Chuyện bốn bà vợ có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chuyện bốn bà vợ trong bài viết này nhé!

Video: Suy gẫm câu chuyện: Một ông vua có bốn bà vợ

Bạn đang xem video Suy gẫm câu chuyện: Một ông vua có bốn bà vợ được cập nhật từ kênh Tổng Giáo phận Sài Gòn từ ngày 2021-06-09 với mô tả như dưới đây.

Bài viết liên quan:  Áp lực khó khăn cuộc sống là gì, cách vượt

Trích từ bài giảng của Lm. Giuse Bùi Công Trác trong thánh lễ Thứ Tư tuần 10 TN, cử hành lúc 5:30 ngày 9-6-2021 tại Nhà thờ Chính tòa Đức Bà.
✔Link bài giảng: https://youtu.be/KYpi4Ck1Oss
#bàigiảng #giusebuicongtrac
✔Link thánh lễ: https://youtu.be/uHrxppa3VDw

📍Kính mời quý vị cùng hiệp thông và đừng quên nhấn vào nút “Đăng ký” để có những video mới nhất từ Tổng Giáo phận Sài Gòn.
__________________________________________________
➤ Facebook: fb.com/tgpsaigon
➤ Website: tgpsaigon.net
__________________________________________________
♥♥♥ Xin chân thành cảm ơn Quý vị ♥♥♥

Bản quyền nội dung thuộc về Tổng Giáo phận Sài Gòn.
Xin không đăng tải lại ở các kênh khác.
__________________________________________________
Ban Mục vụ Truyền thông Tổng Giáo phận Sài Gòn
-Địa chỉ: 6bis Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghê, Quận 1, Tp. HCM
-Email: mucvuttsaigon@gmail.com
-Điện thoại: 028 3600 7654

Một số thông tin dưới đây về Chuyện bốn bà vợ:

Từ câu chuyện ông vua và bốn bà vợ: Phần lớn chúng ta đều mắc sai lầm này, nhiều người cuối đời mới hối tiếc nhưng đã muộn

Ngày xửa ngày xưa, ở vương quốc nọ, có một ông vua và bốn bà vợ. Tuy rằng tình cảm ông dành cho bốn bà vợ là không phân biệt cao thấp trên dưới nhưng yêu quý hơn cả là bà vợ trẻ đẹp thứ 4.

Bài viết liên quan:  Luật Hấp Dẫn giúp bạn thành công như thế nào trong cuộc sống

Một ngày, ông bị bệnh và nằm hấp hối trên giường.

Lo sợ rằng mình sẽ chẳng còn sống được lâu, ông liền hỏi bà vợ thứ 4 – người vợ mà ông yêu nhất, người mà ông đã tặng rất nhiều kim cương, vàng bạc, châu báu và những bộ đồ sang trọng – rằng: “Nàng sẽ chết vì ta và đi cùng ta đến kiếp sau chứ?”

Bà vợ thứ 4 trả lời: “Xin lỗi ông, tôi không thể làm vậy và bước đi.”

Ông cũng rất yêu và tự hào về bà vợ thứ 3. Những khi có công việc sang các vương quốc lân cận, ông thường đưa bà đi cùng để tiện bề khoe khoang về người vợ thông minh, xinh đẹp này nên ông cho gọi bà thứ 3 vào và hỏi: “Nàng sẽ nguyện đi cùng ta đến kiếp sau chứ?”

Bà vợ thứ 3 trả lời: “Tôi còn yêu cuộc sống này quá nhiều. Xin lỗi ông, tôi không thể đi cùng ông được và khi ông chết, tôi sẽ tái hôn.”

Bài viết liên quan:  Cách giữ tình yêu không bị nhàm chán

Trong lòng chợt nghĩ đến bà vợ thứ 2 vì luôn có mặt những lúc ông cần nên ông đã hỏi: “Nàng sẽ đi cùng ta đến kiếp sau chứ?”

“Xin lỗi tôi không thể giúp ông lần này nhưng tôi có thể sắp xếp tang lễ của ông”, bà trả lời không nghi ngại.

Bỗng, một tiếng nói vang lên lúc ấy: “Tôi sẽ đi cùng ông và theo ông đến bất cứ đâu dù đó là kiếp sau hay chăng nữa.”

Ông vua không khỏi ngạc nhiên ngước nhìn lên và đó chính là người vợ đầu tiên của ông. Người vợ ấy vì sự rạng danh và giàu có của ông không hề quản ngại công sức, trí óc nhưng lại nhận lại ít sự quan tâm nhất. Ấy vậy mà, chưa bao giờ, bà lên tiếng trách cứ.

Ông cảm thấy xấu hổ: “Xin lỗi nàng, đáng lẽ, ta nên chăm sóc nàng tốt hơn, quan tâm nàng nhiều hơn và dành cho nàng nhiều sự chú ý hơn khi ta còn sống.”

Từ câu chuyện trên, có thể suy ra bản thân mỗi chúng ta chính là ông vua và mỗi người đều cưới bốn bà vợ. Bà vợ thứ 4 là cơ thể của chúng ta. Chúng ta thích khoác lên cơ thể những bộ cánh đẹp nhất, những trang sức lấp lánh nhất nhưng cuối cùng, cơ thể lại kh…

Bài viết liên quan:  Cây giống sương sâm lông

Chi tiết thông tin cho Từ câu chuyện ông vua và bốn bà vợ: Phần lớn chúng ta đều mắc sai lầm này, nhiều người cuối đời mới hối tiếc nhưng đã muộn…

Bốn bà vợ của nhà vua

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua giàu có trị vì một vương quốc hùng mạnh. Ông có đến bốn người vợ, bà hoàng nào cũng xinh đẹp. Nhà vua yêu người vợ thứ tư nhất và luôn chiều theo mọi sở thích của bà, không bao giờ từ chối. Kế đến là người vợ thứ ba, nhà vua lúc nào cũng sợ mất bà, đi đâu cũng luôn muốn đưa bà đi theo. Bà vợ thứ hai là chỗ dựa tinh thần của nhà vua, bà rất tử tế, dịu dàng và kiên nhẫn. Mỗi khi nhà vua gặp chuyện khó khăn, ông thường tâm sự với bà và thường nhận được những lời khuyên quý giá.

Bài viết liên quan:  Cách phù phép cho đồng hồ đeo tay

Người vợ thứ nhất của vua là người trung thành nhất, giúp vua trị vì và làm cho đất nước ngày càng giàu có nhưng nhà vua lại không dành nhiều tình cảm cho bà. Nhà vua luôn nghĩ rằng bà có thể tự chăm sóc lấy mình nên ít khi để ý đến bà. Không may, một ngày nọ vua lâm bệnh và biết rằng mình không còn sống được bao lâu nữa. Ông nghĩ: “Ta có đến bốn người vợ, nhưng khi ra đi, e rằng lại hoàn toàn cô đơn!”.

Nghĩ vậy, nhà vua gọi người vợ thứ tư đến bên cạnh và nói: “Ta yêu thương nàng nhất, luôn dành mọi thứ tốt đẹp cho nàng. Giờ đây ta sắp chết, nàng có theo ta để ta không cô đơn không?”. Nhà vua nhận được câu trả lời: “Bệ hạ rất tốt với thiếp, nhưng yêu cầu đó quá khó, thiếp không thể làm được!”. Nhà vua lặng đi một lúc rồi cho gọi người vợ thứ ba, bà trả lời: “Không, thưa đức vua, cuộc sống còn đẹp lắm, sẽ có một vị vua khác đến để tiếp tục che chở và chiều chuộng thiếp!”. Trái tim vị vua cảm thấy lạnh buốt vì buồn bã và thất vọng. Ngài lại gọi người vợ thứ hai: “Ta luôn được nàng giúp đỡ và khuyên giải, nàng sẽ theo ta chứ?”- Nhà vua hỏi. “Lần này thiếp không thể giúp được gì hơn, thưa đức vua”- người vợ thứ hai đáp- “Nhưng thiếp hứa sẽ chăm sóc bệ hạ đến những giây cuối cùng, rồi sẽ đưa bệ hạ đến nơi yên nghỉ và sẽ luôn nhớ đến bệ hạ!”. Nhà vua hoàn toàn tuyệt vọng.

Bài viết liên quan:  Phương pháp Thành công

Nhà vua không hề nhớ ra người vợ thứ nhất, cho đến khi ngài nghe thấy một giọng nói cất lên bên cạnh: “Thiếp sẽ theo ngài đến bất cứ nơi đâu ngài đi tới, dù đó là cõi chết”. Đó chính là người v…

Chi tiết thông tin cho Bốn bà vợ của nhà vua…

17. Câu Chuyện Ẩn Dụ Về Bốn Bà Vợ

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH PHẬT GIÁO
DO BAN BIÊN TẬP THƯ VIỆN HOA SEN PHỤ TRÁCH

NỘIDUNG BÀI PHÁT THANH SỐ 17
CÂUCHUYỆN ẨN DỤ VỀ BỐN BÀ VỢ
(Ngheaudio bấm vào hàng chữ này)

Chuyệnkể rằng, có một ông trưởng giả kia, sinh thời có bốnbà vợ.

Bàvợ Cả vốn được cha mẹ đôi bên hứa hẹn với nhau từkhi cả hai đứa nhỏ đều chưa ra đời. Sau này cả hai lớnlên, khi cha mẹ đôi bên tổ chức đám cưới cho đôi trẻ,cả hai đều chưa biết mặt nhau, cho nên đôi vợ chồng trẻsống chung mà không có sự cảm thông, hiểu biết về nhau,chỉ như hai cái bóng bên nhau qua ngày, người chồng khôngthèm biết đến sự có mặt của người vợ lặng lẽ đibên cuộc đời mình, như một vật phụ thuộc trong sự âmu tối tăm của căn nhà cổ. 

Bài viết liên quan:  Khi cuộc sống đẩy bạn vào những khó khăn

Rồingười chồng ra ngoài đời làm ăn buôn bán dần dần khấmkhá, ông ta bèn cưới thêm một bà vợ nữa. Từ khi có bàHai, trong nhà luôn luôn vui vẻ với tiếng cười rộn rã, “rủngrẻng” của bà. Ông trò truyện, đùa giỡn, tối ngày cùngvới bà Hai đầu gối tay ấp, tưởng như mối tình gắn bókeo sơn không có gì lay chuyển nổi.

Thếnhưng, lòng ham muốn của con người cũng giống như câu chuyệnbó cỏ mà người xà ích dùng để dụ con ngựa vươn cổvói về phía trước, mà không bao giờ đạt được tới đích,ông trưởng giả tối ngày đếm tiền nghe tiếng “rủng rẻng”mãi cũng thấy chán, bèn quyết định cưới thêm bà vợ nữacho nhà cửa sầm uất vui vẻ. Thế là bà Hai đành phải chiasẻ tình yêu để ông chồng mời bà Ba “uy nghi” về nhà.

Cóbà Ba rồi ông mới thấy nếu chỉ quanh quẩn trong nhà thìcũng không có gì là thú vị, chẳng ai biết đến sự giầucó sang trọng của ông, cho nên ông quyết định cưới thêmmột bà vợ thứ Tư, một bà “rất sang”, mọi người trôngthấy là tấm tắc ngợi khen sự cao sang của gia đình ông.

Bài viết liên quan:  Những mẫu chuyện nhỏ: Những bài học quý giá cho cuộc sống

Ngủquên trên danh vọng, vinh hoa phú quý tràn ngập, với tài kinhdoanh và sự lạnh lùng tàn nhẫn trong thương trường, tiềnbạc cuồn cuộn vào…

Chi tiết thông tin cho 17. Câu Chuyện Ẩn Dụ Về Bốn Bà Vợ…

Sự sống được biểu tượng qua bốn bà vợ (P.2)

Đứng trước dòng thác lũ cuộc đời nên hư, thành bại, phải quấy, tốt xấu, hơn thua và vô vàn sự cám dỗ, con người cứ như thế loanh quanh, lẫn quẫn trong vòng oan gia trái chủ đó, mà tạo ra không biết bao điều tội lỗi.

Có ông trưởng giả nọ, không biết gieo tạo nghiệp nhân gì mà có đến bốn bà vợ. Bà thứ nhất được cha mẹ hai bên chấp nhận nên đứng ra làm lễ thành hôn đàng hoàng. Khi về nhà chồng, bà được ông trưởng giả hết sức cưng yêu chiều chuộng, nên bà muốn gì được đó và sống trong an vui, hạnh phúc. Mỗi khi trời lạnh, ông lo cho bà đầy đủ nệm ấm chăn êm. Đến lúc trời nóng, ông lo quạt mát cho bà. Nói chung, từ ăn uống, vui chơi, sinh hoạt, làm việc, cho đến ngủ nghỉ, ông đều lo cho bà đầy đủ chu đáo hết tất cả, mọi nhu cầu cần thiết không thiếu một thứ gì.

Bài viết liên quan:  Duyên nợ đời người

Kế đến bà vợ thứ hai, bà ta đúng là một trang tuyệt sắc giai nhân, xinh đẹp chẳng khác nào nàng Tây Thi. Mặc dù nàng không được cưng chiều như bà thứ nhất cho lắm, nhưng bà thứ hai vì quá xinh đẹp, kiều diễm, dễ thương, nên làm cho ông trưởng giả đắm say, mê mẫn, tê tái cả tâm hồn. Thậm chí, mỗi khi bà có chuyện bận phải đi xa, lâu ngày mới về, ông trưởng giả thầm thương, trộm nhớ, đứng ngồi không yên, có khi quên cả ăn uống, thức sáng suốt thâu đêm mà nhớ thương về nàng. Những khi bà vắng nhà hơi lâu, ông trưởng giả rầu rĩ lo âu, buồn khổ, mong nhớ ngày đêm như kẻ mất hồn, nhiều khi ông ta muốn tìm cách tự tử quyên sinh, chết phức cho rồi mỗi khi vắng bà. 

Còn bà vợ thứ ba tuy không đầm thắm và mặn nồng như hai bà trước, nhưng lâu ngày chung chạ ăn nằm với nhau, tình cảm vợ chồng cũng trở nên đậm đà, sâu sắc, và càng ngày sống có tình nghĩa hơn. Do đó, ông trưởng giả đối với bà cũng có chút ân nghĩa khi cần, mà chia sẻ nâng đỡ cho nhau những nỗi khổ niềm đau, và cùng vui sống, yêu thương đùm bọc, giúp đỡ san sẻ cho nhau.

Bài viết liên quan:  Cách tìm lại sự bình yên trong tâm hồn qua lời Phật dạy
 Ảnh minh họa

Rồi đến bà vợ thứ tư, bà này hình như suốt c…

Chi tiết thông tin cho Sự sống được biểu tượng qua bốn bà vợ (P.2)…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Chuyện bốn bà vợ

wgpsg, tgpsaigon, tgpsaigon.net

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Chuyện bốn bà vợ này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Chuyện bốn bà vợ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống