GIÁ TRỊ CỦA SỰ KHỔ LUYỆN có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về GIÁ TRỊ CỦA SỰ KHỔ LUYỆN trong bài viết này nhé!

Video: Cristiano Ronaldo – Thiên Tài Của Sự Khổ Luyện – Năm Tháng Ở MU

Bài viết liên quan:  ADAM KHOO - NGƯỜI KHÁC LÀM ĐƯỢC THÌ BẠN CŨNG

Bạn đang xem video Cristiano Ronaldo – Thiên Tài Của Sự Khổ Luyện – Năm Tháng Ở MU được cập nhật từ kênh Đắc Tú từ ngày 08:02:32 07/02/2018 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về GIÁ TRỊ CỦA SỰ KHỔ LUYỆN:

Những câu tục ngữ, ca dao hay về học tập, rèn luyện con người | Ban Dân vận Trung ương

Trong kho tàng văn học dân gian, ông cha ta đã đúc rút từ quy luật của tự nhiên, xã hội thành những kinh nghiệm, kiến thức hết sức quý giá được thể hiện bằng những câu ca dao, tục ngữ; trong đó có ca dao, tục ngữ nói về giáo dục. Trải qua thời gian, những kinh nghiệm, kiến thức đó ngày càng được bồi đắp, gìn giữ và được ông cha ta truyền lại cho các thế hệ sau học tập và noi theo. Tìm trong vốn cổ đó, chúng ta càng thấy việc học hành đã được bao đời nay tôn vinh. Nhân trước thềm năm học mới, xin giới thiệu cùng bạn đọc một số câu ca dao, tục ngữ hay nói về giáo dục.

Bài viết liên quan:  Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững

Từ xưa, ông cha ta đã quan niệm mục đích của việc học trước hết là để làm người, rồi sau đó là tham gia việc làng, việc nước: “Học là học để làm người/ Biết điều hơn thiệt biết lời thị phi”. Câu ca dao này có ngụ ý là muốn khuyên chúng ta phải học tập để trở thành người có ích và nên học những gì tốt chứ không nên học tập những cái xấu. Cho nên, dù khó khăn, gian khổ đến mấy, cha mẹ vẫn cố gắng cho con em mình đi học. Với lối so sánh, ví von mộc mạc, ông cha ta đã khẳng định vai trò quan trọng của việc học tập: “Người mà không học, khác gì đi đêm/ Người không học như ngọc không mài”; “Ngọc kia chẳng giũa chẳng mài/ Cũng thành vô dụng cũng hoài ngọc đi” ý nói nếu không học con người sẽ trở nên mù mờ, tăm tối, dẫu có là ngọc đi chăng nữa mà không được mài, được giũa thì ngọc ấy cũng chẳng có giá trị gì. Hay câu ca dao: “Học là học biết giữ giàng/ Biết điều nhân nghĩa biết đàng hiếu trung” để khuyên mỗi người chúng ta cần phải học tập những đạo lý, lễ nghĩa làm người. Hoặc câu: “Người không học, không có sự hiểu biết/ Trẻ mà không học, lớn không làm được việc gì”; “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, đã cho thấy việc học không có bất cứ giới hạn nào, mà học tập vừa là trách nhiệm, vừa là quyền lợi, nó luôn đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao của mỗi con người. Câu tục ngữ: “Luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi”, ý muốn nhắc nhở chúng ta phải rèn luyệ…

Bài viết liên quan:  Tâm sinh tướng là có thật, thiện ác đều thể hiện rõ trên khuôn

Chi tiết thông tin cho Những câu tục ngữ, ca dao hay về học tập, rèn luyện con người | Ban Dân vận Trung ương…

Giá trị của sự khổ luyện?

“ Một người nuôi trai lấy ngọc luôn suy nghĩ làm thế nào để tạo được viên ngọc trai tốt nhất, đẹp nhất trên đời. Ông ra bãi biển để chọn một hạt cát và hỏi từng hạt cát có muốn biến thành ngọc trai không. Các hạt cát đều lắc đầu nguầy nguậy khiến ông sắp tuyệt vọng.

Đúng lúc đó có một hạt cát đồng ý, các hạt cát khác đều giễu nó ngốc, chui đầu vào trong vỏ trai, xa lánh người thân, bạn bè, không thấy ánh mặt trời, trăng sao, gió mát, thậm chí thiếu cả không khí, chỉ có bóng tối, ướt lạnh, cô đơn, rất đau buồn, thử hỏi có đáng không? Nhưng hạt cát vẫn theo người nuôi trai về không một chút oán thán.

Bài viết liên quan:  Những thói quen tốt bạn cần có trong cuộc sống

Vật đổi sao dời, mấy năm qua đi, hạt cát đã trở thành viên ngọc lung linh, đắt giá, còn những bạn bè chế giễu nó ngốc thì vẫn chỉ là những hạt cát”.

Nếu nói trên thế gian này có “phép biến đá thành vàng” thì đó là “gian nan và đau khổ”. Những thành quả huy hoàng, sự nghiệp vĩ đại của loài người, đều phải trải qua những vất vả gian nan mới đạt được, đó chính là giá trị của sự đau khổ.

  Theo Bài học thành công

Chi tiết thông tin cho Giá trị của sự khổ luyện?…

Sự thăng tiến của Son Heung-min – Phần 1: ‘Lột xác’ nhờ nỗ lực khổ luyện | Goal.com

Để có được thành công như ngày hôm nay, Son Heung-min đã phải trải qua rất nhiều sự thay đổi vô cùng rõ rệt…


BÌNH LUẬN


Sau mùa giải đầu tiên đầy rẫy biến động ở Tottenham Hotspur, Son Heung-min suýt chút nữa đã nói lời chia tay đội bóng thành London để trở về với sân chơi Bundesliga. Thế nhưng, sau khi quyết định chấp nhận đương đầu thử thách, anh đã tự thay đổi để biến mình thành mẫu cầu thủ mà HLV Mauricio Pochettino vô cùng ưa thích: Quyết liệt, thông minh, và quan trọng nhất là hoạt động không biết mệt mỏi.

Bài viết liên quan:  Giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người là gì?

Dưới thời Jose Mourinho, đẳng cấp của Son đã đạt đến một tầm cao mới: 11 lần góp dấu giày vào bàn thắng (9 pha lập công, 2 kiến tạo) ở Ngoại hạng Anh kể từ đầu mùa. Trong khi đó, cả đội Arsenal – đối thủ mà Son cùng các đồng đội sẽ đối mặt cuối tuần này – mới chỉ ghi… 10 bàn suốt những vòng đấu đã qua.

Thành quả của sự tiến bộ vượt bậc suốt vài năm qua là bản hợp đồng mới mà anh cùng Ban lãnh đạo Tottenham đang chuẩn bị đặt bút kí. Ở tuổi 28, Son sẽ trở thành một trong những người hưởng lương cao nhất tại Spurs, bên cạnh hai cái tên Harry KaneTanguy Ndombele. Mức thù lao này cũng chứng minh cho vị thế của ngôi sao người Hàn Quốc, với tư cách một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

Bài viết liên quan:  Sống đơn giản để hạnh phúc, đơn giản mà sống cho đời yên vui

Bàn hợp đồng “khủng” nói trên cũng phản ánh sự thay đổi trong suy nghĩ của Son. Từ chỗ một cầu thủ còn bỡ ngỡ thiếu tự tin của 4-5 năm về trước, Son nay đã hiểu rõ giá trị của bản thân nằm ở đâu. Bản thân anh cũng đã hiểu được những màn trình diễn của mình đã đủ để thuyết phục ban lãnh đạo Tottenham – đứng đầu là ông chủ Joe Lewis cùng Chủ tịch Daniel Levy – phải đưa anh vào diện “không thể thay thế”.

Thương hiệu mang tên Son Heung-min cũng đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ. Tháng 10 vừa qua, anh vừa gia nhập bộ phận thể thao của Công ty quản lý Hollywood CAA –  CAA Base. Đây là nơi chăm sóc các giá trị về thương mại của HLV Jose Mourinho cùng tiền vệ Dele Alli và đặc biệt là siêu sao Cristiano Ronaldo, một thân chủ khác của công ty này.

Bài viết liên quan:  Những câu nói chứng minh cuộc đời luôn mỉm cười với mình

Vậy, làm cách nào m…

Chi tiết thông tin cho Sự thăng tiến của Son Heung-min – Phần 1: ‘Lột xác’ nhờ nỗ lực khổ luyện | Goal.com…

“Lệch chuẩn” – biểu hiện thiếu trách nhiệm xã hội của người nghệ sĩ | Tạp chí Tuyên giáo

(TG) – Với sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước, đội ngũ văn nghệ sĩ nước nhà không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, có nhiều đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới của đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tốt đẹp, vẫn còn những ứng xử tiêu cực – “lệch chuẩn” của một số nghệ sĩ. Điều này đặt ra nhiều vấn đề về tư cách, phẩm chất đạo đức, lối sống, đặc biệt là trách nhiệm xã hội của người nghệ sĩ với công chúng, với việc kiến tạo đời sống tinh thần lành mạnh ở nước ta hiện nay.

Bài viết liên quan:  Bài học đơn giản cho sự thành công

SỨ MỆNH CAO CẢ

Nghệ sĩ là những người tài năng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ. Mỗi nghệ sĩ thường có một năng lực, sở trường đặc biệt; có tình yêu, niềm đam mê một loại hình nghệ thuật. Thiên tính, xu hướng ấy thuộc về năng lực, tố chất của mỗi cá nhân nhưng cũng có thể được truyền cảm hứng từ cái nôi nghệ thuật của gia đình, dòng họ. Qua thời gian, sự khổ luyện, tài năng sẽ tỏa sáng. Sự khác biệt, độc đáo, mới lạ, không lặp lại chính mình với những giây phút thăng hoa kết tinh ở những vở diễn, tiết mục, tác phẩm xuất sắc, có sức mạnh lay chuyển cảm xúc, suy nghĩ của công chúng, gieo vào trái tim người đọc, người xem những điều tốt đẹp, hướng họ đến với những giá trị của chân, thiện, mĩ, lúc ấy tài năng, nghệ thuật mới thực hiện trọn vẹn sứ mệnh cao cả của mình.

Bài viết liên quan:  Nhìn tướng biết tâm, cách nhìn người qua tướng mạo

Nghệ thuật có khả năng thanh lọc, nâng đỡ tâm hồn, có thể “cứu rỗi nhân loại”. Sức mạnh của những tác phẩm lớn, ra đời trong hoàn cảnh lịch sử nhất định có thể làm “rung chuyển thế giới”, làm thay đổi vận mệnh, số phận, cuộc đời của cá nhân và cộng đồng. Bằng tài năng, sự nhạy cảm nghề nghiệp, trí tưởng tượng phong phú, người nghệ sĩ có khả năng thâu tóm, ghi chép, phản ánh một cách sinh động hiện thực cuộc sống thông qua những kí hiệu, biểu trưng, hình tượng nghệ thuật có sức hấp dẫn lớn, tác động trực tiếp vào tư tưởng, tình cảm, thái độ của người tiếp nhận, làm thay đổi nhận thức, hành động của công chúng.

Chi tiết thông tin cho “Lệch chuẩn” – biểu hiện thiếu trách nhiệm xã hội của người nghệ sĩ | Tạp chí Tuyên giáo…

Bài viết liên quan:  Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công

Tiền đạo xuất chúng nhờ khổ luyện, không phải tài năng bẩm sinh – Báo Công an Nhân dân điện tử


Bóng đá thế giới thường mặc định những tiền đạo giỏi ghi bàn nhờ bản năng, nhưng Harry Kane đã một mình đi ngược lại quy luật đó. Anh chứng minh bằng sự khổ luyện, “Cuồng phong” Harry Kane có thể vượt qua thành tích ghi bàn của những siêu nhân như Ronaldo và Messi.

Một trong những trận đấu đáng nhớ nhất của Harry Kane diễn ra trong năm 2017 đến vào ngày 17/10. Anh lĩnh ấn hàng công Tottenham Hotspur trên sân Santiago Bernabeu, gây áp lực khiến Raphael Varane phải phản lưới nhà. Trận đấu đó Tottenham hòa Real Madrid 1-1. Sau trận, Kane đổi áo với Cristiano Ronaldo, người anh vẫn luôn ngưỡng mộ và coi là hình mẫu hướng tới.

Bài viết liên quan:  Giá trị cuộc sống đích thực hạnh phúc nhất của con người là gì?

So sánh giữa Ronaldo và Kane, mọi thứ có vẻ rất khập khiễng. Ronaldo đã giành được gần như mọi danh hiệu cá nhân lẫn tập thể trong suốt sự nghiệp, trong khi Kane gần như chưa có gì. Nhưng trận đấu hôm đó thực ra lại là màn so kè thành tích ghi bàn cá nhân đầy gay cấn giữa 2 cầu thủ.

Kane nhận danh hiệu Vua phá lưới Premier League mùa trước. Đây là lần thứ 2 liên tiếp anh đạt thành tích này.

Với bàn thắng ghi trên chấm phạt đền vào lưới Tottenham hôm đó, Ronaldo có 44 bàn trong năm 2017, còn Kane bị bỏ lại với 43 bàn. Nhưng 2 tháng sau, Kane “chốt sổ” năm 2017 với thành tích 56 bàn thắng, vượt qua Ronaldo (52 bàn) và Lionel Messi (54 bàn) để trở thành chân sút xuất sắc nhất châu Âu.

Ronaldo là tấm gương độc nhất vô nhị trong lịch sử bóng đá về tinh thần thi đấu chuyên nghiệp và khát khao đạt được vị trí số 1. Nếu Messi sinh ra mang trong mình khả năng thiên bẩm, thì không một cầu thủ nào khác trong lịch sử bóng đá tập luyện chăm chỉ như Ronaldo. Suốt 12 năm qua, Ronaldo đã duy trì phong độ đỉnh cao mỗi ngày bằng thái độ tập luyện không ai bì kịp.

Bài viết liên quan:  Những thói quen tốt bạn cần có trong cuộc sống

Nhưng giờ đây,…

Chi tiết thông tin cho Tiền đạo xuất chúng nhờ khổ luyện, không phải tài năng bẩm sinh – Báo Công an Nhân dân điện tử…

Ngoài xem những thông tin về chủ đề GIÁ TRỊ CỦA SỰ KHỔ LUYỆN này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về GIÁ TRỊ CỦA SỰ KHỔ LUYỆN trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống