BIẾT CHẤP NHẬN, HÀI LÒNG VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về BIẾT CHẤP NHẬN, HÀI LÒNG VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ trong bài viết này nhé!

Video: Biết chấp nhận, hài lòng và trân trọng những gì đang có và tận hưởng hết mình.

Bài viết liên quan:  Hay nhất của Bocano.com

Bạn đang xem video Biết chấp nhận, hài lòng và trân trọng những gì đang có và tận hưởng hết mình. được cập nhật từ kênh Thư Đỗ từ ngày 17:06:07 29/06/2020 với mô tả như dưới đây.

Thực tế rất nhiều người trong số chúng ta không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có, “đứng núi này trông núi nọ” ao ước những gì lạ mới mà không trân trọng những thứ ở hiện tại

Hãy thôi đắn đo, than vãn rằng mọi thứ lẽ ra phải thế này, thế nọ hay về những cái mà bạn không có. Hãy công nhận những thứ bạn đang có và thuộc về bạn, cho dù bạn có thích chúng hay không.

Một số thông tin dưới đây về BIẾT CHẤP NHẬN, HÀI LÒNG VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ:

Hãy trân trọng cuộc sống hiện tại

Có thể chúng ta không cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có trong hiện tại và mơ ước một điều gì đó xa rời thực tại. Nhưng sẽ có lúc khi nhìn lại, chúng ta mới biết là hiện tại mình đã may mắn như thế nào. Hài lòng với cuộc sống hiện tại, tự dưng chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và lạc quan hẳn lên. Có đôi lúc chúng ta vô tình không nhận ra những giá trị tốt đẹp mà người khác dành cho mình cũng như không nhận ra giá trị của những điều mà người khác đang làm cho mình. Hãy biết ơn những người đã quan tâm đến bạn, đừng để đến khi họ không còn bên cạnh thì có hối tiếc cũng đã muộn. Khi biết trân trọng thì chúng ta cũng sẽ biết chấp nhận, trân trọng những gì mình có và chấp nhận những gì mình mất đi.

Bài viết liên quan:  Nghệ thuật cách chinh phục đàn ông, kinh nghiệm quyến rũ

Trân trọng những điều tốt đẹp đến với bạn, đừng bao giờ so sánh mình với người khác vì đơn giản mỗi người đều mang một phong cách riêng biệt. Họ có những quan niệm và suy nghĩ riêng, vì thế đừng cố gắng thay đổi một ai đó mà hãy thay đổi chính mình. Hãy để họ là chính họ, được làm những điều mà họ thích. Dù cuộc sống hiện tại có những điều khiến bạn chưa vừa ý, nhưng bạn hãy nhớ những gì mình đang có chưa hẳn người khác đã có. Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, hạnh phúc có thể xen lẫn khổ đau, vẫn còn nhiều người phải sống trong hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Bạn cứ giữ vững niềm tin vào cuộc sống, bởi những điều kỳ diệu và tốt đẹp vẫn đang chờ ta ở phía trước. Đừng bao giờ chán nản với cuộc sống của mình, nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn hãy thay đổi một chút, lên kế hoạch và sắp xếp công việc hợp lý hơn. Bạn cũng đừng bao giờ nuối tiếc quá khứ mà hãy trân trọng những gì đã đi qua. Không nên nhớ lại những đau khổ, thất bại mình đã trải qua, mà hãy sống với những khoảnh khắc đẹp đẽ của hôm nay. Cuộc sống có nhiều sự lựa chọn, bạn nên chọn cho mình một cuộc sống đơn giản nhưng không đơn điệu, làm những điều mình thích. Sống đơn giản, thanh thản, đừng tạo áp lực cho bản thân, có như vậy cuộc sống của bạn mới thật sự thoải mái. Cứ thật đơn giản đi, đừng làm phức tạp lên mọi …

Bài viết liên quan:  VIẾT CHO EM, THÁNG SÁU

Chi tiết thông tin cho Hãy trân trọng cuộc sống hiện tại…

Làm sao để luôn thấy bằng lòng với cuộc sống – BBC News Tiếng Việt

28 tháng 6 2019

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Một khó khăn là chúng ta thường không giỏi lắm trong việc lựa chọn mục tiêu đúng

Derren Brown đã nghiên cứu triết lý và tâm lý của hạnh phúc – và ông cho rằng nhiều người trong chúng ta có thể có một cách làm mới để cải thiện sự thanh thản hài lòng.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đứng ở một phía của một dòng sông, và bạn muốn đến một ngôi làng ở phía bên kia sông.

Bạn có một nhóm người cổ vũ ở phía sau, họ thôi thúc bạn. Thế là bạn bơi, đầy quyết tâm. Nhưng bạn đã quên tính đến dòng nước chảy- và cho dù bạn gắng sức đến đâu, bạn không thể hoàn toàn làm xong. Khi bạn đến bờ bên kia, bạn đã bị kéo đi rất xa so với đích đến.

Bài viết liên quan:  Đời người chỉ sống có một lần, hãy sống cho thật xứng đáng

Chúng ta có thể không muốn thừa nhận điều đó, nhưng cuộc sống của ta đi theo một quỹ đạo tương tự – vì các sức mạnh vượt quá sự kiểm soát của ta, kéo ta ra khỏi con đường đã chọn. Và tầm quan trọng của việc nhận ra sự thật này chỉ là một trong nhiều bài học mà tôi học được từ Derren Brown, nhà ảo tưởng học, “nhà tâm trí học” (người đọc tâm trí) và nhà văn, người có cuốn sách Happy (Hạnh Phúc) khám phá triết lý và tâm lý của việc tự thấy hài lòng.

Hầu hết các cuốn sách về tự lực sẽ gợi ý rằng bạn có thể chiến đấu với dòng đời bằng quyết tâm và suy nghĩ chắc chắn. Nhưng lấy cảm hứng từ các nhà triết học Hy Lạp và La Mã cổ đại như Stoics (Người Khắc Kỷ) và nhà tư tưởng Đức thế kỷ 19 Arthur Schopenhauer, cũng như nghiên cứu khoa học hiện đại, Brown tin rằng điều nói trên đơn giản chỉ là một công thức cho sự thất vọng và bực tức. “Sẽ tốt hơn là ta giảng hòa với điều đó, coi nó là động lực của cuộc sống – thay vì tạo ra một ý tưởng sai lầm là ta có thể, bằng cách nào đó, kiểm soát mọi thứ để làm nó phù hợp với mục tiêu của mình,” ông nói.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ cần phải làm gì để kéo dài tuổi thanh xuân và sắc đẹp

Là một phần của loạt bài Rethink mới của BBC Reel, tôi đã ngồi lại với ông Brown để thảo luận về nguồn cảm hứng cho cuốn sách của ông và các lý do mà triết học cổ đại là cần thiết để đối phó với những yêu cầu đặc biệt của Thế kỷ 21.

Khái niệm của cuốn Happy có vẻ như là…

Chi tiết thông tin cho Làm sao để luôn thấy bằng lòng với cuộc sống – BBC News Tiếng Việt…

Nhân viên mong đợi gì ở một công việc? – Ideas (vi-VN)

Rất nhiều công việc bề ngoài có vẻ không hề thoải mái: nào họp hành vô bổ, nào sếp đòi hỏi vô lý, nào đồng nghiệp đối địch. Nhưng bên cạnh đó cũng có những khía cạnh khác khiến nhân viên hài lòng: cảm giác được tham gia sứ mệnh lớn lao hoặc cơ hội làm việc cùng bạn bè

Bài viết liên quan:  Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, tìm người cùng chung chí hướng

Muốn các nhân viên xuất sắc nhất luôn vui vẻ làm việc và phấn đấu, các doanh nghiệp phải tìm được lời giải cho bài toán: hạn chế yếu tố gây khó chịu và tăng cường những mặt khiến họ hài lòng. Khi những nghiên cứu đều chỉ ra rằng quá trình tìm kiếm nhân tài quá tốn thời gian và khó khăn thì việc hiểu được điều ứng viên mong muốn ở một công việc chính là bước đầu tiên giúp doanh nghiệp giữ chân những con người ưu tú nhất. 

Cuộc sống là nền tảng cho công việc

Xem email trên điện thoại trước lúc ngủ, tranh thủ làm mấy việc nhỏ nhặt như trả lời thư hay điền báo cáo chi phí vào ngày nghỉ, hay vừa đi vừa nghe điện thoại… tất cả đã trở thành thói quen khó bỏ. Văn hóa làm việc bất kể thời gian thường khiến ta lầm tưởng rằng những thói quen này là dấu hiệu cho thấy nhân viên đó sẽ tiến xa, bằng không họ sẽ bị đánh giá là lười biếng hay không đủ tâm huyết. Sự lầm tưởng ấy vô cùng tai hại và thậm chí còn làm sụt giảm năng suất, dù với nhân viên hay người quản lý. Như lẽ dĩ nhiên, làn sóng phản đối đã bùng nổ, lời kêu gọi làm việc điều độ cũng vang lên đanh thép. 

Bài viết liên quan:  Tâm sinh tướng là có thật, thiện ác đều thể hiện rõ trên khuôn

Tất nhiên, nhân viên luôn muốn được trả lương xứng đáng. Nhưng khi công việc ngày càng chiếm nhiều không gian trong cuộc sống thì với nhiều người, mức lương cũng không còn là tiêu chí đầu tiên. Theo khảo sát mới đây của WeWorkSáng kiến về công việc trong tương lai của Viện Aspen, đặc điểm quan trọng nhất ở nơi làm việc đối với nhân viên chính là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Còn theo The Future of Work and Cities, trong số 30.000 nhân viên trả lời khảo sát trên toàn cầu, có 40% coi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là yếu tố quan trọng nhất trong một công việc, áp đảo số lượng coi trọng lương (33%) và phúc lợi (28%…

Chi tiết thông tin cho Nhân viên mong đợi gì ở một công việc? – Ideas (vi-VN)…

Bài viết liên quan:  30 nghệ thuật sống rút ra từ Đắc nhân tâm phần 2

Hạnh phúc sẽ đến khi ta không theo đuổi nó? – BBC News Tiếng Việt

6 tháng 1 2019

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Bạn vạch ra kế hoạch theo đuổi hạnh phúc thế nào?

Với rất nhiều người, đó là hành trình không mỏi mệt, và bạn càng bỏ công nhiều thì bạn càng có được nhiều.

Trong quyển hồi ký tạo cảm hứng có tiêu đề “Ăn, Cầu nguyện, Yêu”, tác giả Elizabeth Gilbert nhớ lại một vài lời khuyên từ vị Thầy đáng kính của bà: “Hạnh phúc là kết quả của nỗ lực cá nhân. Ta đấu tranh, nỗ lực nhằm đạt hạnh phúc, kiên định với nó, và đôi khi thậm chí đi du lịch vòng quanh thế giới để tìm kiếm nó.”

“Ta phải không mỏi mệt thể hiện điều phúc lành của mình. Và một khi ta đạt được trạng thái hạnh phúc, ta phải nỗ lực vô cùng để tiếp tục bơi về hướng hạnh phúc đó vĩnh viễn, để luôn nổi trên đỉnh hạnh phúc. Nếu không làm vậy, sự mãn nguyện của ta sẽ dần bị bào mòn đi.”

Bài viết liên quan:  Làm người cái gì cầm lên được thì cũng đặt bỏ xuống được

Trong khi thái độ này có thể có tác dụng với một số người thì nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy nó phản tác dụng nghiêm trọng với rất nhiều người khác – bởi nó có thể dẫn tới trạng thái căng thẳng, cô đơn và cảm giác thất bại.

Theo quan điểm này, hạnh phúc giống như một chú chim nhút nhát: bạn càng cố gắng bắt nó, nó càng bay xa.

Những kết quả nghiên cứu này giúp giải thích tình trạng căng thẳng và thất vọng tương tự mà một số người gặp phải trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, Giáng Sinh hay Năm Mới.

Nhưng nghiên cứu cũng đem lại kết quả sâu sắc với hạnh phúc lâu dài của bạn, với một số hướng dẫn hữu ích giúp sắp xếp các mục tiêu lớn trong đời của bạn.

Tự giúp hay tự tạo rào cản?

Iris Mauss, hiện đang làm việc tại Đại học California, Berkeley, là một trong những nhà tâm lý học đầu tiên nghiên cứu ý tưởng này một cách khoa học.

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công Nguyễn Văn Đông: Ông chủ Tập

Bà cho biết bà được tạo cảm hứng từ một lượng lớn các loại sách self-help (các loại sách tự hướng dẫn bản thân) được xuất bản tại Mỹ trong vòng vài thập niên gần đây, rất nhiều loại trong số đó cho rằng hạnh phúc là nhân tố thiết yếu cho sự tồn tại.

“Nhìn vào đâu bạn cũng thấy những quyển sách nói rằng hạnh phúc tốt cho bạn ra sao, và bằng cách nào bạn nên làm chính mình…

Chi tiết thông tin cho Hạnh phúc sẽ đến khi ta không theo đuổi nó? – BBC News Tiếng Việt…

Hãy nhìn nhận đồng tính là bình thường

TTO xin tạm khép lại diễn đàn này bằng cuộc trao đổi với tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn – Trưởng bộ môn tâm lý ĐH Sư phạm TP.HCM.

Phóng to

Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn (bên trái) trong một cuộc trò chuyện về giới tính với bạn trẻ – Ảnh do tiến sĩ Sơn cung cấp

Bài viết liên quan:  Làm người cái gì cầm lên được thì cũng đặt bỏ xuống được

* “Phát pháo” đầu của diễn đàn người đồng tính trên TTO là câu chuyện của một bạn trai đang học lớp 12, bị gia đình kỳ thị khi biết bạn là người đồng tính, và đang rất tuyệt vọng. Tiến sĩ có thể cho bạn vài lời khuyên?

– Sinh ra trong đời không ai cho phép mình chọn cha mẹ và chọn giới tính. Những nỗi niềm của bạn rất đáng để được đồng cảm và trân trọng. Tuy nhiên, những gì thuộc về “cái bình thường” như định kiến bao giờ cũng dễ dàng được chấp nhận. Nói thế bạn có thể hơi buồn một chút, chạnh lòng một chút nhưng bạn nên thông cảm cho cha của mình.

* Năm 2007, tiến sĩ đã chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học “Nhận thức, thái độ và ứng xử của học sinh trung học với bạn bè có biểu hiện đồng tính”. Kết quả ra sao, thưa tiến sĩ?

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công Nguyễn Văn Đông: Ông chủ Tập

– Nghiên cứu này được tiến hành trên 300 mẫu chọn từ 3 trường trung học, gồm 48% là học sinh THCS và 52% học sinh THPT, 43% nam và 57% nữ.

Khoảng 2,5% học sinh trung học thừa nhận hình như mình có xu hướng đồng tính, trong khi đó có đến 70% trong số đó cho rằng cha mẹ sẽ kiên quyết không chấp nhận sự thật đó. Đó là chưa kể một số bạn vẫn thấy mình bị kỳ thị, áp lực bởi thầy cô…

Những số liệu nghiên cứu cũng cho thấy, bạn trẻ không nói nỗi lòng với cha mẹ khi phát hiện mình là người đồng tính lên đến 95%. Điều này cho thấy mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái vừa gần – vừa xa lạ.

Với câu hỏi: người đồng tính luyến ái có xấu hay không? Hơn 80% học sinh trả lời là không. 15% trả lời rằng tốt hay xấu còn do cách sống của bản thân người đồng tính. Và 5% cho rằng rất xấu.

Bài viết liên quan:  Tâm sinh tướng là có thật, thiện ác đều thể hiện rõ trên khuôn

Với câu hỏi: Khi phát hiện trong lớp có bạn bị đồng tính luyến ái, thái độ của em với bạn ấy như thế nào?”. 66% cho biết không quan trọng chuyện giới tính. 48% thông cảm, 18% quan tâm, 13% cảm thấy sợ, 2% khinh …

Chi tiết thông tin cho Hãy nhìn nhận đồng tính là bình thường…

Hãy nhìn nhận đồng tính là bình thường

Ngoài xem những thông tin về chủ đề BIẾT CHẤP NHẬN, HÀI LÒNG VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về BIẾT CHẤP NHẬN, HÀI LÒNG VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống