Hàng trăm loại ngôn ngữ lập trình cũ – mới có thể sẽ khiến bạn đau đầu trong việc bắt kịp các xu hướng sử dụng thịnh hành nhất, đặc biệt là khi bạn cần tập trung nền tảng ban đầu.

Bạn đang xem: Facebook Được Viết Bằng Ngôn Ngữ Gì

Vậy bạn có đang tìm kiếm một cơ hội mới? Bạn muốn theo kịp với ngành công nghiệp phần mềm đang phát triển vượt bậc? Chắc chắn bạn sẽ cần phải quan tâm đến những loại ngôn ngữ lập trình mà các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới dựa vào để xây dựng các sản phẩm của họ.

Hãy cùng điểm danh những ngôn ngữ đó nào!

Python

Python là ngôn ngữ rất sáng sủa, cú pháp chặt chẽ và các thông số kỹ thuật được thiết kế dễ đọc, nhỏ gọn và rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình. Cấu trúc của Python còn cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu.

Bài viết liên quan:  Con Người Trong Xã Hội Tin Học Hóa- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Mặc dù không quá mạnh mẽ, Python khá linh hoạt và có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Cho dù bạn là một nhà quản trị hệ thống, một lập trình viên, hoặc chuyên viên phân tích dữ liệu, Python đều có thể đóng một phần quan trọng trong quy trình làm việc của bạn. Bằng chứng về điều này là các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Dropbox và Quora đều xây dựng dựa trên Python.

Hơn thế nữa, Python trở thành ngôn ngữ chung cho kỷ nguyên phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo). Các công ty như Facebook và Google cung cấp các thư viện Machine Learning (thư viện Máy học) được viết bằng Python. Thư viện Machine Learning của Amazon cũng cung cấp Python API.

Một điểm sáng khác, quá trình dài lâu cho việc chuyển đổi từ Python 2 sang Python 3 đã gần hoàn tất. Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Python sẽ có một vị trí quan trọng tại các công ty công nghệ hàng đầu trong nhiều năm tới.

Bài viết liên quan:  Nhông Nhông Ba Làm Con Ngựa- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

JavaScript

Ngôn ngữ tiếp theo nằm trong danh sách này sẽ là một bất ngờ rất lớn đối với hầu hết mọi người.

JavaScript được phát triển trong 10 ngày bởi các nhà phát triển trình duyệt Netscape để thêm kịch bản cho sản phẩm của họ. Kể từ khi xuất h…