Làm cách nào để thành công ở đại học có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Làm cách nào để thành công ở đại học trong bài viết này nhé!

Video: Bí Quyết Học Đại Học – Tốn Ít Thời Gian Hơn – Điểm Cao Hơn

Bài viết liên quan:  Đời người vô thường sống chết vô thường, cuộc sống vô

Bạn đang xem video Bí Quyết Học Đại Học – Tốn Ít Thời Gian Hơn – Điểm Cao Hơn được cập nhật từ kênh Step Up English từ ngày 11:05:22 07/05/2020 với mô tả như dưới đây.

Muốn hack tiếng Anh thì đọc cuốn phương pháp này của mình nhé 😀 Mình tặng các bạn bản ebook free: https://bit.ly/taiebook8free

Follow Step Up tại:
☞ Website: http://stepup.edu.vn
☞ Fanpage:
https://www.facebook.com/hacknao1500/
https://www.facebook.com/YeuLaiTuDauTiengAnh
https://www.facebook.com/stepupenglishcenter
☞ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCHp_wuem_FiASE1XEpLGZiA

☞ Hãy Chia sẻ và Đăng ký kênh của bọn mình để chờ đón những sản phẩm tiếp theo của bọn mình nha!
———————————————-/————-
© Bản quyền thuộc về Step Up English
© Copyright by Step Up English ☞ Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về Làm cách nào để thành công ở đại học:

10 bước để học tập thành công tại trường đại học

Đi học đầy đủ

Dù không ai kiểm soát việc đi học của bạn giống như thời trung học nhưng mỗi người cần tự tạo cho mình tính tự giác. Nếu bạn không ở trong lớp thì bạn không được nghe những gì các giảng viên giảng dạy, sẽ không thể ghi chép và sẽ không biết được những kiến thức được giảng viên cho là quan trọng, nhấn mạnh cần ôn luyện. Do đó tham gia lớp học đầy đủ là bước đầu tiên rất quan trọng.

Bài viết liên quan:  Biểu hiện hôn nhân tan vỡ hôn nhân đến hồi kết

Ghi chép hiệu quả

Bạn không thể xem lại thông tin bài giảng mà không có ghi chép cụ thể. Do đó, sinh viên cần đảm bảo ghi chép có hiệu quả trong lớp. Trước khi bắt đầu mỗi buổi học, một bài tập cụ thể, hãy xem lại cẩn thận các ghi chú để chắc chắn rằng bạn biết cách hoàn thành bài tập một cách chính xác. Điều này cũng giúp bạn nhớ được những vấn đề trọng tâm của môn học và đảm bảo việc học có hiệu quả.

Hãy làm việc đúng giờ

Hãy bắt đầu sớm với những bài tập và chia chúng thành nhiều phần nhỏ hơn. Đây là cách để việc học tập trở nên dễ dàng, không bị tồn đọng khối lượng kiến thức lớn. Lên kế hoạch học tập, các đầu việc cần làm và bắt đầu công việc đúng giờ bạn đã dự kiến. Việc học sẽ trôi chảy hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan:  Bài học cho cuộc sống độc thân

Tự hào về bản thân và công việc của bạn

Bạn đã cố gắng hoàn thành bài vở, tham gia một vài hoạt động trường lớp hay ngày càng cố gắng nâng cao chất lượng công việc, các kĩ năng của mình thì hãy lấy điều đó làm tự hào, tạo động lực cố gắng cho bản thân.

Đặt cho mình những mục tiêu

Học tập cũng như nhiều công việc khác trong cuộc sống – nếu không có mục tiêu thì sẽ không hiệu quả được. Bạn cần phải biết chính xác những gì bạn cần phải hoàn thành trong những năm tháng đại học của mình. Điều này sẽ tạo động lực cho bản thân tiến xa hơn trong môi trường đại học. Luôn tự hỏi bản thân vì sao bạn có mặt tại trường đại học và bạn mong muốn đạt…

Chi tiết thông tin cho 10 bước để học tập thành công tại trường đại học…

Bài viết liên quan:  Phương pháp luyện tập để có giọng nói hay

Làm thế nào để học online thành công?

Thứ hai, 30/8/2021, 04:00 (GMT+7)

Muốn học online thành công, học sinh, sinh viên cần chú ý 4 yếu tố cốt lõi: Thói quen học tập, kỹ năng sử dụng công nghệ, không gian học tập và giữ gìn sức khỏe.

Covid-19 đòi hỏi học sinh, sinh viên thay đổi và thích nghi với cuộc sống giãn cách, chuyển từ học trực tiếp sang online. Hãy ghi nhớ 4 điều sau để việc học đạt hiệu quả.

Thói quen học tập

Bạn hãy xem giờ học online như học trực tiếp, hãy giữ phép tắc, kỷ luật, đảm bảo giờ giấc và sẵn sàng tâm thế cho việc học. Nếu như bạn nằm trên giường, chơi game trong lúc học thì chẳng có ý nghĩa gì. Bạn không bao giờ được phép làm điều đó khi học trực tiếp cho nên hãy tránh làm vậy khi học online.

Cho dù nhà hay ký túc xá không giống không gian học đường, bạn vẫn phải có ý thức tự giác khi học một mình. Nhà trường đã sắp sẵn thời khóa biểu, bạn phải dành toàn thời gian cho lịch học đó. Hãy viết ra thời gian biểu cho một ngày: Giờ học, nghỉ giải lao, ăn uống, nghỉ cuối ngày. Lên lịch trình như thế rất hữu ích, sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong quá trình học.

Học tập là một quá trình tương tác hai chiều giữa thầy và trò. Cùng với nghe giảng, nhất thiết bạn phải tham gia thảo luận nhóm. Bạn có thể đặt câu hỏi khi chưa hiểu vấn đề và tham khảo thêm một số tài liệu để hoàn thành bài tập. Sau khi kết thúc tiết học, buổi học, bạn nên ghi những ghi chú cho bài học hôm đó. Để khắc sâu kiến thức bài học, bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hệ thống hóa nội dung và đừng quên hoàn thành các bài tập được giao, nộp đúng hạn.

Kỹ năng sử dụng công nghệ và động lực học tập

Bạn không lạ lẫm với những thiết bị đang sử dụng như điện thoại thông minh, máy vi tính, máy tính bảng… Nhưng để học online hiệu quả, bạn cần biết cách sử dụng một số tính năng cơ bản của các phần mềm. Sẽ là lợi thế nếu bạn biết cách khai thác và sử dụng tài nguyên học tập do nhà trường học cung cấp.

Bạn phải có động lực học tập thì mới thành công khi học online. Kỹ năng quản lý thời gian và thói quen của bạn sẽ góp phần vào động lự…

Chi tiết thông tin cho Làm thế nào để học online thành công?…

Có phải cứ đặt ra mục tiêu là sẽ thành công? – BBC News Tiếng Việt

  • Amanda Ruggeri
  • BBC Capital

24 tháng 11 2017

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Bhagavad Gita, sách Hindu cơ bản, đã truyền bá nhược điểm của việc đặt mục tiêu liên miên từ 2.200 năm về trước.

Chúng ta đều biết để thành công hoặc hoàn thành công việc thì ta phải có mục tiêu cụ thể.

Để đạt mục tiêu, bạn phải hình dung, lập kế hoạch các bước, định thời hạn và có sự khích lệ. Phải làm việc chăm chỉ, ngay cả khi bạn không thích. Và không bao giờ lệch đường.

Nhưng ngày càng có nhiều các nhà nghiên cứu, người dạy nghề và nhà tư tưởng nói rằng quan điểm đó không những không đúng mà còn, thật trớ trêu, ngăn cản chúng ta thành công.

“Chúng ta quá gắn bó tình cảm với một mục tiêu là chúng ta đã tự chuẩn bị cho sự thất bại và thất vọng,” cố vấn kinh doanh, tác giả và diễn giả Stephen Shapiro cho biết. “Chía khóa của thành công là, nếu bạn có một nơi nào đó bạn thích tới đó trong 5 năm tới thì đừng quá gắn bó với nó tới mức để nó dẫn dắt mọi điều bạn làm.”

Nếu bạn thấy ngạc nhiên thì bạn không phải là người duy nhất. Nó chống lại lời khuyên chính trong việc tu dưỡng vươn lên, chưa nói đến việc phần lớn chúng khi lớn lên được gia đình bạn bè cũng khuyên như vậy.

Đúng là nhiều thập kỷ nghiên cứu cho thấy mục tiêu có thể làm bạn tích cực hơn, tập trung hơn và thực hiện tốt hơn. Nhưng nó cũng có thể diệt sự sáng tạo, làm bạn dễ gian lận, và ít có khả năng phát triển.

“Bản thân mục tiêu thì không phải là xấu,” Lisa Ordonez, Hiệu Phó Trường Đại học Arizona Eller College nói. “Vấn đề là ta xử lý mục tiêu như thế nào.”

Một trong những rắc rối đầu tiên là các kết quả được người ta chọn, các chuyên gia nói. Nhiều kết quả không phải là tham vọng của ta mà là cái ta nghĩ nên làm.

Sự không khớp này thể hiện ngay cả trong ví dụ cơ bản nhất về những gì người ta muốn so với những gì mà họ gắng làm. Hầu hết mọi người đều nói mục tiêu chính trong cuộc sống là hạnh phúc. Nhưng trong khi nghiên cứu cho thấy hạnh phúc là từ những điều giản dị như bày tỏ lòng biết ơn hơn là mua một căn nhà lớn hơn, hoặc đặt…

Chi tiết thông tin cho Có phải cứ đặt ra mục tiêu là sẽ thành công? – BBC News Tiếng Việt…

Một số giải pháp tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các trường đại học ở Việt Nam

Mục đích chủ yếu của việc giao quyền làm chủ cho hệ thống giáo dục đại học có thể hoạt động một cách có hiệu quả và đáp ứng tốt nhất những đòi hỏi của xã hội. Thể chế tự chủ cao hơn là yếu tố then chốt tạo ra sự thành công của các cuộc cải cách đại học, đặc biệt là những cuộc cải cách nhằm đa dạng hoá và sử dụng các nguồn lực một cách có hiệu quả.

Trong việc giải quyết mối quan hệ giữa cơ quan Nhà nước và các cơ sở đại học của mình, sự phân chia quyền lực và giám sát nào vẫn đảm bảo việc Nhà nước thực hiện “chức năng quản lý vĩ mô” trong khi vẫn tăng khả năng tự chủ của các cơ sở đại học nhằm giải phóng năng lực tiềm tàng và sự nhiệt tình của cơ sở. Quyền được tự chủ cao hơn, được tham gia nhiều hơn là cơ sở để xây dựng ý thức trách nhiệm của các cơ sở đại học, cũng như các phương thức giám sát nhằm giảm thiểu tính cơ hội, tệ tham nhũng và chi tiêu kém hiệu quả.

1. Tự chủ của các trường đại học

Có thể hiểu khái niệm tự chủ là tự mình có quyền và có thể kiểm soát được những công việc của mình. Trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay ở nước ta, đào tạo của các trường đại học cũng chịu sự tác động của các quy luật trong cơ chế thị trường, đặc biệt là quy luật cung cầu, quy luật giá trị… Trường đại học đào tạo không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân lực cho khu vực nhà nước mà phải đáp ứng nhu cầu mọi thành phần kinh tế của nền kinh tế quốc dân và đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Để thực hiện mục tiêu đó trường đại học phải  thực sự có quyền tự chủ trong công tác đào tạo. Đào tạo không chỉ theo kế hoạch Nhà nước, mà còn đào tạo theo hợp đồng với các tổ chức sử dụng lao động, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân với khả năng của nhà trường; (trường đại học được mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh theo khả năng của trường).

Theo quy định của Luật Giáo dục Việt Nam, trường đại học có quyền tự chủ trong năm lĩnh vực sau đây: 1) Xây dựng chương trình, giáo trình, kế hoạch giảng dạy; 2) Tổ chức tuyển sinh, đào tạo, công nhận tốt nghiệp; 3) Tổ chứ…

Chi tiết thông tin cho Một số giải pháp tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các trường đại học ở Việt Nam…

Tại sao nhiều người bất tài lại được làm sếp người khác? – BBC News Tiếng Việt

19 tháng 7 2020

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao thế giới đầy rẫy những người vô cùng bất tài trong chính công việc mà họ được trả lương để làm không? Một nhà giáo dục kỳ quặc có tên là Laurence J Peter có thể có câu trả lời cho bạn.

Làm thầy giáo ở Canada vào những năm 1940, Peter đã cảm thấy khó hiểu với hành vi vụng về của những người ngang hàng và cấp trên của ông.

Chẳng hạn, ông nộp đơn xin gia nhập học khu mới rồi cuối cùng bị trả lại tất cả các mẫu đơn và hồ sơ. Hồ sơ đó không có gì sai – nhưng Bộ Giáo dục nói với ông rằng họ không thể chấp nhận bưu kiện đó vì nó không được đăng ký chuyển phát có bảo đảm tại bưu điện, mặc dù thực tế là nó đã đến nơi an toàn.

Làm sao mà một người có thể ngu ngốc đến mức đề ra quy tắc như thế lại có được một vị trí trong Bộ Giáo dục?

Peter đã sớm nhìn thấy những hành vi ngớ ngẩn như thế khắp nơi xung quanh ông – trong chính trị, báo chí, quân đội và luật pháp. “Sự thiếu năng lực trong công việc có ở khắp nơi,” ông đã viết như thế trong một cuốn sách bán chạy về chủ đề này.

Cuốn sách, được xuất bản vào năm 1969, đã tìm cách giải thích tại sao lại có chuyện đó.

Theo quan điểm của Peter, hầu hết mọi người đều được cất nhắc dựa trên thành tích hiện tại của họ mà không có sự cân nhắc thực sự về khả năng họ để có thể đảm nhận trách nhiệm cao hơn.

Kết quả là chúng ta rất có thể sẽ làm việc dở hơn trong công việc hiện tại so với công việc trước đây. Khi chúng ta leo lên một, hai hoặc ba nấc thang nghề nghiệp, thành tích của chúng ta có thể tệ đến mức chúng ta không còn đảm bảo có thể được thăng tiến hơn nữa.

Đến lúc này, chúng ta đã đạt đến giới hạn của mình và không thể cải thiện thêm nữa, và vì vậy cuối cùng chúng ta làm bực mình các đồng nghiệp và khách hàng của mình với sự bất lực trong công việc.

Cuối cùng, “mỗi người nhân viên đều có xu hướng đi lên trong mức độ bất lực của mình”, ông viết – một quy luật mà ông gọi là ‘Nguyên lý Peter’.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Peter J Lawrence viết trong cuố…

Chi tiết thông tin cho Tại sao nhiều người bất tài lại được làm sếp người khác? – BBC News Tiếng Việt…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Làm cách nào để thành công ở đại học

step up english, step up, học tiếng anh step up, step up học tiếng anh qua bài hát, nguyễn hiệp, học đại học tốn ít thơi gian hơn điểm cao hơn, bí quyết đạt điểm cao trong kì thi, học đại học như thế nào, tự học đạt điểm cao đại học, học ít điểm cao đại học, học đại học ít điểm cao, Bí Quyết Học Đại Học – Tốn Ít Thời Gian Hơn – Điểm Cao Hơn, bí quyết học đại học, cách học đại học tốn ít thời gian, cách học đại học điểm cao hơn, học đại học tốn ít thời gian mà điểm cao sinh viên, phương pháp học tập, đại họcgiãn cách xã hội, học online, phương pháp học hiệu quả, Ngoài nhà trường, Tin, Tin nóng

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Làm cách nào để thành công ở đại học này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Làm cách nào để thành công ở đại học trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống