Học cách sống bao dung có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Học cách sống bao dung trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Học cách Tha Thứ và Bao Dung – Thầy Thích Pháp Hòa

Bạn đang xem video Học cách Tha Thứ và Bao Dung – Thầy Thích Pháp Hòa được cập nhật từ kênh Nghe Pháp Mỗi Ngày từ ngày 02:03:00 02/03/2021 với mô tả như dưới đây.

Kênh Youtube Nghe Pháp Mỗi Ngày đăng tải video chính thức về tất cả các bài giảng của thầy Thích Pháp Hòa.

Mời đại chúng bấm 𝗟𝗜𝗞𝗘 – 𝗦𝗨𝗕𝗦𝗖𝗥𝗜𝗕𝗘 – 𝗦𝗛𝗔𝗥𝗘 – 𝗖𝗢𝗠𝗠𝗘𝗡𝗧 để nhận video mới nhất.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
►Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
► Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
► Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
► Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Bài viết liên quan:  Hay nhất của Bocano.com

#nghephapmoingay #thichphaphoa #baodung

Một số thông tin dưới đây về Học cách sống bao dung:

Hãy học cách sống bao dung độ lượng để sống tốt hơn


Lòng bi và khoan dung không phải là một dấu hiệu của yếu đuối, mà là một dấu hiệu của sức mạnh, Vì vậy hãy học cách sống bao dung độ lượng để sống tốt hơn. Những đức tính tốt đáng có của mỗi người là sự khoan dung, độ lượng giàu lòng nhân ái của con người.

Chúng ta có thể hiểu ở đây về bao dung có nghĩa là rộng lòng tha thứ. Người có lòng bao dung là người có lòng tôn trọng, biết tha thứ và thông cảm cho người khác khi họ có lỗi lầm và biết hối cãi. Hãy học cách sống bao dung độ lượng để sống tốt hơn. Bao dung độ lượng là một trong những đức tính cao quý của đời người, khi bạn có lòng bao dung thì mọi mối quan hệ sẽ trở nên lành mạnh hơn. Bài viết lamnguoi.net hôm nay chia sẻ đến bạn đọc hãy học cách sống bao dung độ lượng để sống tốt hơn. Mời các bạn cùng đọc.

Bài viết liên quan:  Nhân sinh như khách trọ trần gian, thành bại trong đời ở 10

Hãy học cách sống bao dung độ lượng để sống tốt hơn, ảnh minh họa

1. Sống bao dung là gì?

Trong chúng ta có ai đã bao giờ tự hỏi, sống bao dung từ khi nào trở thành một thứ xa xỉ với cuộc sống hiện tại không. Tôi thì có. Sống bao dung là sống bằng tình nghĩa, tình thương và tình yêu. Sống bao dung là giúp đỡ bất kì ai trong những mối quan hệ hàng ngày của các bạn, giúp đỡ hoặc cho đi vô điều kiện, đó là bạn đã học cách sống bao dung độ lượng để sống tốt hơn. Nếu bạn nhìn nhận cuộc sống của bản thân chậm lại, kĩ hơn, bạn sẽ tự hiểu được trong bất cứ hoàn cảnh nào, bao dung độ lượng cũng cần có. Ví dụ:

– Nếu cha mẹ không yêu thương bạn vô vàn thì họ sẽ không bao giờ nuôi dưỡng và dạy dỗ bạn, người xưa vẫn hay bảo “chỉ có con cái bỏ cha mẹ chứ không có cha mẹ nào bỏ con cái”, trừ một số ít con người lòng dạ hẹp hòi và vô trách nhiệm, vô đạo đức, họ mới đi vứt bỏ con của mình đứt ruột sanh ra.

Bài viết liên quan:  5 TÌNH HUỐNG MÀ IM LẶNG LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

– Trong bất kì công việc nào, bạn ở bất kì vị trí nào, bạn không có lòng bao dung độ lượng, bạn sẽ từ bỏ mọi việc mà không cần xem lại chính mình và tập thể đã phấn đấu ra sao.

&#…

Chi tiết thông tin cho Hãy học cách sống bao dung độ lượng để sống tốt hơn…

Thực tập cách sống độ lượng, bao dung và tha thứ

Hãy thực tập tâm ta rộng lớn như đại dương. Đại dương cũng rộng lớn, bao la và sâu thẳm. Ta nên sống có chiều sâu hơn, có hiểu biết hơn và do đó dễ dàng thông cảm và bỏ qua những lỗi lầm của người khác.

>>Góc nhìn Phật tử

Thực tập buông xả theo lời Phật dạy có giá trị trị liệu rất lớn. Cách đây nữa tháng, tôi có đọc một bài báo viết về vụ ly dị khá hiếm của một đôi vợ chồng trí thức, vợ là tiến sĩ, chồng cũng tiến sĩ, mỗi người làm việc trong một lĩnh vực khác nhau. Bà vợ quá kỹ lưỡng, ông chồng thì quá xuề xòa. Ông chồng là nhà báo. Nhà báo thì hay hút thuốc, uống cà phê, đôi lúc cũng có bia rượu. Tính ông cẩu thả, hút thuốc ở đâu thì quăng đầu thuốc ở đó, uống bia đâu thì bỏ chai ở đó. Bà vợ thì ngược lại, làm công việc của một nhà quản trị nên rất ngăn nắp, trình tự. Ông chồng viết xong bài báo thì ngả luôn người ra, ngủ khò khò. Bà vợ thì khó tính, nằm kế bên ông chồng ngủ khò khò thì đã phiền não, thức dậy đi vòng vòng rồi thấy cái bàn của ông thì thấy mọi thứ bề bộn quá. Bà xếp lại cho gọn gàng, ông chồng vừa thức dậy bà cằn nhằn luôn: “Ông là tiến sĩ chứ đâu phải là con nít mà phải để tôi nhắc nhở ông nhiều quá vậy? Ông là cha trong gia đình này mà còn tệ hơn đứa con trai của chúng ta nữa”. Ông chồng nghe tự ái, cãi lại: “Cô đừng có trịch thượng với tôi. Tôi viết báo người ta tán dương, ca tụng. Chỉ có cô là coi tôi không ra gì mà thôi”.

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công Đặng Lê Nguyên Vũ: Ông vua cà phê

Hãy học cách hướng tới vầng thái dương để quên đi bóng tối, tức là suy nghĩ lạc quan, tích cực, tin tưởng vào sự chuyển hóa, tin tưởng vào những nỗ lực tích cực.

Trong câu chuyện này, nếu ta học được tính bao dung ở trong đạo Phật thì mọi chuyện sẽ không đến nỗi căng thẳng như vậy. Ta nên tập buông xả. Hãy xem thói quen cẩu thả của người chồng là giới hạn cá tính cố hữu để không đòi thay đổi. Ta có thể giúp chồng dọn dẹp, thu vén, nhưng giúp xong đừng có kể công. Quan tâm để rồi bới móc khiếm khuyết của người khác càng dẫn đến nhiều đổ vỡ.

Hai vợ chồng trong câu chuyệ…

Chi tiết thông tin cho Thực tập cách sống độ lượng, bao dung và tha thứ…

Sống phải biết tha thứ và bao dung

Trong cuộc đời mỗi người có lúc vì nóng vội, chủ quan mà chúng ta mất phương hướng, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nếu cứ mãi giày vò nhau vì chuyện đã qua thì chúng ta không thể giải quyết được gì. Điều chúng ta cần làm là bỏ qua những sai lầm mắc phải và cẩn trọng làm lại từ đầu. Sai lầm là điều khó tránh khỏi, nếu người khác biết nhận sai về mình thì chúng ta hãy tha thứ cho họ. Không nên khắt khe với những lỗi lầm mà người khác phạm phải, cũng đừng chỉ nhìn vào đó mà vội đánh giá một con người. Cố gắng nghĩ đến những điều tốt đẹp mà họ đã làm, những cố gắng, nỗ lực mà họ đã bỏ ra. Nếu người mắc sai lầm ý thức được sai lầm và chấp nhận sửa đổi thì họ rất cần sự bao dung từ mọi người để có cơ hội làm lại cuộc đời. Trước những lỗi lầm của người khác, bao dung lại có sức mạnh hơn nhiều so với trừng phạt. Không thể mở lòng khoan dung người khác, bạn cũng không thể nào thành công trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:  Xởi lởi trời cho so đo trời lấy trời co lại, trời cho không thấy trời

Tha thứ cho người đã từng làm tổn thương mình quả là một việc rất khó, vì bị người khác làm tổn thương là một cảm giác không hề dễ chịu. Dẫu biết rằng người ta đối xử với mình quá tệ, sao có thể dễ dàng bỏ qua nhưng nếu không tha thứ trong lòng chúng ta lại càng nặng nề hơn. Tha thứ là cách tốt nhất để động viên bản thân suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực, cố gắng sống tốt hơn và có những thay đổi cần thiết. Tha thứ là cách để chắp cánh cho lòng yêu thương và sự bao dung. Học cách tha thứ vốn dĩ là cần thiết đối với bất kỳ ai, đó chính là một lối sống đẹp mà mọi người cần phát huy. Muốn tha thứ được, đòi hỏi chúng ta phải biết dung hòa mọi mặt để biết yêu thương và cảm thông. Bằng chính trái tim chân thành của mình, ta mới có thể giúp người khác khắc phục được lỗi lầm. Tha thứ là chúng ta đã cho người khác một cơ hội. Tha thứ sẽ cải thiện tất cả các mối quan hệ, làm thay đổi chất lượng cuộc sống của chính mình. Tha thứ không có nghĩa là chúng ta đầu hàng số phận, chấp nhận buông xuôi mà chính là đặt mình ở vị trí của người khác để bao dung họ. Khi quyê…

Bài viết liên quan:  Thiên thời Địa lợi Nhân hòa, ai nắm bắt được thì người đó sẽ

Chi tiết thông tin cho Sống phải biết tha thứ và bao dung…

Bao dung là gì? Tại sao nên sống bao dung? | Ngoại ngữ cộng đồng

Trong cuộc sống, không ít khi chúng ta cảm thấy giận dữ, bất bình về hành động mà ai đó làm với mình. Tuy nhiên, khi nóng giận, bạn chỉ thoả mãn chính bản thân ngay lúc đó. Trên thực tế, chính bản thân và mối quan hệ xung quanh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cho nên, việc học cách bao dung trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy bao dung là gì?

Xem thêm: “Ờ Mây Zing!! Gút Chóp” (Amazing!! Good job) là gì? Cách sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày

Bao dung là gì?

Sống bao dung là lối sống yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh thay vì thù hằn, ghét bỏ. Lối sống này còn để chỉ những người mà mình đã giúp đỡ trong hoàn cảnh khó khăn về vật chất lẫn tinh thần. 

Bài viết liên quan:  Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công

Khi bạn bao dung, bạn sẽ không chấp nhặt sai lầm của người khác. Điều này không có nghĩa là bỏ qua tất cả sai lầm, hoặc làm ngơ với cái xấu, cái ác. Mà tuỳ theo từng trường hợp, hãy có cách ứng xử bao dung sao cho phù hợp nhất.

Bao dung là 1 đức tính cần có trong cuộc sống

Tại sao nên sống bao dung?

Lối sống bao dung là 1 trong những lối sống đẹp mà người ta luôn hướng tới. Điều này xuất phát từ những giá trị tốt đẹp lẫn ý nghĩa của việc sống bao dung với mọi người xung quanh.

Sống bao dung để cuộc sống thêm tươi đẹp

Sự bao dung sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm tươi đẹp. Khi tha thứ cho lỗi lầm của người khác, người ta sẽ có động lực, cơ hội để sửa chữa. Điều này giúp cho xã hội phát triển theo hướng tích cực, trên cơ sở vẫn tuân thủ những giá trị đạo đức.

Bài viết liên quan:  Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng cao đẹp vĩnh cửu nhất

Khi con người sống chan hoà, bao dung với nhau hơn, mối quan hệ trong xã hội sẽ tốt đẹp, ít sự thù hằn, ganh ghét.

Sống bao dung để tâm hồn thanh thản

Bao dung không chỉ đơn thuần khiến cho người khác cảm thấy được an ủi, tha thứ, mà còn là bài thuốc cho chính tinh thần của bạn. Không có cách nào để giúp cho tâm hồn thanh thản hơn ngoài trút bỏ những gánh nặng, thù ghét, giận dữ trong lòng.

Khi tha thứ cho lỗi lầm của người khá…

Chi tiết thông tin cho Bao dung là gì? Tại sao nên sống bao dung? | Ngoại ngữ cộng đồng…

Bao dung là gì? Tại sao nên sống bao dung? | Ngoại ngữ cộng đồng

Cách để Khoan dung với người khác

Tải về bản PDF

Tải về bản PDF

Đôi khi bạn thấy bản thân lâm vào tình huống khó mà khoan dung với hành động hay lời lẽ của người khác. Cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của mỗi người, tránh biến mọi chuyện thành cuộc tranh cãi cá nhân. Bạn có thể phát triển vẻ ngoài khoan dung bằng cách tìm hiểu nhiều người khác nhau, phát triển sự tự tin của bản thân và cảm kích sự khác biệt.

Bài viết liên quan:  6 thói quen giúp bạn sống vui khoẻ, hạnh phúc

 1. 1

  Cố gắng đồng cảm. Bước đầu tiên để khoan dung với người khác trong tình huống khó khăn là cố gắng đồng cảm với người đó, thử nhìn nhận mọi việc theo quan điểm của người đó. Có thể bạn có lai lịch và trải nghiệm khác họ nên những điều bạn cho là hiển nhiên có thể lại xa lạ hoặc kỳ quặc đối với người khác.

 2. 2

  Yêu cầu giải thích. Nếu bạn trò chuyện với ai đó và họ phát ngôn ra câu bạn không thể chấp nhận, bạn có thể tìm hiểu quan điểm của người đó mà không tức giận hay không dung thứ. Cố gắng tìm hiểu kỹ hơn về quan điểm của họ bằng cách yêu cầu họ giải thích.

  • Bạn có thể nói như sau “Tốt thôi, hãy nói cho tôi biết thêm về nó. Điều gì khiến bạn suy nghĩ như vậy?”
  • Hành động như vậy là bạn đã tỏ ra khoan dung mà không loại trừ họ ngay lập tức, bạn đang cố gắng hiểu điều mà bạn thấy khó khăn.[1]
  • Ghi nhớ rằng sự khoan dung không đồng nghĩa với chấp nhận những hành động không thể chấp nhận.[2]
 3. 3

  Phớt lờ sự khác biệt của bản thân. Cách để xử lý tình huống khó khăn là cố gắng phớt lờ sự khác biệt. Đây là khía cạnh tiêu cực hơn của khoan dung so với học cách chấp nhận và đánh giá sự khác biệt, nhưng nó lại rất hữu dụng. Để làm được điều này bạn phải tránh một số chủ đề hội thoại hoặc đổi chủ đề khi cần thiết.

 4. 4

  Dùng khẳng định “Tôi” thay vì “bạn”. Nếu bạn thấy bản thân đang chật vật để giữ lịch sự khi trò chuyện với ai đó, bạn nên tránh buộc tội hoặc đưa ra kết luận về người bạn đang nói chuyện cùng. Bạn có thể dùng khẳng định “tôi” thay vì “bạn”. Điều này giúp giảm leo thang căng thẳng đôi bên và biết đâu bạn sẽ cởi mở với quan điểm của ngườ…

Chi tiết thông tin cho Cách để Khoan dung với người khác…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Học cách sống bao dung

thích pháp hoà, thầy pháp hoà, pháp thoại thích pháp hoà, vấn đáp thích pháp hoà, pháp hoà canada, bài giảng thầy thích pháp hoà, pháp thoại, lời phật dạy, thầy pháp hoà giảng, thích pháp hoà 2021, thích pháp hoà mới nhất, tha thứ, bao dung

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Học cách sống bao dung này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Học cách sống bao dung trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống