Bài học từ câu chuyện “Con mèo dạy hải câu bay” có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bài học từ câu chuyện “Con mèo dạy hải câu bay” trong bài viết này nhé!

Video: Tóm tắt Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Bạn đang xem video Tóm tắt Chuyện con mèo dạy hải âu bay được cập nhật từ kênh Thanh Nguyễn từ ngày 16:06:33 28/06/2021 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Bài học từ câu chuyện “Con mèo dạy hải câu bay”:

Bài học từ câu chuyện “Con mèo dạy hải câu bay”.

>> Spirited away – Những bài học chưa bao giờ cũ. 

Bài viết liên quan:  Làm sao để thành công, sống an vui và hạnh phúc. Phần 5

Câu chuyện “con mèo dạy hải âu bay” có cốt truyện vô cùng đơn giản xoay quanh chú mèo Zorba và những người bạn khác của mình sống tại bến cảng Hamburg. Vào một ngày nọ, khi chú mèo Zorba béo ị đang phơi mình tắm nắng thì nó gặp được một cô hải âu thoi thóp vì cố gắng bay khỏi vùng biển bị ô nhiễm dầu. Cô hải âu không chịu được nữa và muốn nhờ Zorba hứa với cô ba điều “ Không ăn quả trứng, chăm lo cho quả trứng nở thành con và phải dạy cho hải âu non biết bay.” Zorba đã nhận lời.


 

1. Bài học về chữ tín.

Zorba khi đã nhận lời cô hải âu thì đã hết sức hết lòng chăm sóc quả trứng.Từ việc thay mẹ nó ấp trứng cho đến khi nó an toàn nở thành chim non. Zorba cũng đã hết lòng bảo vệ chú chim hải âu non khỏi móng vuốt của lũ mèo hoang cũng như khỏi bàn tay của con người.

Bài viết liên quan:  Smart thinking - Suy nghĩ thông minh P1

Zorba hoàn toàn có thể bỏ rơi quả trứng vì hải âu mẹ đã không còn, Zorba không cần phải chuốc quá nhiều phiền toái như vậy. Nhưng không Zorba tôn trọng lời hứa của mình với cô hải âu.

Mèo Zorba rất giữ chứ tín và giàu lòng yêu thương ( Nguồn: webtretho)

2.Bài học về tình yêu thương.

Zorba là mèo trong khi chú chim non lại là hải âu. Hai giống loài hoàn toàn khác nhau thế nhưng không vì như thế mà Zorba không yêu thương chú hải âu non. Nhìn cách mà Zorba chăm sóc chú hải âu từ lúc mổ vỏ ra ngoài cho đến khi chú hải âu chập chững bắt đầu đi. Không chỉ có Zorba mà những cư dân khác của bến cảng cũng chăm sóc yêu thương chú hải âu non không kém: từ Đại tá mèo uy tín cho đến đến mèo Einstein uyên bác, Screrario nhanh nhẹn hay mèo bốn biển kinh nghiệm… Tình yêu thương vốn là thứ không phân biệt màu da, dân tộc, hay giống loài nó được xây dựng dựa trên trái tim của mỗi chúng ta.

Bài viết liên quan:  Ý nghĩa mâm trầu cau ngày cưới

3. Hãy để con là chính mình.

Tuy Zorba là mèo nhưng chưa bao giơ Zorba muốn hải âu non phải là mèo vì bản thân nó là hải âu. Cha mẹ nên hiểu bản thân con cái chúng là gì, chúng muốn gì chứ đừng áp đặt theo suy nghĩ của chúng ta. Hải âu thì phải biết bay…

Chi tiết thông tin cho Bài học từ câu chuyện “Con mèo dạy hải câu bay”….

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Bài học từ câu chuyện “Con mèo dạy hải câu bay” này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Bài học từ câu chuyện “Con mèo dạy hải câu bay” trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống