Trong bài viết này chuyên mục Sống Tốt Hơn sẽ giới thiệu với bạn một số phương pháp có thể giúp bạn tự tin hơn.

Trước tiên, ta phải hiểu gốc rễ của việc tự tin trước đã. Tự tin xuất phát từ những kiến thức, nền tảng mà ta có được hay ta học được qua trường lớp, sách vở, người khác vân vân. Hiểu đơn giản là, càng biết nhiều – ta càng tự tin. Vậy nên mấu chốt của vấn đề tự tin vẫn cứ phải là đọc thật nhiều sách để bổ sung kiến thức, gặp gỡ thật nhiều người để cải thiện các mối quan hệ, đi thật nhiều nơi để mở mang đầu óc.

Làm sao để tự tin hơn: tin vào chính mìnhTuy nhiên vẫn có những kĩ năng ‘giúp’ cho ta đạt được sự tự tin ngắn hạn – và ít nhất là giúp cho ta trông tự tin hơn trong mắt người khác – một trong số những kĩ năng đó là Body Language – ngôn ngữ cơ thể. Và mình tin, kĩ năng nếu qua luyện tập nhiều thì hoàn toàn có thể thành bản năng, từ đó cũng có thể giúp ta tự tin lên bội phần. Dưới đây là một số body language mà mình đang áp dụng hằng ngày để giúp bản thân trông tự tin hơn:

Làm sao để tự tin hơn: Tư thế cơ thể rộng mở

Nếu các bạn để ý, khi gặp một người lạ hoặc trong một tình huống mà ta chưa tự tin lắm, ta thường có những tư thế ‘đóng’ cơ thể lại như khoanh hai tay trước ngực, để tay ra sau mông hay đút tay vào túi quần. Khi ngồi thì có thể là vắt chéo chân. Những tư thế đóng này tạo một cảm giác phòng thủ cho cơ thể, giúp ta thoải mái hơn – nhưng khi người khác nhìn vào thì sẽ thấy là ta không được tự tin cho lắm.

Làm thế nào để tự tinVậy nên tip đầu tiên để trở nên tự tin trước mắt người khác đó là hãy tạo ra tư thế cơ thể mở. Trước tiên hãy tập bớt khoanh tay khi nói chuyện với người khác, thay vào đó hãy cố gắng để lộ lòng bàn tay với người ta, sẽ tạo cảm giác tự tin hơn. Ví dụ như trong hình trên.

Bài viết liên quan:  Đừng cực đoan về cuộc sống vì nó rất khác nhau dưới mắt mỗi người nhìn

Làm sao để tự tin hơn: Làm mọi thứ thật chậm

Khi thiếu tự tin, ta thường làm các việc không có kiểm soát với tần suất rất nhanh ví dụ như là bấm bút, gõ tay vào bàn, nghịch tay, rung chân, vân vân và vân vân. Bạn có đang bị như vậy không?

Nếu vậy từ lần sau khi đứng hay nói chuyện với người khác, để ‘trông có vẻ tự tin hơn’ ta thử làm mọi thứ thật chậm xem sao. Vừa nói chuyện vừa chú ý xem mình có đang làm gì nhanh nhẩu với tay chân mình không, tay mình có đang gõ gõ vào bàn không, chân mình có đang rung rung không – sau khi nhận ra được điều đó rồi thì điều chỉnh lại, làm chậm dần chậm dần – đó là một cách để khi người khác nhìn vào ta thấy ta tự tin hơn đó.

Bài viết liên quan:  Cách để thay đổi thói quen nhàm chán

Làm sao để tự tin hơn: Tập luyện tư thế tự tin

Ví dụ dáng đi thì phải ưỡn về phía trước, ngẩng cao đầu. Hay một số dáng ngồi phù hợp, vừa tự tin vừa tốt cho lưng:

Một số tư thế giúp bạn trông tự tin

Ban đầu tập đi hay tập ngồi kiểu này sẽ thấy khó chịu lắm, vì mình đang phải thay đổi những gì mình thoải mái mà, nhưng cứ tập dần dần rồi sẽ quen thôi à.

Từ khoá liên quan:

  • làm sao để tự tin hơn trong giao tiếp
  • làm sao để tự tin trong cuộc sống
  • thay đổi để tự tin hơn
  • cách rèn luyện sự tự tin
  • làm sao để tự tin trong học tập
  • làm thế nào để tự tin hơn trước đám đông
  • làm sao để tự tin hơn trong tình yêu
  • làm đẹp để tự tin hơn
Nếu có ích, hãy chia sẻ: