Đại Học Harvard có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đại Học Harvard trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Đại Học Harvard – Ngôi Trường Của Những Nhân Vật Kiệt Xuất Nhất Nước Mỹ

Bạn đang xem video Đại Học Harvard – Ngôi Trường Của Những Nhân Vật Kiệt Xuất Nhất Nước Mỹ được cập nhật từ kênh Người Thành Công từ ngày 12:04:31 24/04/2020 với mô tả như dưới đây.

Đại Học Harvard – Ngôi Trường Của Những Nhân Vật Kiệt Xuất Nhất Nước Mỹ

Với lịch sử ra đời trước cả nước Mỹ tận 140 năm, Đại học Harvard là một trong những cái nôi sản sinh ra vô số những tài năng vĩ đại cho nền văn minh cận – hiện đại của nhân loại. Đến nay, Harvard vẫn là một trong những ngôi trường hàng đầu thế giới, góp phần không nhỏ vào việc tạo ra những tiến bộ vượt bậc của nhân loại.

Nguồn: wikipedia.org, thongtinduhoc.org, caodangtuyenquang.edu.vn, kenh14.vn, vieclam123.vn, hotcourses.vn, vnexpress.net, và nhiều nguồn khác

Một số thông tin dưới đây về Đại Học Harvard:

Đại học Harvard – Wikipedia tiếng Việt

Viện Đại học Harvard

Universitas Harvardiana

Con dấu của Đại học Harvard

Vị trí

,

Thông tin
Loại Tư thục
Khẩu hiệu Veritas[1]
(Chân lý)
Thành lập 1636[2]
Hiệu trưởng Lawrence Bacow
Nhân viên 4 671 (2019)[5]
Giảng viên 2.100 (2009)[6]
Số Sinh viên 18 819 (2019)[4]
Dạng thời khóa biểu Học kỳ
Khuôn viên Nội thị. Khuôn viên chính: 210 mẫu Anh (85 ha); khu y khoa: 21 mẫu Anh (8,5 ha); khu Allston: 360 mẫu Anh (150 ha); những nơi khác: 4.500 mẫu Anh (1.800 ha)[7]
Màu Đỏ thắm     
Biệt danh Harvard Crimson
Tài trợ 41.9 tỉ USD (2020)[3]
Tờ báo The Harvard Crimson
Website Harvard.edu
Thống kê
Sinh viên đại học 6 669 (2019)[4]
Sinh viên sau đại học 13 120 (2019)[4]
Bài viết liên quan:  Sông Núi Nước Nam- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Viện Đại học Harvard (tiếng Anh: Harvard University), còn gọi là Đại học Harvard, là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy nằm ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.[8][9][10][11][12]

Được thành lập vào năm 1636 bởi Cơ quan Lập pháp Thuộc địa Vịnh Massachusetts và không lâu sau đó đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng của cải cho trường, Harvard là cơ sở học tập bậc cao lâu đời nhất Hoa Kỳ.[13] Mặc dù chưa bao giờ có mối quan hệ chính thức với bất kỳ giáo phái nào, Trường Đại học Harvard (Harvard College, sau này là trường giáo dục bậc đại học của Viện Đại học Harvard) trong thời kỳ đầu chủ yếu đào tạo các mục sư Kháng Cách thuộc hệ phái Tự trị Giáo đoàn. Chương trình học và thành phần sinh viên của trường dần dần trở nên có tính chất thế tục trong thế kỷ XVIII, và đến thế kỷ XIX thì Harvard đã nổi lên như một cơ sở văn hóa chủ chốt của giới tinh hoa vùng Boston.[14][15] Sau Nội chiến Hoa Kỳ, Charles W. Eliot trong nhiệm kỳ viện trưởng kéo dài nhiều năm của mình (từ 1869 đến 1909) đã chuyển đổi trường đại học này và các trường chuyên nghiệp liên kết với nó thành một viện đại học nghiên cứu hiện đại. Harvard là thành viên sáng lập Hiệp hội Viện Đại học Bắc Mỹ vào năm 1900.[16] James Bryant Conant lãnh đạo viện đại học này trong suốt thời kỳ Đại suy thoáiChiến tranh thế giới thứ hai, sau chiến tranh bắt đầu cải cách chương trình học và mở rộng việc tuyển sinh. Trường Đại học Harvard trở thành cơ sở giáo dục dành cho cả nam lẫn nữ vào năm 1977 khi nó sáp nhập với Trường Đại học Radcliffe.

Bài viết liên quan:  MỖI NGÀY CẦN NGỦ BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Viện Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật – 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe – với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston:[17] khuôn viên chính rộng 209 mẫu Anh (85 ha) nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston chừng 3 dặm (4,8 km) về phía tây bắc; Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles ở khu Allston của Boston; còn Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế Công cộng thì nằm ở Khu Y khoa Longwood.[7] Trong số các tổng thống Hoa Kỳ, có tám người là cựu sinh viên Harvard; chừng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện đại học này. Ngoài ra, có 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 Học giả Rhodes, hầu hết sống ở Hoa Kỳ, là cựu sinh viên Harvard.[18][19] Thư viện Viện Đại học Harvard cũng là thư viện đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ.[20] Tính đến tháng 6 năm 2013, tổng số tiền hiến tặng mà Harvard có được là 32,3 tỷ đô-la, lớn hơn ở bất cứ cơ sở học thuật nào trên thế giới.[3]

Bài viết liên quan:  9 CÁCH ĐỂ CÓ TINH THẦN THOẢI MÁI

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Thời thuộc địa[sửa | sửa mã nguồn]

Bức phù điêu Trường Đại học Harvard của Paul Revere, năm 1767.

Harvard được thành lập vào năm 1636 theo sau cuộc bỏ phiếu của Cơ quan Lập pháp vùng Thuộc địa Vịnh Massachusetts. Ban đầu được gọi là New College hay “trường đại học ở New Towne“. Năm 1638, trường đạ…

Chi tiết thông tin cho Đại học Harvard – Wikipedia tiếng Việt…

Đại học HARVARD: Ngôi trường giàu có, lâu đời, nổi tiếng nhất nước Mỹ

Đại học Harvard là ngôi trường “Lâu đời, Giàu có, Nổi tiếng nhất của Mỹ”. Đây cũng là trường lớn nhất và tốt nhất của không chỉ riêng nước Mỹ mà còn là ngôi trường Top 1 thế giới. Cũng không hề ít sinh viên Việt Nam đang học tập tại ngôi trường danh giá này.

Lịch sử hình thành và phát triển của Đại học Harvard

Đại học Harvard được thành lập từ năm 1636, tính đến nay ngôi trường này đã trải qua mấy trăm năm lịch sử vang dội. Trước đó Đại học Harvard được thành lập bởi Cơ quan Lập pháp thuộc địa Vịnh Massachusetts và không lâu sau đó đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng của cải cho trường, Harvard là cơ sở học tập bậc cao lâu đời nhất Hoa Kỳ.

Sự giàu có của trường đến từ việc trường đã đào tạo nên những nhân vật tầm cỡ quốc tế, giàu có và tài sản đồ sộ. Chưa kể, chất lượng đào tạo của trường thuộc dạng tốt nhất thế giới, nên sinh viên học tự túc cần phải trả một chi phí khổng lồ cho những năm học ở đây.

Với tầm ảnh hưởng và tài sản của mình thì Harvard University là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất trên thế giới, và luôn luôn xếp hạng 1 – 2 trong bảng xếp hạng này. Những sinh viên kiệt xuất ở các quốc gia trên thế giới đều hội tụ về đây, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam.

Bài viết liên quan:  6 lợi ích của âm nhạc

Hệ thống giáo dục của Đại học Harvard

  • Ngành nghề đào tạo: Giáo dục và đào tạo, Khoa học công nghệ, Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, Khoa học xã hội và truyền thông, khoa học máy tính, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật…
  • Những chuyên ngành đào tạo chính của trường: Bảo vệ và sức khoẻ, Khoa học xã hội, Chính trị, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Kinh doanh, Luật quốc tế, Luật thương mại ….
  • Chương trình đào tạo: Đại học và Sau Đại học

Thành tích của đại học Harvard

Harvard là một trong những trường Top 1 thế giới

Là một trong những trường Top 1 thế giới nên những thành tích mà Harvard đạt được cũng tỉ lệ thuận với danh tiếng của trường:

  • Trong số các tổng thống của Mỹ thì có đến 8 người là cựu sinh viên của đại học Harvard
  • Kh…
Bài viết liên quan:  Truyền Thuyết Là Gì- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Chi tiết thông tin cho Đại học HARVARD: Ngôi trường giàu có, lâu đời, nổi tiếng nhất nước Mỹ…

Đại học HARVARD: Ngôi trường giàu có, lâu đời, nổi tiếng nhất nước Mỹ

Đại học Harvard – Làm sao để được học ở ngôi trường danh tiếng nhất thế giới?

Dưới đây là bài viết hướng dẫn dành cho các bạn muốn được nhận vào trường Đại học Harvard. Bạn nên đọc hết bài nếu thực sự nghiêm túc muốn học trường này.

Đại học Harvard là ngôi trường “lâu đời, giàu có và nổi tiếng nhất của Mĩ”, là ngôi trường top 1 thế giới. Và cũng có không hề ít du học sinh Việt Nam đang học tập tại ngôi trường danh giá này.

Lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Harvard

Lịch sử danh giá của trường Đại học Harvard

Trường Đại học Harvard là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kì, được thành lập vào năm 1636 tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts bởi Cơ quan Lập pháp Thuộc địa Vịnh Massachusetts. Không lâu sau, trường lấy tên của John Harvard, người đã hiến tặng của cải cho trường.

Bài viết liên quan:  Mắt nhìn thấy chưa hẳn đã là sự thật

Thành phố Cambridge được mệnh danh là thành phố đại học. Bên cạnh Harvard, đây còn là nhà của trường Đại học MIT danh giá. Ngoài ra, thành phố này có rất nhiều bảo tàng và phòng trưng bày với một lượng đáng kể các hiện vật lịch sử và kiến ​​thức có giá trị.

Trường Đại học Harvard có 13 đơn vị học thuật (gồm 12 phân khoa đại học & Viện Nghiên cứu Nâng cao Radcliffe với các khuôn viên nằm rải rác khắp đô thị Boston. Khuôn viên chính của trường rộng 85ha, toạ lạc tại thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km.

Trường Kinh doanh Harvard và rất nhiều cơ sở thể thao của trường tọa lạc tại một khuôn viên rộng 358 mẫu Anh, đối diện với khuôn viên Cambridge tại Allston.

Trường Y khoa, trường Nha khoa và trường Y tế cộng đồng Harvard đặt tại khuôn viên rộng 21 mẫu Anh tại Khu học thuật và Y khoa Longwood, cách Boston 5,3km về phía Tây Nam và cách khuôn viên Cambridge 5,3 km về phía Nam.

Bài viết liên quan:  Cách rèn luyện thói quen dậy sớm dành cho

Vào năm 2018, trường có khoảng 36.000 sinh viên, bao gồm khoảng 6.700 học cao đẳng Harvard, 13.100 học sau đại học và chuyên nghiệp, và 16,200 học tại các trường và cao đẳng trực thuộc Harvard. Bên cạnh đó là khoảng 2.400 giảng viên và hơn 371.000 cựu sinh viên sinh sống và làm việc tại hơn 202 quốc gia. Có 48 người đoạt giải Nobel, 32 nguyên thủ quốc …

Chi tiết thông tin cho Đại học Harvard – Làm sao để được học ở ngôi trường danh tiếng nhất thế giới?…

Đại học Harvard (Harvard University), Tiểu bang Massachusetts, Mỹ

Giới thiệu Đại học Harvard (Harvard University)

Đại học Harvard là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập năm 1636 tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Tính đến năm 2018, trường có khoảng 36,012 sinh viên, trong đó bao gồm 6,699 tại cao đẳng Harvard, 13.120 sinh viên sau đại học và chuyên nghiệp và 16,193 sinh viên tại các trường và cao đẳng trực thuộc Harvard.

Bài viết liên quan:  Tiền bạc làm mất tình cảm làm thay đổi con người, đừng sống

Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật (Bao gồm 10 phân khoa đại học & Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe) với các khuôn viên nằm rải rác khắp đô thị Boston. Khuôn viên chính rộng 85 ha, toạ lạc tại thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km. Trường Kinh doanh & các khu thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm gần sông Charles, ở khu Allston của Boston. Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế nằm ở Khu Y khoa Longwood.

Trường hiện có khoảng 2,400 giảng viên và hơn 371,000 cựu sinh viên sinh sống và làm việc tại hơn 202 quốc gia khác nhau, 48 người đoạt giải Nobel, 32 nguyên thủ quốc gia và 48 người đoạt giải Pulitzer.

Đặc điểm nổi bật của Đại học Harvard
 

Kể từ khi thành lập, ĐH Harvard vẫn luôn theo đuổi sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, trường mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên trong một môi trường học thuật rộng lớn.

Bài viết liên quan:  6 lợi ích của âm nhạc

Bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU) đã xếp hạng Harvard là trường đại học tốt nhất thế giới hàng năm kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên. Trường cũng thường xuyên xếp hạng trong top đầu các trường đại học tốt nhất thế giới trong các bảng xếp hạng danh tiếng khác như Times Higher Education, QS Worlds Universities Rankings, tạp chí Forbes. Trong ấn bản năm 2019 của U.S. News & World Report, Havard được đánh giá là trường đại học số một thế giới.

Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, quỹ nghiên cứu của trường đại học Harvard được hỗ trợ hơn 800 triệu USD tài trợ mỗi năm. Trường có hơn 100 trung tâm nghiên cứu hiện diện trong khuôn viên trường…

Chi tiết thông tin cho Đại học Harvard (Harvard University), Tiểu bang Massachusetts, Mỹ…

Bài viết liên quan:  Mắt nhìn thấy chưa hẳn đã là sự thật

‘Quy tắc ngầm’ của Đại học Harvard thay đổi tư duy về thành công: Trước khi bước chân vào trường, tất cả mọi người phải vượt qua cửa ải này

Các trường đại học danh tiếng của Mỹ thường có những tiêu chuẩn riêng khi tuyển sinh. Ngoài kết quả học tập xuất sắc, trường còn đề cao phẩm chất toàn diện của ứng viên.

Được biết tới là trường đại nổi tiếng nhất nước Mỹ, Đại học Harvard yêu cầu ứng viên phải có những phẩm chất sau: Kiên trì, hành động, đổi mới, độc lập, kỹ năng giao tiếp và khả năng lãnh đạo.

Ở Harvard, mục đích cuối cùng có thể gói gọn trong một câu: Tạo nên sự khác biệt! Đây là “quy tắc ngầm” nhưng nó mang lại sự khác biệt của môi trường giáo dục nơi đây.

“Chúng tôi không cần mọt sách”

Có một bức ảnh được làn truyền trên mạng được chụp tại thư viện Đại học Harvard vào lúc 4 giờ sáng. Các sinh viên Harvard trong bức ảnh học tập chăm chỉ dưới ánh sáng chỉ đủ cho một người đọc sách.Tuy nhiên, bức ảnh này ngay sau đó đã được xác nhận là giả, các sinh viên trong trường cho biết hiếm khi được chứng kiến ​​một dịp “hoành tráng” như vậy.

Bài viết liên quan:  MỖI NGÀY CẦN NGỦ BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Để có thể tồn tại ở Harvard, nơi có 22.727 sinh viên thì việc chúi đầu vào sách vở ngày đêm không thực sự hiệu quả. Những người ưu tú học trong trường đại học số 1 thế giới có diện tích 209 mẫu Anh và có lịch sử 382 năm cần nhiều kỹ năng hơn là việc đọc sách.

Áp lực học tập cao, nhịp độ nhanh, nếu sinh viên không có khả năng quản lý thời gian vững vàng, khả năng tự lập, tâm lý chống chọi với stress mà chỉ thức khuya học bài thì họ sẽ sớm bị bỏ lại bởi những người bạn đồng trang lứa.

Lấy lớp học làm ví dụ. Bài tập về nhà của Đại học Harvard thường được nộp trước khi đến lớp, nghĩa là khi sinh viên đang ôn lại bài cũ, họ đồng thời phải tìm hiểu trước những ý tưởng mới mà giảng viên chưa nói đến.

Bài viết liên quan:  9 CÁCH ĐỂ CÓ TINH THẦN THOẢI MÁI

Để hoàn thành các bài tập đó, sinh viên phải tự tìm kiếm tài liệu và kiểm tra tài liệu. Trên giảng đường, việc của tất cả mọi người là khái quát l…

Chi tiết thông tin cho ‘Quy tắc ngầm’ của Đại học Harvard thay đổi tư duy về thành công: Trước khi bước chân vào trường, tất cả mọi người phải vượt qua cửa ải này…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Đại Học Harvard

Đại Học Harvard – Ngôi Trường Của Những Nhân Vật Kiệt Xuất Nhất Nước Mỹ, Đại Học Harvard, trường harvard, lịch sử trường harvard, tiểu sử, người thành công, nguoi thanh cong, tiểu sử người thành công, người nổi tiếng, tiểu sử doanh nhân, doanh nhân, tiểu sử tỷ phú, tỷ phú, bài học thành công, bài học kinh doanh, bài học khởi nghiệp, kiến thức kinh tế, bài học đầu tư, kiến thức đầu tư, đầu tư tài chính, kinh tế tài chính, những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới Đại học Harvard, kỹ năng giao tiếp, áp lực học tập

Bài viết liên quan:  Truyền Thuyết Là Gì- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Đại Học Harvard này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Đại Học Harvard trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống