Hoàng Tử Bé có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Hoàng Tử Bé trong bài viết này nhé!

Video: Đọc Truyện Audio: Hoàng Tử Bé – Trọn Bộ

Bạn đang xem video Đọc Truyện Audio: Hoàng Tử Bé – Trọn Bộ được cập nhật từ kênh Kể Chuyện Đêm Khuya từ ngày 00:06:04 29/06/2020 với mô tả như dưới đây.

Bài viết liên quan:  Người chết có thể đem theo thứ gì, hồng trần như mộng

NHẬN QUYÊN GÓP SÁCH VÀ HỖ TRỢ CHI PHÍ MUA BẢN QUYỀN
Chào mọi người! Sau khi cho ra mắt kênh hơn 1 năm thì mình quyết định viết mấy lời này, nếu mọi người có thể vui lòng ủng hộ thì rất tốt. Nếu không có cũng không sao, bạn nghe truyện đã là một sự đóng góp để kênh phát triển rồi!
1. Nhận QUYÊN GÓP SÁCH
Hiện tại, mình muốn tập trung vào đọc những tác phẩm kinh điển bao gồm cả văn học nước ngoài, văn học Việt Nam dành cho người lớn và cả thiếu nhi. Mình cũng đang sở hữu khoảng hơn chục cuốn và sẽ đọc dần. Tuy nhiên, mình hy vọng, các bạn đã và đang sở hữu những cuốn sách hay mà không dùng đến, muốn cho/tặng thì có thể tặng cho kênh. Mình sẽ góp vào tủ sách Kể Chuyện Đêm Khuya và đọc để càng nhiều thính giả được tiếp cận với những tác phẩm hay, giàu giá trị nhân văn.
Mình sẽ hạn chế dần việc đọc các tác phẩm văn học được public trên mạng do có nhiều sai sót về dịch thuật. Bên cạnh đó, đọc sách là một văn hóa, ủng hộ các tác phẩm được xuất bản thành sách cũng là một sự tôn trọng dành cho tác giả.
2. Nhận HỖ TRỢ CHI PHÍ MUA BẢN QUYỀN SÁCH
Thực lòng mà nói, ban đầu, mình mở kênh này chỉ để đọc những tác phẩm mình thích và chia sẻ MIỄN PHÍ để có thêm nhiều người không có thời gian đọc có thể nghe được những tác phẩm hay.
(Ở đây mình xin phép không bàn về vấn đề giọng đọc có hay hay không vì hay dở do sở thích mỗi người. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều sai sót trong quá trình đọc như phát âm chưa tròn vành rõ chữ, tiết tấu đọc, âm điệu, đọc phiên âm nước ngoài …điểm này mình sẽ chỉnh sửa dần.)
Sau một thời gian đọc, thì có phát sinh vấn đề: Video bị các bên khai thác có trả phí báo cáo bản quyền dẫn đến xóa video. Đó là mấy bộ văn học kinh điển thế giới rất hay. Bị xóa mình tiếc lắm luôn. Theo qui định của Youtube nếu bị báo cáo 3 lần sẽ bị xóa kênh.
Bởi vậy, hy vọng, các bạn đã và đang nghe truyện nếu có điều kiện có thể ủng hộ mình một chút về tài chính (cái này tùy tâm) hoặc thủ tục liên quan tới mua bản quyền sách để có thể phát triển kênh một cách tốt hơn.
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!
THÔNG TIN ỦNG HỘ LIÊN HỆ TỚI:
Kênh facebook: https://www.facebook.com/Audiokechuyendemkhuya
Email: Audiokechuyendemkhuya@gmail.com
STK: Techcombank – Đàm Ngọc Mai – 19027196415013
—————–
Đọc Truyện Audio: Hoàng Tử Bé – Trọn Bộ
Tác giả: Antoine De Saint Exupery
Nguồn: Truyenfull.vn

Bài viết liên quan:  “Cười" trong giao tiếp

Một số thông tin dưới đây về Hoàng Tử Bé:

Hoàng tử bé – Wikipedia tiếng Việt

Hoàng tử bé (tên tiếng Pháp: Le Petit Prince), được xuất bản năm 1943, là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn và phi công Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Ông đã thuê ngôi biệt thự The Bevin HouseAsharoken, Long Island, New York trong khi viết tác phẩm này. Cuốn tiểu thuyết cũng bao gồm nhiều bức tranh do chính Saint-Exupéry vẽ. Tác phẩm đã được dịch sang hơn 250 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng địa phương) và cho đến nay đã bán được hơn 200 triệu bản khắp thế giới, trở thành một trong những sách bán chạy nhất của mọi thời đại, được phát triển thành một sê ri truyện tranh 39 chương bởi Élyum Studio, và một phiên bản graphic novel bìa cứng chuyển thể bởi danh họa tài năng Joann Sfar. Truyện còn được dùng như tài liệu cho những người muốn làm quen với ngoại ngữ.

Bài viết liên quan:  Chuối hột rừng khô

Cảm hứng[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 30 tháng 12 năm 1935, lúc 14:45 sau một chuyến bay dài 19 tiếng và 38 phút, Saint-Exupéry, cùng với người bạn hoa tiêu, André Prévot, đã bị rơi máy bay ở sa mạc SaharaLibya trên lộ trình tới Sài Gòn. Họ đã cố gắng bay từ Paris tới Sài Gòn nhanh hơn những người đã từng bay trước đó để giành giải thưởng 150.000 franc. Máy bay của họ là Caudron C-630 Simoun n°7042 (seri F-ANRY).

Địa điểm rơi máy bay được cho là Wadi Natrum. Cả hai người đều sống sót qua vụ tai nạn và phải đối mặt với sự sợ hãi về việc mất nước nhanh chóng ở Sahara. Bản đồ họ có thì đã quá cũ và rất mờ mịt, do đó không có ích gì. Họ không có cách gì để giải quyết tình trạng này. Nho, táorượu đã giúp họ trụ vững được một ngày, nhưng sau đó không còn gì nữa. Cả hai người bắt đầu bị ảo giác. Giữa ngày thứ hai và ngày thứ ba, cơ thể họ đã bị mất nước rõ rệt và không đổ mồ hôi nữa. Cuối cùng, vào ngày thứ tư, một người Ả Rập du cư cưỡi trên một con lạc đà đã phát hiện ra họ và tìm các biện pháp chống lại sự mất nước nên đã cứu sống được hai người. Trong truyện Hoàng Tử Bé, khi Saint-Exupéry viết về việc bị bỏ lại trên sa mạc trong một cái máy bay bị hỏng, ông đã liên hệ thực tế chi tiết này với kinh nghiệm…

Bài viết liên quan:  Ngôi Nhà Hạnh Phúc- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Chi tiết thông tin cho Hoàng tử bé – Wikipedia tiếng Việt…

Hoang Tu Be

Antoine de Saint Exupéry

Vĩnh Lạc dịch

Với minh họa của chính tác giả Antoine de Saint-Exupéry

Gửi Léon Werth

Anh xin lỗi các em bé vì đã đề tặng cuốn sách này cho một ông người lớn. Anh có một lý do bào chữa nghiêm chỉnh : ông người lớn này là người bạn tốt nhất mà anh có trên đời. Anh có một lý do khác nữa : ông người lớn này có thể hiểu mọi chuyện, ngay cả những cuốn sách viết cho các em bé. Anh có một lý do thứ ba : ông người lớn này hiện đang sống đói và rét ở nước Pháp. Ông ấy quả thật đang cần được an ủi. Nếu mà tất cả những lý do bào chữa ấy vẫn không đủ, thì anh rất muốn tặng cuốn sách này cho cậu bé hồi xưa, mà đã là ông người lớn bây giờ. Tất cả mọi người lớn lúc đầu đều là những em bé (nhưng ít người trong số họ còn nhớ điều ấy). Vậy anh xin chữa lại lời đề tặng :

Gửi Léon Werth
Khi ông ấy còn là một cậu bé

Bài viết liên quan:  Lối sống tối giản của người Nhật

Chương I-IX

Chương X-XIX

Chương XX-XXVII

Đôi điều về tác giả và tác phẩm

Chi tiết thông tin cho Hoang Tu Be…

Hoàng Tử Bé (Tái Bản 2019) | Tiki

Hoàng tử bé được viết ở New York trong những ngày tác giả sống lưu vong và được xuất bản lần đầu tiên tại New York vào năm 1943, rồi đến năm 1946 mới được xuất bản tại Pháp. Không nghi ngờ gì, đây là tác phẩm nổi tiếng nhất, được đọc nhiều nhất và cũng được yêu mến nhất của Saint-Exupéry. Cuốn sách được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỉ 20 ở Pháp, đồng thời cũng là cuốn sách Pháp được dịch và được đọc nhiều nhất trên thế giới. Với 250 ngôn ngữ dịch khác nhau kể cả phương ngữ cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới, Hoàng tử bé được coi là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của nhân loại.

Bài viết liên quan:  Con Gà Có Trước Hay Quả Trứng Có Trước- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Ở Việt Nam, Hoàng tử bé được dịch và xuất bản khá sớm. Từ năm 1966 đã có đồng thời hai bản dịch: Hoàng tử bé của Bùi Giáng do An Tiêm xuất bản và Cậu hoàng con của Trần Thiện Đạo do Khai Trí xuất bản. Từ đó đến nay đã có thêm nhiều bản dịch Hoàng tử bé mới của các dịch giả khác nhau. Bản dịch Hoàng tử bé lần này, xuất bản nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hoàng tử bé ra đời, cũng là ấn bản đầu tiên được Gallimard chính thức chuyển nhượng bản quyền tại Việt Nam, hy vọng sẽ góp phần làm phong phú thêm việc dịch và tiếp nhận tác phẩm quan trọng này với các thế hệ độc giả.

Tôi cứ sống cô độc như vậy, chẳng có một ai để chuyện trò thật sự, cho tới một lần gặp nạn ở sa mạc Sahara cách đây sáu năm. Có thứ gì đó bị vỡ trong động cơ máy bay. Và vì ở bên cạnh chẳng có thợ máy cũng như hành khách nào nên một mình tôi sẽ phải cố mà sửa cho bằng được vụ hỏng hóc nan giải này. Với tôi đó thật là một việc sống còn. Tôi chỉ có vừa đủ nước để uống trong tám ngày.

Bài viết liên quan:  Tôi phù hợp thích hợp với ngành nghề gì

Thế là đêm đầu tiên tôi ngủ trên cát, cách mọi chốn có người ở cả nghìn dặm xa. Tôi cô đơn hơn cả một kẻ đắm tàu sống sót trên bè giữa đại dương. Thế nên các bạn cứ tưởng tượng tôi đã ngạc nhiên làm sao, khi ánh ngày vừa rạng, thì một giọng nói nhỏ nhẹ lạ lùng đã đánh thức tôi. Giọng ấy nói:
“Ông làm ơn… vẽ cho tôi một con cừu!”
– Trích “Hoàng tử bé”

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản…

Chi tiết thông tin cho Hoàng Tử Bé (Tái Bản 2019) | Tiki…

Hoàng Tử Bé

Thể loại: Văn học nước ngoài.

Hoàng Tử Bé của nhà văn Antoine De Saint-Expéry đã ra đời được gần một thế kỷ. Tác phẩm được xuất bản lần đầu tiên tại New York vào năm 1943 rồi được xuất bản tại Pháp vào năm 1946. 

Bài viết liên quan:  Cuộc Đời Con Người là Chuỗi Những Ngày Dài Tìm Kiếm

Đây chính là tác phẩm nổi tiếng nhất của Antoine De Saint-Expéry  và được bình chọn là tác phẩm xuất sắc nhất thế kỉ 20 ở Pháp.

Hoàng Tử Bé kể về một cậu hoàng tử sống trên tiểu tinh cầu B612. Một ngày nọ cậu đã rời hành tinh của mình mà đi xem những phần còn lại của vũ trụ. Và ở những tinh cầu khác cậu đã gặp được toàn những điều kỳ quặc. Cậu bắt đầu khám phá chúng và nhận ra nhiều điều.

Một cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi….

Chi tiết thông tin cho Hoàng Tử Bé…

Hoàng Tử Bé (Kỷ Niệm 70 Năm) | Tiki

Hoàng Tử Bé – Phiên Bản Kỷ Niệm 70 Năm

LẦN ĐẦU TIÊN CÓ BẢN QUYỀN CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM

Hoàng tử bé được viết ở New York trong những ngày tác giả sống lưu vong và được xuất bản lần đầu tiên tại New York vào năm 1943, rồi đến năm 1946 mới được xuất bản tại Pháp. Không nghi ngờ gì, đây là tác phẩm nổi tiếng nhất, được đọc nhiều nhất và cũng được yêu mến nhất của Saint-Exupéry. Cuốn sách được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỉ 20 ở Pháp, đồng thời cũng là cuốn sách Pháp được dịch và được đọc nhiều nhất trên thế giới. Với 250 ngôn ngữ dịch khác nhau kể cả phương ngữ cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới, Hoàng tử bé được coi là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của nhân loại.

Bài viết liên quan:  Đừng bao giờ phán xét người khác

Ở Việt Nam, Hoàng tử bé được dịch và xuất bản khá sớm. Từ năm 1966 đã có đồng thời hai bản dịch: Hoàng tử bé của Bùi Giáng do An Tiêm xuất bản và Cậu hoàng con của Trần Thiện Đạo do Khai Trí xuất bản. Từ đó đến nay đã có thêm nhiều bản dịch Hoàng tử bé mới của các dịch giả khác nhau. Bản dịch Hoàng tử bé lần này, xuất bản nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hoàng tử bé ra đời, cũng là ấn bản đầu tiên được Gallimard chính thức chuyển nhượng bản quyền tại Việt Nam, hy vọng sẽ góp phần làm phong phú thêm việc dịch và tiếp nhận tác phẩm quan trọng này với các thế hệ độc giả.

Tôi cứ sống cô độc như vậy, chẳng có một ai để chuyện trò thật sự, cho tới một lần gặp nạn ở sa mạc Sahara cách đây sáu năm. Có thứ gì đó bị vỡ trong động cơ máy bay. Và vì ở bên cạnh chẳng có thợ máy cũng như hành khách nào nên một mình tôi sẽ phải cố mà sửa cho bằng được vụ hỏng hóc nan giải này. Với tôi đó thật là một việc sống còn. Tôi chỉ có vừa đủ nước để uống trong tám ngày.

Thế là đêm đầu tiên tôi ngủ trên cát, cách mọi chốn có người ở cả nghìn dặm xa. Tôi cô đơn hơn cả một kẻ đắm tàu sống sót trên bè giữa đại dương. Thế nên các bạn cứ tưởng tượng tôi đã ngạc nhiên làm sao, khi ánh ngày vừa rạng, thì một giọng nói nhỏ nhẹ lạ lùng đã đánh thức tôi. Giọng ấy nói:

“Ông làm ơn… vẽ cho tôi mộ…

Chi tiết thông tin cho Hoàng Tử Bé (Kỷ Niệm 70 Năm) | Tiki…

Bài viết liên quan:  BẠN NÊN BIẾT 12 BÍ MẬT CUỘC SỐNG

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Hoàng Tử Bé

Hoàng tử bé, antoine de saint exupery, hoàng tử bé, con cáo, con cừu, ngôi sao, người cảm hóa, bông hoa, hoa hồng, bông hồng, con rắn

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Hoàng Tử Bé này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Hoàng Tử Bé trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống