Kỹ năng làm chủ cảm xúc có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kỹ năng làm chủ cảm xúc trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: QUẢN TRỊ CẢM XÚC (Chắc Chắn Thành Công) Nghệ Thuật Làm Chủ Cảm Xúc

Bạn đang xem video QUẢN TRỊ CẢM XÚC (Chắc Chắn Thành Công) Nghệ Thuật Làm Chủ Cảm Xúc được cập nhật từ kênh BÀI HỌC THÀNH CÔNG từ ngày 12:08:00 16/08/2018 với mô tả như dưới đây.

Cách Kiểm Soát QUẢN TRỊ CẢM XÚC (Chắc Chắn Thành Công) Nghệ Thuật Làm Chủ Cảm Xúc.
► Học Quản Trị Cảm Xúc: http://bit.ly/quantri-camxuc
►Link mua sản phẩm ủng hộ Admin: https://bit.ly/2UR0co4

► Học Làm Video Giống Như ADMIN: http://bit.ly/lamvideoanimation

► Fanpage: https://www.facebook.com/baihocthanhcongchannel/

► Nhóm BÀI HỌC THÀNH CÔNG: https://www.facebook.com/groups/baiho…

► Founder NGUYỄN ĐÌNH CÔNG: https://www.facebook.com/congcreator

► ADMIN KIM NGÂN: https://www.facebook.com/nganaudio

► Bài Học Thành Công – Đăng Ký: https://goo.gl/hjhbRB Thêm Bài Học – Đổi Cuộc Đời!

► Liên hệ tài trợ, quảng cáo: anhduy.htd@gmail.com
► SĐT: +84965524965

#baihocthanhcong , #thaydoicuocdoi

Kênh Học Tập dành cho những con người khát khao đạt được Giàu Có – Thành Công – Tự Do – Hạnh Phúc Trọn Vẹn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:  10+ bước học cách yêu bản thân

Đúc kết những triết lý thành công, bài học làm giàu, cách quản lý tài chính, bí quyết sống hạnh phúc & khỏe mạnh… giúp bạn thay đổi cuộc đời.
Hãy comment chủ đề, bài học, kỹ năng bạn muốn học nhé!

Music Licensed Under CC:
Life of Riley by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Source: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1400054
Artist: http://incompetech.com/

Photos Licensed Under CC
www.pexels.com
www.pixabay.com

Copyright © 2018 – Bài Học Thành Công
Do not Reup!
————————————-
Bản thân bạn đã là 1 ngọn nến đang tỏa sáng vô cùng quý giá, hãy mang ánh sáng đó thắp sáng cho nhiều người khác. 1 ngọn nến không mất gì khi thắp sáng 1 ngọn nến khác. Càng thắp sáng cho nhiều người, bạn càng thành công!
❤ Gửi đến Bạn bằng cả Trái Tim: ADMIN

Một số thông tin dưới đây về Kỹ năng làm chủ cảm xúc:

5 Cách làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh

Cảm xúc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đó có thể là cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực. Làm chủ cảm xúc sẽ giúp bạn trở thành một người giao tiếp thông minh. Thấu hiểu ý nghĩa đó, Unica chia sẻ tới bạn nội dung cách làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh một cách hiệu quả nhất. 

Bài viết liên quan:  Những bài học có giá trị muôn đời của cổ nhân - Khổng Tử

Tạo sao làm chủ cảm xúc lại quan trọng ?

Trước khi tìm hiểu cách làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh, Unica sẽ cùng bạn tìm hiểu lý do tại sao làm chủ cảm xúc lại quan trọng.

– Mục đích của làm chủ cảm xúc là thay đổi những tình huống tiêu cực thành tích cực. Do đó, một điểm đáng chú ý của những cá nhân có khả năng làm chủ cảm xúc tốt có khả năng trao quyền và thúc đẩy một cách có ý thức những cảm xúc tích cực hơn những cảm xúc có hại. 

