Cách từ chối không gây mất lòng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách từ chối không gây mất lòng trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: 3 Cách TỪ CHỐI KHÉO không gây mất lòng | Huỳnh Duy Khương

Bạn đang xem video 3 Cách TỪ CHỐI KHÉO không gây mất lòng | Huỳnh Duy Khương được cập nhật từ kênh Huynh Duy Khuong từ ngày 13:03:08 21/03/2020 với mô tả như dưới đây.

Trong video này, anh sẽ hướng dẫn cho bạn cách để từ chối khéo léo khi gặp phải một tình huống khó xử nhưng lại không gây mất lòng người khác.
Xem và áp dụng liền vào cuộc sống của mình nhé!
___
Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp để có được SỰ TỰ TIN – THOẢI MÁI khi chia sẻ trước đám đông thì có thể tìm hiểu khóa huấn luyện Public Speaking của anh ở đây: https://bit.ly/3uRakhP

👇 SUBSCRIBE KÊNH ANH KHƯƠNG NGAY TẠI ĐÂY👇
http://bit.ly/Huynh_Duy_Khuong

Top Playlist Hay Nhất Trên Kênh:
1.) Top 5 Video Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp – http://bit.ly/Top5giaotiep

Bài viết liên quan:  Bí quyết nguyên tắc làm giàu từ hai bàn tay trắng

2.) Bộ Kỹ Năng Giao Tiếp Công Việc Hiệu Quả – http://bit.ly/Giaotiepcongviec

3.) Kỹ Năng Thuyết Trình Trước Đám Đông – http://bit.ly/giaotiepdamdong

Anh Huỳnh Duy Khương là người sáng lập và dẫn dắt khoá huấn luyện Public Speaking,
nơi giúp những bạn trẻ vượt qua sự tự ti, rụt rè để thể hiện tiếng nói của bản thân
và sống cuộc đời theo định nghĩa riêng của mình.

Anh là người đứng đầu bộ phận huấn luyện tại học viện kỹ năng Awake Your Power, cùng với anh Nguyễn Hữu Trí trong 10 năm qua xây dựng giấc mơ về một thế hệ trẻ Việt Nam khác biệt, một thế hệ của những nhà tiên phong và lãnh đạo trẻ tuổi.

★☆★ KẾT NỐI VỚI ANH KHƯƠNG ★☆★
Facebook: http://bit.ly/huynh_duy_khuong
Instagram: http://bit.ly/IG-HDK
TikTok: http://bit.ly/HDK-TikTok
Public Speaking: http://bit.ly/fanpage_PS

#huynhduykhuong #giaotiep #tuchoi

★☆★ TÌM HIỂU KHOÁ HỌC CỦA ANH Ở ĐÂY ★☆★
Kỹ năng Thuyết Phục: http://bit.ly/publicspeaking-online
Kỹ năng Public Speaking: http://bit.ly/khoa-hoc-ps-online
Kỹ năng Lãnh Đạo: http://bit.ly/under-ground-leader
Bí Mật Của Sự Tự Tin: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtt
Bí Mật Của Sự Thuyết Phục: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtp

Video này sẽ chia sẻ về 3 Cách TỪ CHỐI KHÉO không gây mất lòng.

Bài viết liên quan:  Cách nhận biết người sống giả tạo, người sống hai mặt


https://youtu.be/5vlFc9Y8NP8

Một số thông tin dưới đây về Cách từ chối không gây mất lòng:

Học cách từ chối không gây mất lòng người khác – Kyna.vn

7 cách từ chối dưới đây là câu trả lời vừa nhẹ nhàng nhưng cũng kiên quyết để cho đối phương biết rằng bạn không thể đáp ứng được yêu cầu của họ.

Bạn đã từng cảm thấy khó xử khi ai đó nhờ vả chưa. Bạn chưa thật sự sẵn sàng để giúp họ, bạn không thật lòng muốn giúp, nhưng thật khó để nói 1 tiếng “Không”. Bạn sẽ làm gì trước tình huống đó.

Hãy tham khảo 7 chiến thuật nói không dưới đây để tìm cho mình cách từ chối hiệu quả mà vẫn không gây mất lòng với người khác:

Càng có thể nói “không” với những việc của người khác mà bạn không muốn làm, bạn sẽ càng có nhiều thời gian để dành cho bản thân, gặp những người bạn muốn gặp, đi những nơi bạn muốn đến, hoặc thỏa mãn những đam mê riêng của mình.

Vì sao bạn không thể nói “không”?

Có rất nhiều lý do khiến cho sự từ chối đối với bạn cực kỳ khó khăn, chẳng hạn như:

 • Bạn lo lắng sẽ khiến cho người khác bị tổn thương;
 • Bạn lo sợ sẽ bỏ lỡ cơ hội “ghi điểm” trong mắt đối phương;
 • Bạn sợ người kia sẽ giận, hoặc không thích bạn nữa;
 • Bạn không thể nói “không” vì bạn cảm thấy tội lỗi nếu không nói “có”;
 • Bạn không thể từ chối vì người kia năn nỉ rất thành tâm.
Bài viết liên quan:  5 CÂU HỎI KHI ĐỀ RA MỤC TIÊU CHO CUỘC ĐỜI

Vì sao bạn phải tập nói “không”? và nên học cách từ chối người khác

Bạn không muốn ôm vào mình những trách nhiệm không phải của mình, vì bạn cần có thời gian cho bản thân, để thực hiện những việc mà bản thân mình thật sự mong muốn.

 • Từ chối yêu cầu của người khác không phải là ích kỷ, bởi mỗi người đều có quyền từ chối việc gì đó nếu như nó ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của mình.
 • Bạn không thể làm hài lòng tất cả yêu cầu của mọi người và cũng không có đủ thời gian cho việc đó.
 • Nói “không” và học cách từ chối người khác giúp cho bạn tạo ra được một giới hạn cho bản thân, cũng như nâng cao sự tôn trọng dành cho bản thân mình. Nó giúp cho mọi người hiểu rằng, bạn cũng có những nhu cầu riêng và những giới hạn riêng.
Bài viết liên quan:  Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững

Những lời nói “không” hiệu quả

1. Quá nhiều việc phải làm

Hãy cho người kia biết rằng bạn đang rất bận rộn, có nhiều thứ phải lo nên bạn không thể nhận thêm một trá…

Chi tiết thông tin cho Học cách từ chối không gây mất lòng người khác – Kyna.vn…

Học cách từ chối không gây mất lòng người khác - Kyna.vn

Từ chối thế nào để không mất lòng nhau?

Vào đầu năm 2016, tôi bị vỡ ruột thừa trong lúc đang làm việc. Mặc dù đã có nhiều dấu hiệu nhận biết từ lâu, nhưng tôi vẫn không đi khám sớm hơn chỉ vì lý do là “quá bận”.

Trải nghiệm ấy đã làm thay đổi cách nhìn của tôi về cuộc sống, công việc và trách nhiệm của một người vợ, người mẹ.

Trước tai nạn để đời ấy, tôi luôn nói “có” với mọi thứ. Sau 8 ngày nằm liệt giường trong bệnh viện, tôi không còn cách nào khác ngoài việc niệm một câu “thần chú” mới mà mẹ tôi rất hay sử dụng mỗi khi tôi xin tiền tiêu vặt khi còn nhỏ: không là không.

Bài viết liên quan:  Linh hồn đầu thai như thế nào và 6 cõi đầu thai chuyển kiếp

Từ lúc đó, tôi học được cách từ chối người khác mà không khiến họ phật lòng, như khi đồng nghiệp “nhờ vả” quá nhiều trong công việc, hay bạn bè hẹn đi chơi mà tôi đang cần ở nhà ‘dưỡng sức’. Đây là một số cách giúp bạn có thể làm được điều này.

1. Hãy nói thẳng…

Hãy nói luôn là bạn không thể làm được và từ chối lịch sự, ví dụ như: “Cám ơn vì lời mời nhé, nhưng mình không tới hôm đó được”. CHẤM HẾT. Mọi người thường có xu hướng mè nheo khi bạn từ chối, nhưng tốt nhất hãy giữ vững lập trường của mình. Việc nói thẳng sẽ đỡ tốn thời gian của đôi bên và họ cũng có thể nhanh chóng nhờ người khác nếu cần thiết.

2. …Và thật

Có thể là bạn đang bận làm việc khác, hoặc bạn đã quá mệt mỏi sau nhiều ngày chạy deadline. Dù gì đi nữa thì điều đó là hoàn toàn bình thường. Bạn có thể nói thật một cách lịch sự, chẳng hạn như, “Em xin lỗi nhưng mấy hôm nay chạy deadline nhiều nên em hơi mệt. Chị nhờ người khác giúp em nhé.”

Bài viết liên quan:  Bài học cuộc sống

Nếu khéo léo thì việc nói thật như thế này lại giúp bạn đỡ mất thời gian làm những việc không liên quan tới bổn phận và trách nhiệm của mình. Và điều quan trọng nhất là: bạn không cần cảm thấy tội lỗi khi thành thật với bản thân và người khác.

Có thể là bạn đang bận làm việc khác, hoặc bạn đã quá mệt mỏi sau nhiều ngày chạy deadline. Dù gì đi nữa thì điều đó là hoàn toàn bình thường.

3. Tìm người khác thay mình

Cách đơn giản và thực tế nhất để thể hiện thiện chí sau khi nói ‘k…

Chi tiết thông tin cho Từ chối thế nào để không mất lòng nhau?…

5 cách từ chối không làm mất lòng người khác

Một trong những vấn đề khó xử nhất là nói lời từ chối với ai đó. Khi nói KHÔNG để từ chối thẳng thừng sẽ làm mối quan hệ của bạn xấu đi, cho dù là doanh nghiệp hay cá nhân không thể lúc nào cũng nói với tất cả mọi chuyện cùng một lúc được. Đừng nên khó xử khi ai đó nhờ bạn một điều gì khi bạn chưa thật sự muốn giúp đỡ hay bạn không muốn thực hiện nó. Bạn sẽ làm gì trước tình huống đó? Thông thường khi từ sử dụng từ KHÔNG để từ chối một cách thường xuyên có thể làm mọi việc trở nên xấu đi rất nhiều. Hãy tham khảo 5 chiến thuật nói không dưới đây để tìm cho mình cách từ chối mà không gây mất lòng với người khác nhé!

Bài viết liên quan:  Làm cách nào để thành công ở đại học

1. Kiểm tra lịch làm việc

Nếu như gặp phải trường hợp có một ai đó đến và nhờ vả bạn ngay tại thời điểm đó, bạn hoàn toàn có thể nói từ chối bằng cách nói với họ bạn cần phải kiểm tra lại lịch làm việc của mình. Sau đó, bạn sẽ nói rất vui lòng giúp đỡ người đó nếu họ tìm đến bạn sớm hơn vì bây giờ bạn đã có việc bận mất rồi.

2. Yêu cầu thêm thông tin

Cách này có thể áp dụng cả khi ở nhà lẫn nơi làm việc. Thông thường, một vài người thường hay cần bạn cho lời khuyên và chỉ dẫn về một sự việc nào đó đang diễn ra. Bạn có thể kéo dài nó ra bằng cách hỏi thêm thông tin để có thể nắm rõ hơn sự việc, tình hình trước khi đưa ra lời khuyên tốt nhất. Quá nửa thời gian sau đó, bạn sẽ không còn nghe thấy thông tin gì từ họ nữa cả. Còn nếu họ thật sự nhiệt huyết với vấn đề đó, kể chi tiết mọi chuyện cho bạn vậy thì tiếc gì mà không giúp đỡ họ, phải không nào?

Bài viết liên quan:  Những câu nói làm tăng ý chí và Nghị lực giúp bạn nhanh

3. Bày tỏ sự nuối tiếc

Cách này tương đối dễ dàng và ai cũng có thể áp dụng được. Tất cả những gì bạn cần làm là bày tỏ bạn cảm thấy nuối tiếc đến nhường nào vì không đủ sức giúp họ hoặc không thể cống hiến hết mình cho dự án đó tại thời điểm này vì lí do nào đó. Hãy sử dụng vài mẫu câu bên dưới để bày tỏ sự nuối tiếc:

 • Mình xin lỗi, ước gì mình có thời gian để giúp bạn nhưng….
 • Tôi ước tôi có thể giúp bạn nhưng hiện tại tôi bận mất rồi…
 • Tiếc quá, lời đề nghị tuyệt thật nhưng…

Bạn đã có ý tưởng cho riêng mình rồi phả…

Chi tiết thông tin cho 5 cách từ chối không làm mất lòng người khác…

Kỹ năng để “từ chối” không gây mất lòng

– Thực tế chẳng khó khăn gì khi nói một lời đồng ý với đề nghị của một ai đó. Song, đối với việc “từ chối” thì dường như không phải là chuyện dễ dàng.

Bài viết liên quan:  Làm cách nào để thành công ở đại học

Làm sao từ chối một cách khôn khéo, vừa tránh gây xích mích, vừa không gây mất lòng? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được kỹ năng nói lời từ chối không gây mất lòng.

Bạn có cảm thấy khó khăn khi nói “Không”?

Cuộc sống vốn là vô vàn những mảnh ghép và không phải bất kì chuyện gì chúng ta cũng đồng ý. Mà cần phải biết cách nói “Không”, bạn đừng bao giờ cảm thấy áy náy hay ái ngại với việc mình nói “Không” bởi lẽ:

– Từ chối yêu cầu từ một người khác, đó không phải là một sự ích kỷ mà đó là cách để bạn bảo vệ được quyền lợi cá nhân của bản thân mình.

– Bạn không bao giờ dành đủ thời gian cho tất cả mọi người và không dễ gì làm hài lòng mọi người bởi 9 người, 10 ý.

Bài viết liên quan:  5 CÂU HỎI KHI ĐỀ RA MỤC TIÊU CHO CUỘC ĐỜI

– Biết cách nói không, từ chối khéo léo chính là bạn đang tạo được một giới hạn cho bản thân mình, tạo được sự tôn trọng riêng.

Kỹ năng nói lời “từ chối” không gây mất lòng

Việc nói lời từ chối không hề dễ dàng và để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, phải biết khôn khéo. Nếu như bạn không khéo ăn nói trong khâu từ chối, chắc chắn rằng bạn sẽ giết chết một mối quan hệ, và đó thật là một điều vô cùng kinh khủng. Vậy đâu sẽ là kỹ năng dành cho bạn:

Xem xét mối quan hệ

Khi một ai đó nhờ đến bạn hoặc có đề nghị giúp đỡ nào đó đến bạn thì bạn cần xem xét mối quan hệ đó và cần phân tích sự ảnh hưởng có thể xảy ra nếu như bạn nói “Không”. Đừng bao giờ ôm đồm tất cả những đề nghị nhờ giúp đỡ của tất cả mọi người, nếu như không quá thân thiết bạn nên từ chối một cách khéo léo.

Bài viết liên quan:  Mẫu người phụ nữ mà đàn ông nào cũng muốn lấy làm vợ

Theo đó, bạn có thể từ chối họ bằng cách nói với họ rằng bạn cần kiểm tra lại lịch làm việc. Và nếu cảm thấy tiện, bạn có thể cho họ xem lịch làm việc dày kín của bạn. Và đừng bao giờ quên rằng, sau khi nói lời từ chối tế nhị, bạn cần phải nói thêm là bạn sẽ rất vui lòng giúp đỡ họ nếu họ nhờ bạn …

Chi tiết thông tin cho Kỹ năng để “từ chối” không gây mất lòng…

Cách Từ Chối Công Việc Sếp Giao Mà Không Gây Mất Lòng – Glints Vietnam Blog

16/11/2021 | Không có phản hồi

Khi đi làm, động lực tốt nhất thúc đẩy mỗi nhân viên chính là sự ghi nhận và ấn tượng tốt đẹp của sếp về khả năng làm việc và năng lực chuyên môn của mình. 

Tuy nhiên, quá tải công việc sẽ gây ra không ít khó khăn cho bản thân, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và chất lượng công việc.

Bài viết liên quan:  Những câu nói làm tăng ý chí và Nghị lực giúp bạn nhanh

Vì vậy, nếu những yêu cầu công việc từ sếp vẫn tiếp tục đến nhưng bạn không còn đủ khả năng để sắp xếp thêm nữa, đừng ngại ngần nói không bằng những cách từ chối công việc sếp giao dưới đây nhé!

Cách từ chối công việc sếp giao đúng cách

Giải thích về khối lượng công việc hiện tại 

Không gì hiệu quả hơn sự thành thật. Cách từ chối công việc sếp giao hiệu quả nhất chính là cho họ biết các công vụ bạn đang đảm nhiệm xử lý. 

© Freepik.com

Hãy giải thích cặn kẽ lý do với sếp càng sớm càng tốt tại sao bạn cần ưu tiên cho các công việc hiện tại hơn. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần thể hiện cho cấp trên biết rằng bạn đã xem xét nhiệm vụ được giao một cách nghiêm túc và kỹ càng, thay vì từ chối ngay lập tức.

Đọc thêm: Cách cho sếp của bạn biết công việc của bạn đang quá tải

Bài viết liên quan:  Linh hồn đầu thai như thế nào và 6 cõi đầu thai chuyển kiếp

Thể hiện mối bận tâm về các thời hạn công việc

Một cách từ chối công việc sếp giao khác là bạn có thể nói về các mốc thời hạn công việc mà bạn đang làm. 

Đừng chỉ nên nói rằng bạn không có thời gian để thực hiện công việc mới. Hãy trình bày đầy đủ về tiến độ các dự án khác và deadline mà bạn đang phải hoàn thành.

Một người sếp không thể ghi nhớ hết được những thời hạn công việc đã giao cho từng thành viên trong nhóm.

Vì vậy, chỉ cần bạn cho họ biết rằng bạn đã có một lịch trình công việc dày đặc cần hoàn thành, họ sẽ cảm thấy việc đảm nhận công việc mới là không khả thi với bạn

Đọc thêm: 3 Khóa Học Quản Lý Thời Gian Miễn Phí Bạn

Quan tâm đến chất lượng công việc

Bạn có thể khiến cách từ chối…

Chi tiết thông tin cho Cách Từ Chối Công Việc Sếp Giao Mà Không Gây Mất Lòng – Glints Vietnam Blog…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cách từ chối không gây mất lòng

HUYNH DUY KHUONG, trainer huỳnh duy khương, từ chối, giao tiếp, public speaking, 3 Cách Từ Chối Khéo Không Gây Mất Lòng, tự tin, huỳnh duy khương, thuyết trình, cách từ chối, cach tu choi, cách từ chối khéo, từ chối khéo, cách từ chối khéo léo, học cách từ chối khéo léo, cách từ chối công việc khéo léo, từ chối không mích lòng, cách không mích lòng, mích lòng, các cách từ chối, các cách từ chối khéo, cách không gây mích lòng, 3 Cách TỪ CHỐI KHÉO không gây mất lòng từ chối, kỹ năng từ chối

Bài viết liên quan:  Cẩm nang sống

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Cách từ chối không gây mất lòng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Cách từ chối không gây mất lòng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống