10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 2) có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về 10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 2) trong bài viết này nhé!

Video: Những điều tuổi trẻ thường lãng phí (Phần 1)

Một số thông tin dưới đây về 10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 2):

10 điều tuổi trẻ thường lãng phí – Trung tâm Hướng nghiệp – Tư vấn việc làm Trường Đại học Mở Tp.HCM

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.

Sức khoẻ: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn. 

Bài viết liên quan:  Kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất

Thời gian: Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!

Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.

Tuổi trẻ: Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

Bài viết liên quan:  Những câu nói kinh điển triết lý của Gia Cát Lượng qua hàng

Không đọc sách: Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

Nhan sắc: Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan s…

Chi tiết thông tin cho 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí – Trung tâm Hướng nghiệp – Tư vấn việc làm Trường Đại học Mở Tp.HCM…

Bài viết liên quan:  Phong tục nhuộm răng đen ngày xưa

Hàng triệu liều vắc xin COVID-19 bị lãng phí ở Mỹ

Các liều vắc xin Pfizer được chuẩn bị trước tại một trung tâm tiêm chủng của Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo báo New York Times ngày 1-8, phần lớn số vắc xin bị bỏ phí là do lượng người đi tiêm giảm đáng kể. Số liều được tiêm mỗi ngày giảm mạnh, chỉ còn khoảng 1/5 so với mức trung bình cao nhất là 3,4 triệu liều/ngày hồi tháng 4.

Thống kê sơ bộ tại 10/50 bang của Mỹ cho thấy hơn 1 triệu liều đã bị lãng phí (không sử dụng, bị hư trong lúc vận chuyển, hết hạn sử dụng).

Chẳng hạn, tại bang Georgia, 110.000 liều đã bị tiêu hủy. Tại bang Ohio, hơn 370.000 liều được các nhà cung cấp thông báo không thể sử dụng, con số này là hơn 50.000 liều tại bang Maryland.

Bài viết liên quan:  Lương tâm là tòa án cao nhất của đạo đức mỗi người

Bang Idaho đã lãng phí khoảng 2% liều lượng được phân phối, bang New Jersey thì đỡ hơn (ít hơn 1%) tổng liều được phân bổ. Các bang North Carolina và South Carolina không phản hồi yêu cầu cung cấp thông tin của New York Times.

Tờ báo này nghi ngờ số lượng vắc xin bị lãng phí có thể cao hơn nhiều do các bang không tính đến số liều được chính quyền liên bang phân bổ trực tiếp cho các chuỗi cung cấp dược phẩm.

Bác sĩ Marcus Plescia, giám đốc Hiệp hội các quan chức y tế Mỹ, mô tả nước này đang trải qua cuộc khủng hoảng lần hai liên quan vắc xin.

“Cuộc khủng hoảng đầu tiên là mọi người đều muốn được tiêm vắc xin nhưng không được. Cuộc khủng hoảng bây giờ là chúng tôi có cả đống vắc xin nhưng nhiều người không muốn tiêm nữa”, ông Plescia than thở với New York Times.

Bài viết liên quan:  Bình yên niềm vui và hạnh phúc không ở đâu xa, ngay trước

Các quy định liên bang nghiêm ngặt đã ngăn cản việc các bang chuyển những liều bị lãng phí cho nước khác. Theo New York Times, luật liên bang cấm thu hồi vắc xin một khi đã được chuyển đến các tiểu bang.

Bản thân một số nước cũng không mặn mà với việc nhận vắc xin dạng này từ Mỹ do thời hạn sử dụng còn lại rất ít, hệ thống y tế không đủ năng lực bảo quản và triển khai tiêm trước khi hết hạn. Canada đã từ chối đề nghị nhận vắc xin từ một số tiểu bang, theo New York Times.

Việc tiêm đủ 2 liều vắc xin (đối với loại 2 liều) cho thấy có thể phòng ngừa bệnh trở nặng và …

Chi tiết thông tin cho Hàng triệu liều vắc xin COVID-19 bị lãng phí ở Mỹ…

Hàng triệu liều vắc xin COVID-19 bị lãng phí ở Mỹ

Nghị luận về nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trước hiện tượng lãng phí – Văn mẫu 10 hay nhất

Nghị luận về nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trước hiện tượng lãng phí trong cuộc sống hiện nay – Tổng hợp 3+ bài văn mẫu được đánh giá cao trong các bài thi, kiểm tra lớp 10.

Bài viết liên quan:  Làm chủ cảm xúc làm chủ vận mệnh cuộc đời của bạn

Đề bài: Trình bày suy nghĩ về nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trước hiện tượng lãng phí trong cuộc sống hiện nay.

***

Bạn đang xem: Nghị luận về nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trước hiện tượng lãng phí – Văn mẫu 10 hay nhất

Lập dàn ý chi tiết:

I. Mở bài

– Có nhiều hiện tượng đáng phê phán trong cuộc sống đối với một đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh, bị tàn phá nặng nề và giờ mới đang phát triển.

– Lãng phí là hiện tượng rất đáng lo ngại trong đời sống.

II. Thân bài

1. Giải thích hiện tượng

– Lãng phí là hiện tượng, tình trạng con người thực hiện, tiến hành, tổ chức một công việc nào đó mà làm tốn kém, hao tổn một cách vô ích.

2. Phân tích

a) Biểu hiện

– Lãng phí của cải, vật chất, thời gian… trên mọi bình diện của cuộc sống, với nhiều đối tượng khác nhau.

Bài viết liên quan:  Tướng phụ nữ lấy được chồng như ý giàu sang

+ Lãng phí ở cấp độ vi mô (cá nhân, gia đình): việc tổ chức cưới hỏi, tang lễ trong mỗi gia đình đều rất lãng phí, không cần thiết…

+ Lãng phí ở cấp độ vĩ mô (các cấp, các ngành, toàn thể xã hội): các cuộc hội nghị, hội thảo, các dịp kỉ niệm, các lễ hội… phung phí rất nhiều tiền của, tốn kém mà chất lượng lại thực sự không cao… Có những dự án kinh tế, nhà nước đầu tư hàng trăm tỉ đồng mà hiệu quả thu về lại không nhiều.

+ Lãng phí trong giới trẻ:

  • Lãng phí không chỉ những thứ hữu hình như tiền bạc, của cải, sức lực. Không ít bạn trẻ sử dụng tiền bạc vào những việc vô bổ như quần áo, xe cộ, điện thoại, giầy dép… đắt tiền, không phù hợp, không cần thiết với HS.
  • Lãng phí thời gian, tuổi trẻ, cơ hội… cho những trò chơi, những thú vui không lành mạnh như game, điện tự, truyện tranh bạo lực…
Bài viết liên quan:  BIẾT CHẤP NHẬN, HÀI LÒNG VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ

b) Nguyên nhân

– Sự thiếu ý thức, thói quen phô trương, chạy theo hình thức, đua đòi…

– Không xác định được mục tiêu của bản thân trong cuộc đời mà mải mê chạy theo những thú vui trước mắt.

c) Tác hại

– Trước hết t…

Chi tiết thông tin cho Nghị luận về nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trước hiện tượng lãng phí – Văn mẫu 10 hay nhất…

Tiếp tục trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ bán 9 triệu cổ phần SADECO giá rẻ

Trụ sở IPC – Ảnh: TL

Lý do trả hồ sơ là để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ án. Đồng thời, đối với nhóm tội tham ô, viện kiểm sát đề nghị làm rõ hành vi của một số đối tượng khác.

Theo nội dung vụ án, SADECO là công ty con của Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), với tỉ lệ góp vốn của IPC là 74,8%. Ngày 26-3-2015, IPC bán đấu giá vốn góp tại SADECO. 

Bài viết liên quan:  Sống trọn từng phút giây khoảnh khắc bạn đang có

Công ty Eximland là nhà đầu tư mua trúng đấu giá hơn 5,2 triệu cổ phần (chiếm 30,8% vốn điều lệ của SADECO), với giá 26.100 đồng/cổ phần.

Tháng 9-2016, Công ty Nguyễn Kim mua lại toàn bộ cổ phần của Eximland tại SADECO với giá 55.000 đồng/cổ phần. Vốn điều lệ của SADECO tại thời điểm tháng 10-2016 là 170 tỉ đồng (tương ứng với 17 triệu cổ phần), trong đó vốn của IPC chiếm 44%, vốn của Thành ủy chiếm 16,7%, nhóm Nguyễn Kim chiếm 30,8% và các cổ đông khác chiếm 8,5%.

Theo quy định khi tăng vốn và chuyển nhượng quyền mua cổ phần của IPC, vốn Văn phòng Thành ủy tại SADECO thì phải thực hiện đấu giá.

Tuy nhiên, các cá nhân liên quan tại Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, IPC và SADECO đã đồng ý bán 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược là Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần không thông qua thẩm định giá và đấu giá, gây thất thoát cho SADECO.

Bài viết liên quan:  Làm chủ cảm xúc làm chủ vận mệnh cuộc đời của bạn

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra lần 1, chuyển Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố ông Tề Trí Dũng (chủ tịch HĐQT Công ty SADECO), ông Tất Thành Cang (phó bí thư thường trực Thành ủy) và đồng phạm về các tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí, tham ô tài sản, gây thiệt hại 940 tỉ đồng. 

Sau đó, Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung, xác định lại thiệt hại, xác định vai trò của các bị can, vai trò của Công ty Nguyễn Kim.

Tháng 5-2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần 1, xác định thiệt hại trong vụ án là 1.103 tỉ đồng. Kết luận điều tra bổ sung xác định ông Tề Trí Dũng có vai trò chính, ông Tất Thành Cang được đề nghị giảm nhẹ tr…

Bài viết liên quan:  BIẾT CHẤP NHẬN, HÀI LÒNG VÀ TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ

Chi tiết thông tin cho Tiếp tục trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ bán 9 triệu cổ phần SADECO giá rẻ…

10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ 

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.


1. Sức khoẻ:
Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn.
 


2. Thời gian:
Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!
 

Bài viết liên quan:  Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường


3. Tiền bạc:
Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.
 


4. Tuổi trẻ:
Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.


5. Không đọc sách:
Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

Bài viết liên quan:  Bình yên niềm vui và hạnh phúc không ở đâu xa, ngay trước


6. Cơ hội:
Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.


7. Nhan sắc:
Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc có hạ…

Chi tiết thông tin cho 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí…

Ngoài xem những thông tin về chủ đề 10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 2) này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về 10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 2) trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống