Làm cách nào để chủ động hơn có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Làm cách nào để chủ động hơn trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Làm cách nào để chủ động hơn

Bạn đang xem video Làm cách nào để chủ động hơn được cập nhật từ kênh iam MCdgk từ ngày 03:12:33 23/12/2021 với mô tả như dưới đây.

Nếu bạn có xu hướng chú ý vào điều tiêu cực, sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn có ai đó với quan điểm chủ động hơn về cuộc sống cho bạn thấy bạn có khả năng kiểm soát nhiều thứ trong vòng tròn quan tâm.

Một số thông tin dưới đây về Làm cách nào để chủ động hơn:

Làm thế nào để bản thân chủ động trong công việc? | Edu2Review

(Nguồn: Linkedln)

“Chủ động là làm điều gì đó mà không cần phải yêu cầu”– Victor Hugo. Vậy bạn đã là người chủ động trong công việc chưa? Nếu chưa thì phải làm gì để bản thân luôn chủ động trong công việc?

Bài viết liên quan:  ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG

1. Thay đổi tư duy làm việc

Bạn đã từng nghe nói khi làm một công việc nào đó, hãy làm công việc đó hết sức với tư duy của một người làm chủ. Bạn có biết vì sao người ta đã từng nhận định như thế không? Đơn giản là vì khi bạn làm việc với tư duy của một người đứng đầu, bạn sẽ làm tất cả mọi việc liên quan đến vấn đề đó, bạn làm việc chuyên nghiệp và hơn hết bạn không cần đợi ai nhắc nhở mình cần phải làm gì tiếp theo trong công việc này. Đó chính là sự CHỦ ĐỘNG.

Tư duy làm việc là một điều hết sức quan trong bởi nó là yếu tố tác động từ bên trong dẫn đến hành động của mỗi người (Nguồn VOV)

Người đi làm thì làm việc với tư duy của người dẫn đầu, vậy sinh viên cần phải như thế nào để tạo động lực chủ động? Đơn giản là bạn học tập và làm việc như thể ngày mai mình phải bước ra thế giới rộng lớn hơn để sinh tồn, bạn phải học tập và tự tìm kiếm mọi thứ liên quan đến ngành học của mình, bên cạnh đó cần tìm hiểu nhiều kiến thức về các lĩnh vực liên quan bởi lẽ khi bước vào môi trường công sở, sẽ không ai nhắc bạn rằng cần phải tìm kiếm nguồn tri thức này ở đâu, công việc này phải làm như thế nào để đạt kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan:  Để cuộc sống có ý nghĩa hạnh phúc hơn mỗi ngày

2. Xác định kế hoạch dài hạn cho bản thân

Có kế hoạch trong tay tức là bạn đã tiến lên một bước trên con đường dẫn đến thành công. Một kế hoạch dài hạn sẽ giúp bạn nhìn rõ con đường sắp tới mình sẽ đi, từ đó sẽ có timeline cụ thể cho từng giai đoạn cụ thể. Có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ có động lực làm việc hơn và chủ động hơn khi quyết định và hành động.

Bạn cần biết rõ bạn sẽ làm gì, trở thành người như thế nào từ đó sẽ chủ động học hỏi, tìm tòi, khám phá để hướng bản thân ngày một gần hơn tới hình mẫu mà mình muốn trở thành.

Luôn có kế hoạch rõ ràng cho mọi việc (Nguồn: SEOViP)

3. Phải tự tin

Là người tự tin, bạn luôn xông xáo trong mọi việc bởi bạn biế…

Bài viết liên quan:  100 đồng tiền vàng

Chi tiết thông tin cho Làm thế nào để bản thân chủ động trong công việc? | Edu2Review…

19 cách tự thể hiện bản thân giúp bạn sống chủ động hơn | ELLE

Từ thuở hồng hoang, trong sâu thẳm trái tim, mỗi người đều sở hữu khát vọng mãnh liệt là được thể hiện bản thân giữa cộng đồng, tập thể. Nắm bắt mong muốn này, chúng ta có thể sống chủ động, tự tin hơn bằng cách áp dụng 19 gợi ý sau.

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, hầu hết chúng ta đều đủ sức đảm bảo các nhu cầu sống cơ bản như nhà cửa, cơm ăn, áo mặc… của chính mình. Khi cuộc sống tương đối đủ đầy, khi có thể tạm thời gác lại những lo toan bộn bề thường nhật, mỗi người sẽ kết nối sâu sắc hơn với thế giới nội tâm đồng thời nhận ra rằng họ luôn khao khát tự thể hiện bản thân.

Bài viết liên quan:  NIỀM TIN BỊ GIỚI HẠN

Tự thể hiện bản thân là gì?

Ảnh: Unsplash

Tự thể hiện bản thân là nhu cầu khẳng định chính mình, tự do khám phá và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất hun đúc nên lòng tự tôn và sự bản lĩnh, thúc đẩy mỗi cá nhân nỗ lực chinh phục đam mê, hăng hái tiến về phía trước và dũng cảm đương đầu với mọi thách thức. Nói một cách đơn giản, tự thể hiện bản thân là mong muốn cống hiến, sáng tạo, chứng tỏ năng lực nhằm nhận được sự công nhận, tôn vinh từ những người xung quanh.

Thuật ngữ tự thể hiện bản thân được nhà thần kinh – tâm thần học nổi tiếng người Đức Kurt Goldstein giới thiệu vào đầu thế kỷ 20. Ông cho rằng, mỗi hành động của chúng ta đều gắn bó chặt chẽ với khát vọng thể hiện bản thân. Do đó, đây cũng chính là mục đích cuối cùng trong cuộc sống của mỗi con người. Tuy nhiên, khái niệm ấy vẫn còn rất xa lạ với công chúng cho đến khi nhà tâm lý học Abraham Maslow đào sâu điều này trong thuyết tháp nhu cầu Maslow.

Bài viết liên quan:  Cẩm nang sống

Trong một bài viết mang tên A Theory of Human Motivation (tạm dịch: Lý thuyết về động lực của con người) vào năm 1943, Maslow khẳng định, con người chỉ thực sự tự thể hiện bản thân sau khi đã được đáp ứng các nhu cầu cơ bản. Trong cuốn Motivation and Personality (tạm dịch: Động lực và tính cách), ông giải thích rằng người nhạc sĩ không ngừng soạn nhạc, người họa sĩ liên tục vẽ tranh, các nhà văn nỗ lực sáng tác…

Chi tiết thông tin cho 19 cách tự thể hiện bản thân giúp bạn sống chủ động hơn | ELLE…

5 cách để bạn luôn chủ động trong công việc

Mary Kay Ash – một nhà doanh nhân người Mỹ từng có câu: “Có 3 loại người trên thế giới này: Những người làm mọi thứ xảy ra, những người xem mọi thứ xảy ra và những người tự hỏi đã xảy ra chuyện gì”.

Đó là một câu nói đánh thức mỗi con người cần phải có thói quen chủ động trong công việc để chạm đến thành công. Vậy làm thế nào để có thể nâng cao tính chủ động trong công việc? Dưới đây là 5 bí quyết dành cho các bạn trẻ.

Bài viết liên quan:  Học cách buông bỏ phiền não cho nhẹ lòng

Lập kế hoạch cho chính mình

Hãy dành cho mình một ít thời gian để lập ra một kế hoạch thật hoàn chỉnh cho chính bản thân mình. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi tự mình lập ra kế hoạch sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong mọi công việc. Những bảng kế hoạch này sẽ giúp bạn biết rõ chính xác bạn muốn gì và cần phải làm gì để vươn đến thành công. 

Một bản kế hoạch nghề nghiệp dài hạn sẽ giúp bạn vạch ra những hướng đi chuẩn xác nhất trong thời gian sắp tới. Từ đó bạn có thể thiết lập thành những mục tiêu nhỏ hơn và tìm cách đạt được chúng. Bảng kế hoạch này còn giúp bạn có nhiều động lực để tìm tòi và học hỏi nhằm hoàn thiện bản thân mình hơn. Bạn hãy nhớ rằng, một người thành công không bao giờ làm việc mà không có kế hoạch từ trước.

Bài viết liên quan:  Làm sao để sống hạnh phúc vui vẻ

Nâng cao tính tự tin cho bản thân

Bạn luôn lo sợ mọi người sẽ tranh luận về những quan điểm mà bạn đưa ra? Bạn không dám thể hiện những suy nghĩ, ý kiến của bản…

Chi tiết thông tin cho 5 cách để bạn luôn chủ động trong công việc…

5 cách để bạn luôn chủ động trong công việc

Chủ động trong công việc là gì? Làm sao để phát triển tinh thần chủ động?

Tính chủ động trong công việc giúp bạn được trọng dụng và đánh giá cao. Nó giúp bạn chớp lấy cơ hội quý giá, có thể dự đoán và lường trước rủi ro xảy đến trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để rèn luyện khả năng chủ động trong công việc? Cùng JobsGO tìm hiểu ngay nào!

Thế nào là chủ động trong công việc? 

Thế nào là chủ động trong công việc? 

Tự chủ trong công việc là tập trung vào những việc bạn có thể kiểm soát và lên kế hoạch dự phòng trong tương lai. Nói cách khác, khi là một người chủ động, bạn có thể hoàn thành tốt công việc được giao và làm việc mà không cần được yêu cầu. Bạn chịu trách nhiệm và duy trì mọi thứ trong tầm kiểm soát; bạn làm chủ hành động thay vì phản ứng. Chủ động trong công việc là khía cạnh quan trọng của một nhân viên tài năng.

Bài viết liên quan:  5 cách rèn luyện tính kiên nhẫn

Biểu hiện của tinh thần tự chủ trong công việc 

Thế nào là người có tinh thần làm chủ trong công việc? Dưới đây là biểu hiện của một người có tính chủ động.

  • Một người chủ động học hỏi, làm việc mà không phải đợi ai giao nhiệm vụ.
  • Tích cực trong cuộc họp, đưa ra đề xuất, ý tưởng, chia sẻ ý kiến ​​của bản thân và giúp đỡ các thành viên khác trong nhóm. 
  • Không ngại đặt câu hỏi khi cần sự giúp đỡ từ đồng nghiệp hay khi không hiểu rõ nhiệm vụ được giao. 
  • Luôn cập nhập thông tin mới nhất liên quan đến đầu việc được giao. 
  • Chịu trách nhiệm trong công việc. Người tự chủ là người không bao biện, đổ lỗi. Khi một người chủ động mắc lỗi, họ thừa nhận, chịu trách nhiệm, sửa sai và rút kinh nghiệm.
  • Người chủ động kiểm soát phản ứng của mình đối với những tình huống khó chịu hoặc căng thẳng, thay vì để những phản ứng cảm xúc của họ gây ảnh hưởng đến công việc và những người xung quanh. 

    Biểu hiện của tinh thần tự chủ trong công việc 

👉 Xem thêm: 5 tiêu chí đánh giá thái độ trong công việc

Tầm quan trọng của tính chủ động trong công việc

Tính chủ động đóng vai quan trọng trong mọi công việc vì nó đem lại nhiều ích lợi cho bản thân người lao động và cả tổ chức mà họ làm việc. Sự chủ động trong công việc sẽ đem lại thành công v…

Chi tiết thông tin cho Chủ động trong công việc là gì? Làm sao để phát triển tinh thần chủ động?…

Bí quyết sắp xếp thứ tự khi việc nào cũng quan trọng – Ideas (vi-VN)

Trong một ngày làm việc, mọi người thường ưu tiên công việc theo nhu cầu của người khác, theo “deadline”, hoặc cũng có thể là hoàn toàn không có thứ tự nào. Tình huống đó cũng thường gặp trong cuộc sống riêng, khi người ta chẳng giành bao nhiêu thời gian cho những hoạt động thật sự quan trọng, mà lại miệt mài “bận rộn” không đâu. Giải pháp cho vấn đề này chính là sắp xếp công việc hiệu quả, có chủ đích và hướng đến các mục tiêu tương lai. Khi đó, mỗi công việc bạn thực hiện đều sẽ thúc đẩy giá trị, còn những điều ít quan trọng sẽ không thể đảo lộn danh sách việc cần làm. 

Áp dụng các chiến lược sắp xếp, bạn hoàn toàn có thể thay đổi triệt để lịch làm việc trong ngày, để quãng thời gian dành cho công việc—và cho cuộc sống cá nhân thực sự ý nghĩa. Những chiến lược này sẽ giúp bạn đánh giá và sắp xếp những mối ưu tiên hàng đầu. 

Bảy chiến lược sắp xếp thứ tự công việc   

Muốn sắp xếp thứ tự ưu tiên thật tỉ mỉ, bạn hãy soạn lịch làm việc, đánh giá các công việc, rồi phân bổ thời gian cho các công việc đó – để đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. Khi sắp xếp, bạn cũng cần linh động bởi sẽ có những lúc bạn cần tạm dừng việc có mức ưu tiên thấp và tập trung vào vấn đề khẩn cấp hơn. 

1. Lập danh sách tất cả các công việc 

Chìa khóa sắp xếp công việc hiệu quả chính là hiểu rõ toàn bộ phạm vi những việc bạn cần làm—dù công việc có bình thường đến mấy, bạn hãy cứ ghi ra và xem xét. Một mẹo khá hay để nắm toàn cảnh là ghi cả việc công và việc tư trong ngày ra một danh sách. 

Bất kể việc gì, dù chỉ là lấy quần áo từ tiệm giặt là hay họp riêng với sếp, cũng cần được đưa vào cùng một danh sách. Khi đã liệt kê hết mọi công việc, thường thì bạn có thể sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về tầm quan trọng, mức độ khẩn cấp, thời gian cần thiết và giá trị mà mỗi việc mang lại.

2. Xác định việc quan trọng: Hiểu rõ mục tiêu thật sự của bạn 

Nghe có vẻ là một biện pháp quản lý thời gian tức thì, nhưng sắp xếp thứ tự công việc lại là mấu chốt giúp bạn hoàn thành các mục tiêu dài hạn. Khi nắm r…

Chi tiết thông tin cho Bí quyết sắp xếp thứ tự khi việc nào cũng quan trọng – Ideas (vi-VN)…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Làm cách nào để chủ động hơn

chủ động, crush, đàn ông đừng xem, con gái, chiến lược tấn công, kế hoạch tấn công, tình yêu, yêu đương, cách tỏ tình, con gái tỏ tình, con gai to tinh, con gai lam sao de chu dong, con gái làm sao để chủ động, chuyện yêu đương, con gai lam sao de to tinh, chuyen yeu duong, con gai chu dong, chuyện tình yêu, chuyen tinh yeu, cọc đi tìm trâu, coc di tim trau, chien luoc chu dong, Làm cách nào để chủ động hơn chủ động,rèn luyện,thành công,khả năng,phát huy,tư duy,thất bại,lĩnh vực,ý tưởng,kinh nghiệm

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Làm cách nào để chủ động hơn này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Làm cách nào để chủ động hơn trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống