10 kỹ năng làm nền tảng tạo thành công cho bạn có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về 10 kỹ năng làm nền tảng tạo thành công cho bạn trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cơ hội du học cho người khuyết tật (English subtitles)| VTV4

Bạn đang xem video Cơ hội du học cho người khuyết tật (English subtitles)| VTV4 được cập nhật từ kênh VTV4 từ ngày 10:01:11 02/01/2022 với mô tả như dưới đây.

Du học có phải là giấc mơ xa vời với người khuyết tật? Câu trả lời là không. Lắng nghe câu chuyện của những nhân vật trong chương trình để lên kế hoạch hiện thực hóa giấc mơ du học của bản thân.
– Chị Phạm Thị Thanh Thúy – dạng tật: khuyết tật vận động. Học bổng Australia Awards năm 2016 tại trường Đại học Flinders
– Anh Huỳnh Hữu Cảnh – dạng tật: Khiếm thị. Học bổng Australia Awards năm 2018 tại trường Đại học Flinders
– Chị Đỗ Thị Huyền – dạng tật: khuyết tật vận động. Học bổng của quỹ Ford Foundation năm 2010 tại trường đại học Clark of University tại Massachusetts
– Chị Đặng Thuỳ Linh – dạng tật: khuyết tật vận động. Học bổng trao đổi 3 tuần tại trường Carleton – Canada

Bài viết liên quan:  Sống đơn giản để hạnh phúc, đơn giản mà sống cho đời yên vui

Hashtag:
#duhoc #nguoikhuyettat #flinders #australia #awards #aus4skills #carleton #canada #fordfoundation #huynhhuucanh #thanhthuy #thuylinh #abilis #nkt

#vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv4-4.html

Facebook: https://www.facebook.com/vtv4go
Youtube: https://www.youtube.com/user/VTV4go
TikTok: https://www.tiktok.com/@vtv4go

• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook: https://www.facebook.com/VTVWorldVN
Youtube: https://www.youtube.com/c/VTVWorldVN/

Một số thông tin dưới đây về 10 kỹ năng làm nền tảng tạo thành công cho bạn:

10 Kỹ năng mềm – nền tảng tạo đà thành công

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mềm”. Dưới đây là 10 kỹ năng mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Bài viết liên quan:  5 BÀI HỌC HAY NHẤT Ở TRƯỜNG ĐỜI

Kỹ năng đặt mục tiêu

Nếu không có mục tiêu nghĩa là bạn đang trên con đường không có điểm dừng. Do vậy điều kiện đầu tiên để thành công là phải có đích đến, đó chính là mục tiêu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đặt và thực hiện được mục tiêu như mong muốn. Kỹ năng đặt mục tiêu vô cùng quan trọng, nó là tiền đề cho những bước tiếp theo của bạn. 

Sáng tạo trong công việc

Không ai dạy bạn cách sáng tạo trong công việc, nếu có chỉ là hướng dẫn bạn nên làm như thế nào để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Vậy kỹ năng sáng tạo trong công việc do chính bạn nắm bắt và khơi nguồn. Một công việc quen thuộc, làm hàng ngày theo một cách dập khuôn chỉ mang lại cho bạn kết quả như những lần trước. Hãy thử tìm một việc làm mới hoặc tìm cách khác để thực hiện công việc đó nhanh hơn, sáng tạo hơn và cho kết quả tốt hơn.

Bài viết liên quan:  Đời người như gió thoảng mây trôi, như chiếc lá gió qua bỗng

Biết lắng nghe và học tập những lời phê bình

Kỹ năng lắng nghe vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta. Dĩ nhiên ai cũng biết lắng nghe, nhưng lắng nghe như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì thế, để thành công bạn cần phải rèn luyện kỹ năng lắng nghe người khác như thế nào cho hiệu quả nhé.

Trong cuộc sống và công việc không chỉ có những lời khen mà còn có những lời phê bình. Đừng tự ái vì điều này mà hãy xem đó như những bài học hữu ích, bởi những lời phê bình là những lời góp ý chân thành nhất, giúp bạn nhìn thấy những khuyết điểm cần phải thay đổi của bạn thân. 

Giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp đối với nhiều người thật sự rất dễ dàng, nhưng với một số người đó lại là nỗi sợ hãi, lo lắng. Nhưng nếu bạn là người không giỏi trong giao tiếp, lời nói không có trọng lượng, không tạo được niềm tin cho đối tác thì chắc chắn thành công sẽ…

Bài viết liên quan:  Giữ lửa niềm tin vào bản thân

Chi tiết thông tin cho 10 Kỹ năng mềm – nền tảng tạo đà thành công…

10 Kỹ năng mềm - nền tảng tạo đà thành công

Vai trò của thế hệ trẻ thực hiện chủ trương phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo

Bài viết là sự tái khẳng định quyết tâm, định hướng và mục tiêu phát triển của Việt Nam, trong đó khẳng định xã hội mà chúng ta đang hướng tới cần sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, đảm bảo gìn giữ các nguồn tài nguyên và môi trường sống cho các thế hệ hiện tại và tương lai cũng như nói không với việc tiêu dùng tài nguyên vô hạn. “Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” là một đề tài lý luận và thực tiễn rất cơ bản, quan trọng với nội dung rất rộng lớn, đòi hỏi nghiên cứu nghiêm túc, công phu. Do đó, chuyên đề này có mục tiêu làm rõ hơn vai trò và nhiệm vụ của thế hệ trẻ để hiện thực hóa các mục tiêu về phát triển được xác định trong bài viết của đồng chí Tổng bí thư.

Bài viết liên quan:  Phụ nữ cần phải làm gì để hạnh phúc trong hôn nhân gia đình

1. Một số điểm mới của chủ trương phát triển kinh tế dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Để thực hiện được mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững, một trong những giải pháp đã được đồng chí Tổng Bí thư đặt ra là đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước gắn với kinh tế tri thức đồng thời coi giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu để tập trung đầu tư, phát triển. Trên thực tế, tháng 9/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW đặt mục tiêu đến năm 2025, nền kinh tế số Việt Nam sẽ đạt 20% GDP, phát triển được một cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lớn mạnh. Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu Việt Nam thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về chính phủ điện tử, liên quan đến phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, mục tiêu đến năm 2025 là kinh tế số chiếm 20% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%; đến năm 2030, kinh tế số chiếm 30% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 20%.

Bài viết liên quan:  CAFE VÀ CUỘC SỐNG

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cũng đề xuất đột phá chiến lược“Phá…

Chi tiết thông tin cho Vai trò của thế hệ trẻ thực hiện chủ trương phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo…

10 kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất giúp bạn thành công

Kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng không thể thiếu để trở thành một nhà quản lý tài ba. Vậy thế nào là kỹ năng lãnh đạo? Và những tố chất nào cần thiết để trở thành một người lãnh đạo giỏi?

Một doanh nghiệp muốn hoạt động tốt, đạt được nhiều thành công đòi hỏi người lãnh đạo phải thực sự tài năng và có tầm nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên đó không phải là tất cả những gì người lãnh đạo cần có để có thể chèo lái công ty đứng vững trước khó khăn. Bạn đã từng nghe đến khái niệm kỹ năng lãnh đạo chưa? Người lãnh đạo cần có những phẩm chất nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của 123Job để có thể giải đáp mọi thắc mắc. 

Bài viết liên quan:  Những điều phụ nữ khôn ngoan nên biết để được sống hạnh

I. Tìm hiểu về kỹ năng lãnh đạo

1. Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Kỹ năng lãnh đạo là gì? Kỹ năng lãnh đạo là việc dùng năng lực của mình định hướng, tạo ảnh hưởng và thúc đẩy mọi người hành động và nhanh chóng đạt được mục tiêu công việc. Người có kỹ năng lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn, có khả năng chiến lược và biết quản lý những nhân viên của mình để đạt được những thành công chung.

Kỹ năng lãnh đạo là gì?

2. Vai trò của lãnh đạo 

Vai trò của kỹ năng lãnh đạo là gì ? Lãnh đạo chính là người cung cấp định hướng cho công ty và những nhân viên của họ. Nhân viên cần biết việc họ làm hướng tới điều gì và được thuyết phục bởi tinh thần nhiệt huyết, tầm nhìn rõ ràng của người lãnh đạo. Thay vào đó, lãnh đạo cần phải hướng dẫn nhân viên, đề ra các chiến lược, kế hoạch kinh doanh và thường xuyên giám sát tiến độ hoàn thành công việc của mọi người.

Bài viết liên quan:  Triết lý làm giàu

Lãnh đạo tốt cũng là hình mẫu lý tưởng cho nhân viên noi theo, luôn thể hiện sự lạc quan và cung cấp năng lượng tích cực cho nhân viên, giúp họ hăng hái với công việc và luôn vui vẻ trong hoạt động cá nhân và nhóm.Trong môi trường làm việc sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề cần giải quyết như là mâu thuẫn xung đột, khó khăn công việc… chức năng lãnh đạo lại đứng ra để giải quyết những vấn đề liên quan đó để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng đạt được kết quả.

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp bạn thành công trong cuộc sốn…

Chi tiết thông tin cho 10 kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất giúp bạn thành công…

Công thức thành công 6-7-8-9-10 sẽ giúp đời bạn cán đích khi còn trẻ

Với mỗi người chúng ta, khái niệm “thành công” được định nghĩa khác nhau, tuy nhiên, đích đến chung chính là phát triển và hoàn thiện bản thân. Đặc biệt, khi còn trẻ chúng ta dễ bị tác động khiến con đường đạt đến thành công bị trì hoãn. Để có thể sớm thành công, bạn hãy tham khảo và thực hiện công thức 6-7-8-9-10 dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:  Nắm cát và tình yêu

Công thức thành công này hứa hẹn sẽ giúp bạn quản lý tài chính của bản thân, phát triển kỹ năng mềm và cải thiện sức khỏe của bản thân:

6 chiếc lọ tài chính cá nhân

  1. Hãy dành 55% số tiền bạn có cho nhu cầu thiết yếu ăn, mặc, ở, đi lại: Đây là khoản chi phí “tốn kém” nhất trong quỹ tài chính của bạn. Do đó, hãy phân định rõ ràng, dành quá nửa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nhưng không nên “vung tay quá trán”, dốc toàn bộ số tiền có được cho ăn uống, nơi ở hay đồ dùng cá nhân. Nếu cắt giảm những loại chi phí này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.
  2. Trích ra 10% cho tự do tài chính, đầu tư tạo thu nhập thụ động: Nền tảng của tự do tài chính chính là những nguồn thu nhập thụ động. Đây là thời điểm mà tổng thu từ các nguồn thu nhập thụ động cao hơn với số tiền để bạn có thể sống như bạn mong muốn mà không cần ti…
Bài viết liên quan:  CAFE VÀ CUỘC SỐNG

Chi tiết thông tin cho Công thức thành công 6-7-8-9-10 sẽ giúp đời bạn cán đích khi còn trẻ…

Tuổi teen của con sẽ tuyệt vời hơn nhờ 10 kỹ năng sống này

Cấp 2 là lúc con bắt đầu ý thức nhiều hơn về bản thân và có những ước mơ riêng. Đây là thời điểm thích hợp để trang bị cho con kiến thức, kỹ năng cần thiết cho quá trình trưởng thành. Cùng Prudential tìm hiểu 10 kỹ năng sống giúp tuổi teen của con dễ dàng hơn.

1. Tự thức dậy vào mỗi sáng

Một cuộc đời tự lập bắt đầu từ việc chúng ta có thể tự rời khỏi giường vào mỗi sáng. Con bước vào tuổi teen cũng là lúc cha mẹ tập cho con thói quen tự đặt đồng hồ thức dậy mỗi sáng, gấp gọn gàng chăn gối mà không cần nhắc nhở nữa rồi.

Bài viết liên quan:  Những điều phụ nữ khôn ngoan nên biết để được sống hạnh

2. Học nấu những món cơ bản

Khi biết tự nấu ăn, con có thể chăm sóc bản thân tốt hơn. Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn cho con khi bắt đầu học từ cách lựa chọn thực phẩm, đọc nhãn mác trên thực phẩm đóng hộp, cách bảo quản thức ăn. Sau đó, bạn có thể hướng dẫn con sử dụng đồ điện gia dụng như nồi cơm điện, lò vi sóng, bếp điện…

Khi con đã quen với nguyên liệu và dụng cụ nhà bếp rồi, bạn có thể cùng con nấu những món ăn cơ bản hoặc những món mà con thích. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các lớp học nấu ăn được thiết kế riêng cho trẻ, biết đâu con bạn lại bộc lộ ra tiềm năng “siêu đầu bếp” đấy

3. Tập làm việc nhà

Làm việc nhà sẽ giúp con hình thành được ý thức trách nhiệm với cuộc sống gia đình và tập thói quen sống ngăn nắp, gọn gàng. Trước hết, hãy giao cho con những công việc nho nhỏ như rửa bát sau bữa ăn, xếp quần áo, tưới cây, dọn dẹp chính phòng ngủ của con. Con càng lớn, công việc bạn giao sẽ càng khó hơn như nấu cơm sau khi đi học về, lau dọn nhà cửa vào dịp lễ Tết. Bạn đừng quên hãy cùng làm việc nhà với con trong thời gian đầu, vừa hướng dẫn con cách làm việc hiệu quả, lại vừa có cơ hội dành thời gian trò chuyện, thắt chặt tình cảm gia đình.

Bài viết liên quan:  Triết lý làm giàu

4. Tự giác làm bài tập

Tự sắp xếp thời gian biểu để hoàn thành hết các bài tập chính quy và ngoại khóa là thử thách đối với trẻ mới vào cấp 2. Bước đầu, bạn hãy cùng con sắp xếp thời khóa biểu, số lượng bài tập về nhà và phân chia thời gian sao cho hợ…

Chi tiết thông tin cho Tuổi teen của con sẽ tuyệt vời hơn nhờ 10 kỹ năng sống này…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề 10 kỹ năng làm nền tảng tạo thành công cho bạn

vietnam, vtv, vtv4, travel, Việt Nam kỹ năng telesale,kỹ năng thuyết phục,kỹ năng thuyết phục khách hàng,kỹ năng sale,kỹ năng bán hàng,kỹ năng đàm phán,Kỹ năng thuyết trình,kỹ năng phỏng vấn,kỹ năng chốt sale,kỹ năng giao tiếp,kỹ năng lãnh đạo,lãnh đạo doanh nghiệp,Lãnh đạo

Ngoài xem những thông tin về chủ đề 10 kỹ năng làm nền tảng tạo thành công cho bạn này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về 10 kỹ năng làm nền tảng tạo thành công cho bạn trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống