5 BÀI HỌC HAY NHẤT Ở TRƯỜNG ĐỜI có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về 5 BÀI HỌC HAY NHẤT Ở TRƯỜNG ĐỜI trong bài viết này nhé!

Video: 5 BÀI HỌC HAY NHẤT CỦA TRƯỜNG ĐỜI

Bài viết liên quan:  Những việc làm đơn giản để không còn sợ thứ Hai

Bạn đang xem video 5 BÀI HỌC HAY NHẤT CỦA TRƯỜNG ĐỜI được cập nhật từ kênh Hành trình khám phá bản thân từ ngày 16:06:43 17/06/2020 với mô tả như dưới đây.

► ĐĂNG KÝ KÊNH

5 bài học cuộc sống hay nhất của trường đời

“Làm việc vì chính mình khó hơn làm vì công việc” – Jim Rohn.
Phát biểu này nói rằng:
Bạn nên tập trung làm công việc mà bạn yêu thích.
Khi bạn yêu những gì bạn làm, tự nhiên bạn sẽ làm việc chăm chỉ.

Và đây là 5 bài học hay nhất mà trường đời dạy cho bạn:

Bài học 1: Giao tiếp
“Để có hiệu quả, việc giao tiếp của bạn phải có mục đích nào đó.
Nên biết rõ những gì mình nói, muốn nói khi nào và cách nói như thế nào”.

Bài học 2: Phát triển bản thân
“Nhiệm vụ để phát triển bản thân là giải quyết vấn đề. Thành công đơn giản chỉ là giải quyết vấn đề. Chắc chắn thế, nhiều thứ đôi khi rất phức tạp nhưng hãy cứ tập hợp từng vấn đề tại từng thời điểm, làm chủ vấn đề và cuối cùng giải quyết”

Bài viết liên quan:  6 bước xây dựng thói quen tốt để cải thiện cuộc sống

Bài học 3: Thiết lập mục tiêu
“Một cuộc sống tốt là một cuộc sống đã được hoạch định. Không phải ngẫu nhiên bạn tồn tại. Nếu bạn có thể bắt đầu khiến cho cuộc sống của bạn có chiều sâu, màu sắc, mục tiêu và mục đích, kết quả sẽ rất kinh ngạc”

Bài học 4: Tính lãnh đạo
“Mạnh mẽ nhưng không khiếm nhã. Tốt bụng nhưng không yếu đuối.Dũng cảm nhưng không phải là kẻ bắt nạt. Khiêm tốn nhưng không nhút nhát. Nghĩ kĩ nhưng không lười biếng. Tự hào nhưng không tự mãn. Hài hước nhưng không điên rồ.”

Bài học 5: Quản trị thời gian
“Làm ra làm, chơi ra chơi. Đừng vừa làm vừa chơi”.

Thành công là kết hợp của giao tiếp, quản trị thời gian, thiết lập mục tiêu, tính lãnh đạo và sự phát triển bản thân.

Nhạc Vanishing_Horizon

Chúc các bạn thành công với mơ ước của mình!

Bài viết liên quan:  Quản lý tài chính cá nhân bằng quy tắc 6 cái lọ

Đừng quên chia sẻ video này đến bạn bè, hãy để lại 1 like và Subscribe để Hành trình Khám phá Bản thân có thêm cảm hứng và động lực đăng nhiều video bổ ích nữa bạn nhé.

► Xem thêm: Chinh phục những con đường của cuộc đời

— Từ khóa liên quan:
Phát triển bản thân
Câu chuyện truyền cảm hứng
Chìa khóa thành công
Bài học cuộc sống
Bí mật cuộc sống
Bí mật thành công
Bí mật của may mắn
Hạnh phúc
Thành công
Giá trị cuộc sống
Nguyên lý cuộc sống
Câu chuyện cực hay
Bài học cuộc sống cực hay
Bản lĩnh
Sống can đảm

Một số thông tin dưới đây về 5 BÀI HỌC HAY NHẤT Ở TRƯỜNG ĐỜI:

5 bài học cuộc sống hay nhất của trường đời

5 bài học cuộc sống hay nhất của trường đời

Chắc hẳn là bạn đã từng nghe câu “Làm việc vì chính mình khó hơn làm vì công việc” – Jim Rohn.

Bài viết liên quan:  Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc

Phát biểu của Rohn nghe có vẻ mâu thuẫn. Ông ấy không nói rằng bạn không nên tập trung làm công việc mà bạn yêu thích. Khi bạn yêu những gì bạn làm tự nhiên bạn sẽ làm việc chăm chỉ.
Những điều mà Rohn nói ở đây chính là phát triển bản thân – xây dựng và củng cố bản thân – để trở nên tốt hơn. Cách giao tiếp, quản trị thời gian, thiết lập mục tiêu và tính lãnh đạo – là những điều sẽ giúp bạn cải thiện công việc.

Thành công là kết hợp của giao tiếp, quản trị thời gian, thiết lập mục tiêu, tính lãnh đạo và sự phát triển bản thân dựa trên các bài giảng và bài viết phổ biến nhất của Rohn. Với 20 phút đọc bài hướng dẫn của Rohn, bạn sẽ mở rộng tư duy mà không đâu có được.

Bài viết liên quan:  Thế nào là người có năng lực?

Và đây là 5 bài học hay nhất mà trường đời dạy cho bạn:

Bài học 1: Giao tiếp
“Để có hiệu quả, việc giao tiếp của bạn phải có mục đích nào đó. Đôi khi bạn nghĩ gì nói nấy nhưng vẫn có trọng lượng với người khác, đó chỉ là trường hợp ngoại lệ và đó cũng không phải là quy tắc. Nên biết những gì mình nói, muốn nói khi nào và cách nói như thế nào”.

Bài học 2: Phát triển bản thân
“Nhiệm vụ để phát triển bản thân là giải quyết vấn đề. Thành công đơn giản chỉ là giải quyết vấn đề. Chắc chắn thế, nhiều thứ đôi khi rất phức tạp nhưng nếu bạn dành một ít thời gian – tập hợp và giải quyết. Tập hợp từng vấn đề tại từng thời điểm, làm chủ vấn đề và cuối cùng giải quyết”

Bài viết liên quan:  Bí quyết giúp bạn luôn làm chủ bản thân trong mọi tình huống

Bài học 3: Thiết lập mục tiêu
“Một cuộc sống tốt là một cuộc sống đã được hoạch định. Không phải ngẫu nhiên bạn tồn tại. Nếu bạn có thể bắt đầu khiến cho cuộc sống của bạn có chiều sâu, màu sắc, mục tiêu và mục đích, kết quả sẽ rất kinh ngạc”

Bài học 4: Tính lãnh đạo…

Chi tiết thông tin cho 5 bài học cuộc sống hay nhất của trường đời…

15 bài học hay để nhập học trường đời

15 bài học hay để nhập học trường đời

5 bài học thành công đắt giá mà trường đời dạy chúng ta

Con người thường dành cả cuộc đời để tìm những chuyên gia, những bậc thầy giúp trả lời những thắc mắc của bản thân. Vì mải mê tìm kiếm câu trả lời từ bên ngoài kia mà họ quên mất rằng, đáp án vốn đã tồn tại trong cuộc đời này. 

Bài viết liên quan:  Sống vui vẻ, an nhiên chỉ cần làm 2 việc mỗi ngày

Đến một ngày bạn sẽ nhận ra, bạn có thể tự tìm câu trả lời của mọi vấn đề từ trong chính hành trình cuộc đời mình. Chúng ta có thể rút ra bài học từ vợ chồng, bạn bè, con cái, kẻ thù và đặc biệt từ những sai lầm trong quá khứ của chính mình.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có câu nói rất hay: “Không có bùn thì cũng chẳng thể có hoa sen”. Quả thực, trên đời này chỉ có những bài học, không có cái gọi là sai lầm.

Thách thức là điều tất yếu của cuộc sống, qua đó giúp ta trở nên mạnh mẽ hơn. Sau những trải nghiệm, ta sẽ thêm trưởng thành và hoàn thiện chính mình.

Chúng ta chẳng cần mất thời gian đi khắp nơi để gặp các bậc thầy mong tìm lời giải đáp thắc mắc khi mà câu trả lời vốn đã có sẵn trong cuộc đời này, chẳng qua ta không đủ kiên nhẫn để nhận ra mà thôi.

Mọi chuyện xảy ra trong đời đều mang lại cho ta những bài học quý giá. Thành công cũng là kết quả của quá trình học hỏi từ kinh nghiệm và thất bại. Sự kết hợp giữa cuộc sống, kinh nghiệm và những người chúng ta gặp hằng ngày mang lại bài học giá trị nhất không thể dùng tiền mua được. Khi đó, ta chẳng cần đến bậc thầy hay chuyên gia nào nữa.

Thời gian giúp con người rèn tính kiên nhẫn, đồng thời giúp ta nhận ra được những bài học đắt giá. Dưới đây là 5 bài học thành công mà trường đời dạy cho bạn.

Tìm mục đích cuộc sống

Mỗi người sống ở đời đều có mục đích của riêng mình, chỉ là đa số chúng ta chưa thực sự nhận ra được điều này. 

Dù bạn làm bất cứ điều gì, cần có mục đích rõ ràng. Muốn sớm đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, hãy biết kết hợp giữa công việc và đam mê. Khi chúng ta tận dụng tài năng, năng lực và sở thích của mình, sẽ dễ dàng đạt được thành công. Bởi khi đó, công việc vốn là nhiệm vụ bắt buộc đã trở thành đam mê của chúng ta.

Đối mặt với nỗi đau

Nỗi đau khổ và sự sợ hãi có thể xuất hiện…

Chi tiết thông tin cho 5 bài học thành công đắt giá mà trường đời dạy chúng ta…

Những bài học ở trường đời

Người ta nói bước vào cánh cổng đại học là bước vào thế giới khác, tôi lại nghĩ bước vào đời mới thực sự là bước vào thế giới khác.

Quên đi việc bị bố mẹ đánh thức mỗi sáng, thứ đánh thức tôi là trách nhiệm, là đồng tiền và là cuộc sống mưu sinh. Thời còn đi học, tiền là thứ yếu với tôi, cái tôi quan tâm là tình cảm, là niềm vui. Khi đi làm, không có tiền thì dễ gì có được niềm vui và hạnh phúc? Không thực dụng nhưng phải thực tế, cuộc sống nó dạy mình vậy chứ có ai dạy đâu.

Đi làm rồi tôi mới hiểu, một đồng tiền kiếm ra không hề dễ dàng. Một giờ bạn đổ bao nhiêu mồ hôi, bao nhiêu chất xám, bao nhiêu công sức như thế, thì được trả bao nhiêu? Và, bạn tiêu hết số tiền đó trong bao lâu?

Có khi để có được 50.000 đồng, tôi phải vừa khóc vừa làm việc trong hai tiếng đồng hồ, nhưng rồi sau giờ làm, tôi chỉ tiêu hết trong vòng 5 phút. Đi làm mới thấy thương bố mẹ, để có được 50.000 đồng cho tôi tiêu, họ đã phải đánh đổi những gì.

Đi làm rồi mới hiểu, đẹp cũng là một dạng tài năng. Khi bạn có vẻ ngoài ưa nhìn, mọi thứ sẽ thuận lợi hơn, may mắn sẽ ghé thăm nhiều hơn. Hãy chăm chút cho bản thân một chút, không đẹp thì cũng phải gọn gàng, sạch sẽ. Các bạn nào chuẩn bị ra làm vị trí kinh doanh, marketing hay văn phòng nên lưu ý.

Tôi nhận ra thân thiện nhưng không quá thân mật – là điều nên làm, con người không phải ai cũng “đơn giản” như mình nghĩ. Dù thế nào, hãy giữ cho mình một khoảng không riêng tư. Cái gì cũng cho người ta biết, rồi sẽ có lúc cảm thấy mình dại dột. Tôi đã không dưới ba lần bị như thế. Sống hướng ngoại không có nghĩa là phơi bày mọi thứ về mình. Bạn được gì khi cho phép mọi người hiểu tường tận hang cùng ngõ hẻm ở bạn? Đừng “thẳng như ruột ngựa”, để tồn tại, hãy cong một xíu, vì mình không phải con ngựa.

Song, nhất định phải có cho mình một nguyên tắc. Nguyên tắc là thứ khiến người khác phải tôn trọng bạn. Tôi đã từng bị sếp nói những điều cay nghiệt, thậm chí xúc phạm, nhưng lỗi không phải chỉ ở phía người sếp, bởi không ai có quyền xúc phạm bạn nếu bạn không cho ng…

Chi tiết thông tin cho Những bài học ở trường đời…

5 bài học kinh nghiệm quý giá từ trường đời ở Úc.

Những năm tháng sống , học tập và làm việc ở Úc đã thay đổi biết bao bạn trẻ. Rời xa quê hương thân thuộc và vòng tay che chở , bảo vệ của gia đình, các bạn du học sinh một mình nơi đất khách vừa học vừa làm. Chính điều này đã giúp các bạn học hỏi, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, nhiều bài học quý giá.

Úc đã dạy bạn những gì ???

  1. Trung thực:

Sẽ không một ai thèm kiểm tra xem bạn làm cái gì. Họ chỉ quan tâm đến kết quả. Và dĩ nhiên họ công tâm, bạn làm tốt thì bạn ở lại, bạn dối trá thì bạn lên đường. Họ kiểm tra bằng cách xem camera mỗi ngày. Khi bạn đang làm thì họ ngồi trước màn hình máy tính quan sát mọi hành động của bạn.

Vậy nên bài học đầu tiên có được chính là : sống ở trên đời  này nếu làm việc có đạo đức, trung thực thì mặc sức mà ăn.

  1. Quy trình làm việc và quản lý thời gian:

Ông chủ giao cho bạn 1 check list các đầu công việc và thời gian hoàn thành. Ví dụ: dọn dẹp nhà kho cho DHL trong 2 tiếng và họ chỉ trả $40/2 tiếng. Nếu làm dư thêm thời gian thì bạn chịu thiệt. Còn nếu làm ko hết các đầu công việc thì bạn nghỉ việc. Mà bạn nghỉ thì có cả tá những người khác  muốn vào thay. Cạnh tranh quá phải không?

Ngay lập tưc bài học được rút ra:  Từ buổi thử việc đầu tiên bạn phải quan sát thật kỹ người ta dạy mình cái gì? Về nhà viết lại ra giấy và lập trình sẵn 1 quy trình trong đầu. Ngày mai thì làm thử cái quy trình đó, xem tốn bao nhiêu thời gian và cứ thế  dần dần cải thiện và biết chọn cho mình quy trình tốt nhất và hiệu quả nhất.

  1. Chủ động tạo việc cho sếp:

Một điều bạn phải ghi nhớ đó là luôn luôn hỏi sếp rằng: Tiếp theo là gì? Cái gì mà bạn muốn tôi làm thêm? Hoặc tôi làm cái này có được ko? Chủ động trong công việc là chìa khoá của thành công. Nên nhớ rằng vai trò của người làm công là làm theo những gì người khác sai bảo còn vai trò của người lãnh đạo là luôn nghĩ ra việc cho người khác làm. Đây …

Chi tiết thông tin cho 5 bài học kinh nghiệm quý giá từ trường đời ở Úc….

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề 5 BÀI HỌC HAY NHẤT Ở TRƯỜNG ĐỜI

Hãy luôn nuôi dưỡng ước mơ, Bản lĩnh, Sống can đảm, Phát triển bản thân, Câu chuyện truyền cảm hứng, Chìa khóa thành công, Bài học cuộc sống, Bí mật cuộc sống, Bi mat cuoc song, Bí mật thành công, hạnh phúc, thành công, giá trị cuộc sống, nguyên lý cuộc sống, câu chuyện cực hay, bài học cuộc sống cực hay, Bí mật của may mắn, Mọi sự thành công đều phải trả giá, trả giá để thành công, Bài học từ cái hố trên đường, con đường cuộc đời, BÀI HỌC HAY NHẤT CỦA TRƯỜNG ĐỜI làm việc, kỹ năng làm việc, môi trường việc làm, Tin ý kiến

Ngoài xem những thông tin về chủ đề 5 BÀI HỌC HAY NHẤT Ở TRƯỜNG ĐỜI này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về 5 BÀI HỌC HAY NHẤT Ở TRƯỜNG ĐỜI trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Sống vui vẻ