ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ (PHẦN 1) có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ (PHẦN 1) trong bài viết này nhé!

Video: Phương pháp đọc sách hiệu quả Phần 1 | Đọc Sách Nhanh Tuyên Quang

Bài viết liên quan:  Người thông minh thường gặp khó khăn, trắc trở gì?

Bạn đang xem video Phương pháp đọc sách hiệu quả Phần 1 | Đọc Sách Nhanh Tuyên Quang được cập nhật từ kênh Đọc Sách Nhanh Tuyên Quang từ ngày 03:12:40 25/12/2021 với mô tả như dưới đây.

Phương pháp đọc sách hiệu quả Phần 1 | Đọc Sách Nhanh Tuyên Quang
=====================================
Chuẩn mực, rõ ràng, minh bạch và chia sẻ là những giá trị cốt lõi mà Đọc Sách Nhanh luôn hướng tới, chúng tôi hiểu nghề đào tạo là nghề gieo hạt. Chính vì vậy, Đọc Sách Nhanh khao khát góp phần giúp cho mọi người có những phẩm chất kiện toàn, đáp ứng xã hội thông tin để nâng cao chất lượng cuộc sống trở nên tươi đẹp và hạnh phúc
Nâng cao tri thức mỗi ngày cùng Đọc Sách Nhanh
🌏 Website: http://docsachnhanh.net
=====================================
#docsachnhanh #doansonlam
© Bản quyền thuộc về Đọc Sách Nhanh thuộc tập đoàn NAGARA
© Copyright by Đọc Sách Nhanh Channel ☞ Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ (PHẦN 1):

Cách để Đọc sách hiệu quả

Bài viết liên quan:  10+ thói quen rèn luyện trí thông minh - phần 1

Tải về bản PDF

Tải về bản PDF

Bạn đã bao giờ đọc xong một trang sách và nhận ra mình đã mơ màng trong lúc đọc không? Điều này xảy ra với hầu hết mọi người vào một lúc nào đó vì bạn có quá ít thời gian hoặc không quá hứng thú với việc dành thêm là một phút nữa để đọc tác phẩm của Homer hoặc Shakespeare. May mắn thay, việc học cách đọc sách thật tập trung và ghi chú sẽ giúp quá trình đọc trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và thú vị hơn. Hãy xem tiếp nội dung bên dưới để biết cách đọc sách hiệu quả.

 1. 1

  Tránh những thứ gây xao lãng. Hãy tắt máy tính, tivi và tiếng nhạc. Bạn sẽ khó mà tập trung đọc, đặc biệt khi đọc nội dung gì đó khó hiểu nếu bị phân tâm. Tập trung đọc sách có nghĩa là bạn sẽ tìm một nơi thoải mái, dễ chịu và không khiến bạn bị mất tập trung.

  • Làm cho việc đọc sách vui hơn bằng cách chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ hoặc thức uống và tạo cảm giác thoải mái. Thắp một cây nến thơm hoặc đọc sách khi tắm bồn sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và làm cho việc đọc sách thú vị hơn, đặc biệt khi bạn không quá hứng thú với nội dung đang đọc.
 2. 2

  Đọc lướt trước khi đọc kỹ. Nếu đọc nội dung gì đó khó hiểu, bạn đừng quá lo là mình sẽ mất hứng thú vì đã biết kết cục. Nếu đang đọc một đoạn nào đó và phải đọc lại từ đầu, bạn nên thử đọc lướt qua toàn bộ câu chuyện hoặc lật sang một vài trang sách tiếp theo để hiểu bối cảnh, các nhân vật chính và giọng điệu của nội dung đang đọc; như vậy, bạn sẽ biết phải tập trung vào điều gì khi đọc kỹ nội dung.[1]

  • Tìm đọc tóm tắt (chẳng hạn như trên trang Cliff’s Note) hoặc nội dung của sách qua mạng Internet là một cách hay để nắm ý chính nhằm giúp bạn dễ hiểu quyển sách hơn, nhưng lưu ý rằng một số giáo viên sẽ không hài lòng với việc này và có thể cho điểm thấp hoặc không cho điểm nếu họ biết bạn chỉ đọc tóm tắt. Vì vậy, đừng quên mở sách ra và đọc thật kỹ.
 3. 3

  Hình dung về những gì bạn đang đọc. Hãy tưởng tưởng bạn là một đạo diễn phim và hình dung diễn biến trong khi đọc. Lên danh sách diễn vi…

Chi tiết thông tin cho Cách để Đọc sách hiệu quả…

Bật mí phương pháp đọc sách hiệu quả nhất hiện nay!

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Xã hội hiện đại và phát triển gần như đã giết chết thói quen đọc sách mỗi ngày của con người. Do đó, lượng người không có thói quen đọc sách gần như là không đếm được. Nếu bạn nằm trong số người không đếm được đó, thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều thứ mà một cuốn sách có thể mang lại.

Sách được ví như kho tàng tri thức của nhân loại, do đó, đọc sách mang lại rất nhiều những lợi ích mà bạn không thể ngờ tới. Do đó, chúng tôi khuyên rằng, bạn nên tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày để có thể có cơ hội khám phá kho tàng của nhân loại cũng như thu được cho mình những lợi ích tốt đẹp từ sách.

Vậy cụ thể, sách mang lại những lợi ích gì mà được ví như những kho báu, cũng như làm thế nào để chinh phục kho báu đó một cách hiệu quả nhất, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết “Khám phá kho báu tri thức với kỹ năng và phương pháp đọc sách hiệu quả nhất!”

1. Lợi ích của việc đọc sách mang đến cho bạn

Sách ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, thư viện lớn, thư viện nhỏ, hiệu sách ở khắp các khuôn viên trường học, các thành phố lớn nhỏ. Tuy nhiên, mọi người lại không hiểu vì sao sách lại ở khắp mọi nơi như vậy, lợi ích của việc đọc sách là gì mà nó lại được đề cao, thì phần dưới đây của bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc đó.

1.1. Hiệu quả của việc đọc sách là giúp mở mang tầm hiểu biết và vốn từ

Mọi thứ bạn đọc mỗi ngày sẽ giúp cho não bộ luôn luôn được “nạp” kiến thức và thông tin. Bạn sẽ không thể lường trước được khi nào bạn sẽ cần đến những kiến thức đó. Vì vậy, đọc sách mỗi ngày giúp bạn được trang bị kiến thức một cách đầy đủ nhất có thể để sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức mà bạn phải đối mặt.

&#…

Chi tiết thông tin cho Bật mí phương pháp đọc sách hiệu quả nhất hiện nay!…

4 Bước Để Đọc Sách Hiệu Quả – Phần 1 – Thực tập

Bạn có quá nhiều tài liệu cần phải đọc trong khoản thời gian hạn hẹp? Bạn không thể xử lý đống tài liệu này một cách nhanh chóng? Điều đó khiến bạn “rước” được mớ điểm kém cho các bài kiểm tra, báo cáo hay luận văn?

Vâng, học tập tại trường sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có thể đọc tất cả các tài liệu, sách với tốc độ gấp 3 lần hiện tại. Bạn có thể có được nhiều thời gian thư giãn hơn, đọc sách nhanh hơn và thu nhặt được nhiều kiến thức hơn trong khoảng thời gian ngắn.

Nếu bạn muốn gia tăng tốc đọc của bản thân lên gấp 3 lần mà vẫn hoàn toàn hiểu được về cuốn sách hay tài liệu bạn muốn đọc, hãy cùng Workingskills.net áp dụng 4 bước sau đây nhé!

Bước 1: Chuẩn bị

 • Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho việc đọc

Sẽ rất tốn thời gian khi bạn phải dừng việc đọc lại để đi kiếm các dụng cụ như bút, sổ ghi, bút highlight,..v..v  để ghi chú các điểm quan trọng mà bạn quan tâm. Vì thế, hãy đảm bảo rằng những dụng cụ đó luôn sẵn sàng có mặt khi bạn cần dùng đến nó nhé.

 • Lựa chọn môi trường đọc sách lý tưởng

Bạn đã bao giờ phải “nhai đi nhai lại” mãi một đoạn, trang nào đó trong khi đọc chưa? Việc bạn đọc chậm, đó là vì bạn đang phải “gồng mình” đọc sách trong một môi trường không thích hợp.

Hãy tìm một nơi yên tĩnh hạn chế tiếng ồn và nhiệt độ thoải mái. Hãy khuyến khích bản thân đọc tối thiểu trên 15 phút, vì sau 15 phút não bộ bạn mới thích nghi với việc tập trung. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng nơi đọc sách bạn chọn không có các nhân tố khiến bạn bị xao nhãng hay ngắt quãng việc đọc của mình nhé!

 • Đọc sách với mục đích cụ thể và chủ động

Bạn muốn học được gì thông qua cuốn sách bạn đang đọc? Hãy ghi xuống những câu hỏi bạn muốn được giải đáp trước khi đọc một cuốn sách.

Bước 2: Xem lướt toàn bộ cuốn sách trước khi đi vào đọc chi tiết

Đọc lướt, sơ lược phần mở đầu, phần kết thúc, mục lục quyển sách một cách nhanh chóng để lấy được tổng thể nội dung và quyết định những phần nào bạn sẽ đọc kỹ hay toàn bộ dựa theo mục tiêu đã đề ra. Sau đó, bạn hãy bắt…

Chi tiết thông tin cho 4 Bước Để Đọc Sách Hiệu Quả – Phần 1 – Thực tập…

Phương pháp đọc hiệu quả – Blog | Got It AI

Đọc sách là một hình thức tập thể dục cho não bộ, giống như việc chúng ta chơi thể thao hay chạy bộ vậy. Sau một quá trình rèn luyện, chúng ta sẽ có được cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và tinh thần thoải mái hơn. Bộ não được vận động thường xuyên sẽ sản sinh ra nhiều ý tưởng sáng tạo, được trau dồi vốn từ và kỹ năng diễn đạt, đồng thời nâng cao khả năng tư duy, phân tích.

Nhưng thực ra, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách đọc hiệu quả. Thẩm thấu trọn vẹn một cuốn sách là việc không hề đơn giản. Bạn cần tìm ra phương pháp đọc đúng đắn và phù hợp với bản thân. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu 5 tips sau đây để sớm tìm được phương pháp đọc hiệu quả nhất cho bạn nhé!

1. Lựa chọn kỹ trước khi đọc

Hãy dành thời gian để đọc review, lắng nghe trải nghiệm của những người đã hoàn thiện cuốn sách đó. Việc làm này sẽ giúp bạn nắm được nội dung khái quát của sách và phần nào xác định được nó có phù hợp với mình hay không. 

Dành thời gian để tìm hiểu kỹ trước khi mua

Một vài cách khác cũng hay được sử dụng để tìm hiểu thông tin, đó là đọc mục lục của sách hoặc đọc tóm tắt nội dung. Việc làm này sẽ giúp bạn biết qua được cấu trúc của sách và đồng thời xây dựng được một số ý nghĩ, giả thuyết cho từng chương mục. Việc suy nghĩ và đặt ra một số câu hỏi cho một số chương trong mục lục sẽ khiến mình cảm thấy thích thú hơn và mong chờ đến lúc đọc chương đó. 

Sau khi đã có một khái niệm chung về nội dung chính của sách, bạn hãy tự trả lời 3 câu hỏi sau:

 • Vì sao bạn lại muốn đọc cuốn sách này?
 • Bạn muốn “gặt hái” được gì từ cuốn sách này?
 • Đọc xong bạn có mong muốn thay đổi hay cải thiện được điều gì ở bản thân?

Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc mua sách mà không biết vì sao mình lại mua cuốn này. Nó cũng sẽ là kim chỉ nam giúp bạn lấy lại được một chút động lực mỗi khi cảm thấy chán nản khi đọc cuốn sách đó. 

Nếu bạn mua sách với mong muốn để tăng cường kiến t…

Chi tiết thông tin cho Phương pháp đọc hiệu quả – Blog | Got It AI…

Phương pháp đọc hiệu quả - Blog | Got It AI

Cách đọc sách hiệu quả giúp bạn hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời

Đọc sách là một việc làm vô cùng bổ ích trong cuộc sống của chúng ta. Sách không chỉ cung cấp cho ta khối kiến thức vô tận mà còn đem lại những giá trị tinh thần to lớn. Ngày nay, với sự  phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ thì đọc sách dường như bị mai một theo đó. Phút chốc kỹ năng đọc sách trở thành một hành động xa xỉ trong thế giới hiện thực. Vậy đâu mới là nguyên nhân chính? Phải chăng đó là do phương pháp đọc sai lệch của không ít người? Vậy cách đọc sách hiệu quả là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới này nhé. 

Phương pháp đọc sách hiệu quả 

Đọc sách tùy thuộc vào niềm đam mê của bản thân. Tuy nhiên, để đọng lại những kiến thức bổ ích, giúp bạn hiểu sâu, nhớ lâu thì chúng ta cần có những phương pháp đọc sách hiệu quả. 

1. Chọn sách

Chọn sách là một bước không thể bỏ qua trong hành trình chinh phục những cuốn sách. Bước khởi đầu cho việc đọc là hãy tìm cho mình một chủ đề mà bản thân cảm thấy thích thú nhất. Tìm được chủ đề sách yêu thích thì hãy bắt đầu tìm một cuốn sách đúng gu của mình. Việc này sẽ tạo cảm giác tò mò và sự tập trung cao độ cho mỗi người.

Hiểu rõ được bản thân phù hợp với thể loại sách nào thì sẽ giúp bạn có hứng thú và không chán nản với cuốn sách mình đang đọc. Không nên chọn những cuốn sách vì nghe những lời đồn thổi của người khác, bởi sở thích của mỗi người khác nhau. Đặc biệt, đừng quá phụ thuộc vào tiêu đề để chọn sách, mà hãy tìm hiểu giá trị cốt lõi của cuốn sách, bằng cách hãy chịu khó đọc sơ qua phần thông điệp hoặc mở đầu. 

Chọn được những quyển sách mình yêu thích là bước quan trọng nhất trong hành trình chinh phục những cuốn sách

2. Đặt mục tiêu cho việc đọc

Đây cũng là một cách giúp bạn đọc sách hiệu quả hơn: Hãy đặt mục tiêu một cách rõ ràng và cụ thể.

Bạn có thể đặt mục tiêu của mình là 20-25 phút đọc sách mỗi ngày, thậm chí là 1-2 tiếng mỗi ngày nếu có thời gian rảnh. Dù đọc nhiều hay ít thì hãy dành thời gian cho nó không nên xác định “rảnh thì đọc” và “ thích thì đọc không thích thì thôi”. Một khi đã giành…

Chi tiết thông tin cho Cách đọc sách hiệu quả giúp bạn hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời…

Ngoài xem những thông tin về chủ đề ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ (PHẦN 1) này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ (PHẦN 1) trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Sống vui vẻ