Bài học cho cuộc sống độc thân có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bài học cho cuộc sống độc thân trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Bài học cho cuộc sống độc thân:

Sống độc thân để tự tay chăm sóc cha mẹ già

Thứ năm, 4/11/2021, 20:00 (GMT+7)

Cha mẹ của ai thì người đó tự chăm, chứ không thể đòi hỏi con dâu, rể, hay cháu chắt phải có nghĩa vụ chăm sóc tận tình như mình.

Tôi là một người phụ nữ chọn cuộc sống độc thân. Với tôi, cha mẹ là những người có ý nghĩa nhất. Vì vậy, tôi muốn tự tay chăm sóc cha mẹ mình một cách chu đáo nhất khi họ về già. Tôi quan niệm rằng, cha mẹ của ai thì người đó tự chăm, chứ không thể đòi hỏi dâu, rể, hay cháu chắt phải có nghĩa vụ chăm sóc tận tình như mình. Thế nên, đèn nhà ai nấy sáng, đời ai nấy sống, cha mẹ già của ai thì người đấy lo. Xét cho cùng, trái đất có gần tám tỷ người, nhưng cũng chỉ có vài người thật sự quan trọng với mình thôi mà.

Tôi đã thấy nhiều người con dâu, con rể đối xử rất tốt với cha mẹ chồng hay vợ của mình. Ngược lại, cũng có những trường hợp là con ruột nhưng đối xử cực tệ với cha mẹ ruột. Trên đời, con người tâm thế nào thì sẽ có kiểu hành xử khác nhau. Và theo tôi, cha mẹ chính là tấm gương của con cái. Nếu cha mẹ tận tâm chăm sóc ông bà cẩn thận, chu đáo bằng tình yêu thương thì chính những đứa con sẽ học được điều đó. Ít nhất đó là từ trường hợp của tôi.

Cha mẹ tôi có tư tưởng không như những bậc phụ huynh bình thường khác. Ông bà không quan trọng chuyện một người phải kết hôn, rồi sinh con thì mới trọn kiếp nhân sinh. Thực tế, cha mẹ tôi cũng kết hôn rất muộn. Mẹ tôi 34 tuổi mới lấy ba tôi (khi đó mới 30 tuổi). Bà sinh con ở tuổi 35 và 36. Bây giờ hai vợ chồng vẫn hạnh phúc bên nhau. Chúng tôi đều thành đạt. Thế nên, chỉ có bạn mới biết điều gì tốt nhất dành cho bản thân mình. Đừng vì một con số mà quyết định vội vàng.

>> ‘Con cái không có nghĩa vụ sống cùng cha mẹ già’

Còn về chuyện nhiều người lo độc thân thì về già ai chăm? Tôi tin rằng, tới khi mình già, các dịch vụ an sinh cũng sẽ phát triển lắm rồi. Hoặc cùng lắm, tôi “treo phần thưởng” cho các cháu trong họ hàng, chăm sóc bà già đơn thân như tôi để được thừa hưởng tài sản mà tôi để lại. Hoặc sau này nếu có điều kiện, tôi sẽ mở một điểm…

Chi tiết thông tin cho Sống độc thân để tự tay chăm sóc cha mẹ già…

Sống độc thân để tự tay chăm sóc cha mẹ già

Bài học sâu sắc về tự học cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay

Bài viết được Trích từ Tham luận “Con đường tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Bài học sâu sắc cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay” của em Đặng Vũ Ngọc Mai – Lớp 10 Sử – Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam với sự định hướng, đóng góp ý kiến của TS. Bùi Quang Tuyến, Giám đốc Học viện Viettel, được trình bày tại Hội thảo khoa học: “Con đường tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh – bài học và liên hệ bản thân” do Hội khuyến học Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 30-6-2021.

Một là, phải luôn có tư tưởng, ý thức “hướng học” và “hiếu học”, “Ăn vóc học hay”, “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, phải luôn thường trực sự học hỏi, học tập ở mọi nơi mọi lúc, phải kết hợp cả “learn” (học thường xuyên và linh hoạt) và “study” (học tập, nghiên cứu bài bản). Cổ nhân đã dạy, “nét chữ là nét người”, trí tuệ, trình độ và kiến thức của mỗi người sẽ quyết định vị thế, vai trò của cá nhân trong tổ chức, ngoài cộng đồng mà không thể một sớm một chiều tích lũy được nếu không thông qua tư tưởng hướng học tập hằng ngày. Tấm gương tự học của Người không chỉ ở tinh thần, thái độ cầu tiến trong học tập mà còn thể hiện ở tư duy học tập nghiêm túc, có nền tảng, có tính khoa học; có mục tiêu, kế hoạch cụ thể, có phương thức hành động rõ ràng, có sự kiên trì, bền bỉ, có nỗ lực sáng tạo đổi mới, được nâng tầm thành một triết lý nhân sinh và nghệ thuật rèn luyện. Với những phân tích khoa học về con đường tự học và tinh thần học tập của Bác, điều cần thiết là bài học rút ra cho mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay:

Hai là, phải luôn giữ tinh thần, ý chí và nghị lực học tập, học hỏi không ngừng chứ không phải học theo kiểu “được chăng hay chớ”. Tinh thần học tập cũng là một loại phẩm chất cá nhân được rèn luyện, thậm chí được coi là một trong những năng lực cá nhân quan trọng trong một số khung năng lực được xây dựng cho cán bộ nhân viên của nhiều tổ chức, công ty hiện nay. Nghị lực học tập phải được thể hiện qua sự quyết tâm, bền bỉ từng ngày chứ kh…

Chi tiết thông tin cho Bài học sâu sắc về tự học cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay…

Khi người độc thân là ‘cây ATM’ của gia đình

Chủ nhật, 20/6/2021, 19:00 (GMT+7)

“Không lấy chồng thì tiền để làm gì, giúp em nó đi”, cô bạn tôi bị bố mẹ ép cho đứa em mượn tiền dù biết là sẽ mất trắng.

Tôi năm nay 37 tuổi, sống và làm việc tại Sài Gòn, công việc và thu nhập đều khá. Qua một lần hôn nhân đổ vỡ và chưa kịp có con, tôi quyết định không đi thêm bước nào nữa vì quá mệt mỏi hôn nhân. Gia đình tôi có bốn anh chị em, tôi là con thứ ba, trên tôi có một chị một anh, dưới là đứa em trai út.

Tôi có hai đám bạn, cũng là vài người độc thân, một ở công ty và một là nhóm bạn đại học. Tôi nhận thấy, người chủ động sống độc thân, thường là những người cá tính và biết hoạch định kế hoạch rõ ràng. Sống hôm nay nhưng biết ngày mai, ngày mốt mình sẽ làm gì.

Ngoài việc bị nhiều người coi là “lập dị”, “không giống ai” chúng tôi còn có một nỗi bực mình rất to bự là những anh chị em, thậm chí cha mẹ trong gia đình xem như là một cây ATM, có thể lúc nào cũng rút được tiền.

Chính vì lựa chọn sống độc thân, nghĩa là sau này khi về già sẽ phải tự lo cho cuộc sống của mình. Nên chúng tôi thường tích luỹ, làm ăn, tiết kiệm, và đặc biệt là do không tốn tiền nuôi con nên chúng tôi thường có dư giả hơn những người khác trong gia đình. Và đây chính là cái cớ biến những người độc thân thành máy ATM.

“Chị khổ quá, thằng X vừa mới thua bóng, chuyển cho chị mượn 5 triệu gấp” – lời nhắn của chị tôi. Chị tôi có đứa con trai chuyên cá độ banh bóng và bất lực không dạy nổi. Nhưng tiền bạc cứ nhè tôi ra mà lấy. Ít thì dăm triệu, nhiều thì chục triệu. Nếu tôi cương quyết không cho, chị sẽ mách bố mẹ và ông bà sẽ giảng cho tôi một tràng đạo nghĩa: “Chị mày nuôi đàn con khó khăn, cho nó mượn tiền đi, mai mốt con cháu nó nhớ ơn nó nuôi lại lúc già”. Thấy chị khóc lóc, bố mẹ nói ra nói vào, tôi cũng chuyển tiền cho êm chuyện.

Nhưng có điều nực cười là với một người ham cá độ banh bóng hết lần này đến lần khác thì vợ con, cha mẹ còn chưa chắc đã nuôi, huống gì một bà dì?

Thấy tôi chìa tin nhắn bà chị mượn tiền, bạn tôi thốt lên: “Dù biết là s…

Chi tiết thông tin cho Khi người độc thân là ‘cây ATM’ của gia đình…

Bài học hôn nhân quan trọng mọi phụ nữ nên biết

Trước khi quyết định kết hôn, có một vài bài học hôn nhân quan trọng mà mọi phụ nữ nên tìm hiểu. Có như vậy, cuộc sống gia đình sau này sẽ dễ dàng và ít căng thẳng hơn.

Đây là những bài học hôn nhân giúp các bạn gái có bước chuyển đổi thuận lợi từ cuộc sống độc thân sang cuộc sống gia đình.

Nếu nắm được những bài học cần thiết này, bạn sẽ không quá sốc khi phải chung sống với một ai đó. Và nếu lỡ mọi chuyện không diễn ra như ý muốn, bạn vẫn đủ mạnh mẽ để có thể tự mình bước tiếp trên đường đời nhiều gian truân.

Bài học hôn nhân 1: Không thể thay đổi được đàn ông!

Bạn có thể làm mọi cách để cải thiện tính cách của những người bạn từng chung sống, nhưng bạn sẽ không thể thay đổi được người đàn ông của cuộc đời bạn theo những gì bạn mong muốn.

Lúc yêu nhau, bạn vẫn tin việc thay đổi người ấy là chuyện dễ dàng như nằm trong lòng bàn tay. Bởi thực tế, bản thân anh ấy cũng nhận ra nếu thay đổi một vài thói quen, tính cách thì sẽ tốt đẹp hơn cho bản thân và cho cả hai người.

Trong suy nghĩ của anh ta lúc ấy, mong muốn chiều lòng người yêu, trở thành mẫu người đúng như mơ ước của bạn lớn lao hơn tất cả. Nhưng khi đã kết hôn, hy vọng thay đổi người bạn đời của mình là chuyện còn khó hơn tìm đường lên trời.

Khi đang yêu mà bạn đã không hoàn toàn chấp nhận được con người anh ấy thì đừng nghĩ bạn sẽ có khả năng kì diệu biến đổi người đàn ông này chỉ bằng việc kết hôn hoặc sống với anh ta cả đời.

Tốt nhất, hãy dành thời gian dài, suy nghĩ thật kĩ việc sẽ chuyển về chung sống dưới một mái nhà với người bạn đang yêu. Trong khi hiện tại, bạn đã không hoàn toàn hài lòng về anh ta mà vẫn quyết định kết hôn thì việc bạn thất vọng về anh ta và về cuộc hôn nhân của mình sẽ sớm thành hiện thực.

Bài học hôn nhân 2: Tình yêu sẽ hết thi vị

Sự lãng mạn, mặn nồng, đam mê có thể biến mất chỉ sau một năm kết hôn. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà bạn thêm chán nản, thất vọng về người ấy hay có s…

Chi tiết thông tin cho Bài học hôn nhân quan trọng mọi phụ nữ nên biết…

Tận hưởng tuổi 30 độc thân

Nhiều người lo sợ cảm giác cô đơn khi không chồng, không con, còn tôi tận hưởng từng khoảnh khắc được tự do, làm chủ cuộc sống của mình.

Gần đây, tôi đọc thấy có nhiều bài viết về câu chuyện sinh con và những gánh nặng tài chính liên quan. Cá nhân tôi nghĩ con số thực tế thậm chí còn vượt xa những gì được thống kê. Nhưng tôi thấy, vấn đề chính cho việc sinh con hay không không phải là tiền mà là các giá trị vô hình khác.

Tôi năm nay gần 30 tuổi, là một cô gái làm trong ngành tài chính, đang độc thân. Có thể trong đầu mọi người sẽ nghĩ ra hình ảnh một bà cô già cau có, khó tính, nhưng thật ra, ngoại hình tôi được đánh giá là khá ưa nhìn, trẻ hơn so với tuổi nhờ tôi tập luyện thể thao đều đặn, ăn mặc gọn gàng. Nhiều khi đi học thêm buổi tối, nhiều bạn nhỏ hơn ba, bốn tuổi vẫn nghĩ tôi bằng tuổi họ. Tôi vẫn chưa kết hôn, có thể do những quan điểm bản thân khác biệt, không đi theo lối mòn của số đông.

Có hai vấn đề chính xung quanh câu chuyện sinh con mà tôi muốn chia sẻ:

Thứ nhất, mọi người thường nói “nếu không sinh con thì về già ai nuôi“, hoặc cho rằng “người già thường cô đơn khi không chồng, không con”. Nhưng quan điểm của tôi lại khác, nếu có gia đình và có con, tôi hy vọng con mình khi trưởng thành có thể sống cuộc đời của riêng chúng, làm những điều chúng thích, sống ở nơi chúng muốn mà không phải bận tâm bất cứ điều gì về cha mẹ.

Tôi và chồng (nếu may mắn còn ở được với nhau đến lúc đó) khi không còn tự chăm sóc cho bản thân được nữa, sẽ vào viện dưỡng lão, để những người chuyên nghiệp chăm sóc chuyện ăn uống, vệ sinh. Tôi muốn con cái đến thăm, trò chuyện với mình như những người bạn mà không có gánh nặng phải phụng dưỡng, phục vụ.

>> Thạc sĩ 44 tuổi không sinh con

Cuộc sống của chúng ta vốn là một loạt những sự đánh đổi. Lẽ thường, con người ta ai cũng muốn làm việc năng suất cao để có thu nhập tốt; muốn dành thời gian cho gia đình nhỏ, nuôi dạy con cái; muốn thường xuyên được về thăm, báo hiếu cho cha mẹ già; muốn rèn luyện sức khỏe, chăm sóc bản thân; muốn h…

Chi tiết thông tin cho Tận hưởng tuổi 30 độc thân…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Bài học cho cuộc sống độc thân

độc thân, cha mẹ già, phụ nữ, không lấy chồngngười độc thân, người thân mượn tiền, cuộc sống độc thânđộc thân, sinh con, phụ nữ, hạnh phúc

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Bài học cho cuộc sống độc thân này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Bài học cho cuộc sống độc thân trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Bài viết liên quan:  Luật nhân quả vợ chồng hôn nhân, hãy biết quý trọng người
Chuyên mục: Nghệ thuật sống