Bài học đơn giản cho sự thành công có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bài học đơn giản cho sự thành công trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Bài học đơn giản về sự thành công mà ai cũng phải biết- Phạm Thành Long #shorts

Bạn đang xem video Bài học đơn giản về sự thành công mà ai cũng phải biết- Phạm Thành Long #shorts được cập nhật từ kênh Phạm Thành Long #Shorts từ ngày 04:02:30 16/02/2021 với mô tả như dưới đây.

Khi mà thành công thì hãy nhìn qua cửa sổ.
Nhìn mọi người và nói:” Đây là thành công của tất cả chúng ta.”
Còn khi mà thất bại thì chúng ta nhìn vào gương và nói:” Đây là lỗi của tôi.”
Đây có lẽ là một bài học đơn giản nhưng mà nó làm cho tôi thay đổi rất là lớn.
Đó là tính chịu trách nhiệm!

Đăng ký kênh chính thức của Phạm Thành Long: http://long.vn/youtube
#shorts #phamthanhlong #longshorts

Một số thông tin dưới đây về Bài học đơn giản cho sự thành công:

5 Bài học đơn giản cho sự thành công trong cuộc sống ⋆ Tin Tran

Thành công không phải là đích đến. Bài học đơn giản cho sự thành công là hiểu được giá trị của bản thân đối với cuộc sống, đối với xã hội mới là đích đến thực sự. Bạn sẽ thấy cuộc sống thật bình yên và hạnh phúc.

Bởi chúng ta không có khái niệm chuẩn mực cho sự thành công! Do đó hãy luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân từng ngày. Đó là một phần con đường dẫn bạn đến thành công thực sự.

1. Sửa chữa sai lầm

Ai cũng sẽ mắc sai lầm! Nhưng quan trọng là ai có thể đứng dậy và ai gục ngã mãi mãi sau những sai lầm đó. Một người có thể đứng dậy là người từng mắc nhiều sai lầm.

Và họ cũng từng nhiều lần sửa chữa để biết rằng sai lầm đó không thể quật ngã mình. Do đó, đừng sợ sai lầm! Chỉ cần biết sửa chữa và rút kinh nghiệm để đừng mắc sai lầm tương tự.

Bài viết liên quan:  Tôi phù hợp thích hợp với ngành nghề gì

2. Giữ kiên nhẫn đến cùng

Bài học đơn giản cho sự thành công thứ hai là tính kiên nhẫn. Mỗi việc bạn làm đều tiềm ẩn bởi những thử thách và rào cản. Nhưng vấn đề là bạn có thể kiên nhẫn đến khi mọi thử thách được vượt qua hay không.

Khó khăn sẽ khiến bạn cảm thấy nản lòng. Sự khác biệt giữa thành côngthất bại là khả năng vượt qua sự nản lòng để giải quyết vấn đề. Vì vậy, hãy luôn kiên trì và không bỏ cuộc bạn nhé!

3. Đừng chỉ biết hỏi hãy tự tìm câu trả lời

Sức mạnh của kiến thức là không thể đong đếm được. Nếu bạn hiểu biết càng sâu rộng, bạn càng khẳng định được giá trị bản thân. Nếu có thể, hãy dùng cuộc đời để trở thành một cuốn từ điển sống. Để làm được điều đó, hãy đặt thật nhiều câu hỏi tự mình đi tìm đáp án. Kiên nhẫn làm cho dấu hỏi biến mất!

Bài viết liên quan:  MacArthur: Vị tướng chỉ huy Mỹ được Nhật Bản kính trọng

4. Dám khác biệt – Bài học đơn giản cho sự thành công

Sự khác biệt đôi khi khiến bạn phải đối mặt với những khó khăn. Phản đối, hay thậm chí là ngu…

Chi tiết thông tin cho 5 Bài học đơn giản cho sự thành công trong cuộc sống ⋆ Tin Tran…

5 Bài học đơn giản cho sự thành công trong cuộc sống ⋆ Tin Tran

Nghị luận về thành công trong cuộc sống (14 mẫu)

Nghị luận về thành công trong cuộc sống gồm dàn ý và 14 bài văn mẫu hay nhất. Thông qua 14 bài văn về thành công trong cuộc sống giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, ôn luyện từ đó biết sử dụng vốn từ, kiến thức để viết đúng, viết hay tự tin hơn với khả năng viết văn nghị luận.

Thành công là thành tựu, là kết quả tốt đẹp mà ai cũng mong muốn đạt được. Khi thành công, con người ta sẽ cảm thấy tự hào, hạnh phúc với chính bản thân mình. Muốn thành công đến, thì bạn ít nhất cũng phải trang bị cho chính mình hai yếu tố: Cố gắng hết sức và luôn hoàn thiện bản thân. Vậy sau đây là 14 bài nghị luận về thành công, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ cần người đàn ông như thế nào và

Dàn ý nghị luận về sự thành công trong cuộc sống

Dàn ý số 1

I. Mở bài

Giới thiệu vấn đề: Sự thành công trong cuộc sống.

II. Thân bài

1. Giải thích

Thành công là đạt được kết quả, tốt đẹp như mình mong muốn.

2. Biểu hiện của sự thành công

  • Đối với một học sinh là thi đậu vào đại học.
  • Đối với một doanh nhân là kí được một hợp đồng béo bổ.
  • Đối với một người bình thường: Mua được một ngôi nhà như mơ ước cũng được coi là sự thành công.

3. Phân tích vấn đề đúng, sai

  • Khi nói đến sự thành công người ta hay nói đến danh vọng, vật chất, công ăn việc làm, vị trí xã hội.
  • Thành công với người này nhưng cũng có thể là thất bại với một người có quan niệm khác.

=> Thành công phải xét đến đối tượng cụ thể, lĩnh vực cụ thể cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

  • Nêu dẫn chứng minh họa: Sở hữu những thứ tiện nghi, sang trọng, đắt tiền hay vị trí xã hội mà nhiều người mơ tưởng thì gọi là thành công. Nhưng gia đình đổ vỡ, bạn bè xa lánh thì lại là thất bại và ngược lại. Bỏ mọi mối quan hệ, ăn thua đối với người khác cũng được gọi là thành công nhưng thất bại với chính mình.
  • Trong cuộc sống hiện đại thương trường trở thành chiến trường. Để thành công, con người trở thành cỗ máy vô tri, vô giác, luôn nghi kỵ, cạnh tranh, ganh ghét, chui vào vỏ bọc của sự cô đơn, lạnh lùng. Đó là sự thành công mang theo tính chất của sự huỷ diệt.
  • Một số người gặp thất bạ…
Bài viết liên quan:  Mục đích sống của bạn là gì, sống có mục đích ý nghĩa lý tưởng

Chi tiết thông tin cho Nghị luận về thành công trong cuộc sống (14 mẫu)…

7 Bài học thành công của triệu phú – Trường Nguyễn

Đây là 7 bài học được chia sẻ lại từ các triệu phú trên thế giới. Bạn hãy đọc và ứng dụng nhé

1. “Không có chuyện vừa làm ngày hôm nay đã thành công ngay ngày mai”

Việc gì cũng vậy, muốn thành công đều cần một quá trình phấn đấu, rèn luyện, không có thành công nào đến sau một đêm cả. Bạn không thể trồng cây vào ngày hôm nay và mong được hái quả ngọt vào ngay ngày hôm sau, đó là điều không thể.

Vì thế, các bạn trẻ nên giữ cho mình cái nhìn thực tế, hãy bắt tay làm điều gì đó ngay hôm nay nhưng phải luôn nhớ rằng nếu bạn bắt đầu kinh doanh hay làm gì đó hôm nay, thành công sẽ tới sau 10 năm nữa.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ hấp dẫn quyến rũ đàn ông ở điểm gì

2. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”

Yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công trong kinh doanh không phải là việc bạn có bao nhiêu tiền mà là việc bạn có một đội ngũ hỗ trợ ra sao.

Đội ngũ đó không cần phải là những người giỏi nhất nhưng phải là những người phù hợp nhất, những người có trí tiến thủ và có cùng mục tiêu, chí hướng với bạn. Bạn sẽ cùng họ làm việc, cùng họ rèn luyện và vượt qua thử thách để nắm lấy thành công.

3. “Đừng than vãn, hãy lắng nghe”

Những người tài giỏi như Bill Gates, Warren Buffett hay Steve Jobs,… không bao giờ phàn nàn về điều gì và đó chính là ưu điểm, là một phẩm chất quan trọng góp phần tạo nên thành công của họ.

Bài viết liên quan:  Bí quyết chọn đúng nghề phù hợp với bản thân để thành công

Do đó, các bạn trẻ đừng tiếp tục than vãn về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà hãy học cách lắng nghe. Lắng nghe, suy nghĩ và giải quyết vấn đề đồng nghĩa với việc bạn đã tự tạo nên cơ hội cho chính mình.

4. “Khi còn trẻ, bạn sẽ thành công nếu không bao giờ bỏ cuộc”

Tuổi trẻ có lẽ là thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người bởi chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để “thử và sai”.

Điều quan trọng là bạn phải rút ra cho mình bài học kinh nghiệm sau mỗi lần sai và tiếp tục đứng lên.

Jack Ma từng nói: “Mỗi lần thất bại, tôi làm lại, cho tới khi thành công”, và câu chuyện về cuộc đời ông với cơ số lần bị từ chối nhưng vẫn không từ bỏ là minh chứng rõ ràng nhất cho điề…

Bài viết liên quan:  Cách nhận biết người sống giả tạo, người sống hai mặt

Chi tiết thông tin cho 7 Bài học thành công của triệu phú – Trường Nguyễn…

10 Bài học đắt giá giúp bạn thành công hơn

Tất cả chúng ta ai cũng đều từng phạm sai lầm, từng thất bại. Thất bại là một trải nghiệm rất khó chịu.

Nhưng thất bại có thể trở thành một người thầy tuyệt vời. Thất bại giúp phá vỡ thói quen cũ, buộc chúng ta phải thay đổi và cho ta cơ hội để khám phá những giải pháp mới, trải nghiệm mới, nhưng tất nhiên với một điều kiện: Bạn cần phải có một thái độ đúng đắn.

Chướng ngại trong cuộc sống có thể trở thành lời biện hộ cho thất bại nhưng cũng có thể là câu chuyện đằng sau mỗi thành công.

Nhà tâm lý học Albert Bandura đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của thái độ khi đối diện với thất bại.Trong nghiên cứu này, 2 nhóm người được giao cùng một nhiệm vụ quản lý. Nhóm thứ nhất được cho biết mục đích của nhiệm vụ này là để đánh giá khả năng quản lý của họ. Nhóm thứ 2 được truyền đạt rằng nhiệm vụ này chỉ đơn thuần để rèn luyện và nâng cao kỹ năng quản lý, và kỹ năng của họ sẽ được cải thiện dần dần. Tuy nhiên, tất cả những người tham gia cuộc khảo sát đều không hề biết rằng nhiệm vụ họ được giao là ‘bất khả thi’, và đương nhiên cả 2 nhóm đều thất bại. Nhóm 1, cảm thấy rất thất vọng tràn trề vì cho rằng kỹ năng cuả họ kém, không đạt yêu cầu, và hầu như không cải thiện mấy khi được trao cơ hội làm lại nhiệm vụ trên. Nhóm 2, xem thất bại này như một bài học và có tiến bộ rõ rệt sau mỗi lần làm lại nhiệm vụ đó. Thậm chí, họ tự cho rằng mình vốn tự tin hơn so với nhóm 1.
 
Cũng tương tự như 2 nhóm tham gia cuộc thử nghiệm của Bandura, trong cuộc sống, chúng ta có thể nhìn nhận thất bại như một cách để đánh giá năng lực bản thân hay chỉ đơn giản làmột cơ hội để trưởng thành.Vì thế, lần tới nếu bạn thấy mình lại than thân trách phận vì luôn gặp thất bại, hãy tập trung vào thứ chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát: THÁI ĐỘ của chính mình.
 
Những bài học quý giá nhất trong đời thường đau đớn và rất khó để chúng ta có thể giữ một thái độ tỉnh táo. Đây là bài học thử thách sự linh hoạt và sẵn sàng học hỏi của bạn. Và nếu chúng ta không biết kịp thời nắm lấy cơ hội…

Bài viết liên quan:  Câu chuyện thành công Huỳnh Uy Dũng: Cuộc đời và sự

Chi tiết thông tin cho 10 Bài học đắt giá giúp bạn thành công hơn…

10 BÀI HỌC THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ NHỮNG THẤT BẠI

Để đi đến thành công, bất cứ ai cũng từng ít nhất một lần trải qua những thất bại. Buồn tủi, chán nản và bỏ cuộc… đó là cách mà không ít người đã lựa chọn, và kết quả chỉ là những thất bại nối tiếp thất bại. Vậy chúng ta phải làm gì?

Câu hỏi rất hay! Điều chúng ta cần làm đó là biến những thất bại đó thành những bài học quý giá cho bản thân để làm nền tảng vững chắc cho con đường dẫn tới thành công sau này. Hãy nhớ rằng chính Edison cũng phải thừa nhận rằng ông đã có tới hơn “10 nghìn bài học thất bại” trước khi cho ra đời 1 chiếc bóng đèn có thể làm việc. Dưới đây là 10 bài học giúp bạn thành công mà những thất bại có thể “dạy” cho chúng ta.

Bài viết liên quan:  MacArthur: Vị tướng chỉ huy Mỹ được Nhật Bản kính trọng

1. Chấp nhận thất bại, nhưng tiếp tục cố gắng

Michael Jordan đã từng nói rằng, “Tôi có thể chấp nhận thất bại, bất cứ ai cũng sẽ không thành công ở điều gì đó. Nhưng tôi không thể chấp nhận sự không cố gắng”. Thất bại sau đó sẽ trở thành một phương tiện để đi tới một kết thúc, chứ không phải là sự kết thúc của tất cả. Nói cách khác, thất bại là một phần trong cuộc hành trình chúng ta hướng tới thành công. Mọi người đều có thể không thành công ở một thời điểm nào đó, điều quan trọng là chúng ta cần phải can đảm để vượt qua và tiếp tục cố gắng.

2. Tiếp tục tiến về phía trước bất chấp thất bại

Chắc hẳn bạn biết Walt Disney phải không? Ngày nay ông được biết đến là ông chủ của hãng phim hoạt hình lớn nhất thế giới, tuy nhiên, ông đã từng bị sa thải vì “thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng tốt.” Bài học ở đây là phải tiếp tục tiến tới mục tiêu cuối cùng, ngay cả khi những người khác đã thất bại khi đối mặt với những điều tương tự.

Bài viết liên quan:  Cách nhận biết người sống giả tạo, người sống hai mặt

3. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào việc bạn có kiên trì theo đuổi nó hay không

Babe Ruth nói rằng, “Mỗi cú đánh đưa tôi tới gần hơn tới điểm chạy tiếp theo.” Điều này cũng tương tự như những gì mà Edison đã nhận định về những chiếc bóng đèn hỏng của mình. Dù muốn hay không thất bại luôn là động cơ của thành công, đưa chúng ra từng bước tiến gần hơn tới thành công.

4. Đôi khi thất bại chỉ …

Chi tiết thông tin cho 10 BÀI HỌC THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ NHỮNG THẤT BẠI…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Bài học đơn giản cho sự thành công

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Bài học đơn giản cho sự thành công này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Bài học đơn giản cho sự thành công trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống