Các Vị Thần Hy Lạp có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Vị Thần Hy Lạp trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: 12 Vị Thần Quyền Năng Nhất Trong Thần Thoại Hy Lạp

Bạn đang xem video 12 Vị Thần Quyền Năng Nhất Trong Thần Thoại Hy Lạp được cập nhật từ kênh TOP 1 Khám Phá từ ngày 02:03:33 04/03/2020 với mô tả như dưới đây.

Các bạn chắc hẳn đều đã biết một trong những giai thoại về các vị thần, các anh hùng và những quái vật đầy thú vị. Người ta hay nói “thời thế sinh anh hùng”, nhưng phải có những con quỷ làm loạn mới có anh hùng ra tay trừ diệt đúng không? Trong video trước Top 1 đã kể ra những quái vật nguy hiểm trong thần thoại Hy Lạp rồi, trong video này hãy cùng Top 1 Khám Phá kể tên 12 vị thần quyền năng nhất nhé!

#khampha #top1khampha #bian
——————-✦✦✦✦✦——————-
► Hãy Đăng ký kênh, và chia sẻ cho bạn bè để cùng theo dõi nhé
► Link ĐĂNG KÝ: https://goo.gl/CEGV7k
► Và Nhớ ẤN CHUÔNG để được thông báo video nhanh nhất.
► FANPAGE: https://www.facebook.com/top1khampha
——————-✦✦✦✦✦——————-
Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về: top1khampha@gmail.com

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm sống ở trường đời vô cùng thâm thúy làm người

Một số thông tin dưới đây về Các Vị Thần Hy Lạp:

Mười hai vị thần trên đỉnh Olympus – Wikipedia tiếng Việt

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Mười hai vị thần trên đỉnh Olympus của Monsiau, vẽ vào khoảng cuối thế kỷ XVIII

12 vị thần là những vị thần chính trong điện thờ của người Hy Lạp, cai trị trên đỉnh Olympus. Các vị thần đỉnh Olympus giành quyền thống trị sau khi Zeus lãnh đạo các vị thần giành chiến thắng trong trận chiến với các Titan.

Tài liệu cổ xưa nhất về các nghi thức tôn giáo với các vị thần được tìm thấy trong các bài thơ Homer ca tụng Hermes. Sự sùng bái mười hai vị thần đỉnh Olympus của người Hy Lạp có thể bắt nguồn từ thế kỷ thứ VI TCN ở thành Athens và gần như không có tiền lệ vào thời kỳ văn hóa Mycenae. Việc thờ phụng mười hai vị thần Olympus thường được xác định bắt đầu vào thời gian Pesistratos lên nhiếp chính ở thành Athens, vào năm 522/521 TCN.

Bài viết liên quan:  Kinh Báo Hiếu- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Hệ thống cổ điển của mười hai vị thần trên đỉnh Olympus bao gồm các vị thần:

Zeus, Hera, Poseidon, Demeter, Athena, Hestia, Apollo, Artemis, Ares, Aphrodite, HephaestusHermes và sau này là Dionysos thế chỗ của Hestia

Hades (tiếng La Mã: Pluto) thường không nằm trong danh sách này. Ông không có vị trí trong thần điện bởi ông dành hầu hết thời gian dưới âm phủ, vương quốc của ông.

Hệ thống La Mã tương ứng của Ennius đặt tên La Mã tương đương cho những vị thần Hy Lạp,[1] nhưng thay thế Dionysus (Bacchus) bằng Hestia (Vesta) vì thế danh sách có sáu nam thần và sáu nữ thần.

Herodotus đưa vào danh sách của ông các vị thần sau: Zeus, Hera, Poseidon, Hermes, Athena, Apollo, Alpheus, Cronus, Rhea và các nữ thần Charites.[2][3]
Herodotus cũng đề cập đến Heracles trong danh sách.[4]
Lucian cũng kể đến Heracles Asclepius là thành viên của mười hai vị thần, tuy nhiên không giải thích hai vị thần nào đã phải nhường vị trí cho họ.
Ở đảo Kos, Heracles và Dionysus được đưa vào danh sách, Ares và Hephaestus thì không.[5]
Hebe, Helios, Eros (a.k.a. Cupid), SelenePersephone cũng là những vị thần quan trọng đôi khi được kể vào nhóm mười hai vị thần. Eros thườ…

Bài viết liên quan:  Triết lý thành công

Chi tiết thông tin cho Mười hai vị thần trên đỉnh Olympus – Wikipedia tiếng Việt…

Migola Travel

Các vị thần sinh ra trong thần thoại Hy Lạp xuất phát từ những tâm tưởng, ước muốn, nguyện vọng của con người cũng như giúp họ lí giải những hiện tượng thiên nhiên bí ẩn lúc bấy giờ.  Trong số họ, có những vị thần luôn giúp đỡ và mang lại hạnh phúc cho con người nhưng cũng có nhiều vị thần hung dữ, tính khí thất thường và cơn giận dữ của họ là tai họa trút xuống cuộc sống của con người. Có rất nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp, nhưng trong bài viết này Migola Travel xin liệt kê ra 12 vị thần tiêu biểu và quyền lực nhất trên đỉnh Olympus.

Zeus – Thần của sấm và chớp

Sau khi đánh bại Cronus và các Titan, Zeus được tôn làm thủ lĩnh, vua của các vị thần trong thần thoaị Hy Lạp, người cai trị Olympus và toàn thể trần gian. Ông thường sử dụng vũ khí của mình là những tia sét do các Cyclops tạo ra để trừng phạt những kẻ ông căm ghét, đặc biệt là những kẻ dối trá và thất hứa.

Bài viết liên quan:  Cap Hay Về Cuộc Sống- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Ngoài ra, Zeus có khả năng điều khiển thiên nhiên, tạo ra mưa giông, gió bão thay đổi mùa màng trong năm. Zeus nổi tiếng là vị thần trăng hoa, ông có rất nhiều con rơi trong nhân gian mặc dù đã có vợ là Hera – chị của Zeus.

Thần Zeus

Poseidon (Neptune) – Thần biển

Các vị thần sau khi chiến thắng cha mình là Titan Cronus đã chia nhau địa bàn để cai quản, và  quyền cai quản đại dương được trao cho Poseidon. Ông đã cưới một trong những cháu gái của Titan Oceanus là Amphitrite. Poseidon được xem là vị thần quyền năng thứ nhì, chỉ sau thần Zeus. Vũ khí của Poseidon là một cây đinh ba giúp ông điều khiển biển cả và tạo ra động đất.

Poseidon là một vị thần si tình, ông đẫ từng yêu nữ thần Demeter, bà yêu cầu ông hãy tặng cho bà một sinh vật đẹp đẽ chưa từng có trên trần gian, và con ngựa đầu tiên trên trần thế đã được Poseidon làm ra để làm quà tặng mặc dù con ngựa này trông hơi bị lỗi.

Bài viết liên quan:  Những câu nói hay kinh điển đầy triết lý sống của Lý Gia Thành
Thần Poseidon

Hades – Chúa tể của âm phủ

Trong thần thoại Hy Lạp, Hades cùng với 2 người em của mình là Zeus và Poseidon trở thành bộ 3 vị thần quyền lực nhất. Ông là chúa tể của thế giới dưới lòng đất, cai quản người chết và những …

Chi tiết thông tin cho Migola Travel…

Migola Travel

Hephaistos – Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp

Trả thù người mẹ của mình

Hephaistos là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera, thế nhưng khi ra đời thần không được đẹp mã. Với cái chân què và hình hài xấu xí, nữ thần Hera đã ném ông ra khỏi đỉnh Olympus. Ông rơi mãi đến một vùng biển và tại đây cậu được các nữ thần Eurynome và thần biển Thetis thương tình đem về nuôi đến lúc khôn lớn.

Sau một thời gian, vì căm giận mẹ Hera độc ác cho nên ông đã lên kế hoạch quyết định trả thù. Sao đó, ông đã đúc một ngai vàng vô cùng tuyệt đẹp chỉ dành riêng cho Hera. Khi nữ thần vừa ngồi lên, Hera đã lập tức bị xích lại. Không ai phá được khoá, chỉ có ông mở được. Biết điều đó, thần Zeus sai Hermes xuống nói nếu Hephaistos phá xích sẽ gả Aphrodite cho. Nhưng Hephaistos không nghe. 

Bài viết liên quan:  BẠN NÊN BIẾT 12 BÍ MẬT CUỘC SỐNG

Hermes nhờ Dionysus yểm trợ. Vị thần vĩ đại và vui tính này đã lừa Hephaistos uống rượu nho, hai anh em nói chuyện vui vẻ. Cuối cùng Hephaistos bị say hoàn toàn. Hai anh em Hermes và Dionysus đưa ông lên đỉnh núi Olympus. Bị say hoàn toàn, ông nhanh chóng phá khoá cho mẹ. Từ đấy mẹ con hoà giải, Hephaistos không còn giận Hera nữa.

Thần Hephaistos là một người có thân hình vạm vỡ và đôi tay rắn chắc nhưng lại vô cùng khéo léo mà nhờ nó chàng đã chế tạo và dạy cho con người làm ra những đồ kim khí, những công trình xây dựng từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Ông còn làm những đồ trang sức bằng vàng và bạc tặng cho các nữ thần biển để cảm tạ ơn cứu sống và nuôi dưỡng mình khôn lớn nên người. Dân chúng Hy Lạp kính trọng và tôn chàng làm vị thần thợ rèn hay vị thần lửa của họ, là ông tổ của nghề đúc đồng, làm gốm, luyện kim và xây dựng. Những nghề trên là những nghề quan trọng trong nền văn hóa của người Hy Lạp cổ đại điều đó cho thấy thần Hephaistos có ảnh hưởng sâu rộng tới mức nào trong tâm linh những người Hy Lạp xưa.

Bài viết liên quan:  Chuyện bốn bà vợ

Hephaestus đã thực hiện được rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo như những cung điện nguy nga xây cho các vị thần ở trên đỉnh núi Olympus, hoặc là bộ áo giáp làm cho Achilles trong cuộc chiến thành Troy (mô tả về chiếc áo giáp này chiếm…

Chi tiết thông tin cho Hephaistos – Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp…

Mô Hình Tượng Điêu Khắc Các Vị Thần Hy Lạp Bằng Resin …

Thần Thoại Hy Lạp – Số Phận Của Hai Vị Thần Sinh Đôi: Nhiều Tác Giả;Trần Mai Chi: 8936066709897: Amazon.com: Books

Chi tiết thông tin cho Thần Thoại Hy Lạp – Số Phận Của Hai Vị Thần Sinh Đôi: Nhiều Tác Giả;Trần Mai Chi: 8936066709897: Amazon.com: Books…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Các Vị Thần Hy Lạp

12 vị thần hy lạp, hi lạp, hy lạp cổ đại, vị thần trên đỉnh olympus, vị thần quyền năng, Zeus, truyền thuyết các vị thần hy lạp, bảo hộ, 12 chòm sao, các vị thần titan, thần apollo, thần ares, thần zeus, Poseidon, Hades, Aphrodite, Hephaestus, Hermes, Apollo, Athena, khám phá, sự thật, bí ẩn, lịch sử, lịch sử cổ đại, top 1 khám phá, khám phá thế giới, #top1khampha Athena,Hera,Hermes,Đỉnh Olympus,Hy Lạp,thành troy,Hy Lạp cổ đại,PLVN,loài người,Helios

Bài viết liên quan:  Quá Trình Tiến Hóa Của Loài Người- Trang tổng hợp tư liệu nghệ thuật sống

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Các Vị Thần Hy Lạp này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Các Vị Thần Hy Lạp trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống