6 CÁCH ĐỂ TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về 6 CÁCH ĐỂ TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cách tìm kiếm đam mê – How to find your passion

Bạn đang xem video Cách tìm kiếm đam mê – How to find your passion được cập nhật từ kênh Giang Ơi từ ngày 14:09:07 10/09/2017 với mô tả như dưới đây.

Video này là lời gợi ý của mình để bạn có thể tìm kiếm đam mê của mình cũng như chọn đúng ngành dành cho mình. Video này cũng là một video tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt, nếu bạn muốn có nhiều video như thế này nữa thì cho mình biết ở phần comment nhé.

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:

MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN – https://giangoi.com/
FACEBOOK – https://www.facebook.com/giangoivlog
INSTAGRAM – https://www.instagram.com/giangoivlog

Một số thông tin dưới đây về 6 CÁCH ĐỂ TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ:

6 cách giúp giới trẻ tìm thấy niềm đam mê trong cuộc sống – Đời sống

6 bài học giúp bạn tìm thấy niềm đam mê thật sự, được đúc kết từ câu chuyện của những người thành công

Bạn có đang lúng túng khi không “tìm thấy tiếng gọi nội tâm”? Và từng muốn đấu tranh vì một công việc mình vô cùng yêu thích bất chấp rào cản về tài chính? Những bài học kinh nghiệm sau đây có thể sẽ giúp bạn nhận ra và theo đuổi niềm đam mê thật sự của mình.

Ảnh: ideas.ted.

Một bài viết của Kate Torgovnick May.

Bài viết liên quan:  15+ cách thay đổi bản thân nên áp dụng

Đây không phải là một bài trắc nghiệm về nghề nghiệp hay một câu chuyện được vẽ nên để an ủi nếu bạn vừa bỏ việc. Rất có thể bạn đã từng nghe về cách “tìm thấy tiếng gọi nội tâm”. Vì đây là cụm từ mà mọi người thường sử dụng. Dave Isay, nhà sáng lập StoryCorps (một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ với sứ mệnh ghi lại, lưu giữ và chia sẻ những câu chuyện) từng nói:

“Tìm kiếm tiếng gọi nội tâm chưa bao giờ là một quá trình thụ động. Những người tìm thấy tiếng gọi nội tâm đã phải hy sinh và đưa ra những quyết định rất khó khăn để có thể theo đuổi điều mình mong muốn.” Nói cách khác, ta không chỉ “tìm thấy” nó, ta phải chiến đấu để đạt được nó và biến điều đó trở thành động lực giúp ta thức dậy mỗi sáng. 

Bài viết liên quan:  Viết cho bạn - Người bình thường nhưng không hề tầm thường

Sau hơn một thập kỷ gắn bó với StoryCorps, Isay đã lắng nghe và thu thập không ít những câu chuyện tuyệt vời về chủ đề này. Có thể, bạn đã từng nghe thấy tiếng gọi của mình nhưng lại vô tình bỏ qua nó. Và sau đây là 6 bài học giúp bạn tìm thấy niềm đam mê của bản thân.

1. Điều bạn giỏi, cảm giác được trân trọng và một công việc có ý nghĩa cho cuộc sống

Nếu bạn đang đứng tại giao điểm của ba điều đó, bạn đã bước đầu chạm tới sự thành công. Nhưng một công việc ý nghĩa không nhất thiết phải là những nghề nghiệp có khả năng cứu sống người khác (như bác sĩ). Hãy nghĩ đến những nhân viên phục vụ quán ăn và cách họ niềm nở tiếp đãi khách hàng. Những hành động tưởng chừng như đơn giản đã và đang mang đến nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống. Isay nói: “Đừng suy nghĩ về những đánh giá của người khác. Đừng nao núng trước những định kiến của xã hội. Hãy tập trung vào sự yên bình bên trong bạn. “

Bài viết liên quan:  Lời khuyên để sống không lo lắng

2. Tiếng gọi nội tâm sẽ xuất hiện để giúp bạn tháo gỡ nút …

Chi tiết thông tin cho 6 bài học giúp bạn tìm thấy niềm đam mê thật sự, được đúc kết từ câu chuyện của những người thành công…

6 bài học giúp bạn tìm thấy niềm đam mê thật sự, được đúc kết từ câu chuyện của những người thành công

Cách để Xác định Niềm đam mê

Tải về bản PDF

Tải về bản PDF

Nếu đang đọc bài viết này, có thể bạn cảm thấy dường như thiếu vắng một điều gì đó, dường như bạn không có gì để ham thích và mong muốn đạt được trrong cuộc sống. Có lẽ bạn đã từng nghe lời khuyên “hãy theo đuổi đam mê”, nhưng điều này quả là khó nếu bạn còn không chắc mình thực sự say mê thứ gì. Chúng ta ai cũng từng trăn trở với điều này vào một thời điểm nào đó trong đời. Đừng lo! Dù hiện tại niềm đam mê trong bạn vẫn còn mơ hồ, nhưng rồi chắc chắn bạn sẽ tìm ra nó. Thay vì cứ ngồi mơ tưởng và chờ đợi một điều gì đó xuất hiện, bạn hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để tìm thấy thứ mà bạn thực sự yêu quý và sống với những đam mê của mình!

Bài viết liên quan:  Bài học về đặc quyền con người

 1. 1

  Dành ra vài phút để suy nghĩ về tất cả những hoạt động bình thường mà bạn đã tham gia và viết ra giấy. Đó có thể là những sở thích, công việc hoặc bất cứ thứ gì đem lại cho bạn niềm vui. Đặc biệt chú ý đến các hoạt động mà bạn mải mê làm đến quên cả thời gian, vì thường thì điều này cũng có nghĩa là bạn rất hứng thú.[2]

  • Rất có thể bạn đã từng làm việc gì đó mà bạn say mê, chỉ là bạn chưa nhận ra nó.[3]
  • Hỏi bạn bè và người thân trong gia đình xem bạn hay nói về điều gì. Nếu bạn thường xuyên khởi xướng các hoạt động nào đó, hẳn là bạn có một chút say mê về chủ đề đó.[4]
  • Xem xét cả những khía cạnh trong nghề nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích huấn luyện nhân viên mới, có thể đam mê của bạn nằm trong lĩnh vực giáo dục hoặc làm việc với những người khác.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm đam mê trong nghề nghiệp, hãy nghĩ về những công việc thường ngày mà bạn có hứng thú nhất, chẳng hạn như thuyết trình hoặc huấn luyện nhân viên mới.[5]
  • Nghĩ về những công việc bạn đã từng yêu và ghét nhất để biết những nghề nghiệp nào nên theo đuổi và những con đường nào nên tránh.[6]

  Quảng cáo

 1. 1

  Các giá trị là những niềm tin cốt lõi khiến bạn cảm thấy hài lòng và trở thành một phần trong tính cách của bạn. Khi bạn khám phá đam mê của mình, việc lựa chọn những g…

Chi tiết thông tin cho Cách để Xác định Niềm đam mê…

Làm thế nào để tìm thấy đam mê của bản thân?

Một lời khuyên phổ biến khi bạn đi tìm việc là hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn bởi được làm công việc mà mình yêu thích sẽ đem lại nhiều cảm hứng sáng tạo, động lực giúp bạn thành công hơn. Nhưng bạn có thực sự biết mình đam mê điều gì?

Tìm kiếm đam mê của bản thân là một hành trình liên tục, đôi khi là suốt đời. Phải mất nhiều thời gian để bạn có thể tìm ra chủ đề, điều khiến bạn thực sự thấy phấn khích. Vitop-Career sẽ gợi ý cách tìm thấy đam mê của mình.

6 bước để bạn xác định đam mê của mình là gì:
 1. Tìm kiếm “điểm cao” trong ngày của bạn
 2. Chú ý những điều khiến bạn tiêu tốn thời gian, tiền bạc
 3. Xem xét các chủ đề bạn thích
 4. Suy nghĩ về điểm mạnh của bản thân
 5. Kiểm tra từng chi tiết
 6. Khám phá con đường sự nghiệp

Mỗi ngày, bạn có thể hào hứng hoặc hài lòng với một chủ đề, hay nhiệm vụ nhất định. Hãy xem xét kỹ thật kỹ những điều bạn bắt gặp trong hàng ngày để tìm thấy niềm đam mê của bạn. 

Tìm kiếm “điểm cao” trong ngày của bạn

Sẽ có những thời điểm trong ngày hoặc ngày nhất định trong tuần khiến bạn thực sự mong đợi. Đó có thể là một cuộc họp, nhiệm vụ hoặc thời gian cụ thể đã được lên lịch trình trước đó. Hãy chú ý đến cả những chi tiết xảy ra để có thể tìm thấy “điểm cao” trong ngày khiến bạn thực sự thích thú.

Mặc dù “điểm cao” này có thể xảy ra trong quá trình làm việc, cũng có thể nằm ngoài giờ làm việc, khoảng thời gian dành cho bản thân, gia đình, bạn bè. Ghi chú lại về thời gian, địa điểm diễn ra “điểm cao” trong ngày sẽ giúp bạn đến gần hơn với việc tìm kiếm đam mê của bản thân.

Chú ý đến những điều khiến bạn tiêu tốn thời gian, tiền bạc

Mọi người thường có xu hướng tập trung đến những thứ có ý nghĩa với bản thân, bao gồm cả thời gian và tiền bạc. Thử liệt kê những kiểu sách, tạp chí mà bạn hay mua, thể loại phim mà bạn hay xem nó thuộc một chủ đề cụ thể nào hay không.

Xem xét các chủ đề bạn thích

Xem xét các tương tác của bạn với mọi người…

Chi tiết thông tin cho Làm thế nào để tìm thấy đam mê của bản thân?…

Làm thế nào để tìm ra đam mê của chính mình? | ELLE Việt Nam

Thử nghiệm thật nhiều lĩnh vực, bắt đầu với điều bạn làm giỏi nhất, vẽ sơ đồ tư duy… là một số cách bạn có thể áp dụng để tìm ra đam mê thực sự của mình.

Một trong những điều hạnh phúc của cuộc sống là khi ta tìm thấy đam mê, sứ mệnh thực sự và tận dụng nó để tạo ra thật nhiều giá trị tốt đẹp cho mọi người. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng dễ dàng tìm được đam mê của chính mình. Cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu một số gợi ý dưới đây nhé.

Thử nghiệm thật nhiều lĩnh vực

(Ảnh: Unsplash)

Chắc hẳn bạn từng nghe đến câu: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, ý khuyên rằng con người ta nên tập trung vào rèn luyện một nghề sẽ mang lại cho bạn thành công hơn là thay đổi công việc liên tục. Thế nhưng, nếu “một nghề” đó chưa phải là thế mạnh thật sự của bạn thì rất khó để bạn thật sự tỏa sáng và thành công. Mặt khác, trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay, việc một người từng làm nhiều loại hình công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau không phải là hiếm. Điều này đem lại lợi thế lớn, giúp bạn có nhiều kỹ năng, cách tư duy, tiếp cận khác nhau đối với một vấn đề. Hơn thế nữa, việc dấn thân thử nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ cho bạn kết quả thực tế để giúp bạn có cái nhìn khách quan về độ phù hợp và lắng nghe cảm nhận của bản thân về công việc bạn đang thử sức. Từ đó, bạn sẽ tìm ra đam mê thực sự của mình.

Bắt đầu với thứ bạn làm giỏi nhất

(Ảnh: Unsplash)

Nếu đã quyết định trải nghiệm thật nhiều để tìm ra đam mê nhưng vẫn còn loay hoay không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu với điều bạn làm giỏi nhất. Nếu bạn có cảm quan hình ảnh và thẩm mỹ tốt, bạn có thể bắt đầu với nhiếp ảnh. Hoặc nếu có tài ăn nói và thuyết phục, việc suy nghĩ tạo một kênh YouTube về một số chủ đề yêu thích và chia sẻ kiến thức của bạn cũng là một gợi ý. Thay vì dành thời gian khắc phục những điểm yếu của bản thân, việc khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức hơn, việc tận dụng và phát huy điểm mạnh của bạn sẽ là chất xúc tác thúc đẩy bạn đạt được thành công nho nhỏ ban…

Chi tiết thông tin cho Làm thế nào để tìm ra đam mê của chính mình? | ELLE Việt Nam…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề 6 CÁCH ĐỂ TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ

giang ơi, giang ơi vlog, đam mê, passion, chọn ngành, chọn nghề, định hướng nghề nghiệp, video tiếng anh, giang oi, giang oi vlog, lam sao de tim kiem dam me, tìm kiếm đam mê, how to find your passion, dinh huong nghe nghiep, theo duoi dam me, cách tìm kiếm đam mê, cach tim kiem dam me đam mê

Ngoài xem những thông tin về chủ đề 6 CÁCH ĐỂ TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về 6 CÁCH ĐỂ TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Sống vui vẻ