10 điều cha dạy con có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website hayvuisong.com sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về 10 điều cha dạy con trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: 10 Điều CHA MẸ NHẤT ĐỊNH PHẢI DẠY CON

Bạn đang xem video 10 Điều CHA MẸ NHẤT ĐỊNH PHẢI DẠY CON được cập nhật từ kênh Nguyen Thi Lanh từ ngày 06:06:06 20/06/2021 với mô tả như dưới đây.

10 Điều CHA MẸ NHẤT ĐỊNH PHẢI DẠY CON

LÀM GÌ KHI CON LƯỜI HỌC, MẢI CHƠI, NÓI MÃI KHÔNG NGHE.
Làm gì khi con thường xuyên nói tục chửi bậy, mê game mê điện thoại?

Chào mừng bạn đến với kênh Youtube Nguyễn Thị Lanh, chúng ta cùng bàn với nhau về chủ đề cách dạy con, hầu hết cha mẹ, lên mạng tìm kiếm cách dạy con thông minh, cách dạy con ngoan, tuy nhiên các bậc cha mẹ lại quên tìm hiểu những sai lầm nghiêm trọng khi dạy con học, trong video này cô Lanh không chia sẻ cho nhà mình dạy con thông minh, mà cô Lanh sẽ chỉ ra cho bố mẹ những sai lầm nên tránh để dạy con hiệu quả hơn, hãy xem thật kỹ video này nhé!

Bài viết liên quan:  Con người sinh ra từ đâu đến và chết đi về đâu

Làm cha mẹ có lẽ là công việc khó nhất trên đời này. Đây là việc đòi hỏi sự chuyên tâm, tốn nhiều thời gian, không mang lại doanh thu mà còn rất tốn kém. Một công việc đặc biệt, và nếu không để tâm, đôi khi chúng ta phải đón nhận những hệ quả không mong muốn.

Hôm nay cô Lanh sẽ giải đáp những thắc nuôi dạy con thông minh và đúng cách nhé. Những câu hỏi cô Lanh nhận được từ các bậc cha mẹ

Trong kênh Youtube Nguyễn Thị Lanh. Tôi đã tạo ra những video đơn giản thực tế về huấn luyện con, cách để con thay đổi thái độ, chịu trách nhiệm, tự tin và chủ động học tập, bạn có thể xem chuỗi video hướng dẫn tại đây nhé!
Link: https://bom.to/PItUrIj

Để biết nguyên nhân vì sao con lười biếng cả nhà mình hãy bấm vào đây nhé https://www.youtube.com/watch?v=-FgkqzhdP0A

Bài viết liên quan:  Để cuộc sống có ý nghĩa hạnh phúc hơn mỗi ngày

Tham gia cộng đồng cha mẹ thông thái việt nam tại đây: https://bom.to/PItUrIj

👉Kết nối với Cô Nguyễn Thị Lanh
👉Hotline: 0379.9730.36
👉Website: https://www.minhtrithanh.com/
👉Facebook: https://www.facebook.com/CoNguyenThiLanh
👉Fanpage: https://www.facebook.com/Cogiaonguyethilanh

#Dạy_con_đúng_cách
#Dạy_con
#Bộ_thẻ_quyền_năng
#Sai_lầm_khi_dạy_con
#Nguyễn_Thị_Lanh
#Làm_Bạn_Với_Con
#Cô_Lanh

Một số thông tin dưới đây về 10 điều cha dạy con:

10 điều cha dạy con gái tốt hơn mẹ, giúp con lớn lên mạnh mẽ, bình yên, hạnh phúc

1. Sự mạnh mẽ

Người cha chính là biểu tượng của sự mạnh mẽ trong gia đình, bởi vậy, cha chính là người dạy cho con sự mạnh mẽ ngay từ khi con nhỏ, để con dám đối đầu với mọi khó khăn. Lúc con bé có thể chỉ là nỗi sợ tối, sợ con gián, sợ tiếng động mạnh, nhưng khi lớn lên, chính là khả năng đương đầu với sóng gió cuộc đời.

Con gái cần học sự nhẹ nhàng khéo léo của mẹ và được cha dạy cách đương đầu với пhững khó khăn, biến cố trong cuộc sống. Có như thế, con mới vững vàng, trưởng thành và làm chủ cuộc đời mình dễ hơn.

Bài viết liên quan:  Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, bản tính con người có thay

2. Sự tự tin

Thông thường trong gia đình, mẹ là người rất chú trọng đến vẻ đẹp ngoại hình của con. Mẹ thích làm điệu cho con gái, mua cho con những bộ váy xinh, những đôi giày dễ thương, bắt mắt.

Còn cha, cha chính là пgười đàn ông đầu tiên nhìn thấy được vẻ đẹp của cô con gái nhỏ và giúp con xây dựng lòng tin không chỉ ngoại hình, mà còn là vẻ đẹp của trí tuệ và lòng tốt.

3. Trách nhiệm với gia đình

Trong mỗi gia đình Việt, người cha đóng vai trò là trụ cột gánh vác gia đình. Bằng thái thái độ sẵn sàng chia sẻ gánh nặng của cuộc sống gia đình với vợ con, người cha dạy con về trách пhiệm với gia đình. Gia đình giữ vị trí quan trọng trong tim mỗi пgười, là nơi hướng về dù ở nơi đâu.

Bài viết liên quan:  HIỆN TẠI LÀ MÓN QUÀ CỦA CUỘC SỐNG

4, Tính tự lập

Thêm một bài học lớn nữa mà người cha có thể dạy cho con gái là khả năng tự lập, tự lực cánh sinh trong những trường hợp con phải ở một mình.

Con gái dù chân yếu tay mềm nhưng cũng phải được trang bị kỹ năng sống cơ bản, như khả năng linh hoạt ứng biến, sửa chữa các đồ đạc đơn giản trong nhà mà không cần phải chờ đợi đàn ông giúp đỡ. Đó sẽ là bài học vô giá mà bé sẽ mang theo cho đến suốt cuộc đời.

5. Tự giác

Tự giác là đức tính bất cứ ai cũng cần có trong cuộc đời nếu muốn trở thành người có ích. Mặc dù các cô gái nhỏ luôn được cha mẹ cưng chiều hết mức thì đôi khi vẫn phải học cách tiết chế để giúp con học được đức tính này.

Ví dụ như cha mẹ nên rè…

Chi tiết thông tin cho 10 điều cha dạy con gái tốt hơn mẹ, giúp con lớn lên mạnh mẽ, bình yên, hạnh phúc…

Bài viết liên quan:  Làm người

10 điều cha dạy con gái tốt hơn mẹ, giúp con lớn lên mạnh mẽ, bình yên, hạnh phúc

10 điều cha mẹ cần dạy trước khi trẻ 10 tuổi, lớn lên con đảm bảo nhân cách tốt

Trẻ lên 10 tuổi bắt đầu có những thay đổi về tâm sinh lý, bố mẹ nên chú ý đến trẻ nhiều hơn ở giai đoạn này.

Trong một gia đình, bố mẹ là người có trách nhiệm giáo dục và định hướng để con hình thành nhân cách tốt trong tương lai. Hầu như bố mẹ nào cũng con lớn lên khỏe mạnh và trở thành người tốt với những phẩm chất: Trung thực, dũng cảm, chân thành, mạnh mẽ… Thế nhưng, nuôi dạy con để trở thành một người như thế không phải là điều dễ dàng. 

Dưới đây là 10 điều quan trọng mà bố mẹ cần dạy cho trẻ trước khi con lên 10, giúp trẻ hình thành nhân cách tốt khi lớn lên.

Dạy con cách nói “Không” với bất kỳ ai

Không phải khi nào trẻ cũng muốn làm mọi việc theo ý của người lớn. Hãy dạy trẻ biết cách nói “không” với giáo viên hay thậm chí với chính bố mẹ khi chúng cảm thấy bản thân bị ép buộc phải làm điều gì đó. Ngay từ khi còn bé, việc trẻ biết cách nói không giúp chúng lớn lên có chính kiến riêng, không phải ai nói gì cũng nghe và trẻ cũng sẽ chủ động hơn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:  Tính cách phụ nữ thu hút đàn ông nam giới ở điểm nào

Trẻ biết nói “không” đôi khi cũng là cách tự bảo vệ bản thân mình.

Dạy con biết bảo vệ môi trường

Trẻ con từ nhỏ nên được dạy về ý thức bảo vệ môi trường, tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh nơi công cộng để không ô nhiễm đường phố, hay dẫm nát lên hoa cỏ… Để dạy con cái có ý thức bảo vệ môi trường, bố mẹ hãy lấy chính mình làm gương, để trẻ noi theo và việc này sẽ có kết quả một cách rõ ràng khi trẻ lớn lên.

Bố mẹ nên dạy con biết cách bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Hãy nói ngay với người lớn nếu cơ thể không khỏe

Con trẻ không nên sợ hãi khi nói về vấn đề sức khỏe của bản thân, đặc biệt là khi ở trường học. Thực tế, việc học rất quan trọng nhưng sức khỏe quan trọng hơn điểm số rất nh…

Bài viết liên quan:  4 BÍ QUYẾT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Chi tiết thông tin cho 10 điều cha mẹ cần dạy trước khi trẻ 10 tuổi, lớn lên con đảm bảo nhân cách tốt…

10 điều cha mẹ nên dạy con về cuộc sống

Thứ bảy, 7/6/2014, 06:23 (GMT+7)

Có rất nhiều điều cha mẹ dạy sẽ theo con đi suốt cuộc đời. Hãy cùng xem và suy nghĩ về những điều bạn nên dạy con dưới đây:

1. Độc lập

Đối với mỗi người, điều quan trọng là phải sống và suy nghĩ độc lập. Độc lập mang lại sự tự tin, thành công cho bạn trong cuộc sống. Và đó cũng là điều bạn nên dạy cho con.

2. Sức khỏe là trên hết

Trong khi hầu hết mọi thứ của cải trong cuộc sống chúng ta đều có thể làm ra thì sức khỏe không phải là thứ bạn có thể có lại được sau khi đã đánh mất nó. Quan tâm đến sức khỏe sớm nhất có thể là những gì cha mẹ nên dạy và để cho con cái học hỏi từ mình.

Ảnh: catalog.flatworldknowledge.com.

3. Tầm quan trọng của gia đình

Cha mẹ nên dạy con rằng gia đình giữ một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của mỗi người và không bao giờ được xao lãng cho dù con đã đạt đến đỉnh cao của thành công. Cách tốt nhất cha mẹ nên là tấm gương để dạy con về tình yêu gia đình.

4. Sức mạnh của cho đi

Cha mẹ nên cho con thấy sự kỳ diệu và sức mạnh của cho đi. Khi cho đi, con sẽ nhận lại được hạnh phúc. Một nụ cười chân thành là điều hiếm thấy và con sẽ thật sự hài lòng khi biết mình là nguyên nhân tạo ra nụ cười ấy.

5. Không bao giờ từ bỏ niềm đam mê

Nụ cười đến từ niềm đam mê. Nó thậm chí có thể là những điều rất đơn giản như khi mẹ nấu nướng, mặc váy cho con, đưa con đến công viên hoặc trường học. Niềm đam mê chính là nhiên liệu cho cuộc sống. Khi bạn đánh mất niềm đam mê, bạn sẽ mất đi niềm hy vọng. Hãy dạy con về điều đó.

6. Giúp đỡ người khác

Cha mẹ nên ở cạnh con để giúp đỡ khi con cần. Cha mẹ đơn giản chỉ cần cảm nhận được nhu cầu của con ngay cả khi con không nói một từ. Làm như vậy, cha mẹ đã dạy con hãy đưa tay ra giúp đỡ mỗi khi nghĩ rằng ai đó cần.

7. Cuộc sống là để học hỏi

Cha mẹ luôn cho con cái thấy cuộc sống là một quá trình học hỏi. Hãy gieo niềm tin cho con bạn rằng không có gì là không thể làm hoặc học hỏi và hãy nỗ lực để chứng minh cho bản thân và cho người khác thấy c…

Chi tiết thông tin cho 10 điều cha mẹ nên dạy con về cuộc sống…

10 điều cha mẹ nhất định phải dạy con gái – Giáo dục

10 điều cha mẹ nên áp dụng hàng ngày để trẻ luôn tự tin

Một đứa trẻ thiếu tự tin sẽ không muốn thử những điều mới vì chúng sợ thất bại và làm người khác thất vọng. Điều này có thể sẽ kìm hãm trẻ trong tương lai và ngăn cản chúng có được thành công trong cuộc sống.

Chính vì vậy, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ cần động viên và đồng hành cùng con để giải quyết các vấn đề khó khăn. Dưới đây là 10 điều mà các bậc phụ huynh nên làm để nuôi dạy con trở nên tự tin hơn.

Đánh giá cao sự nỗ lực của trẻ, dù thành công hay thất bại

Khi chúng ta dần lớn lên, hành trình mà ta trải qua còn quan trọng hơn cả đích đến. Vì thế, nếu trẻ có tạo nên một cú bóng thành công hay vô tình đá chúng ra ngoài biên, hãy cứ vỗ tay tán thưởng cho nỗ lực của chúng. Chúng sẽ không bao giờ cảm thấy xấu hổ khi đã cố gắng. Về lâu về dài, việc không ngừng cố gắng sẽ xây dựng sự tự tin cho trẻ.

Khuyến khích trẻ luyện tập để ươm mầm tài năng

Hãy khuyến khích trẻ luyện tập bất cứ điều gì chúng thích, nhưng không nên tạo áp lực lớn cho trẻ. Thần đồng piano Harmony Shu từng phát biểu rằng, cô bé đã sớm luyện tập từ khi chỉ mới 3 tuổi. Nhà tâm lý học Pickhart – tác giả của 15 cuốn sách dạy con nổi tiếng lý giải: “Luyện tập để trở nên tự tin, rồi khả năng sẽ dần cải thiện”.

Hãy khuyến khích trẻ luyện tập bất cứ điều gì chúng thích

Để trẻ tự giải quyết vấn đề của mình

Nếu cha mẹ làm hết phần công việc cho trẻ thì chúng sẽ không bao giờ phát triển được khả năng và sự tự tin để tìm ra vấn đề của mình. Pickhardt phân tích: “Sự giúp đỡ của cha mẹ sẽ ngăn cản trẻ tự tin trong việc tự giúp bản thân tìm ra vấn đề”. Nói cách khác, thà để trẻ có vài cái điểm B hay C hơn là toàn điểm A, miễn là chúng đang thực sự học cách tự giải quyết vấn đề.

Để trẻ sống đúng với độ tuổi

Đừng đặt kỳ vọng quá cao vào việc con mình có thể hành động như người lớn. Khi trẻ cảm thấy mình chỉ làm tốt như cha mẹ mong muốn mới là đủ thì tiêu chuẩn không thực tế ấy sẽ khiến trẻ trở nên chán nản và không muốn nỗ lực. Phấn đấu để đạt tới những kỳ vọng cao sẽ làm giảm sự tự tin trong trẻ.

Khuyến khích sự tò mò tro…

Chi tiết thông tin cho 10 điều cha mẹ nên áp dụng hàng ngày để trẻ luôn tự tin…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề 10 điều cha dạy con

cha mẹ, dạy con, loi phat day, 10 Điều CHA MẸ NHẤT ĐỊNH PHẢI DẠY CON, 10 điều, cha mẹ nhất định, phải dạy con, cô lanh, nguyen thi lanh, nguyễn thị lanh, cô nguyễn thị lanh, cô lanh dạy con, cách dạy con, cảm xúc, hủy hoại, cuộc đời con, hủy hoại cuộc đời, đặt câu hỏi, hỏi con, Làm, thay, cuộc đời, con, Nguyễn Thị Lanh, NGUYỄN THỊ LANH, cảm xúc hủy hoại, nuôi dạy con, xã hội, dạy con sống, biquyetdaycon, nuoidaycon, NguyenThiLanh, daycontutin, chame, bố mẹ dạy con những điều cha dạy con gái, những việc cha dạy con gáibài học dạy con, những điều nên dạy con, dạy con đúng cách, , Nuôi con khỏe dạy con khôn, dạy con, nuôi con, dinh dưỡngđiều nên dạy con, dạy con, nuôi dạy concách dạy con, làm cha mẹ, cách dạy trẻ tự tin, dạy trẻ tự tin

Ngoài xem những thông tin về chủ đề 10 điều cha dạy con này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan khác như Nghệ thuật sống

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về 10 điều cha dạy con trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục Sống tốt hơn để tham khảo kinh nghiệm sống khác.
Nếu có ích, hãy chia sẻ:
Chuyên mục: Nghệ thuật sống