Tải về bản PDF

Tải về bản PDF

Ghi chú: Bài viết này dành cho độc giả nói chung. Những người hướng ngoại có thể tìm đọc một số vài viết khác phù hợp hơn trong cùng chuyên mục.

Bạn bè và người thân của bạn có gọi bạn là “ồn ào”, “phiền toái” hay “người lắm lời” không? Bạn có nói nhiều tới mức không thèm để ý tới ý kiến hay cảm xúc của người khác không? Nếu có, và nếu đây cũng chính là vấn đề trong cuộc sống của bạn, bạn có thể học cách để trở thành một người trầm tĩnh hơn. Khi bạn trầm tĩnh hơn, những mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể khi bạn biết ghi nhận ý kiến và cảm xúc của người khác. Bạn bè và người thân của bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn, và sẽ không còn lườm bạn theo kiểu “Trật tự đi có được không?”.

Bài viết liên quan:  Bí mật luật hấp dẫn - Đừng đọc nếu như bạn không muốn

Hãy bắt đầu bằng cách lựa chọn những tình huống cần tới sự trầm tĩnh, sau đó, tập luyện để biến nó thành một nét tự nhiên trong tính cách của bạn. Dù sao, cũng giống như việc thay đổi bất kỳ nét tính cách nào, bạn cần phải từ tốn. Nếu tự dưng, một người sôi nổi và huyên náo như bạn lại trở nên yên lặng và hướng nội, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang có vấn đề. Hãy nói với họ rằng bạn đang luyện tập cách để trở nên trầm tĩnh hơn. Hãy để họ chứng kiến và trân trọng những thay đổi tích cực của bạn.

Nếu bạn thật sự cho rằng đây là con đường đúng đắn dành cho mình, hãy đọc tiếp hướng dẫn dưới đây.

Phần 1 của 3:

Thể hiện Thái độ Trầm tĩnh

  1. 1

    Hành động thận trọng hơn. Những người trầm lặng ít khi bốc đồng, và họ thường cân nhắc các quyết định dựa trên nhiều phương diện trước khi hành động. Họ luôn cư xử có chủ ý và không dễ dàng bị lôi kéo vào mọi tình huống. Họ thường dừng lại và suy nghĩ kỹ trước khi tiếp tục hành động.[1]
    Trước khi hành động, hãy dành chút thời gian để xem xét những chuyện có thể xảy ra.

    • Người trầm tĩnh thường đứng ngoài đám đông. Nếu tất cả mọi người đều lao ra cửa sổ để xem có chuyện gì ồn ào ngoài kia, thì người trầm tĩnh sẽ nghĩ xem mình có quan tâm không, rồi sau đó, có thể họ sẽ bình tĩnh…