Chiến Tranh Và Hòa Bình có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chiến Tranh Và Hòa Bình trong bài viết này nhé!

Video: CHIẾN TRANH VÀ HÒA BÌNH| LEV TOLSTOY (P1)| MẠNH TUẤN

Một số thông tin dưới đây về Chiến Tranh Và Hòa Bình:

Chiến tranh và hòa bình – Wikipedia tiếng Việt

Chiến tranh và hòa bình (tiếng Nga: Война и мир) là nhan đề một tiểu thuyết của Lev Nikolayevich Tolstoy, xuất bản rải rác trong giai đoạn 1865–1869.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tiểu thuyết Chiến tranh và hòa bình được Lev Tolstoy khởi thảo vào năm 1863 và gửi in tại nhà Russki Vestnik từ năm 1865 đến năm 1869 thì hoàn thành, không kể nhiều năm tiếp theo liên tục được chính tác giả sửa chữa trong các lần tái bản. Người ta thống kê được chừng 10.000 bản nháp mà Lev Tolstoy dùng để sửa chữa tác phẩm của mình. Nhan đề của nguyên tác là Война и Мiръ, trong đó, Мiръ của văn phạm Nga thế kỷ XIX có nghĩa là dân sự; sang đến thập niên 1930 khi chính quyền Soviet quyết định ấn hành tất cả trứ tác của Lev Tolstoy, nhan đề và nội dung đã được sửa lại theo văn phạm cách tân. Những bản in hiện đại bị nhiều học giả chỉ trích là không thể truyền tải nguyên vẹn ý tưởng của tác giả[1]. Chiến tranh và hòa bình được liệt vào hạng danh tác trong các ấn phẩm thuộc trào lưu lãng mạn Nga thế kỷ XIX.

Bài viết liên quan:  15 thói quen giúp tinh thần luôn lành mạnh phần 1

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm mở đầu với khung cảnh một buổi tiếp tân, nơi có đủ mặt các nhân vật sang trọng của giới quý tộc Nga tại kinh kỳ Sankt-Peterburg. Bên cạnh những câu chuyện thường nhật của giới quý tộc, người ta bắt đầu nhắc đến Hoàng đế Napoléon I và cuộc chiến tranh chống Pháp sắp tới mà Nga sắp tham gia. Trong số những tân khách hôm ấy có công tước Andrei Bolkonsky – một người trẻ tuổi, đẹp trai, giàu có, có cô vợ Liza xinh đẹp mới cưới và đang chờ đón đứa con đầu lòng. Và một vị khách khác là Pierre người con rơi của lão bá tước Bezoukhov, vừa từ nước ngoài trở về. Tuy khác nhau về tính cách, một người khắc khổ về lý trí, một người hồn nhiên sôi nổi song Andrei và Pierre rất quý mến nhau và đều là những chàng trai trung thực, luôn khát khao đi tìm lẽ sống. Andrei tuy giàu có và thành đạt nhưng chán ghét tất cả nên chàng chuẩn bị nhập ngũ với hy vọng tìm được chỗ đứng của một người đàn ông chân chính nơi chiến trường. Còn Pierre từ nước ngoài trở về Nga, tham gia v…

Bài viết liên quan:  6 CÁCH ĐỂ TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ

Chi tiết thông tin cho Chiến tranh và hòa bình – Wikipedia tiếng Việt…

Chiến Tranh Và Hoà Bình (Trọn Bộ 02 Tập) | Tiki

Chiến Tranh Và Hoà Bình (Trọn Bộ 02 Tập)

“CHIẾN TRANH VÀ HÒA BÌNH” – đại tiểu thuyết của đại văn hào Lev Tolstoy – sớm vượt ra khỏi biên giới lãnh thổ để được thế giới thừa nhận là thiên tiểu thuyết vĩ đại nhất mọi thời đại bởi những vấn đề lớn lao của cả nhân loại hiện lên sinh động và xúc động qua từng từ, từng câu bởi ngòi bút nghệ thuật trác việt của tác giả.

“CHIẾN TRANH VÀ HÒA BÌNH” đã có ảnh hưởng lớn lao đối với sự phát triển của văn học Xô Viết và Tây Âu nói riêng, văn học thế giới nói chung. Bởi từ khi ra đời tới nay, bộ tiểu thuyết đã được xuất bản hàng nghìn lần bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

Bài viết liên quan:  Lịch Sử Loài Người- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Tại Việt Nam, “CHIẾN TRANH VÀ HÒA BÌNH” được dịch và xuất bản lần đầu tiên vào khoảng năm 1961 -1962. Kể từ đó cho đến nay, tác phẩm vẫn giữ nhiều kỉ lục tái bản đáng ngưỡng mộ đối với một tác phẩm văn học dịch. Lần này, Công Ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Trí Việt xin gửi tới bạn đọc bộ sách với hình thức và nội dung  được đầu tư nhất từ trước tới nay: Hộp cứng giữ sách và nội dung đầy đủ nhất!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Bài viết liên quan:  Là con gái hãy biết kiên nhẫn

Chi tiết thông tin cho Chiến Tranh Và Hoà Bình (Trọn Bộ 02 Tập) | Tiki…

Sách – Chiến Tranh Và Hoà Bình (Trọn Bộ 02 Tập) | Shopee Việt Nam

“Chiến tranh và hòa bình” – Tác phẩm kinh điển từ trang sách đến màn bạc – Báo Công an Nhân dân điện tử


Bộ phim “Chiến tranh và hòa bình” là một trong những tác phẩm kinh điển của nền điện ảnh Xôviết do đạo diễn huyền thoại Sergey Bondarchuk dàn dựng. Đây là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Xôviết được trao giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Phải mất 7 năm trời, vừa làm đạo diễn, vừa viết kịch bản chuyển thể, vừa thủ vai nam chính…

Một tiểu thuyết bi tráng

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công Nguyễn Văn Đông: Ông chủ Tập

Cách đây hơn 5 năm, đứng đầu trong bảng xếp hạng 10 tác phẩm văn học được yêu thích nhất qua mọi thời đại do tạp chí Mỹ Newsweek xếp hạng và công bố là bộ trường thiên tiểu thuyết của đại văn hào Nga Lev Nikolayevich Tolstoy “Chiến tranh và hòa bình”.

Đại văn hào Lev Tolstoy và trang bìa ấn bản đầu tiên tiểu thuyết “Chiến tranh và hòa bình”.

Các tác giả của bản danh sách trên đã sử dụng số liệu của thư viện công Modern Library ở New York, danh mục sách đọc của Trường Saint Johns, từ điển mở Wikipedia, các báo The Guardian và The Telegraph cũng như của Nhà xuất bản (NXB) Modern Library chuyên về các sách cổ điển. Ngoài “Chiến tranh và hòa bình”, trong top-ten của danh sách trên còn có tiểu thuyết “Năm 1984” của George Orwell; “Ulysses” của James Joyce; tiểu thuyết “Lolita” của nhà văn người Nga Aleksandr Nabokov; “Âm thanh và cuồng nộ” của William Faulkner; “Người vô hình” của Ralf Ellison; các tác phẩm của Homer; tiểu thuyết “Lý trí và tình cảm” của Jane Austen, “Thần khúc” của Dante…

Bài viết liên quan:  Phong tục nhuộm răng đen ngày xưa

“Chiến tranh và hòa bình” là một bộ tiểu thuyết sử thi được NXB Russki Vestnik in lần đầu từ năm 1865 đến 1869. Đây là tác phẩm phản ánh chân thực và sống động một giai đoạn bi tráng của xã hội nước Nga, giai đoạn Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte xua đại binh vào nước Nga thời Sa hoàng Alexandr I. “Chiến tranh và hòa bình” được coi là một trong hai kiệt tác chính của Lev Tolstoy (tác phẩm thứ hai là Anna Karenina), đồng th…

Chi tiết thông tin cho “Chiến tranh và hòa bình” – Tác phẩm kinh điển từ trang sách đến màn bạc – Báo Công an Nhân dân điện tử…

Chiến thắng để có hòa bình

Cần phải biết giương cao ngọn cờ chính nghĩa để người dân cũng như cộng đồng quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta”. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã khẳng định như vậy trong cuộc trò chuyện với báo chí mới đây về chiến thắng lịch sử 30-4-1975.

Bài viết liên quan:  Thể Chế Chính Trị- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Vì sao cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam?

Trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh cũng là từng ấy thời gian biết bao xương máu của người dân Việt Nam đã đổ xuống, thấm từng tấc đất trên khắp đất nước ta. Chúng ta sẵn sàng hy sinh tất cả, quyết chiến, quyết thắng không phải để lấy thêm một mét đất hay của cải vật chất của bất kỳ ai. “Chiến đấu và chiến thắng 30-4-1975 là để đất nước ta có độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ và có hòa bình. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, chúng ta đánh thắng để có hòa bình. Có hòa bình rồi tiến tới tình hữu nghị và chúng ta đang xây đắp điều đó. Cuộc chiến tranh mà không đem đến hòa bình và xa hơn là không đem đến tình hữu nghị là cuộc chiến tranh vô nghĩa. Chúng ta đánh thắng không phải để lấy cái gì mà vì hòa bình, vì tình hữu nghị, vì lợi ích cho cả nhân dân ta và cả nhân dân các nước từng gây chiến với mình. Chính nghĩa của Việt Nam là ở chỗ đó”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh.

Bài viết liên quan:  Ngôi Nhà Hạnh Phúc- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Cũng vì lẽ đó mà trong các cuộc chiến tranh trước đây, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ to lớn của bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có cả nhân dân Mỹ. “Họ luôn nói là ủng hộ chính nghĩa của Việt Nam”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết. Cuộc chiến tranh chính nghĩa đem lại chiến thắng cho đất nước ta, nhân dân ta nhưng đồng thời cũng mang lại lợi ích cho nhiều dân tộc khác trên thế giới, ngoại trừ những kẻ đi xâm lược. Các nước xem thắng lợi của Việt Nam cũng là thắng lợi của chính mình. “Đó không phải là cách nói ngoại g…

Chi tiết thông tin cho Chiến thắng để có hòa bình…

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Chiến Tranh Và Hòa Bình này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Chiến Tranh Và Hòa Bình trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống