HIỆN TẠI LÀ MÓN QUÀ CỦA CUỘC SỐNG có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về HIỆN TẠI LÀ MÓN QUÀ CỦA CUỘC SỐNG trong bài viết này nhé!

Video: Hiện Tại Là Món Quà của Cuộc Sống

Bạn đang xem video Hiện Tại Là Món Quà của Cuộc Sống được cập nhật từ kênh TIN & SỐNG Ministries từ ngày 22:08:33 25/08/2021 với mô tả như dưới đây.

Hiện Tại Là Món Quà Của Cuộc Sống.

Hãy tưởng tượng có một ngân hàng ghi vào tài khoản của bạn 86,400 đô-la mỗi sáng. Tuy nhiên, phần sai ngạch của ngày này không được chuyển sang ngày khác. Mỗi đêm ngân hàng sẽ xóa hết phần bạn chưa dùng hết trong ngày.
Bạn sẽ làm gì? Dĩ nhiên là tận dụng từng đồng, đúng không?
Mỗi người trong chúng ta đều có một ngân hàng như thế, đó chính là Thời Gian.
Mỗi sáng nó ghi vào tài khoản của bạn 86,400 giây. Khi đêm về, nó xóa hết phần thời gian bạn chưa kịp đầu tư vào việc có ích. Ngân hàng này không chuyển bất cứ khoản sai ngạch nào còn lại trong này và cũng không cho bạn chi trội.
Mỗi ngày bạn nhận được một tài khoản mới. Cứ đêm về phần dư lại trong ngày sẽ bị xóa. Nếu bạn không tận dụng được khoản gởi đó, người thiệt thòi chính là bạn. Không thể quay lại quá khứ, cũng không thể cưỡng lại “ngày mai.” Bạn phải sống trong hiện tại chỉ bằng khoản đã được gởi của chính ngày hôm nay. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian của từng ngày một cách khôn ngoan để làm lợi nhiều nhất cho sức khỏe, hạnh phúc, và sự thành đạt của chính bản thân bạn.
Đồng hồ vẫn đều đều gõ nhịp, bạn hãy tận dụng ngày hôm nay.
Để hiểu được giá trị của một năm, hãy hỏi một học sinh vừa thi rớt.
Để hiểu được giá trị của một tháng, hãy hỏi một bà mẹ sinh non.
Để hiểu được giá trị của một tuần, hãy hỏi tổng biên tập của một tờ tuần báo.
Để hiểu được giá trị của một giờ, hãy hỏi người yêu nhau đang mong chờ được gặp mặt nhau.
Để hiểu được giá trị của một phút, hãy hỏi người vừa trễ tàu.
Để hiểu được giá trị của một giây, hãy hỏi một người vừa thoát hiểm trong gang tấc.
Để hiểu giá trị của một nghìn giây, hãy hỏi chủ nhân của một chiếc huy chương Thế Vận Hội.
Hãy biết trân trọng mỗi phút giây bạn đang có trong tay! Và cần phải trân trọng nó hơn nữa khi bạn sẻ chia thời gian với một ai đó đặc biệt, đặc biệt đến mức bạn phải dành thời gian của mình cho người ấy.
Hãy nhớ rằng thời gian thì không chờ đợi ai cả!
Bạn bè thực sự là tài sản hết sức quý báu của bạn. Họ đem lại nụ cười cho bạn, động viên bạn vươn đến thành công. Họ lắng nghe lời bạn nói, cho bạn một lời khen tặng, và nhất là họ muốn thổ lộ tâm tình với bạn.
Hãy thể hiện cho họ thấy bạn quan tâm tới họ đến nhường nào.
Hãy gửi thông điệp này đến bạn mình.
Nếu bạn cũng nhận được một thông điệp như thế từ người khác thì bạn biết rằng mình đã có một vòng tròn tình bạn.
Ngày hôm qua là quá khứ
Ngày mai là một điều bí ẩn
Còn hôm nay là một món quà
Chính vì vậy mà người ta vẫn gọi
Hiện tại là món quà của cuộc sống!
Thánh Kinh suy gẫm:
“Vậy, anh chị em hãy hết sức thận trọng về nếp sống của mình, đừng sống như người khờ dại nhưng như người khôn ngoan. Hãy tận dụng thì giờ, vì thời buổi hiện tại là thời xấu xa. Vậy, đừng trở nên ngu dại, nhưng phải hiểu biết ý muốn của Đức Chúa Trời… Thưa anh chị em, hãy thận trọng để không một ai trong anh chị em có lòng gian ác và vô tín đến nỗi lìa bỏ Đức Chúa Trời hằng sống. Nhưng cứ khuyến cáo nhau hằng ngày đang khi còn được gọi là “ngày nay” để không một ai bị tội lỗi lừa gạt mà cứng lòng, vì chúng ta được dự phần với Chúa Cứu Thế nếu chúng ta giữ vững niềm tin cậy ban đầu của mình cho đến cuối cùng!” (Ê-phê-sô 5:15-17; Hê-bơ-rơ 3:12-14).
Muốn thật hết lòng!
(ST)

Bài viết liên quan:  Những nền tảng cơ bản để thành công hay nhất trong cuộc đời

Một số thông tin dưới đây về HIỆN TẠI LÀ MÓN QUÀ CỦA CUỘC SỐNG:

Hiện tại là món quà

Hiện tại là điểm nằm giữa chia cách mốc quá khứ với tương lai, là thời điểm mà chúng ta đang sống. Thời gian vốn dĩ không chờ đợi ai. Nếu quá khứ cho chúng ta kinh nghiệm; tương lai cho chúng ta hi vọng thì hiện tại lại đem đến cho chúng ta tất cả những xúc cảm đời thường: vui buồn, hờn giận, yêu thương…

Nhiều người vẫn thường nhìn về quá khứ để hoài tưởng và vui với những điều đã cũ mà quên đi thế giới mình đang sống chính là hiện tại. Có nhiều người lại thường hay mơ mộng, ước ao về những điều xa vời trong tương lai mà vô tình hoặc chối bỏ, thờ ơ với những gì trong hiện tại đang diễn ra quanh mình. Có mấy ai biết hài lòng với hiện tại? Mấy ai cảm thấy mình may mắn vì được sống trong hiện tại? Mấy ai nhận ra, những giá trị thiêng liêng, tốt đẹp làm nên cuộc sống chủ yếu xuất phát từ hiện tại chứ không phải quá khứ hay tương lai.

Bài viết liên quan:  Sống trọn từng phút giây khoảnh khắc bạn đang có

Hiện tại, chúng ta có một nơi gọi là nhà để trú chân, để đi về sau một ngày tất tả ngược xuôi; có một tổ ấm gọi là gia đình để yêu thương, san sẻ, nương tựa sau những bon chen, xô bồ ngoài kia. Đơn giản là vậy nhưng vẫn còn bao người không có được may mắn, diễm phúc như thế. Bởi vậy, ta càng phải biết trân quý hạnh phúc đời thường, những gì đang có trong hiện tại, nhất là tổ ấm gia đình.

Ai cũng cần có những người bạn trong cuộc đời mình, dù là bạn bình thường, bạn thân, bạn tâm giao, hay bạn tri kỉ. Bởi bạn bè sẽ cho chúng ta niềm vui, nụ cười; ở bên ta những lúc ta khó khăn, buồn khổ, hay thành công, hạnh phúc. Họ cũng chính là một trong những món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng cho ta, một thứ tài sản không dễ gì dùng tiền mua được. Tình bạn thắm thiết, bền chặt, vì thế càng cần phải được nâng niu, giữ gìn.

Bài viết liên quan:  Đừng vội yêu

Một ngày trong hiện tại với mỗi người đều có quỹ thời gian 24 giờ. Có người dành thời gian để xem phim, chơi game, ăn nhậu… Có người dành thời gian cho công việc, đọc sách, nấu ăn, đi du lịch, làm từ thiện… Nếu xem thời gian của hiện tại là một thứ tà…

Chi tiết thông tin cho Hiện tại là món quà…

Hiện tại là món quà – Câu lạc bộ Đọc sách cùng con

Bạn biết không, có một câu nói rất nổi tiếng:

Yesterday is history

Tomorrow is a mystery

Today is a gift

Finally, present is a present

“Hôm qua là quá khứ. Ngày mai là một món quà”. Và vì thế, người ta luôn nói: “Hiện tại là món quà của cuộc sống”. Nhưng bạn có bao giờ đặt câu hỏi ngược lại: “Vậy món quà của cuộc sống có phải là hiện tại?” không. Cuốn sách “The gift – Món quà bí ẩn” của nữ tác giả Cecelia Ahern sẽ bật mí cho bạn điều đó.Chuyện lấy bối cảnh là một không khí giáng sinh ở xứ sở Ailen, thành phố Bublin. Chuyện đi vào lòng người đọc nhẹ nhàng theo lời kể của viên cảnh sát Raphie -cũng là người dẫn chuyện bắt đầu hành trình của Lou như một bài thuyết giảng cho tên tội phạm trẻ tuổi…Chuyện kể về Lou Suffern – một người đàn ông thành đạt luôn xoay quanh công việc và tham vọng của chính mình: Anh luôn có hai nơi phải đến cùng một lúc, luôn có hai việc để làm cùng một thời điểm” và ngay cả đêm Giáng sinh, Lou cũng chỉ có điều ước duy nhất là anh có đủ thời gian để hoàn thành tất cả. Chính bởi vậy cuộc sống của Lou luôn xoay quanh sự bận rộn và căng thẳng với công việc, với đối tác, với sự thăng tiến và cả những mối quan hệ xã hội phức tạp đến nỗi Lou rời xa gia đình nhỏ của mình lúc nào không biết, cả những người cần được anh quan tâm… Lou thường uống cốc cà phê sáng và nhìn cuộc sống qua ô cửa kính ở phòng làm việc. “Ở đó, Lou bất ngờ chú ý đến Gabe – một kẻ vô gia cư. Khác với những kẻ vô gia cư khác, ở Gabe có điều gì đó đặc biệt hơn, Lou nghĩ vậy và Lou đã cho Gabe một công việc, một cơ hội và từ đó cuộc sống của Lou đã bắt đầu thay đổi cùng với sự xuất hiện kỳ lạ của Gabe”.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ cần phải làm gì để kéo dài tuổi thanh xuân và sắc đẹp

Bằng giọng văn nhẹ nhàng, nữ tính pha thêm một chút những nét kỳ ảo, những trang viết của Cecelia sẽ kéo bạn khám phá về công việc, về cuộc sống gia đình… – những điều mà lẽ ra phải từng trải và đi sâu lắm nhà văn mới có thể bộc lộ chân thực đến vậy. Nhưng điều thú vị hơn cả mà tác giả cuốn truyện muốn dành tặng bạn, đó chính là kết truyện – một …

Chi tiết thông tin cho Hiện tại là món quà – Câu lạc bộ Đọc sách cùng con…

15 câu nói trong cuộc sống nên đọc để an yên

1. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

2. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

Bài viết liên quan:  5 bài học quý giá về cuộc sống mà không phải ai cũng biết

3. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.

4. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.

5. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.

6. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

7. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.

Mỗi một người, có sinh sẽ có tử, nhưng chỉ cần chúng ta sống, chúng ta phải sống theo cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có danh hiệu nhưng không thể không có niềm vui.

Bài viết liên quan:  Để thành công lên tiếng

8. Những thứ bản thân ta không cần đến, có tốt đến đâu cũng chỉ là rác.

9. Tuổi trẻ là tài sản, là sự giàu có lớn nhất của đời người. Mỗi chúng ta cần nhân thêm thời khắc đáng trân trọng đó, dù nghèo khó cũng không cần phải sợ hãi.

10. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

11. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.

12. Tất cả các vấn đề suy cho cùng đều là vấn đề của bản thân.

13. Khi người ta nghèo, phải ra ngoài kiếm sống, lăn lộn mà ít có thời gian ở nhà. Giàu rồi, phải ở nhà nhiều hơn, hạn chế ở bên ngoài, đó mới là nghệ thuật sống.

Bài viết liên quan:  Cách mua đất mua nhà khi có ít chưa đủ tiền

14. Có những lúc, bạn rõ ràng đã tha thứ cho người đó nhưng chúng ta không thể vui lên được, đó là bởi bạn đã quên mất việc tha thứ ch…

Chi tiết thông tin cho 15 câu nói trong cuộc sống nên đọc để an yên…

Hiện tại là món quà ta nên trân trọng nó

Hiện tại là món quà nên trân trọng nó, nhiều lúc những khiếm khuyết ở trong cuộc đời này cũng là một món quà, cũng là một điều mà chúng ta phải biết trân quý. Không có ai trên cuộc đời này hoàn toàn trọn vẹn, viên mãn mà ai cũng có những nhược điểm, những khó khăn và nếu như chúng ta biết chấp nhận nó là một phần của cuộc sống thì cuộc sống của chúng ta sẽ rất là “đẹp”. Nếu một cô gái đau khổ vì chân có vết sẹo thì cô nên hạnh phúc khi thấy những người không có giày để mang, những người không có giày để mang sẽ hạnh phúc khi bắt gặp những người không có chân để mang giày. Nên nhiều lúc những cái khiếm khuyết trong cuộc sống cũng cho chúng ta một bài học rằng hãy nhìn nó để biết chúng ta cần phải trân trọng bản thân của mình, biết sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Nhìn cuộc đời này một cách sâu sắc hơn thì chúng ta sẽ đỡ “khổ”. 

Bài viết liên quan:  Sống mạnh mẽ và lạc quan để vượt lên hoàn cảnh

Ai trong chúng ta cũng mong có thể nhanh chóng thành công, càng mong muốn hơn trên những bước đường mình đi sẽ thuận lợi, không gặp bất trắc, càng mong mình là người không có khiếm khuyết gì, dù là thể chất hay tâm hồn. Vì vậy cho nên, nếu có khiếm khuyết chúng ta sẽ đau khổ và mong có thể giấu nó đi. Cuộc sống ngày nay, thời buổi hiện nay, ai ai cũng vội vã, vì chỉ cần chậm lại dù chỉ trong khoảnh khắc, có thể chúng ta sẽ bị bỏ lại, bị loại trừ. Nhưng đừng chạy quá nhanh để tìm kiếm những giấc mơ của đời mình, mà không biết chắc rằng nó có thể thực hiện được hay không. Đôi khi, ta phải sống chậm lại, đi chậm lại để thưởng thức những vẻ đẹp mà bản thân đã bỏ lỡ trong thời gian qua. Cuộc đời mà, khi người ta càng muốn thoát ra khỏi hoàn cảnh thực tại thì lại càng bị trói buộc vào một xiềng xích lớn hơn. Sự sân si do tâm động, ganh ghét thì thù hận sẽ càng ngày càng lớn và đến một lúc nào đó chúng ta sẽ bị lún sâu vào nó và thất bại thảm hại. Dù mong muốn hoàn thiện mình đến đâu, hay tự cho bản thân là kẻ tệ hại thì cũng nên hiểu một điều rằng, cuộc sống này không có ai hoàn toàn là ngư…

Bài viết liên quan:  Bạn cần làm gì để thành công

Chi tiết thông tin cho Hiện tại là món quà ta nên trân trọng nó…

Hiện tại là món quà của cuộc sống

Ngày hôm qua đã trở thành quá khứ. Ngày mai là một điều bí ẩn. Còn hôm nay là một món quà. Chính vì vậy mà người ta vẫn gọi hiện tại là món quà của cuộc sống!

Giá trị hiện tại chính là một món quà của cuộc sống. Hãy tận dụng mỗi phút giây của hôm nay để đầu tư vào những điều có ích.

Giá trị của thời gian

Hãy tưởng tượng có một ngân hàng ghi vào tài khoản của bạn 86.400 đô la mỗi sáng. Tuy nhiên, phần sai ngạch của ngày đó sẽ không được chuyển sang ngày khác. Mỗi đêm ngân hàng sẽ xoá hết phần bạn chưa dùng hết trong ngày.

Bạn sẽ làm gì lúc này… Dĩ nhiên là tận dụng từng đồng, đúng không…

Bài viết liên quan:  Cách nhận biết người sống giả tạo, người sống hai mặt

Mỗi người trong chúng ta đều có một ngân hàng như thế, đó chính là Thời Gian.

Mỗi sáng nó ghi vào tài khoản thời gian của bạn 86.400 giây, nhưng khi hết đêm, nó xoá hết phần thời gian bạn chưa kịp đầu tư vào việc có ích. Ngân hàng này cũng sẽ không chuyển bất cứ tài khoản sai ngạch còn lại nào chuyển sang ngày mai và cũng không cho bạn chi trội.

Mỗi ngày bạn đều nhận được một tài khoản mới. Và cứ đêm về phần dư lại trong ngày bạn chưa sử dụng sẽ bị xoá. Nếu bạn không tận dụng được tài khoản gởi đó, người thiệt thòi chỉ có chính là bạn.

Không thể quay lại quá khứ, cũng không thể cưỡng lại “ngày mai”. Bạn phải sống trong hiện tại chỉ bằng với tài khoản đã được gởi của chính ngày hôm nay. Vì vậy, hãy học cách đầu tư thời gian của từng ngày một cách khôn ngoan để tăng thêm lợi nhiều nhất cho sức khoẻ, hạnh phúc, và sự thành đạt của chính bản thân bạn.

Bài viết liên quan:  5 bài học quý giá về cuộc sống mà không phải ai cũng biết

Đồng hồ vẫn đều đều gõ nhịp, quay vòng nên bạn hãy tận dụng ngày hôm nay.

Để hiểu được giá trị của một năm, hãy hỏi một học sinh vừa thi rớt.

Để hiểu được giá trị của một tháng, hãy hỏi một bà mẹ sinh non.

Để hiểu được giá trị của một tuần, hãy hỏi tổng biên tập của một tờ tuần báo.

Để hiểu được giá trị của một giờ, hãy hỏi người yêu nhau đang mong …

Chi tiết thông tin cho Hiện tại là món quà của cuộc sống…

Hiện tại là món quà của cuộc sống

Ngoài xem những thông tin về chủ đề HIỆN TẠI LÀ MÓN QUÀ CỦA CUỘC SỐNG này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về HIỆN TẠI LÀ MÓN QUÀ CỦA CUỘC SỐNG trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống