10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 1) có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về 10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 1) trong bài viết này nhé!

Video: Những điều tuổi trẻ thường lãng phí (Phần 1)

Bài viết liên quan:  Nam nhi chí tại bốn phương, đầu đội trời chân đạp đất

Bạn đang xem video Những điều tuổi trẻ thường lãng phí (Phần 1) được cập nhật từ kênh Nguyễn Vân từ ngày 22:05:29 15/05/2021 với mô tả như dưới đây.

Một truyện hay không phải ở chỗ dài bao nhiêu mà ở chỗ chứa đựng bao nhiêu bài học, bao nhiêu ý nghĩa về cuộc sống.

Một số thông tin dưới đây về 10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 1):

10 điều tuổi trẻ thường lãng phí – Trung tâm Hướng nghiệp – Tư vấn việc làm Trường Đại học Mở Tp.HCM

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.

Sức khoẻ: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn. 

Bài viết liên quan:  Phụ nữ mạnh mẽ trong tình yêu, người phụ nữ

Thời gian: Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!

Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.

Tuổi trẻ: Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

Bài viết liên quan:  7 bài học lớn trong đời

Không đọc sách: Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

Nhan sắc: Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan s…

Chi tiết thông tin cho 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí – Trung tâm Hướng nghiệp – Tư vấn việc làm Trường Đại học Mở Tp.HCM…

Bài viết liên quan:  Thói quen giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Hàng triệu liều vắc xin COVID-19 bị lãng phí ở Mỹ

Các liều vắc xin Pfizer được chuẩn bị trước tại một trung tâm tiêm chủng của Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo báo New York Times ngày 1-8, phần lớn số vắc xin bị bỏ phí là do lượng người đi tiêm giảm đáng kể. Số liều được tiêm mỗi ngày giảm mạnh, chỉ còn khoảng 1/5 so với mức trung bình cao nhất là 3,4 triệu liều/ngày hồi tháng 4.

Thống kê sơ bộ tại 10/50 bang của Mỹ cho thấy hơn 1 triệu liều đã bị lãng phí (không sử dụng, bị hư trong lúc vận chuyển, hết hạn sử dụng).

Chẳng hạn, tại bang Georgia, 110.000 liều đã bị tiêu hủy. Tại bang Ohio, hơn 370.000 liều được các nhà cung cấp thông báo không thể sử dụng, con số này là hơn 50.000 liều tại bang Maryland.

Bài viết liên quan:  Biết thế mạnh loại hình trí thông minh của bạn

Bang Idaho đã lãng phí khoảng 2% liều lượng được phân phối, bang New Jersey thì đỡ hơn (ít hơn 1%) tổng liều được phân bổ. Các bang North Carolina và South Carolina không phản hồi yêu cầu cung cấp thông tin của New York Times.

Tờ báo này nghi ngờ số lượng vắc xin bị lãng phí có thể cao hơn nhiều do các bang không tính đến số liều được chính quyền liên bang phân bổ trực tiếp cho các chuỗi cung cấp dược phẩm.

Bác sĩ Marcus Plescia, giám đốc Hiệp hội các quan chức y tế Mỹ, mô tả nước này đang trải qua cuộc khủng hoảng lần hai liên quan vắc xin.

“Cuộc khủng hoảng đầu tiên là mọi người đều muốn được tiêm vắc xin nhưng không được. Cuộc khủng hoảng bây giờ là chúng tôi có cả đống vắc xin nhưng nhiều người không muốn tiêm nữa”, ông Plescia than thở với New York Times.

Bài viết liên quan:  Đức phật dạy về làm giàu bền vững và cách giữ gìn tài sản

Các quy định liên bang nghiêm ngặt đã ngăn cản việc các bang chuyển những liều bị lãng phí cho nước khác. Theo New York Times, luật liên bang cấm thu hồi vắc xin một khi đã được chuyển đến các tiểu bang.

Bản thân một số nước cũng không mặn mà với việc nhận vắc xin dạng này từ Mỹ do thời hạn sử dụng còn lại rất ít, hệ thống y tế không đủ năng lực bảo quản và triển khai tiêm trước khi hết hạn. Canada đã từ chối đề nghị nhận vắc xin từ một số tiểu bang, theo New York Times.

Việc tiêm đủ 2 liều vắc xin (đối với loại 2 liều) cho thấy có thể phòng ngừa bệnh trở nặng và …

Chi tiết thông tin cho Hàng triệu liều vắc xin COVID-19 bị lãng phí ở Mỹ…

Hàng triệu liều vắc xin COVID-19 bị lãng phí ở Mỹ

10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

Sức khoẻ: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn. 

Bài viết liên quan:  Hãy nhìn gương lật đật mà đứng lên

Thời gian: Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!

Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.

Tuổi trẻ: Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

Bài viết liên quan:  Cách phù phép cho đồng hồ đeo tay

Không đọc sách: Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

Nhan sắc: Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ.

Bài viết liên quan:  Lời dạy của cổ nhân: Sức mạnh của ngôn ngữ giải tỏa nỗi buồn

Sống độc thân: Phụ nữ ngày nay theo trào lưu “chủ nghĩa độc thân”. Thực…

Chi tiết thông tin cho 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí…

Tiếp tục trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ bán 9 triệu cổ phần SADECO giá rẻ

Trụ sở IPC – Ảnh: TL

Lý do trả hồ sơ là để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ án. Đồng thời, đối với nhóm tội tham ô, viện kiểm sát đề nghị làm rõ hành vi của một số đối tượng khác.

Theo nội dung vụ án, SADECO là công ty con của Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), với tỉ lệ góp vốn của IPC là 74,8%. Ngày 26-3-2015, IPC bán đấu giá vốn góp tại SADECO. 

Công ty Eximland là nhà đầu tư mua trúng đấu giá hơn 5,2 triệu cổ phần (chiếm 30,8% vốn điều lệ của SADECO), với giá 26.100 đồng/cổ phần.

Bài viết liên quan:  Đức năng thắng số phận nhân định thắng thiên

Tháng 9-2016, Công ty Nguyễn Kim mua lại toàn bộ cổ phần của Eximland tại SADECO với giá 55.000 đồng/cổ phần. Vốn điều lệ của SADECO tại thời điểm tháng 10-2016 là 170 tỉ đồng (tương ứng với 17 triệu cổ phần), trong đó vốn của IPC chiếm 44%, vốn của Thành ủy chiếm 16,7%, nhóm Nguyễn Kim chiếm 30,8% và các cổ đông khác chiếm 8,5%.

Theo quy định khi tăng vốn và chuyển nhượng quyền mua cổ phần của IPC, vốn Văn phòng Thành ủy tại SADECO thì phải thực hiện đấu giá.

Tuy nhiên, các cá nhân liên quan tại Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, IPC và SADECO đã đồng ý bán 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược là Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần không thông qua thẩm định giá và đấu giá, gây thất thoát cho SADECO.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra lần 1, chuyển Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố ông Tề Trí Dũng (chủ tịch HĐQT Công ty SADECO), ông Tất Thành Cang (phó bí thư thường trực Thành ủy) và đồng phạm về các tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí, tham ô tài sản, gây thiệt hại 940 tỉ đồng. 

Bài viết liên quan:  Đức phật dạy về làm giàu bền vững và cách giữ gìn tài sản

Sau đó, Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung, xác định lại thiệt hại, xác định vai trò của các bị can, vai trò của Công ty Nguyễn Kim.

Tháng 5-2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần 1, xác định thiệt hại trong vụ án là 1.103 tỉ đồng. Kết luận điều tra bổ sung xác định ông Tề Trí Dũng có vai trò chính, ông Tất Thành Cang được đề nghị giảm nhẹ tr…

Chi tiết thông tin cho Tiếp tục trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ bán 9 triệu cổ phần SADECO giá rẻ…

10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ 

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.

Bài viết liên quan:  Nam nhi chí tại bốn phương, đầu đội trời chân đạp đất


1. Sức khoẻ:
Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn.
 


2. Thời gian:
Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!
 


3. Tiền bạc:
Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.
 

Bài viết liên quan:  Đức năng thắng số phận nhân định thắng thiên


4. Tuổi trẻ:
Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.


5. Không đọc sách:
Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!


6. Cơ hội:
Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

Bài viết liên quan:  Thói quen giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày


7. Nhan sắc:
Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc có hạ…

Chi tiết thông tin cho 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề 10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 1)

giới trẻ, tuổi trẻ, bài học cuộc sống, hành trình, lãng phí

Ngoài xem những thông tin về chủ đề 10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 1) này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về 10 ĐIỀU TUỔI TRẺ THƯỜNG LÃNG PHÍ (PHẦN 1) trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống