Cuốn kinh Vu lan – Báo hiếu được viết bằng thư pháp lớn nhất Việt Nam, do nhà thư pháp Võ Dương thực hiện trong 2 năm.

Chiều 3/8, lễ trao quyết định kinh Vu lan – Báo hiếu viết bằng chữ thư pháp lớn nhất Việt Nam do Trung tâm Sách kỷ luật Việt Nam xác lập kỷ lục và lễ hội ẩm thực chay đã được diễn ra tại chùa Thiên Chánh (đường Khuông Việt, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP.HCM).
Ông Trần Thanh Phương (giữa) trao xác lập kỷ lục tới ĐĐ.Thích Quảng Tiến và nhà thư pháp Võ Dương.
Khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Tiến, trụ trì chùa khẳng định, Vu lan là nhắc nhớ mỗi người bổn phận đối với hai đấng sanh thành dưỡng dục. Vì thế chùa Thiên Chánh thông lệ hằng năm đều tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa nhân mùa lễ hội này. Năm nay, ngoài sự đa dạng, phong phú về lễ hội ẩm thực với hàng trăm món chay, và triển lãm tranh – thư pháp mang những thông điệp về cha và mẹ thì đặc biệt nhất là cuốn kinh Vu lan – Báo hiếu được viết bằng thư pháp lớn nhất Việt Nam, do nhà thư pháp Võ Dương thực hiện trong 2 năm.
Ông Trần Thanh Phương, Thường trực Hội đồng xác lập Kỷ lục gia Việt Nam đã đọc và trao quyết định, xác lập Kỷ lục quyển kinh Vu lan – Báo hiếu được viết bằng thư pháp chữ Việt lớn nhất Việt Nam.
Ông Lê Minh Hải, Chủ tịch UBMTTQVN P.Phú Trung trong phát biểu cũng đã chia sẻ về hạnh hiếu và nhấn mạnh những việc làm ý nghĩa trong mùa Vu lan – Báo hiếu tại chùa Thiên Chánh. Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Quảng Tiến đã trao sổ tiết kiệm “Vì người nghèo” trị giá 24 triệu đồng đến P.Phú Trung.
 ĐĐ.Thích Quảng Tiến trao sổ tiết kiệm “Vì người nghèo” đến chính quyền P.Phú Trung.

Chư tôn đức và Phật tử đang xem bản kinh Vu lan lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

Không gian văn hóa ẩm thực chay thu hút Phật tử tại chùa Thiên Chánh.
HT.Thích Tấn Đạt, Phó Văn phòng II T.Ư, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư có đạo từ – tán thán những việc làm ý nghĩa của ĐĐ.Thích Quảng Tiến.
“Dù Tân Phú là một quận xa trung tâm và còn nhiều khó khăn nhưng Đại đức đã làm được những việc mà các quận ở trung tâm không làm được”, Hòa thượng nói.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Bài viết liên quan:  Chỉ nói điều này sẽ mất hết phúc báo, cả năm xui xẻo
Chuyên mục: Sống vui vẻ