Cha mẹ sẵn sàng hy sinh vì con cái có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cha mẹ sẵn sàng hy sinh vì con cái trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cha mẹ sẵn sàng từ bỏ mạng sống vì con | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Bạn đang xem video Cha mẹ sẵn sàng từ bỏ mạng sống vì con | Thầy Thích Trúc Thái Minh được cập nhật từ kênh Thầy Thích Trúc Thái Minh từ ngày 2019-09-04 với mô tả như dưới đây.

Chúng ta có mặt trên đời này đều nhờ công ơn sinh thành của cha, của mẹ. Chẳng những cho con mầm sống, hình hài; cha mẹ còn sẵn sàng từ bỏ sự sống của mình để con được chào đời.
Vì chúng ta là hiện thân của cha mẹ, từng tế bào của ta là của cha mẹ nên đừng làm gì tổn hại đến thân thể, khiến cho cha mẹ đau khổ…

Ban Quản trị trang kính mời quý vị cùng lắng nghe lời giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong video dưới đây để hiểu thêm về ơn đức sinh thành của người mẹ…
===
➡️ Quý Phật tử nếu thích những video giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy Đăng ký, Ấn chuông 🔔 thông báo để không bỏ lỡ các bài chia sẻ của Thầy
➥ https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1
➥ Hoặc Quý Phật tử có thể truy cập trang web Thầy Thích Trúc Thái Minh tại địa chỉ: https://thaythichtructhaiminh.com

Bài viết liên quan:  7 bài học làm người đầu tiên

➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh (https://www.facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh) sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời.

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Một số thông tin dưới đây về Cha mẹ sẵn sàng hy sinh vì con cái:

10 điều cha mẹ luôn âm thầm hy sinh cho chúng ta nhưng những đứa con không bao giờ chịu hiểu

Từ lúc cất tiếng khóc chào đời đến khi trưởng thành, chúng ta luôn nhận được mọi điều tốt đẹp nhất từ cha mẹ. Thế nhưng, có mấy ai hiểu rằng họ đã phải đánh đổi trong thầm lặng rất nhiều thứ chỉ để thấy được nụ cười của con mình. Dưới đây là 10 điều tiêu biểu mà các bậc phụ huynh đã hy sinh để nuôi dưỡng ta thành người. Hãy xem để biết ơn và yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn nhé!

Bài viết liên quan:  Trà artiso

1. Luôn cho ta những điều tốt đẹp nhất dù cho họ đang trong tình cảnh tồi tệ nhất.

Với cha mẹ, con cái là tất cả và họ sẽ sẵn sàng làm mọi thứ để chúng được vui. Thay vì mua những thứ tốt hơn cho mình, họ lại ưu tiên cho những điều dành cho con. Họ luôn đặt sự hạnh phúc và thoải mái của con lên trên hết.

2. Hy sinh giấc ngủ của mình

Con chào đời cũng là lúc cha mẹ mắt ngủ trong nhiều năm. Cuộc sống trong cả gia đình sẽ thay đổi khi có thêm một thành viên mới, bao gồm cả kế hoạch tài chính. Cha mẹ chấp nhận làm việc nhiều hơn để có thêm tiền cho các khoản chi trong tương lai. Họ đã làm việc thâu đêm, chẳng ngại mệt nhọc chỉ để chăm lo cho con trẻ những điều tốt nhất.

Bài viết liên quan:  Những món quà ý nghĩa tết Trung thu

© Mom at Sixteen / Sonar Entertainment

3. Từ bỏ những sở thích cá nhân

Làm cha mẹ cũng như đảm trách một công việc toàn thời gian. Do vậy, khi đã có con, việc duy trì những sở thích cá nhân của các bậc phụ huynh trở nên bất khả thi. Chăm sóc, chơi cùng, dạy dỗ, trông nom con… là những điển hình trong danh sách công việc chẳng bao giờ hết của các bậc cha mẹ khi nuôi dạy con trẻ. Thế nên họ đành phải từ bỏ những sở thích của mình để dành thời gian cho con.

© Depositphotos.com

4. Gác lại mọi thứ để chăm sóc ta khi ta bị bệnh

Bạn biết vì sao khi bị bệnh chúng ta thường nghĩ đến cha mẹ không? Đó là vì từ khi đưa ta đến với cuộc đời này, bậc sinh thành đã luôn đặt sức khỏe, hạnh phúc của ta lên tr…

Bài viết liên quan:  Những câu nói làm tăng ý chí và Nghị lực giúp bạn nhanh

Chi tiết thông tin cho 10 điều cha mẹ luôn âm thầm hy sinh cho chúng ta nhưng những đứa con không bao giờ chịu hiểu…

Cha mẹ sẵn sàng hy sinh vì con cái


Con gái lớn đi học về, hỏi cha: “Giả định có tình huống sau đây nhé: Nội, mẹ, con sắp chết đuối trên sông, cha chỉ có thể cứu được 1 người, vậy cha sẽ quyết định cứu ai?”.

Tôi bất ngờ với câu hỏi của con. Tình huống này trước nay người ta đem ra bàn luận nhiều, tranh cãi cũng quyết liệt lắm nhưng không ngờ giờ con tôi lại đem ra thử thách tôi.

Tôi né câu trả lời bằng cách bảo con: “Cha chẳng bao giờ phải đối mặt với tình huống này, vì cha là người rất cẩn thận, chẳng bao giờ để người thân “chết chùm” như vậy. Con từng biết khi đi sông, đi biển cha bàn bạc với mẹ các tình huống xấu nhất có thể xảy ra và lên kế hoạch đối phó; khi đi xe, nếu có 2 xe thì cha thường bố trí mỗi con lên 1 xe, vì “tổng thống và phó tổng thống không nên đi chung xe hoặc chuyến bay”,…”.

Bài viết liên quan:  Có duyên sẽ gặp lại có nợ sẽ tìm về, Có duyên có nợ mới yêu

Con vẫn không “buông tha”: “Giả định vậy đi, cha quyết định đi!”. Tôi khẳng định: “Cha sẽ cứu con!”. Con trợn trừng mắt: “Cha không cứu cha mẹ cha luôn? Cha thương con hơn thương mẹ sao?”.

Tôi trả lời: “Cha hành động vậy là theo truyền thống gia đình cha. Nếu cha cứu nội mà để mẹ và con chết, chắc chắc nội sẽ nguyền rủa cha, chết lần chết mòn vì đau đớn ray rứt. Trong gia đình cha, người lớn sẵn sàng thế mạng cứu người nhỏ. Ông bà, cha mẹ sẵn sàng chết để con cháu được sống. Nếu cha cứu mẹ, để con chết, mẹ có sống thì cũng sẽ hận cha, điên dại mất thôi. Dù cha và mẹ chết để đổi mạng sống cho các con thì cha và mẹ vẫn yên lòng, vì nếu không có cha mẹ, ngoại con, cậu con, dì con vẫn thay cha mẹ chăm sóc các con chu đáo”.

Bài viết liên quan:  Chính trực và thẳng thắn, Người chính trực là người như thế nào

Con im lặng, không hỏi gì nữa …

Tác giả: thầy Phan Ngọc Thanh – Trường THCS & THPT Ngô Văn Nhạc, Cái Bè, Tiền Giang

Nguồn: Facebook.

Chi tiết thông tin cho Cha mẹ sẵn sàng hy sinh vì con cái…

Cảm động về người mẹ sẵn sàng hy sinh cho con trai được sống

Bảo hiểm giáo dục- Cha mẹ là nhà đầu tư “vĩ đại” nhất của con

Không khoa trương, không cần đáp lại, nhìn vào sự hi sinh thầm lặng, đánh đổi tất cả chỉ để lo cho tương lai của con tốt đẹp hơn mới thấy cha mẹ hơn bất cứ một nhà đầu tư vĩ đại nào.

Trên thương trường, những nhà đầu tư, nhà kinh doanh coi những dự án A, B, hay C.. chính là con đẻ của họ vì họ đã dành bao năm tâm huyết vào đó để quyết tâm theo đuổi đến thành công. Nhưng quay về với cuộc sống thường ngày, với cha mẹ nào cũng vậy, con cái chính là “dự án” lớn nhất của cuộc đời mà họ dành cả chặng đường đầu tư, vụn đắp. Và thành công của cha mẹ là con cái có được cuộc sống bình an, tốt đẹp, viên mãn.

Bài viết liên quan:  10 lợi ích kỳ diệu của thiền định P2

Ai đầu tư mà không bỏ vốn, ai đầu tư mà không vất vả, gian nan. Sẽ có những lúc đi vay, có lúc bị siết nợ, có lúc tinh thần sụp dổ, gục ngã rồi lại đứng lên và để thành công thì họ phải là người thật kiên trì.

Con cái – một “Công trình vĩ đại” của cha mẹ nhưng “nguyên liệu” lại được đầu tư là sự hi sinh thầm lặng, là những thứ nhỏ bé nhất và vô giá nhất. Đó là tình yêu, là thời gian, là thanh xuân, là sức khỏe, là trách nhiệm, sự quan tâm hay những bài học và cả những số tiền tiết kiệm chắt chiu hàng ngày. Vậy nên dự án đầu tư này được coi là không hoàn lại bởi sự hi sinh là vô điều kiện.

Đúng thế, cha mẹ chẳng có gì nhiều ngoài tình yêu thương là vô bờ bến là vô hạn. Tình yêu này đã hình thành từ khi con còn trong bụng mẹ, lớn dần lên và cứ thế tồn tại trong suốt cuộc đời. Nếu đầu tư là khi bạn đặt tiền vào một kênh nào đó với kỳ vọng sẽ có lời hoặc hưởng lợi sau một thời gian thì sự hi sinh của cha mẹ là sự cho đi sự yêu thương để rồi mong muốn đứa con của mình cảm nhận được sự ấm áp mà thành quả là con cái học được điều đó. Chưa bao giờ cha mẹ ngừng quan tâm ngừng lo lắng cho con, dù khi còn bé hay đã lớn, ngay cả khi con đã có những đứa con của riêng mình.

Bài viết liên quan:  15 thói quen giúp tinh thần luôn lành mạnh phần 1

Thời gian thì cố định mà hàng ngày có quá nhiều thứ phải lo, phải làm. Nhưng dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, cha mẹ vẫn dành thời gian trò chuyện, chia sẻ, lắng nghe, thấu h…

Chi tiết thông tin cho Bảo hiểm giáo dục- Cha mẹ là nhà đầu tư “vĩ đại” nhất của con…

Cảm động về người mẹ sẵn sàng hy sinh cho con trai được sống

Chàng trai gục ngã vì bị 2 bệnh “hiểm” cùng lúc

Đã gần 1 năm trôi qua kể từ ngày chàng trai trẻ Lê Danh Đức được xuất viện trở về nhà sau ca ghép thận, nhưng trong kí ức của em vẫn nhớ như in ngày nhận “án tử” bởi căn bệnh suy thận mãn ở giai đoạn cuối.

Bác sĩ chỉ định em phải ghép thận mới có thể sống tiếp được

23 tuổi, khi em còn đang phơi phới với bao dự định cho tương lai thì tai họa bất ngờ ập xuống. Đức bị ngất đi trong khi đang làm và được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Qua các kết quả chiếu chụp, bác sĩ cho biết em bị suy thận đã ở giai đoạn muộn và chỉ còn một tia hi vọng đó là phải ghép thận.

Bài viết liên quan:  Chính trực và thẳng thắn, Người chính trực là người như thế nào

Không những bị suy thận, Đức còn bị viêm gan C rất nặng nên phải điều trị song song. Ngày đó, bác sĩ Nguyễn Thị Diễm Hồng – Khoa Thận tiết niệu của bệnh viện Bạch Mai đã vô cùng ái ngại khi nhắc đến bệnh tỉnh của Đức.

Theo bác sĩ Hồng, Đức là bệnh nhân đặc biệt bởi các bệnh nhân khác chỉ vật lộn với tử thần vì căn bệnh thận thì trường hợp của Đức cùng lúc phải chiến đấu gấp đôi bởi cùng lúc Đức vừa bị thận, vừa bị viêm gan C.

Không những thế, về tình trạng của Đức rất nặng nên không thể làm gì khác được ngoài việc phải ghép thận nhưng số tiền mấy trăm triệu đồng gia đình không có được nên các bác sĩ khi đó rất lo lắng, không biết phải xoay xở ra sao để cứu lấy tính mạng chàng thanh niên.

Bài viết liên quan:  10 lợi ích kỳ diệu của thiền định P2

Hoàn cảnh gia đình làm nông nghiệp, bất ngờ nhận tin con trai bị bệnh khiến cho chị Nguyễn Thị Thu (mẹ Đức) nhiều lần ngất đi. Gom góp và đi vay mượn, cố lắm chị cũng chỉ lo được vài chục triệu chữa viêm gan C cho con còn việc ghép thận là điều không dám mơ đến.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, dù chị Thu đã hiến thận cho con nhưng chị không thể lo được gần 400 triệu đồng cho ca phẫu thuật

Gương mặt mệt mỏi, ủ rũ, ngày đó khi ngồi nói chuyện với chúng tôi, chị Thu phải bám chặt vào thành giường để không bị ngã xuống đất. Chị nghẹn ngào tâm sự: “Thận thì của mẹ cho con rồi nhưng để ca phẫu thuật được diễn ra cần tới số tiền gần 400 triệu đồng. Số…

Chi tiết thông tin cho Cảm động về người mẹ sẵn sàng hy sinh cho con trai được sống…

Bài viết liên quan:  Trà artiso

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cha mẹ sẵn sàng hy sinh vì con cái

thầy thích trúc thái minh, thầy thích trúc thái minh chùa ba vàng, thầy thích trúc thái minh giảng, thích trúc thái minh, chùa ba vàng, chùa ba vàng quảng ninh, cha mẹ, cha mẹ và con cái, cha mẹ sẵn sàng từ bỏ mạng sống vì con

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Cha mẹ sẵn sàng hy sinh vì con cái này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Cha mẹ sẵn sàng hy sinh vì con cái trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống