16 tháng 2 2019

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Yêu đương lãng mạn theo kiểu truyền thống rất có thể lại là sự sai lầm trong tình cảm. Việc tin tưởng sâu sắc vào tình yêu đích thực dễ khiến bạn trở nên mù loà trước cả những điểm tốt lẫn điểm xấu của người mình yêu, mà đôi khi sẽ dẫn tới những kết quả vô cùng tai hại.

Bài viết liên quan:  Cuộc đời là bể khổ, phồn hoa ngắm mãi cũng thành hư không

Bạn đã từng bao giờ kể lể các chuyện vướng mắc giữa mình và người yêu với bạn bè, thế nhưng họ thì lại cho rằng đó toàn là những chuyện không đáng bận tâm?

Hoặc đã bao giờ bạn thấy bạn mình bắt đầu yêu một người mà bạn thấy là hoàn toàn không được, nhưng họ lại ngày càng quấn quýt nhau hơn?

Các nhà tâm lý học xác định rằng có hai thang bậc tình cảm ảnh hưởng tới chuyện tình yêu của chúng ta. Một là tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên và những dấu hiệu ban đầu cho thấy mức độ phù hợp của hai người, còn một là mức độ hợp tác giữa hai người trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh. Chúng được gọi là các thuyết ẩn về mối quan hệ (bởi chúng ta không thường xuyên nói về chúng).

Bài viết liên quan:  Làm sao để sống hạnh phúc vui vẻ

Hai thuyết này khi kết hợp lại với nhau sẽ cho biết liệu ta có phải là người muốn tránh thảo luận với người yêu hay bạn đời về các vấn đề chưa ổn trong quan hệ tình cảm hay không, có phải là người hay muốn tìm kiếm những lỗi lầm thật ra không tồn tại hay không, và có phải là người gây nặng nề cho quan hệ tình cảm hay không.

Những khác biệt giữa những hành vi ứng xử ngầm này cũng giúp ta hiểu lý do vì sao người khác có những lựa chọn trong tình yêu theo cách mà đối với chúng ta là không thể lý giải nổi.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Bạn tin rằng tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên, hay đó là thứ sẽ được bồi đắp theo thời gian?

Để tìm hiểu xem bạn được bao nhiêu điểm trong mỗi thang bậc tình cảm, hãy làm hai trắc nghiệm dưới đây.

Bài viết liên quan:  Ý nghĩa mâm trầu cau ngày cưới

Mức độ Tri kỷ

Trả lời các câu hỏi dưới đây theo thang điểm từ 1 đến 7, với 1 là hoàn toàn không đồng ý và 7 là hoàn toàn đồng ý.

1. Sự tốt đẹp trong tình yêu chủ yếu nằm ở chỗ người này có đúng là ‘Trời sinh’ cho người kia hay không.

2. Ở đâu đó trong cuộc đ…