>>> Xem ngay: 8 Cách giữ quyết tâm và động lực trong cuộc sống

Tại sao làm chủ cảm xúc lại quan trọng

– Thứ hai, lợi thế của việc kiểm soát cảm xúc không chỉ ở lĩnh vực cảm xúc. Sự hoàn thiện trong cuộc sống, sự tự tin, lạc quan và khỏe mạnh thường là những thuộc tính thể hiện ở những người có thể điều chỉnh hành vi của họ và thể hiện khả năng tự kiềm chế. Hơn nữa, họ có nhiều khả năng dễ thích và được người khác coi là thân thiện

Bài viết liên quan:  Luật nhân quả báo ứng ở đời

– Ngoài ra, cảm xúc ảnh hưởng trực tiếp đến cách chúng ta nhìn nhận bản thân, thế giới xung quanh, tình huống và hoàn cảnh. Khi bạn cảm thấy tâm trạng tồi tệ thì đồng nghĩa với việc mọi thứ xung quanh đều tẻ nhạt, vô nghĩa. Ngược lại, nếu tâm trạng bạn vui vẻ, hạnh phúc thì mọi thứ sẽ trở nên tươi vui, ý nghĩa hơn rất nhiều. Chình vì vậy, làm chủ cảm xúc sẽ giúp chúng ta nhận ra được những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. 

Cách làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh

1. Hạn chế tối đa những căng thẳng

Có thể quản lý và giảm bớt căng thẳng là chìa khóa để giữ cân bằng, tập trung và kiểm soát, cho dù bạn phải đối mặt với…

Chi tiết thông tin cho 5 Cách làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh…

Bài viết liên quan:  EQ và kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh nhất trong công việc

5 Cách làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh

KỸ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC (TS Lê Thẩm Dương)

KỸ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC
(TS Lê Thẩm Dương)

Có phải đã có những lúc bạn đang cảm thấy vui vẻ, nhưng bất chợt bạn cảm thấy “Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn” không? Hay đã bao giờ bạn bắt đầu một ngày mới cảm thấy cực kỳ yêu đời nhưng chẳng bao lâu sau, bạn không còn “chút lửa”, mất hẳn động lực làm việc chưa? Tại sao lại như vậy?

Khi bạn không quản lý cảm xúc của bạn một cách có nhận thức, não bộ của bạn sẽ “chạy tự động” và chuyển bạn vào các cảm xúc khác nhau. Tệ hơn nữa, sau một thời gian lặp đi lặp lại, nhiều cảm xúc trở thành thói quen cố hữu của bạn. Việc này giải thích tại sao nhiều người vẫn cảm thấy buồn ngủ và không tỉnh táo cho dù đã ngủ được bảy tám giờ trước đó. Hoặc có những người khi bước vào công ty, nhìn thấy núi việc chồng chất là cảm thấy nản chí và chỉ muốn bỏ việc ngay lập tức. Tất cả những thói quen cảm xúc giới hạn này đã được lập trình sẵn trong tiềm thức của bạn và do các kết nối nơ-ron tạo ra. Bây giờ thì bạn đã hiểu tại sao nhiều người than vãn là họ không quản lý được cảm xúc và cuộc sống của họ rồi chứ?

Bài viết liên quan:  Tâm hồn rộng mở dẫn lối thành công và hạnh phúc

Bên cạnh đó, nhiều người cho phép những sự kiện bên ngoài chi phối cảm xúc bản thân. Ví dụ như khi hàng hóa bán chạy, họ vui vẻ, tự tin và cố gắng làm việc nhiều hơn. Khi cửa hàng ế khách, họ nản lòng, buồn phiền đến nỗi phải đóng cửa. Khi có ai đó lắng nghe họ tâm sự, khích lệ họ, họ cảm thấy phấn khởi và bắt tay vào hành động. Nhưng ngay khi có người nhận xét tiêu cực về họ, họ lại quay lại tâm trạng đau buồn và mất động lực phấn đấu lúc đầu.

Những người này có khuynh hướng “đẩy trách nhiệm”. Họ đổ thừa cho người khác hay hoàn cảnh là nguyên nhân khiến họ luôn ở trong tâm trạng tồi tệ. “Anh ta làm tôi buồn, tôi không thể làm được gì cả”, “Chuyện đó xảy ra làm tôi không còn cảm thấy tự tin nữa” hay “Sếp tôi không biết cách động viên tôi đúng mức”.

Bài viết liên quan:  Tin tưởng bản thân là bí quyết cốt lõi tăng sự tự chủ

Có phải những người thành công lúc nào cũng cảm thấy lạc quan là vì họ luôn được “trời đất phù hộ” nên gặp những chuyện vui vẻ, may mắn không? Có phải ít khi nào họ gặp khó khăn trở ngại tro…

Chi tiết thông tin cho KỸ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC (TS Lê Thẩm Dương)…

Kỹ năng làm chủ cảm xúc

Liên tiếp trong thời gian gần đây đã xảy ra những vụ bạo lực học đường đáng tiếc và nguyên nhân lớn nhất là do những người trong cuộc không giữ được “cái đầu lạnh”. Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm gì để có thể làm chủ cảm xúc khi mất bình tĩnh?

Cảm xúc là gì?

Có rất nhiều lý do khiến ta bị rơi vào trạng thái mất bình tĩnh và khi đó là lúc ta dễ mắc sai lầm nhất. Vì không làm chủ được cảm xúc, dẫn đến không làm chủ được hành vi dẫn đến những hậu quả rất đáng tiếc.

Bài viết liên quan:  Cách để Tự tin về Vẻ đẹp của Bản thân

Vì vậy, điều chúng ta cần bây giờ là tìm ra những giải pháp để giúp tất cả mọi người có thể nâng cao được khả năng làm chủ cảm xúc trong những tình huống khó khăn và “hiểm nghèo” nhất.

Để làm được điều đó, trước tiên ta phải hiểu nó (cảm xúc) là gì? Cảm xúc đơn giản là những gì hình thành từ trạng thái cơ thể (tư thế, ánh mắt, cử chỉ tay chân, hành động,…) và suy nghĩ (hình ảnh, từ ngữ) của bản thân. Cơ thể và suy nghĩ tạo ra cảm xúc và ngược lại cảm xúc lại tác động ngược trở lại cơ thể và suy nghĩ của chúng ta (cơ chế hai chiều).

Làm chủ được cảm xúc nghĩa là chúng ta có khả năng nhận diện, theo dõi, phân biệt được cảm xúc của mình (và cao hơn là của người khác) từ những tín hiệu cơ thể và suy nghĩ. Làm được điều này những quyết định hành vi của chúng ta được cân nhắc và không mắc phải những sai lầm đáng tiếc (ví dụ: vụ thầy tát trò, trò đánh lại được dư luân rất quan tâm gần đây).

Bài viết liên quan:  Vì sao cần phải nuôi dưỡng tâm hồn đẹp?

Kỹ năng giúp bạn làm chủ cảm xúc

Đầu tiên, điều chỉnh trạng thái cơ thể. Như đã nói ở trên, cơ thể chính là nguồn gốc của cảm xúc, khi cơ thể ở trạng thái tích cực ban sẽ có những cảm xúc tích cực, ngược lại khi cơ thể ở trạng thái tiêu cực, cảm xúc sẽ tiêu cực.

Lấy một ví dụ, khi bạn tức giận, cơ thể bạn sẽ có cảm giác hừng hực, tim đập nhanh hơn, tay nắm chặt,… và lúc đó nếu không điều chỉnh lại kịp thời bạn sẽ có thể mắc sai lầm, vì bạn phải tìm chỗ “chút giận”.

Giải pháp lúc này là bạn phải điều chỉnh cơ thể ngay lập tức, hãy buông lỏng cơ thể, thả lỏng tay chân, hít thở thật sâu và đều. Đảm bảo chỉ trong tích tắc bạn sẽ giảm bớ…

Chi tiết thông tin cho Kỹ năng làm chủ cảm xúc…

Bài viết liên quan:  Vượt qua nỗi sợ mang tên Body Shaming

Cách Kiểm Soát Cảm Xúc: Bí Quyết Không Phải Ai Cũng Biết

Trong cuộc sống, giao tiếp hàng ngày, chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều loại cảm xúc, từ cảm xúc yêu thương, cảm giác khó chịu thậm chí là những cảm xúc đáng sợ. Nếu bạn không có kỹ năng kiềm chế cảm xúc thì sẽ tạo ra những thói quen tiêu cực. Chính vì vậy, bạn cần học cách kiểm soát cảm xúc bản thân để giữ bình tĩnh trong giao tiếp và xử lý mọi việc.

Học cách kiểm soát cảm xúc để giữ bình tĩnh trong giao tiếp

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc là gì? Làm sao để rèn luyện?

Học cách làm chủ cảm xúc để xử lý các vấn đề tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh thực tế

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc không có nghĩa là bạn phải tìm mọi cách để kìm hãm, khống chế thể hiện cảm xúc bản thân. Mà bạn nên học cách làm chủ cảm xúc của bản thân để xử lý các vấn đề tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh thực tế. Người thành công thường có khả năng kiểm soát cảm xúc rất tốt. Học cách làm chủ cảm xúc và giữ cảm xúc luôn tích cực sẽ giúp bạn thành công trong tương lai. 

Bài viết liên quan:  Tin tưởng bản thân là bí quyết cốt lõi tăng sự tự chủ

5 cách rèn luyện kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Học cách kiểm soát cảm xúc cá nhân chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với những bạn trẻ. Nếu bạn chưa biết cách quản lý cảm xúc cá nhân, thì dưới đây là những bài học giúp bạn nỗ lực rèn luyện cải thiện kỹ năng này:

1. Điều chỉnh các hành động cơ thể

Ở những tình huống khó khăn khiến cảm xúc của bạn trở nên tiêu cực, thì cần phải học cách kiểm soát nó tức thời. Kiểm soát cảm xúc để trở lại trạng thái cân bằng cảm xúc bằng cách điều chỉnh một số hành động cơ thể đơn giản như:

  • Thả lỏng người: Quan sát và cảm nhận cơ thể xem căng thẳng ở đâu thì thả lỏng phần cơ thể đó. Bạn có thể mở lòng bàn tay, thả lỏng vai, buông căng cứng cơ chân. Xoay cổ và nắm mở tay. Thả lỏng cơ bắp cơ thể sẽ rất hiệu quả để xoa dịu tâm trí, thư giãn và kiểm soát cảm xúc hiệu quả.
  • Hít thở sâu để giữ bình tĩnh: Nhận thấy cảm xúc của bạn vượt quá kiểm soát, hơi thở bị loạn nhịp khiến bạn căng thẳng và lo lắng. Chấm dứt cảm xúc này bằng cách hít thở sâu để thư giãn tinh thần.
Bài viết liên quan:  Vượt qua nỗi sợ mang tên Body Shaming

2. Kiểm soát cảm xúc bằng trí tuệ…

Chi tiết thông tin cho Cách Kiểm Soát Cảm Xúc: Bí Quyết Không Phải Ai Cũng Biết…

Làm Chủ Cảm Xúc Tiêu Cực – Bí Kíp Thành Công – Thực tập

Con người ai cũng có cảm xúc và đó là gia vị làm cho cuộc sống chúng ta muôn màu muôn vẻ. Có thể là vui vẻ, hạnh phúc hay buồn bã, thất vọng,… nhưng đây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày. Sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chán nản, thấy không còn động lực để cố gắng, hay cũng có thể là giận “sôi máu” một ai đó. Đó là những cảm xúc chúng ta không thể chọn lựa, nhưng chúng ta có thể thay đổi cách nhìn nhận và cách bộc lộ những cảm xúc tiêu cực ấy ra.

Hãy nhớ rằng “Chúng ta không thể thay đổi hướng gió nhưng chúng ta có thể thay đổi hướng buồm.”

Bài viết liên quan:  Cách để Tự tin về Vẻ đẹp của Bản thân

Bạn có phải là người biết làm chủ cảm xúc?

Để biết mình có phải là người làm chủ cảm xúc, hãy trả lời ba câu hỏi dưới đây:

Bạn nhận rõ được điểm mạnh của bản thân?

Bạn hiểu rõ những điểm yếu của mình?

Bạn kiềm chế được cơn giận dữ và sự phấn khích của bản thân?

Người biết làm chủ cảm xúc là người hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, đồng thời họ biết cách kiểm soát được hành động của mình chứ không làm theo những cảm xúc nhất thời.

Để nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn có thể tham khảo tại /courses/haui-te-u1-trac-nghiem-diem-manh-va-nghe-nghiep/

Vì sao phải làm chủ cảm xúc?

Cảm xúc là của riêng bạn nhưng việc bạn thể hiện nó như thế nào sẽ gây ảnh hưởng đến người khác. Bạn có thể giận dữ, la hét với bản thân, nhưng không thể làm tương tự với người đối diện, nếu không muốn mất đi mối quan hệ đó. Làm chủ cảm xúc không chỉ làm chủ chính bản thân mà còn tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác.

Bài viết liên quan:  Tâm hồn rộng mở dẫn lối thành công và hạnh phúc

Chẳng hạn trong một buổi thảo luận có nhiều ý kiến khác nhau, mọi người không ai nghe ai. Vậy bạn phải làm sao để thuyết phục mọi người đồng ý với ý kiến của mình? Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ lý lẽ thuyết phục, bạn hãy giữ cho bản thân đừng nôn nóng và tức giận. Vì “Sự tức giận có thể dập tắt ý tưởng vĩ đại”. Hãy là người tạo không khí phù hợp cho buổi thảo luận. Bạn làm chủ được bầu không khí đó bằng cách làm chủ chính …

Chi tiết thông tin cho Làm Chủ Cảm Xúc Tiêu Cực – Bí Kíp Thành Công – Thực tập…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Kỹ năng làm chủ cảm xúc

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Kỹ năng làm chủ cảm xúc này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Kỹ năng làm chủ cảm xúc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Sống vui vẻ