GIÚP BẠN SỐNG TỰ LẬP có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về GIÚP BẠN SỐNG TỰ LẬP trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: TẠI SAO BẠN NÊN SỐNG TỰ LẬP CÀNG SỚM CÀNG TỐT | DANG HNN

Bạn đang xem video TẠI SAO BẠN NÊN SỐNG TỰ LẬP CÀNG SỚM CÀNG TỐT | DANG HNN được cập nhật từ kênh Dang HNN từ ngày 13:06:00 15/06/2018 với mô tả như dưới đây.

LINK KHÓA HỌC ANIMATION (GIÁ ĐÃ GIẢM 42%): ➡️ http://bit.ly/danghnn24h
————————
ツ Kết nối với Dang HNN:
► Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/danghnn3
► Kênh học tiếng Anh thứ 2 Dang HNN : http://bit.ly/dkdanghnn2
—————————————–
★ MỘT SỐ ĐIỀU KHÁC MUỐN CHIA SẺ VỚI CÁC BẠN ★
► Học Tiếng Anh Dang HNN | https://goo.gl/SDFe4R
► Sách hay nên đọc – Review Sách Dang HNN | https://goo.gl/2Chqsh
► Những bài học từ cuộc sống Dang HNN | https://goo.gl/8g3Eax
► Những kĩ năng cần thiết cuộc sống Dang HNN | https://goo.gl/KJQX5f
——————————————
ツ NẾU BẠN QUAN TÂM ツ
► My website : http://www.danghnn.net
► Kênh Youtube : https://www.youtube.com/danghnn3
► Like Fanpage | Dang HNN: https://fb.com/hnndang
——————————————
Bài viết tham khảo : https://vnwriter.net/ky-nang/ban-se-manh-hon-khi-song-mot-minh.html

Một số thông tin dưới đây về GIÚP BẠN SỐNG TỰ LẬP:

Làm sao để trẻ trở nên tự lập?

Hầu hết các bậc phụ huynh đều rất vui khi con mình có thể tự lập trong một số hoạt động của cuộc sống như biết cách sắp xếp thời gian giữa học tập và vui chơi, biết thức dậy đúng giờ, tự soạn tập vở và bút viết khi đến lớp, biết giặt đồ, gấp quần áo và nấu một số món ăn đơn giản,… Tuy nhiên, trái lại với việc dạy con tự lập thì các bậc phụ huynh vì tình yêu thương dành cho con mà thường xuyên làm giúp con mọi việc. Bên cạnh đó, có một số bố mẹ do quá nôn nóng khi trẻ chậm chạp mà can thiệp vội vã, làm thay cho trẻ. Từ đó, trẻ bắt đầu có thói quen lười biếng, ỷ lại vào cha mẹ. Và đương nhiên, trẻ sẽ không thể có kỹ năng tự lập để tự mình giải quyết các vấn đề của cá nhân khi lớn lên, xa rời sự chăm chút của bố mẹ.

Bài viết liên quan:  Cách để thay đổi cuộc đời bạn

Việc dạy cho trẻ tự lập là hết sức quan trọng. Ngay từ khi trẻ còn rất nhỏ đã được bố mẹ dạy cho một số kĩ năng cần thiết như tự ăn, tự chơi, tự ngủ, tự đi giày, mặc quần áo, đeo ba lô,… Nhưng khi bước vào lứa tuổi tiểu học trẻ vẫn còn rất nhiều kĩ năng tự lập khác cần phải rèn luyện để hòa nhập với bạn bè. Có lẽ nhiều bố mẹ vì nghĩ rằng làm giúp con là thể hiện tình yêu thương với con, vì muốn con chỉ cần chuyên tâm vào ăn, học và chơi, vì nghĩ rằng con chưa biết làm gì, và vì nhà có người giúp việc rồi, và vì ông bà chiều cháu không cho cháu làm… Có muôn vàn lí do như thế nên bố mẹ đã vô tình “lấy mất đi” của con trẻ rất nhiều những “cơ hội” để trẻ phát triển kỹ năng tự phục vụ và hình thành tính trách nhiệm trong nhân cách của mình.

Bài viết liên quan:  Chuyện chửi

Vậy những kỹ năng tự lập nào cần thiết phải được hình thành cho trẻ cũng như cách thức thực hiện điều đó ra sao? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bố mẹ:

Trẻ cần thể hiện được nếp sinh hoạt tích cực và tự phục vụ

Thức dậy đúng giờ, gấp chăn gối, đánh răng, rửa mặt và thay quần áo, cất giày, dép, quần áo, đồ dùng đúng vị trí, tiện lợi. Xếp đặt sách vở ngay ngắn trên bàn học, giá sách. Chuẩn bị đồ trước khi ra khỏi nhà, trước khi đi học. Sử dụng được một số thiết …

Chi tiết thông tin cho Làm sao để trẻ trở nên tự lập?…

HƯỚNG DẪN GIÚP BẠN SỐNG TỰ LẬP CẢI THIỆN BẢN THÂN

PHẦN 1: SUY NGHĨ ĐỘC LẬP

1. Chấp nhận bản thân. Bạn không thể có được sức mạnh hay sự độc lập nếu bạn không thể sống với chính mình. Bạn cần phải thỏa hiệp được với chính mình, với cơ thể, tính cách, quan điểm, lựa chọn hay với cuộc sống, với những người đã làm nên cuộc sống của bạn… Đừng bao giờ chối bỏ bản thân. Nếu đã từng mắc phải sai lầm thì đừng vội buông bỏ mà hãy coi đó là một bài học, một kinh nghiệm cho chính mình. Nỗ lực hơn nữa để trở nên tốt đẹp hơn và quan trọng nhất là bạn phải biết yêu chính mình.

Bài viết liên quan:  Trí thông minh và xem ngay bạn là sự pha trộn của ít nhất 2 loại trí thông minh nào

2. Tin tưởng vào bản thân. Nếu ngay cả bạn còn không tin chính mình thì ai có thể? Mỗi người chúng ta đều khác nhau với những quan điểm khác nhau. Không ai có thể quyết định cuộc đời thay cho bạn và tất nhiên, không phải lúc nào người ta cũng đồng ý với quan điểm của bạn. Tin tưởng vào quyết định của mình – thậm chí nếu nó không đúng như mong muốn của một số người – đồng nghĩa với việc bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn với quyết định đó, như vậy, bạn mới thể tự lập được. Nếu bạn không thể tin tưởng vào chính mình, bạn sẽ luôn dè dặt, phân vân trước mỗi lựa chọn, và bạn liên tục nhờ người khác quyết định giùm mình, dần dần nó sẽ thành thói quen và bạn cứ dựa dẫm mãi vào người khác như vậy.

Bài viết liên quan:  Chân dung cuộc sống

3. Hòa hợp với xã hội. Những người sống độc lập là những người nhìn thế giới vào cả hai mặt tốt và xấu của nó và ý thức được đâu là lựa chọn đúng đắn – là phải mạnh mẽ và tự đứng trên đôi chân của mình. Tự lập không có nghĩa là bạn không tin vào bất cứ ai, cũng không phải cho rằng bạn là nhất. Hòa hợp với xã hội tức là chấp nhận nó cùng với mọi thứ rắc rối xung quanh, rồi bạn sẽ thấy rằng ngoài kia có hàng ngàn hàng vạn cách sống khác nhau – bạn cũng có cách riêng của mình chứ không phải bắt chước một ai đó.

4. Độc lập về cảm xúc. Sẽ không sao cả nếu bạn cần một ai đó để động viên tinh thần, có thể là bố mẹ, là bạn trai hay bạn gái, hoặc là những người bạn thân. Đó là điều rất bình thường vì ai cũng cần có sự …

Bài viết liên quan:  4 cách nâng cao tư duy phản biện cho trẻ nhỏ

Chi tiết thông tin cho HƯỚNG DẪN GIÚP BẠN SỐNG TỰ LẬP CẢI THIỆN BẢN THÂN…

Sống tự lập – ‘hộ chiếu’ để bạn trưởng thành

Những cô/cậu thanh niên muốn trưởng thành

Một cuộc sống như thường lệ là cái gì cũng có cha mẹ lo, quần áo có người dọn sẵn, cơm ngon canh ngọt dọn luôn 3 bữa mỗi ngày,… khiến nhiều cô/cậu khó mà dứt bỏ để mà trưởng thành. Tuy nhiên, thời buổi hiện nay giới trẻ đã hiểu chuyện hơn và muốn tự lập rất sớm, nhưng cũng không loại trừ một vài cá nhân thích tự lập vì bạn bè khiêu khích hay không muốn thua kém. Ấy vậy dẫu sao việc tự lập cũng là một ý tưởng không đến nỗi tồi. Nó giúp bạn có một cái nhìn mới về cuộc sống và sẽ nhận ra được thật sự bạn vẫn còn rất “bé con” ở một vài vấn đề, thậm chí là trong việc học.

Thời gian đầu bạn cần làm quen với rất nhiều thứ, lịch hoạt động gần như phải sắp xếp lại toàn bộ, việc học cũng có thể bị kéo hụt do chưa quen. Vì thế bạn cần quản lý chặt chẽ. “Từ khi tự lập, mình bắt đầu biết được hóa ra cuộc sống này quá khó khăn. 2 tháng đầu mỗi lần ngồi trên lớp là đầu óc cứ phải suy nghĩ xem tháng này tại sao tiền điện lại quá cao, tiền nước rốt cuộc “trôi” về chốn nào, quần áo với giày dép mình đã lỡ vung quá tay làm lố cả tiền học phí, rồi hậu quả là vắt óc suy nghĩ giải quyết tình hình làm bị nợ 2 môn. Nhưng rồi từ từ cũng quen, mình thấy bản thân cải thiện được tính xài sang, cẩn thận trong mọi thứ” – Ngọc Tiêu (sinh viên năm hai trường Nhân Văn TP.HCM).

Bài viết liên quan:  Phụ nữ hiện đại

Tự lập – còn quá gian nan

Mặc dù nhà ở Hà Nội nhưng Thành Nam (ĐH KTQD) vẫn nhất quyết đòi bố mẹ cho ra ngoài ở riêng. Cậu sống ở căn hộ chung cư được mua bằng tiền của bố mẹ, hằng tháng nhận tiền trợ cấp bố mẹ gửi qua tài khoản. Nhưng do không quen với chuyện nấu nướng hay tự giặt quần áo nên chỉ sau hai tháng “lăn lộn” ở các quán ăn ngoài đường, đống quần áo tích trữ cả tuần mới mang ra tiệm giặt thì cậu bạn đã gầy rộp đi trông thấy. Bố mẹ thươn…

Chi tiết thông tin cho Sống tự lập – ‘hộ chiếu’ để bạn trưởng thành…

Cách tự lập – kỹ năng quan trọng nhất bạn cần dạy cho trẻ | Cleanipedia

Vì sao trẻ cần học tính tự lập từ khi còn nhỏ?

Sự phát triển của một đứa trẻ được chia ra làm nhiều bước và nó chỉ diễn ra một lần trong đời. Bạn có còn nhớ, khi con mình tập lẫy, tập bò hay tập đi, bạn đã kiên nhẫn như thế nào không? Nhưng khi trẻ bước vào giai đoạn “muốn tự mình làm việc gì”, bố mẹ thường cố tình bỏ qua. Con bạn muốn tự xúc cơm, bạn lại sợ thức ăn rơi vãi lung tung. Chúng muốn được học cách gấp quần áo, buộc dây giày thì lại nhận được câu trả lời “có làm được đâu mà cứ đòi”… Vô tình, những điều đó đã khiến tính tự lập vừa được khơi dậy của trẻ biến mất. 

Bài viết liên quan:  5 điều nên khắc cốt ghi tâm để sống không hối tiếc

Chính vì vậy, dạy trẻ kỹ năng sống tự lập là chìa khóa để trẻ mở cánh cửa bước vào tương lai. Một đứa trẻ tự lập sẽ luôn giữ được sự bình tĩnh và không dựa dẫm quá nhiều vào bố mẹ dù những việc nhỏ nhất. Lâu ngày, nó sẽ giúp trẻ hình thành được sự tự tin. Nó khiến trẻ cảm thấy được bố mẹ tin tưởng và hạnh phúc khi tự mình làm mọi thứ. Không những vậy, nhờ trẻ học được tính tự lập khi còn bé mà bạn cũng sẽ nhẹ nhàng hơn trong việc nuôi dưỡng con cái. 

Các cách rèn luyện kỹ năng sống tự lập cho trẻ

Thông thường, độ tuổi thích hợp nhất để bắt đầu dạy trẻ kỹ năng sống tự lập đó là từ 1,5- 2 tuổi. Thay vì lo lắng và ngăn cản, bố mẹ hãy giúp trẻ bằng những cách sau đây: 

Bài viết liên quan:  Phụ nữ hiện đại

#1. Hướng dẫn trẻ tự làm vệ sinh cá nhân

Tùy vào độ tuổi mà bạn sẽ có những cách hướng dẫn sao cho phù hợp:

  • Hãy dạy trẻ tự biết cách đánh răng, rửa tay súc miệng khi lên 3 tuổi.

  • Trẻ 3 – 4 tuổi,  giúp trẻ học cách gấp quần áo, dọn dẹp đồ chơi, sắp xếp đúng nơi quy định.

  • Lớn hơn một chút, bố mẹ hãy để con tự tắm, chuẩn bị đồ dùng, trang phục khi đi học.

#2. Hướng dẫn trẻ tự làm những việc nhà đơn giản

Bố mẹ hãy bắt đầu việc này bằng cách tạo một danh sách công việc cho trẻ. Tất nhiên đó chỉ là những việc nhẹ và đơn giản. Ví dụ như tưới cây, quét nhà, phụ mẹ nấu cơm, xách đồ đạc… 

Dù trẻ có thể không làm được hết nhưng hãy dành cho con sự khích lệ cần thiết vì chúng đã có ý thức làm. Sự khen ngợi của bố mẹ sẽ giúp trẻ nâng cao sự tự tin và cảm thấ…

Bài viết liên quan:  5 điều nên khắc cốt ghi tâm để sống không hối tiếc

Chi tiết thông tin cho Cách tự lập – kỹ năng quan trọng nhất bạn cần dạy cho trẻ | Cleanipedia…

Tự lập để trưởng thành

Thành công không phải tự nhiên có được, mà đó là cả một quá trình mỗi người cần phải phấn đấu và rèn luyện. Quá trình đó không thể thiếu tính tự lập, một đức tính quan trọng quyết định đến tính cách và tương lai của một người.

Tự lập là cách sống của một người luôn muốn tự quyết định tương lai của mình mà không phụ thuộc vào ý muốn của người khác, không dựa dẫm vào bất kỳ ai. Người tự lập thích tự làm lấy mọi việc, họ luôn muốn bản thân là một người hữu dụng và không là gánh nặng cho bất kỳ ai. Họ hiểu rằng, nếu sống cứ ỷ lại vào người khác thì tương lai sẽ mất đi nhiều cơ hội và cuộc sống cũng trở nên nhàm chán, vô vị. Tính tự lập phải được hình thành và rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ, có như vậy lớn lên trẻ mới có đủ bản lĩnh để có thể vượt qua những trở ngại. Vì vậy, là cha mẹ, chúng ta cần chú ý dạy con tính tự lập từ sớm sao cho phù hợp với từng độ tuổi, từng giai đoạn phát triển của con trẻ. Không nuông chìu, đáp ứng tất cả những đòi hỏi của trẻ mà hãy dạy cho trẻ biết tự lập ngay từ khi bé. Và hãy cho trẻ biết rằng con người chỉ cao quý khi họ biết đi lên bằng sự nỗ lực của bản thân và trân trọng những gì mình đang có. Tự lập giúp trẻ trở nên chín chắn trong suy nghĩ, hành động, tính tình cẩn thận, chu đáo hơn và kết quả đem lại cũng tốt hơn. Khi có tính tự lập, trẻ sẽ có đủ tự tin vào bản thân, có thể tự giải quyết được mọi việc và cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi hoàn thành công việc theo ý của mình. Đây là chìa khóa quan trọng giúp trẻ trưởng thành và thành công khi ra đời. Nếu được rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ thì khi lớn lên trẻ sẽ biết cách học thêm các kỹ năng sống khác và chí ít trẻ sẽ biết làm việc để nuôi sống bản thân.

Bài viết liên quan:  Cách để thay đổi cuộc đời bạn

Tự lập khơi dậy tài năng và trí sáng tạo của mỗi người. Nó giúp chúng ta có một góc nhìn mới về cuộc sống, có cái nhìn bao quát về mọi mặt và ý thức hơn khi hành động để tránh gây ra hậu qu…

Chi tiết thông tin cho Tự lập để trưởng thành…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề GIÚP BẠN SỐNG TỰ LẬP

Dang HNN, Dang HNN trải nghiệm cuộc sống, Dang HNN bài học cuộc sống, Review sách, Dang HNN phát triển bản thân, SỐNG TỰ LẬP, sống tự lập càng sớm càng tốt, tại sao bạn nên sống tự lập từ sớm, tại sao bạn nên sống một mình, sống một mình và lợi ích, Bạn sẽ mạnh mẽ hơn khi sống một mình sinh viên, cuộc sống sinh viên

Ngoài xem những thông tin về chủ đề GIÚP BẠN SỐNG TỰ LẬP này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về GIÚP BẠN SỐNG TỰ LẬP trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Sống vui vẻ