngục và các linh hồn trở về dương gian. Rằm tháng 7 âm lịch còn được gọi là lễ Vu Lan hay Tết Trung Nguyên. Vào ngày này, người Trung Quốc sắm sửa mâm cỗ thịnh soạn để dâng lên tổ tiên, ba lần mỗi ngày, buổi lễ chính vào lúc hoàng hôn. Họ tới những ngôi chùa lớn và phát gạo cho người nghèo, đốt giấy tiền, vàng mã để cúng cho người quá cố và tin rằng các linh hồn sẽ đỡ vất vả hơn dưới cõi âm, không quấy rầy công việc làm ăn, cuộc sống nơi trần thế.

Các nghi lễ cúng tế diễn ra ngay trên đường, bao gồm đốt nến, nhang, vàng mã cho những linh hồn lang bạt. Trong bữa cơm ngày lễ không thể thiếu thịt gà luộc, lợn quay. Ngoài ra có các phong tục kỳ lạ khác như để một chiếc ghế trống cạnh bàn ăn và tin rằng linh hồn người đã khuất sẽ ngồi đó.

Tại Giang Tô, người ta thả bốn chiếc thuyền trên sông, chở theo Kinh Phật, những đồng tiền làm bằng giấy thiếc, đèn lồng và đồ ăn cúng lễ cho cô hồn. Ở Phúc Kiến, tất cả những cô gái đã lấy chồng dù ở nơi nào cũng phải về tặng quà cho cha mẹ, món quà đó được đặt trong chiếc hòm hoặc rương, gồm quần áo mũ mão. Riêng ở Quảng Tây, người dân thường giết vịt để cúng bái vì cho rằng các linh hồn thường đứng trên mình vịt, nhờ vịt cõng mà có thể tự do đi lại giữa âm thế và dương gian.

Hong Kong

Cộng đồng người Triều Châu ở Hong Kong chiếm tỷ lệ lớn nên ngày nay họ vẫn giữ nhiều thói quen thờ cúng từ ông cha. Lễ cúng cô hồn ở Hong Kong kéo dài cả tháng 7 âm lịch và trở thành nét văn hóa độc đáo ở đặc khu này. Bởi lẽ, bên cạnh sự phát t…

Chi tiết thông tin cho Phong tục độc đáo ngày lễ Vu Lan ở các nước châu Á…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Lễ Vu Lan

Báo hiếu,bao hieuPhong tục độc đáo ngày lễ Vu Lan ở các nước châu Á – VnExpress

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Lễ Vu Lan này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Lễ Vu Lan trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống