9 CÁCH ĐỂ CÓ TINH THẦN THOẢI MÁI có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về 9 CÁCH ĐỂ CÓ TINH THẦN THOẢI MÁI trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về 9 CÁCH ĐỂ CÓ TINH THẦN THOẢI MÁI:

Nội dung chính

Cải thiện sức khỏe tinh thần ngay với 9 bí quyết sau

Chúng ta đã biết rằng một sức khỏe tinh thần tốt là khi chúng ta giữ được trạng thái tích cực trong suy nghĩ, cách kiểm soát cảm xúc và hành xử. Ngoài việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chế độ luyện tập đều đặn thì còn điều gì có thể giúp bạn cải thiện sức khoẻ tinh thần tốt hơn mỗi ngày? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Sức khoẻ tinh thần có thể được hiểu là trạng thái cân bằng giữa tâm lý, tư duy và khả năng đương đầu trước những “sóng gió” trong cuộc sống. Mặc dù vậy, trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, chúng ta thường chỉ quan tâm bảo vệ sức khỏe thể chất mà quên mất đời sống tinh thần. Điều này dễ dẫn đến chứng rối loạn tâm lý, ảnh hưởng chất lượng sống cá nhân, gia đình và xã hội. Vì vậy, bạn cầngiữ trạng thái tinh thần luôn thoải mái để có thể sáng suốt giải quyết những vấn đề của bản thân, nâng tầm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bài viết liên quan:  Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt, gây dựng cơ đồ làm nên

Dưới đây là một vài chiến lược bạn có thể áp dụng dễ dàng để duy trì tinh thần luôn vui khoẻ, tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc sống.

1. Nói với bản thân những điều tích cực

Theo các nhà trị liệu tinh thần, hầu hết chúng ta đều độc thoại với chính mình mỗi ngày, về cả thành công lẫn thất bại. Đây là cơ chế tự động bên trong của não bộ mà bạn thường không biết rằng nó đang diễn ra. Ví dụ khi một người khen chiếc váy của bạn, bạn nghĩ: “Thật vui khi nghe điều này”; hoặc tự hỏi: “Có phải ý cô ấy là thường ngày phong cách của mình chưa đẹp?”. Đấy chính là bước đầu tiên bạn nhìn nhận và lắng nghe chính mình.

Điều này cho thấy cách bạn nghĩ về bản thân có thể tác động mạnh mẽ đến cảm giác của bạn. Khi nhận thức tiêu cực về bản thân và cuộc sống, bạn sẽ trải nghiệm theo cách đồng tình với quan điểm đó. Đã đến lúc thực hành cách suy nghĩ nâng cao giá trị và sức mạnh bản thân. Ví dụ, thay vì nói: “Mình thật thất bại. Mình sẽ không được chọn vì đã trả lời quá luống cuống”; hãy thử nói, “Mình đã không làm tốt như mong đợi, nhưng không có nghĩa là mình hết hy vọng”.

Bài viết liên quan:  Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, tìm người cùng chung chí hướng

2. …

Chi tiết thông tin cho Cải thiện sức khỏe tinh thần ngay với 9 bí quyết sau…

9 cách để tinh thần thoải mái

Phóng to
Tập thể dục một chút đã giúp bạn thoải mái hơn

TTO – Cuộc sống hiện tại phải đối diện với nhiều áp lực công việc. Phải biết giúp mình tự thoải mái để tinh thần thoải mái hơn, cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng hơn để làm việc hiệu quả hơn.

1. Thay nhạc báo thức: Tiếng chuông báo thức làm bạn bực mình. Vậy sao không thử cho một đĩa nhạc bạn thích vào máy, hẹn giờ. Tiếng nhạc êm dịu đánh thức bạn nhẹ nhàng hơn, mang đến cho bạn một tâm trạng thoải mái hơn. Và một ngày mới bắt đầu.

2. Tập thể dục: Chỉ cần dành chút ít thời gian cho vài động tác thể dục thôi. Vươn vai, xoay cổ nhẹ nhàng, vặn thân, hít thở sâu, bạn sẽ thật thoải mái đấy.

Bài viết liên quan:  5 CÁCH GIÚP XOA DỊU CƠN GIẬN

3. Tự làm một bữa sáng và thưởng thức: Có nhiều người thà ngủ nướng thêm 10, 15 phút chứ không chịu làm cho mình một bữa sáng. Bữa ăn sáng quan trọng nhất, nó mang đến năng lượng cho một ngày làm việc, nên thật tuyệt vời khi thưởng thức bữa sáng do chính tay mình làm trong một buổi sáng yên tĩnh. Hạ quyết tâm nhé, từ mai bạn chịu khó dậy sớm nữa tiếng đồng hồ, làm cho mình một bữa sáng và thưởng thức, nó nhất định đem đến cho bạn những điều thuyệt vời đó.

4. Đi tắm: Bạn thật không tin nhưng với việc tắm bằng nước ấm, mọi buồn phiền của bạn cũng sẽ trôi đi. Nếu gia đình bạn có điều kiện tốt hơn, thật không gì bằng ngâm mình trong bồn nước ấm (nhưng đừng quá lâu).

5. Quét dọn: Trong bếp, một chồng bát đũa cao ngất, bên ngoài của sổ là một lớp bụi khá dày, quần áo dơ thì vứt đầy đấy, chắc bạn sẽ bực lắm. Nhưng thay vào đó, sao bạn không phí thêm chút thơi gian để dọn dẹp? Rửa bát, quét bụi, dọn dẹp mọi thứ gọn gàng lại. Khi xung quanh bạn đã ngăn nắp, bạn thử nhìn lại một lần nữa, lúc này bạn cảm thấy thế nào? Vui không?

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm sống về đạo làm người thâm thúy và hay nhất

6. Rời xa ti vi: Thử nghĩ nếu cả ngày bạn nằm ì ra ghế, dán mắt vào ti vi, bạn sẽ thật mệt mỏi biết bao! Vì thế không nên dành thời gian qua nhiều cho việc xem tivi mà thay vào đó, bạn hãy làm những việc có ích khác (như dọn dẹp nhà cửa chẳng hạn).

7. Đi bộ: Dưới ánh nắng ấm áp của mặt trời, gió vi v…

Chi tiết thông tin cho 9 cách để tinh thần thoải mái…

9 cách để tinh thần thoải mái

9 cách giữ bình tĩnh giúp bạn luôn vững vàng tâm lý • Hello Bacsi

Cách giữ bình tĩnh chính là bí quyết giúp bạn vượt qua những trở ngại cảm xúc, đồng thời là kỹ năng mềm có thể mang lại thành công trong tương lai.

Nếu bạn không biết cách giữ bình tĩnh trước những cơn nóng giận, điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề như phát ngôn những lời lẽ không hay, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, bạo lực thể xác… Bản thân bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian để suy nghĩ về các sự kiện làm bạn khó chịu hoặc trút giận về những người bạn không thích.

Bài viết liên quan:  10 điều cha dạy con

Cách giữ bình tĩnh không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ tức giận. Thay vào đó, phương pháp này liên quan đến việc học cách nhận biết, đối phó và thể hiện sự tức giận theo hướng tích cực và lành mạnh hơn. Dưới đây bạn hãy cùng tìm hiểu 9 cách giữ bình tĩnh giúp bạn luôn vững vàng tâm lý nhé!

1. Xác định yếu tố gây mất bình tĩnh

Nếu bạn là người thường mất bình tĩnh, bạn có thể dễ dàng nhận biết được những điều khiến bản thân dễ tức giận. Chẳng hạn như phải chờ đợi, ùn tắc giao thông, bị chỉ trích hay chỉ đơn giản là quá tải công việc.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có quyền đổ lỗi cho mọi người hoặc hoàn cảnh bên ngoài khiến bạn không thể mất kiểm soát. Thay vào đó, bạn cần lên một kế hoạch phù hợp để kiểm soát những yếu tố kích hoạt sự tức giận, hoặc chỉ đơn giản là tránh né những điều đó.

Bài viết liên quan:  Bí quyết chọn đúng nghề phù hợp với bản thân để thành công

Có nhiều cách để bạn có thể tránh được những yếu tố gây kích hoạt cơn nóng giận, chẳng hạn như sắp xếp thời gian đến địa điểm cần tới để hạn chế chờ đợi lâu hay học cách nhìn nhận lại bản thân khi bị chỉ trích.

2. Tập kỹ thuật thở cơ hoành

Phương pháp hít thở sâu là một trong những cách giữ bình tĩnh phổ biến nhất mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đưa ra để giúp bạn kiểm soát cơn giận. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần biết kỹ thuật thở sao cho đúng cách để giữ bình tĩnh hiệu quả.

Theo các tác giả của một nghiên cứu năm 2017, kỹ thuật thở cơ hoành có thể giúp thư giãn cơ thể. Trong quá trình nghiên cứu, một nhóm người tham gia đã thở bằng cơ hoành, trong khi nhóm còn lại không điều trị gì …

Bài viết liên quan:  Học làm người tốt thật khó, là bài học khó nhất của làm người

Chi tiết thông tin cho 9 cách giữ bình tĩnh giúp bạn luôn vững vàng tâm lý • Hello Bacsi…

10 cách giúp bạn học online hiệu quả

Đại dịch Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam tạo nên nhiều khó khăn cho các bạn học sinh, sinh viên trong việc học tập. Vì thế, phải làm sao để có cách học online hiệu quả trên máy tính hay điện thoại. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay 10 cách giúp bạn học online hiệu quả sau đây nhé!

1Xây dựng động lực, tinh thần tự giác học tập cho bản thân

Học online là hình thức học tập với tinh thần thoải mái, không phải chịu sự giám sát của giáo viên. Cũng chính vì thế mà tinh thần tự giác học tập của các bạn sẽ dễ bị sao nhãng. Để khắc phục được việc này bạn cần xây dựng tinh thần tự giác cao độ và động lực vững vàng cho việc học online. 

Bài viết liên quan:  Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người nhất định bạn

Việc tự giác học tập sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức cũng như các bài học đến từ giáo viên. Ngoài ra, nó còn tạo ra một tâm lí thật sự sẵn sàng và thoải mái để chinh phục những khó khăn trong quá trình tiếp thu những kiến thức khó. 

2Xác định mục tiêu học tập của bạn

Việc học online đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi vì quá nhiều vấn đề cần giải quyết mà việc trao đổi với giáo viên lại hạn chế. Vì thế, bạn cần xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu và sắp xếp thời gian hợp lí. Có thế, mục tiêu của bạn mới dễ dàng đạt được.

Đôi lúc, việc học online sẽ khiến bạn phải đối diện với quá nhiều kiến thức và các bài học sẽ làm bạn trở nên chán nản không còn năng lượng để giải quyết chúng. Việc xác định mục tiêu học tập sẽ giúp bản giảm thiểu được điều đó, tập trung hơn vào những bài học mà bản thân thật sự cần thiết. 

Bài viết liên quan:  Với đàn ông, đây chính là phẩm chất quan

3Lập kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng

Điều quan trọng để giúp việc học online trở nên hiệu quả hơn đó là bạn cần lập kế hoạch học tập càng chi tiết càng tốt. Những giờ học chính cùng với giáo viên, giờ tự học, những bài thi hoặc kiểm tra ngắn cần phải được sắp xếp cũng như lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết nhất. 

Sau khi đã có mục tiêu học tập, điều nên làm tiếp theo đó là cần phải lập kế hoạch học tập cụ thể, nó sẽ giúp bạn đi đúng theo mục tiêu mà bạn đã đặt ra, không bị phân…

Chi tiết thông tin cho 10 cách giúp bạn học online hiệu quả…

9 cách giúp bạn lấy lại bình tĩnh và cân bằng

Áp lực công việc quá lớn khiến bạn lúc nào cũng có cảm giác không đủ thời gian và tâm trạng thường trở nên khó chịu, cáu gắt. Nếu muốn giảm căng thẳng và giữ sự bình tĩnh, dưới đây là những lời khuyên hữu ích.

Bài viết liên quan:  Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người nhất định bạn

Bỏ bớt một vài hoạt động

Hãy xem danh sách công việc phải làm và tự hỏi mình: “Nếu tôi không làm điều đó ngày hôm nay, có vấn đề gì xảy ra không?”. Nên nhớ không phải mọi nhiệm vụ cấp bách là quan trọng; cũng như không phải mọi nhiệm vụ quan trọng đều cấp bách.

Cách tốt nhất để không bị choáng ngợp là học cách đơn giản hóa cuộc sống bằng việc chỉ cần làm những việc thật sự cần thiết, những việc chưa thật sự cần đến thì cứ để yên đó, từ từ giải quyết.

Hít thở sâu

Khi vướng phải một tình huống căng thẳng, hãy dừng lại một phút và làm theo những bước sau: Hít thở sâu bằng bụng 5 lần. Tưởng tượng mỗi lần thở ra là tống căng thẳng ra ngoài. Mỉm cười, nếu cần thiết hãy giả vờ cười. Thực hành bài tập này thường xuyên, ở công sở cũng như ở nhà sẽ thấy cuộc sống dễ chịu hơn.


tin liên quan

Giảm bớt lo âu đâu cần dùng thuốc

Bài viết liên quan:  Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, tìm người cùng chung chí hướng

Không cần phải tốn tiền triệu vào bệnh viện nhờ bác sĩ thăm khám, bạn có thể áp dụng nhiều cách tự nhiên để ‘cắt cơn’ lo lắng quá mức vì áp lực cuộc sống. 

Thả lỏng

Sau khi tập hít thở sâu, hãy kiểm tra xem trên cơ thể bạn có nơi nào chưa thả lỏng tự nhiên hay không?. Tiếp đó, massage nhẹ nhàng những vùng đang căng thẳng để đưa cơ thể về trạng thái thư giãn hoàn toàn hoặc có thể tưởng tượng rằng đang ở một nơi nào đó làm bạn thấy yên bình: bãi biển, bồn tắm nước nóng hay trên một con đường quê với cảnh vật thanh bình…

Ăn chậm nhai kỹ

Theo Lifehack, đây là phương pháp không chỉ giúp bạn học được tính kiên nhẫn mà còn có tác dụng giảm béo rất hiệu quả. Ăn uống vội vã chỉ khiến bạn ăn nhiều hơn mức cần thiết và còn có thể gây béo phì. Cách tốt nhất để rèn sự kiên nhẫn là ăn chậm rãi và dành thời gian để cảm nhận hương vị của món ăn.

Bài viết liên quan:  Học làm người tốt thật khó, là bài học khó nhất của làm người

Giảm đa nhiệm và đa suy nghĩ

Nhiều b…

Chi tiết thông tin cho 9 cách giúp bạn lấy lại bình tĩnh và cân bằng…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề 9 CÁCH ĐỂ CÓ TINH THẦN THOẢI MÁI

stress, căng thẳng, bình tĩnh, áp lực công việc, nhẫn nại, tập thể dục, hít thở sâu, kỹ năng, kỹ năng sống

Ngoài xem những thông tin về chủ đề 9 CÁCH ĐỂ CÓ TINH THẦN THOẢI MÁI này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về 9 CÁCH ĐỂ CÓ TINH THẦN THOẢI MÁI trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống