Con Gà Có Trước Hay Quả Trứng Có Trước có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Con Gà Có Trước Hay Quả Trứng Có Trước trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Con gà có trước hay quả trứng có trước ? ĐÁP ÁN ĐÂY RỒI !

Bạn đang xem video Con gà có trước hay quả trứng có trước ? ĐÁP ÁN ĐÂY RỒI ! được cập nhật từ kênh Sen Vang News từ ngày 04:07:45 15/07/2020 với mô tả như dưới đây.


“Con gà có trước hay quả trứng có trước?” – giới khoa học đã tìm ra manh mối 9500 tuổi để trả lời câu hỏi này. Chỉ là câu hỏi đánh đố về gà mà khiến nhiều thế hệ khoa học gia vò đầu bứt tai. May mà cũng sắp giải quyết được rồi.
————————————————
► Xem nhiều hơn: https://www.youtube.com/c/SenVangNews

#SenVangNews #SenVang

Một số thông tin dưới đây về Con Gà Có Trước Hay Quả Trứng Có Trước:

Con gà hay quả trứng có trước? Câu hỏi “hack não” đã có lời giải, nhưng sao xem dân tình tranh cãi vẫn thấy sai sai?

Nếu liệt kê những câu hỏi “kinh điển” gây tranh cãi nhiều nhất, hẳn không thể thiếu câu hỏi “hack não”: Con gà và quả trứng, cái nào có trước? Từ trước đến nay, việc gà hay trứng có trước thì nghe có vẻ đều hợp lý nhưng không thể có câu trả lời sau cùng.

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công tỷ phú Trần Bá Dương

Con gà và quả trứng, cái nào có trước?

Nếu gà có trước trứng thì ai “sinh” ra gà? Nếu trứng trước gà thì ai đẻ ra trứng? Suốt nhiều thế kỷ qua, câu hỏi này vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà triết học cũng như các nhà khoa học trên toàn thế giới. Trong một thời gian dài thậm chí nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước bởi có trứng mới có gà. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều ngược lại, rằng thực tế con gà có trước.

Lý giải cho đáp án này vài năm trước, các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield và Đại học Warwick (Anh) cho biết, họ đã tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà dưới máy tính siêu cấp HECToR. Thế nhưng, nó lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những gà mái.

Bài viết liên quan:  Những điều chưa biết về nghệ sĩ Thành Lộc (P1)

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, trước khi muốn hiện hữu ở bên ngoài môi trường như chúng ta vẫn thường thấy thì quả trứng phải ở bên trong cơ thể con gà.

Khoa học đã chứng minh điều ngược lại, rằng thực tế con gà có trước.

Được biết, chất protein đặc biệt này có tên khoa học là ovocledidin-17 (hoặc OC-17). Nó đã biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit, có tác dụng như một chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng. Đây giống như “ngôi nhà” chắc chắn, vững chãi để bảo vệ cho phần lòng đỏ trứng bên trong hay còn là những chú gà con sau này.

Theo chia sẻ từ Tiến sỹ Colin Freeman – một trong những nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Sheffield, chia sẻ trước truyền thông nước Anh rằng: “Trong một thời gian dài nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta đã có những bằng chứng khoa học để khẳng định rằng, trên thực tế, con gà có trước quả trứ…

Bài viết liên quan:  Con lừa và cái bóng

Chi tiết thông tin cho Con gà hay quả trứng có trước? Câu hỏi “hack não” đã có lời giải, nhưng sao xem dân tình tranh cãi vẫn thấy sai sai?…

Con gà hay quả trứng có trước? Câu hỏi “hack não” đã có lời giải, nhưng sao xem dân tình tranh cãi vẫn thấy sai sai?

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đã có đáp án chính xác!

Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt chỉ có thể hình thành trong buồng trứng của những con gà mái trên vỏ trứng gà đã giúp các nhà khoa học trả lời cho câu hỏi chưa tìm được lời đáp trong suốt hàng ngàn năm qua.

Con gà có trước quả trứng hay quả trứng sinh ra trước con gà? Suốt nhiều thế kỷ qua, câu hỏi này vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà triết học cũng như các nhà khoa học trên toàn thế giới.Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học Anh Quốc khẳng định họ đã tìm ra đáp án cuối cùng cho câu hỏi hóc búa này.

Bài viết liên quan:  BIẾT CHẤP NHẬN, HÀI LÒNG VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ

Và câu trả lời, theo các nhà khoa học xứ sở sương mù, chính là con gà.

Các nhà khoa học tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà nhưng lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những cô gà mái.

Con gà có trước!

Điều đó cũng có nghĩa là, trước khi hiện hữu trong thực tế, quả trứng phải ở bên trong con gà.

Chất protein đặc biệt này có tên là ovocledidin-17, hay OC-17, có tác dụng như một chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng. Chiếc vỏ cứng này chính là căn nhà chắc chắn cho lòng đỏ trứng đồng thời bảo vệ những chú gà con khi chúng lớn dần lên ở bên trong.

Các nhà khoa học thuộc hai trường đại học Sheffield và Warwick nước Anh đã sử dụng một máy tính cực mạnh có tên là HECToR để phóng to cấu tạo của một quả trứng. HECToR đã phát hiện ra rằng, OC-17 là một thành phần quyết định trong việc hình thành nên vỏ trứng.

Bài viết liên quan:  Chiến lược kiểm soát bản thân trong tâm lý học

Chính chất protein này đã biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit, nguyên liệu tạo nên vỏ trứng.

Mặc dù canxit được tìm thấy khá nhiều trong trứng và xương động vật, tuy nhiên các loài gà có thể tạo thành loại chất này nhanh hơn hẳn các loài khác. Trung bình mỗi cứ 24 giờ mỗi con gà mái có thê…

Chi tiết thông tin cho Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đã có đáp án chính xác!…

Gà hay trứng – Wikipedia tiếng Việt

Gà hay trứng là một câu hỏi thường được đề cập đến khi tranh luận về nguyên nhân và hậu quả trong nhiều ngôn ngữ. Câu hỏi đại khái là “Gà đẻ ra trứng trước, hay trứng nở ra gà trước, cái nào bắt đầu vòng lẩn quẩn này?”. Theo các triết gia cổ điển, câu hỏi của vòng lần quẩn nguyên nhân – hậu quả này đưa đến lý luận về cuộc sống, sự sống và đến cả vũ trụ.[1] Và kết quả câu hỏi thiếu tính lập luận logic do quả trứng có nhiều loại và trứng nở ra gà chưa có tên là trứng gà.

Bài viết liên quan:  NHỮNG GÓC NHÌN BÌNH DỊ TỪ CUỘC SỐNG

Lời giải của các nhà khoa học[sửa | sửa mã nguồn]

Nếu nói trứng chung thì nhiều loại động vật đẻ trứng đã xuất hiện từ lâu trước khi loài gà xuất hiện. Ví dụ như các loài bò sát, khủng long,…

Nếu nói về trứng gà thì do quá trình hình thành loài gà sẽ xuất hiện trong quá trình giảm phân, do đó quả trứng gà đầu tiên sẽ xuất hiện trước khi nở thành con gà đầu tiên. Những thay đổi do môi trường, sẽ không giúp hình thành loài gà do những thay đổi này không là tác nhân di truyền.

Các nhà khoa học của Anh đã tìm ra loại protein có ảnh hưởng đến việc hình thành nên vỏ quả trứng, loại protein này có ở buồng trứng nhiều loài động vật đẻ trứng. Đó là ovocledidin-17, một chất xúc tác cho sự phát triển của vỏ trứng. Gà mái tạo ra một lượng lớn protein này trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, sự hiện diện của OC-17 hoặc dạng protein tương tự ở các loài khác, như gà tây[2]chim sẻ[3] gợi ý những protein làm chắc vỏ trứng là phổ biến ở tất cả loài chim,[4] và do đó đã có từ lâu trước những con gà đầu tiên.

Bài viết liên quan:  Đàn ông luôn để mất người phụ nữ họ yêu thương nhất trước

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Chi tiết thông tin cho Gà hay trứng – Wikipedia tiếng Việt…

Con gà có trước hay quả trứng có trước – Đáp án chính xác nhất

Con gà có trước hay quả trứng có trước là câu hỏi kinh điển của môn Triết học tại các trường cao đẳng và đại học. Và đây cũng là một câu hỏi có rất nhiều đáp án được nhiều người đưa ra và nó tồn tại suốt nhiêu thế kỉ.

Ngày trước, người ta thường đắn đo không biết cái nào có trước để cho hợp lí. Tuy nhiên, đến nay các nhà khoa học của nước Anh đã đưa ra đáp án hoàn toàn thuyết phục cho câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản này. Hãy cùng với nhà hàng Sen Tây Hồ xem câu trả lời câu hỏi này nhé!

Bài viết liên quan:  Con gái phải đẹp về thần thái và chất về khí chất

Những giả thiết trước kia về đáp án của câu hỏi này

Như chúng ta đã biết, những loài vật đẻ trứng đã xuất hiện từ khoảng 340 năm trước công nguyên, điều này có nghĩa là loài gà xuất hiện từ rất lâu rồi. Theo như tự nhiên, con gà khi đến thời kì sinh sản sẽ đẻ ra quả trứng, có thể kết luận là con gà có trước.

Nếu đứng ở một góc độ khác, những quả trứng sẽ nở ra con gà. Vậy thì, không có quả trứng thì là sao nở ra con gà được?? Những câu hỏi thật là hại não. Cùng tìm hiểu theo góc độ khoa học nhé để xem giả thiết nào đúng.

Đáp án chính xác của các nhà khoa học: con gà có trước

Trong vỏ trứng gà có một loại chất protein đặc biệt, nó có tên là Ovocledidin-17 hay còn có tên gọi khác là OC-17. Chất này có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng, khiến chúng trở nên cứng cáp để bảo vệ phần bên trong của quả trứng.

Bài viết liên quan:  Để cuộc sống có ý nghĩa hạnh phúc hơn mỗi ngày

Khi sử dụng một loại máy đặc biệt để phóng to thành phần cấu tạo bên trong vỏ trứng gà, các nhà khoa học hai trường đại học là Sheffield và Warwick nước Anh đã phát hiện OC-17 là thành phần quyết định hình thành nên vỏ trứng gà.

OC-17 có tác dụng giúp chuyển hoá canxi cacbonat thành các tinh thể canxi nguyên chất cấu tạo nên vỏ trứng gà.

Bằng chứng mà các nhà khoa học đưa ra

Các nhà khoa học tìm thấy một chất protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng gà nhưng lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những cô gà mái.

Điều đó cũng có nghĩa là, trước khi hiện hữu trong thực tế, qua…

Chi tiết thông tin cho Con gà có trước hay quả trứng có trước – Đáp án chính xác nhất…

Hỏi: Con gà có trước hay quả trứng có trước? Anh chàng trẻ tuổi hỏi lại nhà tuyển dụng một câu, lập tức trúng tuyển

Hiện nay, việc tìm được một công việc tốt càng trở nên khó khăn bởi kèm theo đó là những yêu cầu khắt khe trong khâu tuyển chọn nhân sự và những áp lực cạnh tranh giữa các ứng viên ngày càng cao. Đứng trước quá nhiều ứng cử viên, người tuyển dụng sẽ phải tìm ra những cách thức mới để lựa chọn ra những nhân tố tài năng thực sự.

Bài viết liên quan:  Để cuộc sống có ý nghĩa hạnh phúc hơn mỗi ngày

Vì vậy, thay vì hỏi những câu hỏi thông thường về trình độ học vấn, kinh nghiệm… họ sẽ đưa ra cho ứng viên những câu hỏi không hề liên quan đến chuyên môn để đánh giá bạn ở nhiều khía cạnh. Dù vậy cũng đừng quá lo lắng, hãy cứ bình tĩnh và đưa ra câu trả lời mà bạn có.

Tôn Triệu là một chàng sinh viên tỉnh lẻ mới tốt nghiệp đại học. Gia đình vốn không khá giả nên để lo cho anh học đại học, bố mẹ ở quê gần như đã phải bán hết đồ đạc có chút giá trị trong nhà để gửi cho con.

Ý thức được hoàn cảnh của bản thân, Tôn Triệu luôn cố gắng học tập và nhận được tấm bằng loại giỏi khi ra trường. Trước một ngưỡng cửa mới của cuộc đời, người thanh niên trẻ đã quyết tâm tìm một công việc tốt để đền đáp công ơn dưỡng dục của bố mẹ.

Bài viết liên quan:  Những điều chưa biết về nghệ sĩ Thành Lộc (P1)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Vì thế, Tôn Triệu luôn có thái độ nghiêm túc với mọi cơ hội công việc mà bản thân có được, anh chuẩn bị kỹ hồ sơ xin việc và luôn trong trạng thái sẵn sàng cho những thử thách sau đó. Rồi một ngày, Tôn Triệu nhận được mail mời tới tham dự phỏng vấn của một công ty lớn ở thành phố, anh rất háo hức với cơ hội này, tự nhủ bản thân phải có thể hiện tốt để không được bỏ lỡ nó.

Trong cuộc phỏng vấn hôm đó có tất cả 3 ứng viên và 2 nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn đã đưa ra cho các ứng viên câu hỏi như sau: Bạn nghĩ con gà có trước hay quả trứng có trước ?

Ứng viên đầu tiên vò đầu và bối rối trả lời: “Tôi nghĩ rằng con gà có trước, quả trứng có sau. Tất nhiên là con …

Bài viết liên quan:  BIẾT CHẤP NHẬN, HÀI LÒNG VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ

Chi tiết thông tin cho Hỏi: Con gà có trước hay quả trứng có trước? Anh chàng trẻ tuổi hỏi lại nhà tuyển dụng một câu, lập tức trúng tuyển…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Con Gà Có Trước Hay Quả Trứng Có Trước

tin moi nhat, tin mới nhất, sen vàng news, #SenVangNews, Con gà có trước hay quả trứng có trước, ĐÁP ÁN LÀ ĐÂY, Con gà có trước, quả trứng có trước, khoa học, manh mối 9500 tuổi, trả lời câu hỏi, câu hỏi đánh đố về gà, CÂU HỎI ĐÁNH ĐỐ, câu đố, hỏi đố, nhiều thế hệ khoa học gia vò đầu bứt tai, vò đầu bứt tai, đáp án, đã có đáp án Con gà có trước hay quả trứng có trước?Con gà; quả trứng; câu hỏi; lời giải; đáp án; khoa họccâu hỏi tuyển dụng, phỏng vấn, câu hỏi phỏng vấn, phỏng vấn ứng viên, con gà có trước, quả trứng có trước

Bài viết liên quan:  NHỮNG GÓC NHÌN BÌNH DỊ TỪ CUỘC SỐNG

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Con Gà Có Trước Hay Quả Trứng Có Trước này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Con Gà Có Trước Hay Quả Trứng Có Trước trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống